• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

“An cư” thì mới “lạc nghiệp” có lẽ là quan niệm xuyên suốt từ xưa tới nay mà ông bà ta đã để lại, để từ đó mỗi người thấy được tầm quan trọng của ngôi nhà trong đời sống của mỗi người. 

Và có lẽ đến ngày nay, triết lý vẫn luôn hiện hữu và có giá trị trong quá trình áp dụng vào thực tế. Vậy quan niệm như thế nào là hội tụ đủ các yếu tố của một ngôi nhà “đẹp”? “Đẹp” ở đây là bên cạnh  hình thức đẹp mắt, công năng tiện ích còn cần quan tâm đến “đẹp” cả về phong thủy. 

Việc xét đến yếu tố phong thủy trong quá trình tìm hiểu, thiết kế và xây dựng ngôi nhà sẽ giúp cho cuộc sống cũng như công việc của bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Ngay sau đây hãy cùng Movic tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi tuổi 1985 hợp hướng nào?

Thông tin gia chủ tuổi ất sửu

 • Năm sinh dương lịch: năm 1985
 • Năm sinh âm lịch: năm Ất Sửu ( con Trâu)
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam: Càn (kim) thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Ly ( Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: ứng với Hải Trung Kim ( dịch nghĩa là: vàng dưới biển).
 • Màu sắc hợp khắc cho gia chủ tuổi Ất Sửu:
 • Nam mệnh thuộc cung Càn, ứng với hành Kim nên tương sinh với các màu sắc của hành Thổ cụ thể là: Màu vàng, màu nâu; màu tương hợp đó là màu trắng, màu xám, màu ghi; đồng thời có màu chế ngự được là màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc).

Bên cạnh đó cũng kỵ với các màu cụ thể là màu sắc thuộc hành Hỏa là màu đỏ, màu Hồng, màu Tím ( lý giải: Hỏa khắc Kim); không nên sử dụng hai màu sắc là màu Đen, Xanh ( lý giải: 2 màu sắc thuộc hành thủy Thủy mà Kim sinh Thủy) làm giảm đi năng lượng tốt, sinh ra nhiều năng lượng xấu.

 • Nữ mệnh thuộc cung Ly, ứng với hành Hỏa nên sẽ tương sinh với các màu sắc đó là  Màu xanh lá cây ( hành Thổ); màu tương hợp đó là các màu như màu Đỏ, màu Hồng, màu Tím ( hành Hỏa); màu chế ngự  đó là các màu: màu Trắng, màu Xám, màu Ghi.

Đồng thời cũng kỵ với các màu như màu Đen, màu Xanh nước biển (hành Thủy) mà Thủy thì khắc Hỏa; cũng không nên dùng màu như màu Vàng, màu Nâu ( ứng với hành Kim) và Hỏa thì khắc Kim, điều này làm dễ bị sinh xuất, cũng giảm đi nguồn năng lượng tốt.

tuoi 1985 hop huong nao

Thông tin chi tiết về cuộc đời và tuổi mệnh của gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

 • Gia chủ tuổi Ất Sửu ứng với mệnh Kim nên có cuộc sống luôn vất vả, có phần chật vật. Cuộc đời trải qua khá nhiều thăng trầm, sự cơ cực mà niềm vui thì ít nhưng lo âu lại nhiều. 
 • Vì là người cầm tinh con trâu nê cuộc sống của người tuổi Ất Sửu lúc nào cũng phải suy nghĩ bận rộn, lo toan khó mà được nhàn nhã cả về đời sống vật chất lẫn tinh thân, dưới đây là các câu thơ khái quát về cuộc đời gia chủ tuổi Ất Sửu:

Ất Sửu số mệnh cuộc đời,

Bà con hàng xóm khó nhờ chẳng trông.

Anh em xung khắc khó gần,

Người dưng giúp đỡ nếu thân khó nhờ.

Phụng thờ quý phúc có duyên,

Lợi danh có chút mà hảo huyền vậy thôi.

