• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Cùng Thiết kế kiến trúc Movic tìm hiểu tuổi Giáp Tý hợp hướng nào để có thể lựa chọn xây dựng và sắp xếp nhà cửa đúng đắn dưới góc độ phong thủy. Với các hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, sự nghiệp thăng tiến thành công và tài lộc dồi dào. Ngược lại, những sai sót trong hướng nhà có thể dẫn đến các vấn đề xấu. Vì thế, bài viết dưới đây không chỉ hướng dẫn bạn vấn đề tuổi giáp tý xây nhà hướng nào mà còn những cách khắc phục hướng nhà xấu tuổi Giáp Tý để mang đến đại cát cho gia chủ.

tuoi giap ty hop huong nao

Cách chọn hướng nhà cho các gia chủ nói chung và cho tuổi Giáp Tý nói riêng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Dựa vào cung phi của năm sinh âm lịch mà mỗi người sẽ có một hướng nhà khác nhau. Ví dụ người Tây tứ mệnh chọn hướng nhà thuộc Tây tứ trạch hay người Đông tứ mệnh chọn hướng nhà thuộc Đông tứ trạch. Ngoài ra, dù cùng năm sinh nhưng giữa nam và nữ cũng có khác biệt. Tất cả các câu trả lời cho câu hỏi nam sinh năm 1984 hợp hướng nào và hướng nhà tuổi Giáp Tý nữ đều có ở bài viết bên dưới nhé!

Tìm hiểu về tuổi Nhâm Tuất

Cung mệnh tuổi Giáp Tý (đối với người sinh năm 1984): Những người sinh năm Giáp Tý âm lịch (hoặc từ ngày 4/2/1984 đến ngày 3/2/1985 dương lịch) được tính thuộc tuổi Chuột, mệnh Ngũ Hành là Ki và Hải Trung Kim (vàng trong biển). Người tuổi Giáp Tý có thiên can Giáp, tương hợp thuộc Kỷ, tương hình là Mậu, Canh.

Những người tuổi Giáp Tý sinh ra vốn mang một phần mệnh Kim trong ngũ hành. Đó là lý do họ thường sẽ sở hữu tướng mạo tốt đẹp, sang chảnh phú quý. Tuy nhiên, điều này không tương đồng với cuộc sống của họ. Ngược lại, người tuổi Giáp Tý thường gặp khá nhiều khó khăn (bù lại ý chí phi thường, kiên cường và gian nan chẳng nản lòng). Bên cạnh đó, chuột là loài động vật rất thông minh và nhạy bén sắc sảo ,quyết đoán. Điều này ứng với thực tế dù gặp trắc trở, những người tuổi Giáp Tý vẫn khéo léo khi có cơ hội luồn lách qua thử thách khó khăn. Họ lúc nào cũng mang một phong thái trẻ trung, lạc quan phơi phới đáng ngưỡng mộ với rất nhiều niềm tin vào phía trước.

 

 

Nam tuổi Giáp Tý Nữ tuổi Giáp Tý
Cung mệnh Đoài Cấn
Hành Kim Thổ
Tương sinh Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
Tương khắc Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy
Màu hợp Màu vàng, nâu đất (Màu của ngũ hành tương sinh – Thổ) Màu đỏ, hồng, tím (Màu của ngũ hành tương sinh – Hỏa)
Màu kỵ Màu đỏ, hồng, tím (Màu của ngũ hành tương khắc – Hỏa) Màu xanh lục (Màu của ngũ hành tương khắc – Mộc)

tuoi giap ty hop huong nao

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào

Hướng nhà tuổi Giáp Tý Nam Mạng

Các hướng tốt bao gồm:

Theo như cung Bát quái phía trên, nam tuổi Giáp Tý có Mệnh quái Đoài. Theo Kinh Dịch, Đoài là Đầm với ngũ hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy xét Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Đoài, ta được câu trả lời cho câu hỏi nam sinh năm 1984 hợp hướng nào như sau:

Hướng nhà Ý nghĩa Giải thích
Tây Bắc Sinh khí (hay Phúc lộc vẹn toàn): nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Hướng Tây Bắc thuộc sao Tham Lang có chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí được xem là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Nhà hướng Tây Bắc sẽ thuận lợi cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào lại được trường thọ.
Tây Nam Thiên y (hay Gặp thiên thời được che chở): nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ.