Tính người chân chính thật thà,

Làm ơn cho bạn sau mà ngày nhận oan.

Bạc tiền túng thiếu cho vay,

Ăn rồi lấy dao trở ngay đâm mình.

Bụng người với mất tính linh,

Nghi ai tất có thiệt tình khó sai.

Số phải tu tâm niệm ăn chay,

Không thì số khổ bị mang giam cầm.

 • Tóm lại, cuộc đời của người tuổi Ất Sửu thường ít khi được sống trong cảnh sóng yên biển lặng mà thường phải chèo chống trước những cơn bão có nguy cơ xảy đến bất cứ lúc nào.
 • Cuộc đời của người tuổi này lại sống khá hiền lành nhưng vẫn luôn luôn phải lo toan tính toán nhiều thứ, khó có được sự rảnh rang ngơi tay. Tuy nhiên bù lại con cái lại ngoan ngoãn, nghe lời và hiếu thảo với cha mẹ. Đây có lẽ chính là điểm an ủi và cũng là thành công trong cuộc đời của người tuổi Ất Sửu.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp và khắc hướng nào

 • Xét theo quan niệm ngũ hành, người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, cũng  cầm tinh con trâu nên bản tính là người vô cùng chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Luôn có sự cố gắng, nỗ lực hết mình trong công việc cũng như cuộc sống.. Người đời có thể được nghỉ ngơi thảnh thơi nhưng trong lúc đó người tuổi Ất Sửu lại phải bươn chải, vất vả và làm việc quần quật. Bởi vậy người tuổi này cũng đạt được thành công khá sớm do cả tuổi trẻ đã cố gắng hết mình (khoảng tầm tuổi 32). Việc xây nhà hợp với tuổi của gia chủ Ất Sửu cũng giúp cho con đường thăng quan, phát triển sự nghiệp và cuộc sống trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Ngay sau đây, Movic sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho Ất Sửu hợp hướng nào?

tuoi 1985 hop huong nao

Hướng nhà hợp với tuổi Ất sửu theo quan niệm phong thủy

 • Dù về sau người tuổi này đã có một cuộc sống khá là sung sướng, ổn định và viên mãn. Tuy nhiên, lại không thể đảm bảo điều này giữ được bao lâu vì có nguy cơ giông tố có thể kéo đến bất kỳ lúc nào mà khó kịp trở tay. Đó là lý do, phong thủy hướng nhà sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hóa giải được những vận hạn xấu này. Sau đây là hướng nhà hợp khắc cho cả nam và nữ mạng sinh năm 1985.

Nam tuổi Ất Sửu hợp với hướng nhà nào

Đối với câu hỏi nam 1985 hợp hướng nào? Ngay sau đây, các hướng tốt cho gia chủ tuổi Ất Sửu sẽ được sắp xếp theo hướng từ hướng tốt nhiều tới hướng tốt ít hơn:

 • Hướng Tây Bắc ( ứng với cung Phục vị – Nhân được sự giúp đỡ): Nhận được tương trợ, giúp đỡ từ những người xung quanh trong công việc, cuộc sống mỗi khi có khó khăn.
 • Hướng Đông Bắc ( ứng với cung Thiên y – Gặp được thiên thời ắt được che chở ): Có được sức khỏe tốt, từ đó có sức để làm việc và khá thành công, hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân gia đình
 • Hướng Tây ( ứng với cung Sinh khí – Phúc lộc vô cùng trọn vẹn): Tài khí, vạn phúc nguồn sinh khí tốt sẽ ùn ùn kéo đến cửa nhà.
 • Hướng Tây Nam ( ứng với cung Diên niên – Mọi sự ổn định): Gia đình, sự nghiệp mọi việc trong cuộc sống đều vô cùng ổn định, mọi thứ ắt sẽ đi vào quỹ đạo.

Hướng nhà xấu mà gia chủ Ất Sửu nam mạng nên  tránh

tuoi 1985 hop huong nao

 • Hướng Bắc ( ứng với cung Lục sát – Nhà có họa sát khí): Gặp nhiều những vấn đến từ lớn tới nhỏ trong gia đình điều này có nguy cơ gây mất hạnh phúc gia đình thậm chí là có thể xảy ra cảnh tang tóc
 • Hướng Đông ( ứng với cung Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai họa): Tai họa cứ ùn ùn từ đâu kéo đến khiến bạn khó có thể chống đỡ nổi.
 • Hướng Nam ( ứng với cung Tuyệt mệnh – Họa chết chóc): Làm ăn, công việc cũng như cuộc sống đều thất bát, thậm chí phá sản, mất đi việc làm nguồn thu nhập chính trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam ( ứng với cung Hoạ hại – Nhà có hung khí vô cùng sắc nhọn): Bất trắc kéo tới liên miên, dễ vướng vào  thị phi, gặp nhiều thù hận, kiện tụng thậm chí là phải ngồi tù.

Trên đây là những gợi ý cho câu hỏi nam tuổi Tân Sửu hợp với hướng nhà nào?

Nữ tuổi Ất Sửu hợp với hướng nhà nào

Xét theo quan niệm ngũ hành, thì người tuổi  Ất Sửu 1985 ứng với có mệnh Kim. Đồng thời cũng là người cầm tinh con Trâu, nên vốn họ rất chăm chỉ, cần cù chịu khó nên những công việc họ làm cũng đạt được những thành tựu nhất định và đáng kể. 

Người tuổi này thường luôn cố gắng gấp 1 tới 2 lần thậm chí là bằng 3 lần của người khác. Khi người khác nghỉ ngơi họ lại lao đầu vào chăm chỉ làm việc, vượt qua khó khăn của cuộc sống nên họ thành công khá sớm. 

tuoi 1985 hop huong nao

Cuộc đời của người tuổi Ất Sửu xảy ra khá là nhiều những biến động, bất trắc và yêu cầu sự thay đổi. Dù đã sau này được sống trong cuộc sống vô cùng sung sướng, ổn định nhưng lại không dám chắc sự ổn định này kéo dài được bao lâu.

Có lẽ chính vì điều này mà các gia chủ dù là nữ hay nam cũng cần quan tâm tới yếu tố phong thủy xây nhà để có thể khắc phục hợp lý, nhanh và hiệu quả nhất. Ngay sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho nữ 1985 hợp hướng nào?

tuoi 1985 hop huong nao

 • Hướng Bắc ( ứng với Diên niên – Mọi sự đều hướng tới là ổn định ): Công việc hướng tới sự phát triển, thăng tiến nhưng trên tiêu chí là ổn định, vượt qua được mọi bệnh tật cũng như những khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Đông ( ứng với Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Danh vọng, tiền tài phú quý trọn vẹn, trên con đường công danh sự nghiệp ắt sẽ thăng tiến để từ đó làm ăn phát đạt.
 • Hướng Nam ( ứng với Phục vị – Được sự tương trợ và giúp đỡ): Nhận được sự tương trợ và giúp đỡ của người trong gia đình và người ngoài nữa, nên mọi sự đều phát triển tốt hơn.
 • Hướng Đông Nam ( ứng với Thiên y – Gặp được thiên, khẳng định rằng thiên thời và địa lợi là 2 yếu tố quan trọng để có thể phát triển và được che chở . Điều này giúp cho sức khỏe cũng được cải thiện rất nhiều, tốt hơn, đẩy lùi được nhiều bệnh tật và từ đó có cuộc sống viên mãn.

Trên đây chúng tôi đã trả lời xong cho câu hỏi nữ tuổi Tân Sửu hợp với hướng nào?