 

Hướng Tây Nam thuộc sao Cự Môn có chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Nhà hướng Tây Nam thì thịnh vượng, hạnh phúc, gia đình không bị bệnh tật, người trong nhà được trường thọ, tiền tài tăng thêm, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Ngoài ra nếu người cung Đoài chọn hướng này sẽ được thêm cả hướng lẫn tọa. Khi tọa ở Đông Bắc được thêm Diên niên thuộc sao Vũ Khúc. Đây là hướng chủ về hòa thuận cũng là sao cát, tốt cho tài lộc, nhân khẩu, gia đình sẽ được hạnh phúc lâu dài. Thêm vào đó thuận lợi cho quan hệ xã hội cũng như trong gia đình sống hòa thuận và sung túc, thường gặp may mắn, tốt cho ngoại giao.  

Đông Bắc Diên niên (hay Mọi sự ổn định): nghĩa là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

 

Hướng Đông Bắc thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch dù không bằng hai hướng trên. Tuy nhiên, nếu chọn Đông Bắc thì gia đình hạnh phúc lâu dài vì Đây là cung hòa thuận nên còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  Vợ chồng con cái sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. 

Nhất là khi chọn hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam được Thiên y. Đây là tọa thuộc sao Cự Môn có chủ về sức khỏe, tốt nhất là với nữ giới. Được cung này gia đình sẽ tránh các bệnh tật và đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như quý nhân phù trợ và được trường thọ. 

Tây Phục vị (hay Được sự giúp đỡ): nghĩa là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Hướng Tây thuộc sao Tả Phù có chủ đề chính về bình yên. Mặc dù là cung tốt cuối cùng trong Bát trạch, nhưng vẫn là lựa chọn hợp lý khi xét nam sinh năm 1984 hợp hướng nào. Đây là cung của sự bình yên, trấn tĩnh vậy  nên rất có lợi cho những gia chủ có ý định ổn định cả về gia đình lẫn công danh, sự nghiệp. Ngoài ra không chỉ tình duyên nam nữ gắn bó mà quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

tuoi giap ty hop huong nao

Các hướng xấu cần tránh bao gồm:

 •   Xấu nhất là hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh, (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.
 •   Xấu thứ hai là hướng Nam: phạm Ngũ quỷ, (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn
 •   Xấu thứ ba là hướng Đông Nam: phạm Lục sát (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 •   Xấu thứ tư là hướng Bắc: phạm Họa hại, (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.

Hướng nhà tuổi Giáp Tý Nữ mạng

Các hướng tốt bao gồm:

Theo như cung Bát quái phía trên, ta tính được nữ tuổi Giáp Tý có Mệnh quái Cấn. Theo Kinh Dịch, Cấn là Núi, có ngũ hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy xét Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Cấn, ta được hướng nhà tuổi Giáp Tý nữ như sau:

Hướng nhà Ý nghĩa Giải thích
Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ.

 

Hướng Tây Bắc thuộc sao Cự Môn có chủ về sức khỏe, đặc biệt tốt với nữ giới. Nhà hướng này gia đình được trường thọ không bị bệnh tật, giàu sang và ngày càng thịnh vượng. Đây là hướng có âm lực trợ giúp lúc nguy nan (như được quý nhân phù trợ). 
Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

 

Hướng Đông Bắc thuộc sao Tả Phù có chủ về bình yên. Vì là cung bình yên nên mang ý nghĩa sự trấn tĩnh. Tương tự như hướng Tây đối với nam tuổi Giáp Tý, hướng Đông Bắc rất có lợi cho nữ Giáp Tý về việc ổn định cả sức khỏe, tài chính và sự nghiệp với khả năng tài chính tốt, giúp tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.
Hướng Tây Diên niên hay Mọi sự ổn định):Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

 

Hướng Tây thuộc sao Vũ Khúc có chủ về hòa thuận. Đây được xem là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này tốt cho tài lộc, gia đình hạnh phúc lâu dài, sống sung túc, có thêm nhân khẩu (đường con cái thuận lợi) và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

 

Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

 

Hướng Tây Nam thuộc sao Tham Lang có chủ về việc vượng tốt cho con người. Đây là cung khá hoàn hảo vì nó tốt cho cả sức khỏe, được trường thọ và cả đường tài lộc và cũng như con cái. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

tuoi giap ty hop huong nao

Các hướng xấu cần tránh bao gồm:

 •   Xấu nhất hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh, phá sản, bệnh tật chết người.
 •   Xấu thứ hai hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ, mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi nhau.
 •   Xấu thứ ba hướng Đông: phạm Lục sát làm xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 •   Xấu thứ tư hướng Nam: phạm Họa hại, không được may mắn, gặp thị phi, thất bại.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào

Để có thể biết được tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau:

 • Chọn hướng thuộc Tây tứ trạch gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
 • Đặt bàn thờ theo nguyên lý “đa cát thắng tiểu hung”, nhiều yếu tố phong thủy tốt sẽ giúp hóa giải những điểm xấu về phong thủy.
 • Kết hợp với các yếu tố phong thủy khác làm cho vượng khí ngôi nhà tăng lên.