Tuổi Ất Sửu nên chọn xây nhà vào năm nào thì “đẹp nhất”

tuoi 1985 hop huong nao

Bạn sinh vào năm Tân Sửu và muốn xây dựng ngôi nhà “đẹp” cho mình trong những năm tới. Tuy nhiên, lại đang phân vân không biết xây nhà vào năm nào là tốt và hợp phong thủy nhất. Ngay sau đây Movic sẽ đi giải đáp cho các gia chủ. Bên cạnh tuổi 1985 hợp hướng nào thì việc quan tâm tới năm xây nhà cũng là một trong những yếu tố mà các gia chủ vô cùng quan tâm.

Năm dự kiến làm nhà vào năm 2024 ( năm Giáp Thìn)

Tam tai Người tuổi tuổi Ất Sửu theo quy luật cần tránh xây cất nhà cửa phạm vào các năm Tam tai là năm Hợi , năm Tý , năm Sửu. Vậy khi chọn năm làm nhà 2024 ( năm Giáp Thìn), Theo cách tính của Tam tai thì Gia chủ 1985 (Ất Sửu) sẽ không cần lo lắng sẽ phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
Kim Lâu Năm 2024 ( năm Giáp Thìn) tức gia chủ 40 tuổi

Theo cách tính của phong thủy bát trạch thì gia chủ sẽ không phải lo lắng sẽ phạm vào năm Kim Lâu.

Hoang ốc Năm 2024 ( năm Giáp Thìn) tức gia chủ 40 tuổi

Theo cách tính của Hoang ốc gia chủ sẽ phạm vào “Tứ Tấn Tài ” –  mà khi gia nghĩa “Tứ Tấn Tài” sẽ mang tới đại cát đại lộc cho gia chủ.

Kết luận Năm 2024 rất thích hợp để gia chủ Ất Sửu tiến hành xây cất nhà cửa bởi sẽ mang tới “Tứ Tấn Tài”

tuoi 1985 hop huong nao

Năm dự kiến xây cất nhà: Năm 2027 ( năm Đinh Mùi)

Tam tai Người tuổi tuổi Ất Sửu theo cách tính cần tránh các năm Tam tai cụ thể vào năm Hợi, năm Tý,năm Sửu

Nếu làm nhà vào năm  2027 ( năm Đinh Mùi), 

Theo cách tính này thì Gia chủ tuổi 1985 ( năm Ất Sửu) sẽ không cần lo lắng sẽ phạm vào năm Tam Tai

Kim Lâu Năm 2027 ( năm Đinh Mùi) tức gia chủ 43 tuổi

Theo cách tính Kim Lâu thì năm này gia chủ sẽ không phạm phải Họa Kim Lâu.

Hoang ốc Năm 2027 ( năm Đinh Mùi) tức gia chủ 43 tuổi

Theo cách tính của Hoang ốc sẽ phạm vào phải “ Nhất Kiết ” – Nhất kiết tức là có chỗ an cư lạc nghiệp để thông hành vạn sự

Lý giải: “Nhất Kiệt” đó là gia có chốn để làm ăn, phát triển sự nghiệp từ đó mọi việc đều được hanh thông, phát tài. 

Kết luận Năm 2027 vô cùng thích hợp để gia chủ tuổi Ất Sửu có thể tiến hành xây cất nhà cửa!

Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu ứng với Niên mệnh hay tên gọi nữ là sinh mệnh là Hải Trung Kim khi giải nghĩa là Vàng tìm thấy ở trong Biển. Mệnh này khắc trực tiếp với người có mệnh là  Bình Địa Mộc . Bởi thông thường theo quan niệm của ngũ hành thì Kim khắc Mộc. 

Vậy ngay sau đây Movic sẽ gửi tới các gia chủ cả nam và nữ hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu.

tuoi 1985 hop huong nao

Gia chủ Ất Sửu nam mạng nên chọn đặt bàn thờ ở hướng:

Theo quan niệm và cách tích phong thủy ngũ hành thì nam mạng Ất Sửu – 1985 thuộc quẻ Càn. 

Vậy các hương sau đây sẽ thích hợp để các gia chủ đặt bàn thờ gia tiên:

 • Hướng Tây: hướng của Sinh khí.
 • Hướng Đông Bắc: hướng của Thiên y.
 • Hướng Tây Nam: hướng của  Diên niên.
 • Hướng Tây Bắc: hướng sẽ được Phục vị.

 Còn các hướng nên tránh đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu cụ thể là:

 • Hướng Nam: hướng phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông: hướng phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Bắc: hướng phạm Lục sát.
 • Hướng Đông Nam: hướng phạm Họa hại.

tuoi 1985 hop huong nao

 • Như vậy, gia chủ là nam mạng tuổi Ất Sửu – 1985 nếu chọn đặt bàn thờ ở hướng sẽ được hưởng Sinh khí và rất tốt cho vận mệnh của gia chủ cũng như sức khỏe của gia đình.
 • Trong trường hợp chọn đặt bàn thờ ở hướng Tây Bắc cũng là hướng được đánh giá là rất thích hợp và được Phục vị gia chủ có thể yên tâm làm ăn vững chắc.

Đối với chủ nhà là nữ mạng tuổi Ất Sửu:

Người là nữ sinh vào năm Ất Sửu – 1985  thuộc Ly, theo Kinh Dịch có hành Hỏa ( Đông Tứ mệnh). Như vậy, người là nữ sẽ có Thiên mệnh tứ hành Hỏa thuộc Đông Tứ trạch Nên các hướng tốt để đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu cho gia chủ là nữ mạng cụ thể như sau:

 • Hướng Đông: hướng đón nhiều Sinh khí.
 • Hướng Đông Nam: nhận được Thiên y.
 • Hướng Bắc: nhận được Diên niên.
 • Hướng Nam: nhận được Phục vị.

Các hướng mà gia chủ không nên lựa chọn để đặt bàn thờ vì có nguy cơ làm gia đình phạm vào những điều cấm kỵ, không tốt cho vận khí của gia đình:

 • Hướng Tây Bắc: hướng phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Tây: hướng phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Tây Nam: hướng phạm Lục sát.
 • Hướng Đông Bắc: hướng phạm Họa hại

Đối với các hướng còn lại không thích hợp để đặt bàn thờ cho nữ mạng tuổi Ất Sửu đặc biệt là hướng Tây Bắc bởi việc phạm vào Tuyệt mệnh được đánh giá là xấu nhất trong 4 hướng nếu trên.

tuoi 1985 hop huong nao

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ là nữ tuổi Ất Sửu 1985

 • Như vậy, hướng tốt nhất nên lựa chọn để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 là hướng Đông vì gia chủ sẽ nhận được Sinh khí. Hướng tốt thứ hai có lẽ chính là hướng Đông Nam bởi nhận được Thiên ý – diễm phúc Trời ban, được phù hộ, tương trợ. Còn hướng Bắc ( hướng ứng với Diên niên) và hướng Nam ( hướng ứng với Phục vị) tuy không tốt được bằng hai hướng nếu trên nhưng nếu để đặt vị trí tọa của bàn thờ cũng rất thích hợp cho gia chủ tuổi Ất Sửu nên lưu ý tham khảo nhé.

Hướng bếp tuổi Ất Sửu

tuoi 1985 hop huong nao

 • Khi xét theo cung phi của thuật Bát quái, ta tính được người tuổi Ất Sửu thuộc Càn. Mà theo kinh dịch giải nghĩa Càn tức là Trời mà có hành là Kim thuộc Tây Tứ mệnh. Từ xưa tới nay, người Việt ta vẫn quan niệm  căn bếp cũng giống như trái tim để duy trì sự “sống” hạnh phúc của gia đình. Mọi bệnh tật, ốm đau cũng từ căn bếp ngôi nhà mà sinh ra. Vậy việc xem xét hướng bếp tuổi Ất Sửu là vô cùng quan trọng. Ngay sau đây, các bạn hãy cùng tham khảo hướng tốt được chuyên gia phong thủy của Movic đã chọn ra gửi tới quý gia chủ Ất Sửu như sau:
 • Hướng Tây: nhận được Sinh khí.
 • Hướng Đông Bắc: nhận được Thiên y.
 • Hướng Tây Nam: nhận được Diên niên.
 • Hướng Tây Bắc: nhận được Phục vị.