 

Hướng bếp tuổi Giáp Tý

Hướng bếp tuổi Giáp Tý Nam

Nếu nhà bạn quay hướng Bắc: Đặt bếp hướng Tây để được Phục vị. Hướng Bắc phạm Họa hại nên bạn cần Phục vị sẽ kiềm chế lại. Đồng thời đặt những vật thuộc Thổ như đồ gốm, tượng đất nung hoặc những vật có màu vàng để chế ngự Thủy của phương này.

tuoi giap ty hop huong nao

Nếu nhà bạn quay hướng Đông: Đặt bếp hướng Tây Nam được Thiên y nhằm cân bằng hoàn toàn cung xấu Tuyệt mệnh của hướng phía Đông. Đồng thời, hướng nhà này thuộc hành Mộc nên bạn cần khắc chế bằng cách đặt những vật kim loại về hướng Đông giúp chế ngự được khí xấu của hướng nhà.

Nếu nhà bạn quay hướng Đông Nam: Đặt bếp hướng Đông Bắc để được Diên niên. Đây là hướng sẽ yểm được Lục sát. Đồng thời tương tự như hướng Đông, bạn cần đặt những vật kim loại ở hướng Đông Nam để chế ngự Mộc của phương này.

Nếu nhà bạn quay hướng Nam: Đặt bếp hướng Tây Bắc để được Sinh khí. Như vậy làm tan được Ngũ quỷ. Ngoài ra hướng Nam lại thuộc Hỏa mà càng vượng càng làm cho khí xấu phát tác. Vì vậy bạn có thể bổ sung những vật thuộc Thủy (như bình nước, bể cá hay đồ vật có màu đen, xanh dương…) trong bếp để chế ngự một phần Hỏa.

Hướng bếp tuổi Giáp Tý Nữ

Nếu nhà bạn quay hướng Đông: Đặt bếp hướng Tây vì đây là hướng phạm Lục sát, cần lấy Diên niên khắc chế lại. Bên cạnh đó đặt đồ vật kim loại hoặc có màu trắng ở phương Đông để lấy Kim khắc chế Mộc. 

Nếu nhà bạn quay hướng Bắc: Đặt bếp hướng Tây Nam để được Sinh khí. Đây là hướng khắc chế Ngũ quỷ. Ngoài ra, gia chủ cần đồ vật màu vàng hay những thứ thuộc Thổ để khắc chế Thủy của phương này.

tuoi giap ty hop huong nao

Nếu nhà bạn quay hướng Đông Nam: Đặt bếp cho nữ chủ tuổi Giáp Tý hướng Tây Bắc để lấy Thiên y chế Tuyệt mệnh. Đồng thời, bạn có thể bổ sung những đồ vật bằng kim loại hoặc màu trắng giúp triệt tiêu được khí xấu, khắc Mộc của hướng này.

Trên đây không chỉ là hướng bếp tuổi Giáp Tý mà từ đó, bạn có thể biết cách khắc phục hướng nhà xấu tuổi Giáp Tý. Ngoài ra nếu nhà bạn phạm phải một trong những hướng xấu trên, bạn có thể sử dụng gương Bát quái để hóa giải. Chỉ bằng một gương Tiên thiên Bát quái và treo theo chiều quẻ Càn lên trên, quẻ Khôn phía dưới để chủ nhà sẽ được cung Sinh khí.

tuoi giap ty hop huong nao

Trên đây là các thông tin về tuổi Giáp Tý hợp hướng nào để có một tương lai thuận lợi hơn và gặt hái được thành công, nhiều may mắn hơn. Xem phong thủy chưa bao giờ là dư thừa bởi. Bạn cần nhớ kỹ điều này, vì nếu không sẽ “sai một ly sẽ đi cả một đời” đấy ạ!

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi 1982 hợp hướng nào? Hướng nhà cho Nam Nhâm Tuất

Tuổi 1988 hợp hướng nào? “Tư vấn” hướng nhà theo Phong Thủy