Còn các hướng mà gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 nên tránh xây dựng căn bếp của ngôi nhà mình đó là:

 • Hướng Nam: hướng phạm vào Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông: hướng phạm vào Ngũ quỷ.
 • Hướng Bắc: hướng phạm vào Lục sát.
 • Hướng Đông Nam: hướng phạm vào Họa hại.
 • Đừng quên nên chọn các hướng tốt rồi để bếp tọa ở các hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đây là quy luật tọa ở hướng hung rồi nhìn về hướng Cát để đón tài lộc. 

Vậy nên theo nguyên tắc của việc đặt bếp gia đình cụ thể từ xưa tới nay vẫn là tọa hung và hướng cát cụ thể sẽ được lý giải phân tích như sau:

tuoi 1985 hop huong nao

Căn bếp tọa Đông và hướng Tây

 • Người mệnh Càn thì nên đặt bếp hướng Tây để nhận được nhiều nguồn sinh khí tốt. Vì Sinh khí ( tức thuộc chòm sao Tham Lang), mà sao này chủ yếu về việc sẽ vượng tốt cho sức khỏe của con người. Sinh khí cũng luôn được coi là một cùng tốt đứng đầu ở trong 4 cung theo quan niệm Bát trạch. Việc đặt bếp nấu hướng này sẽ giúp cho công việc trong gia đình được giải quyết thuận lợi, dễ dàng phát triển thăng tiến trong công việc sự nghiệp hơn. Bởi an ấm ở nhà người đàn ông mới có thể yên tâm phát triển và đầu tư cho sự nghiệp phải không nào!
 • Không những thế, khi chọn đặt bếp ở hướng Tây  và có tọa ở hướng Đông thuộc Ngũ quỷ sẽ hóa giải được những điểm xấu trong gia đình, biến nó trở thành những cơ hội để có thể phát triển, giống như “gặp dữ” mà hóa lành. Không những chỉ là sự hòa giải ở căn bếp mà nó nó còn giúp hóa giải rất nhiều trong trường hợp không may ngôi nhà của bạn ở hướng xấu.
 • Tóm lại, người mệnh Càn nên đặt bếp tuân thủ quy luật này để bếp tọa ở hướng hướng Ngũ quỷ và hướng nhìn về Sinh khí để đón nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

tuoi 1985 hop huong nao

 • Chú ý: Không được phép đặt ở các hướng ngược lại vì nếu bạn đặt bếp ở hướng Đông sẽ phạm trực tiếp vào hướng xấu đó là Ngũ quỷ  đồng thời chọn phòng bếp tọa ở hướng Tây sẽ thiêu đốt cũng như tiêu tan đi phần lớn Sinh khí trong gia đình.

Căn bếp tọa Đông Nam hướng về Tây Bắc

 • Người mệnh Càn khi đặt bếp hướng về phía Tây Bắc nhận được Phục vị cũng là hướng khá tốt. Bởi lý giải thông thường của quanhttps://movic.vn/phong-ngu-cho-be-gai niệm phong thủy thì Phục vị ( tức thuộc sao Tả Phù) chủ yếu hướng tới sự bình yên. Phục vị cũng luôn được biết tới chính là cung tốt thứ tư ở trong phong thủy Bát trạch, là cung hướng tới sự bình yên, trấn tĩnh cho toàn bộ ngôi nhà. Được hướng này sẽ vô cùng vững chắc về tài chính và gia đình để từ đó phát triển sự nghiệp cũng như hạnh phúc gia đình của gia chủ tuổi Ất Sửu.
 • Không những thế, khi đặt bếp hướng Tây Bắc hướng họa hại còn có thể giúp hóa giải được những điều xấu thiên về tai họa, hiểm nguy, trắc trở của gia chủ trong cuộc sống hằng ngày.
 • Chú ý: Không đặt ngược lại vì lúc này vận may thay vì đến với gia đình thì sẽ bay biến đi và thậm chí còn gây ra những điểm xấu nếu áp dụng việc đổi ngược  lại hướng đặt bếp tọa ở Tây Bắc và nhìn về Đông Nam.

Căn bếp tọa Tây Nam hướng về Đông Bắc:

 • Người mệnh Càn nên chọn đặt bếp hướng Đông Bắc bởi đây cũng được các chuyên gia phong thủy đánh già là hướng khá tốt vì được Thiên y. Bởi Thiên y ( tức là thuộc sao Cự Môn) mà sao này chủ nhiều về sức khỏe. Thiên y cũng được xếp vào cung tốt thứ hai nếu đặt trong Bát trạch. Mà hướng này lại đặc biệt tốt với gia chủ Ất Sửu là phụ nữ. Được hướng này thì gia đình tuổi Ất Sửu có thể yên tâm sống trọn vẹn, không bị bệnh tật,cũng như tăng thêm của cải, tài lộc vào nhà, an khang thịnh vượng.

tuoi 1985 hop huong nao

 • Nhưng  trong trường hợp bạn đặt bếp tọa tại Tây Nam tức là tọa ở cung tốt Diên niên. Theo phong thủy có thể nó sẽ bị tự ức chế cung tọa đối với bếp nấu là bếp gas của gia đình. Tuy nhiên, nó không đầy cũng không phải điềm xấu gì cả, nên các gia chủ hoàn toàn có thể đặt căn bếp tọa tại hướng Tây Nam rồi để nhìn về hướng Đông Bắc.

Căn bếp tọa Đông Bắc hướng về Tây Nam

 • Người mệnh Càn khi đặt bếp tại hướng Tây Nam cũng được đánh giá là hướng tương đối tốt vì sẽ nhận được Diên niên. Diên niên ( tức thuộc sao Vũ Khúc) mà sao này lại chủ về sự hòa thuận, yên ấm và cũng là sao tốt thứ ba ở trong Bát trạch. Được hướng này các gia chủ sẽ yên tâm về hạnh phúc gia đình được trọn vẹn, lâu dài, cuộc sống bên gia đình con cái khá sung túc, yên ấm và gặp được nhiều sự thuận lợi may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đây cũng được đánh giá là cung nhân hòa trong các mối quan hệ gia đình và xã hội.
 • Tuy nhiên, cũng tương tự như những trường hợp kể trên, nếu bạn chọn đặt bếp ở hướng Tây Nam và sẻ tọa Đông Bắc  thuộc Thiên y vẫn là một cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun có nguy cơ sẽ làm thu hẹp đi phần nào đó vận khí của hướng tốt này  Nhưng dù sao vẫn là một hướng tốt để đặt bếp mà gia chủ nên lựa chọn

tuoi 1985 hop huong nao

 • Đồng thời cũng nên lưu ý là tránh đổi ngược lại vì có nguy cơ phạm vào cung Tuyệt mệnh khó mà giải được, trở thành họa cho gia đình của bạn.

Trên đây, Movic đã gửi tới các gia chủ về câu trả lời cho tuổi 1985 hợp hướng nào? Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các quý gia chủ tuổi Ất Sửu trong quá trình lựa chọn thiết kế và tiến hành xây dựng ngôi nhà của mình. Bất kỳ thắc mắc nào đừng quên để lại câu hỏi ở ngay dưới phần comment, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn câu trả lời sớm nhất có thể.

Đừng quên tiếp tục theo dõi chuỗi bài viết về xem nhà hợp phong thủy của Movic cho những gia chủ tuổi khác ở những bài tiếp theo nhé!