• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Bài viết bên dưới không chỉ cung cấp thông tin về tuổi Đinh Mão hợp hướng nào. Mà hơn thế nữa, bạn có thể biết được nữ và nam mạng sinh năm 1987 hợp hướng nhà nào, tuổi Đinh Mão hợp nghề gì, màu gì và các yếu tố phong thủy khác về những người tuổi Mèo này. Cùng Kiến trúc Movic nghiên cứu và tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Tìm hiểu về tuổi Đinh Mão

Những điều cơ bản về tuổi Đinh Mão

Cung mệnh tuổi Đinh Mão (đối với người sinh năm 1987): Những người sinh năm Đinh Mão âm lịch (hoặc từ ngày 29/01/1987 đến ngày 16/02/1988 dương lịch) được tính thuộc tuổi Mão. Họ có mệnh (Ngũ hành) là Hỏa (nghĩa là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò). Người sinh năm Đinh Mão thiên can Đinh, tương hợp Nhâm, tương hình là Tân, Quý. Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi, tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Số này cốt cách ngang tàng

Lư trong lửa đỏ lâu tàn mau nguôi.

Giận ai không thể giận lâu

Ai tới năn nỉ nắm tay dịu hiền.

Xin lỗi bạn chớ có phiền,

Ít bữa dịu ngọt có tiền cũng đưa.

Số nhờ biết được nhiều nghề,

Cho nên doanh nghiệp tự nhiên có hoài.

Ra ngoài kẻ mến người thương,

Kết bạn phản phúc họ quên ơn mình.

Thương người giúp đỡ của tiền,

Ăn rồi quẹt mỏ phản liền theo tay.

Hậu vận nhờ đặng cháu con,

Tiền vận lao khổ chẳng bằng vận sau.

 

Nam tuổi Đinh Mão

Nữ tuổi Đinh Mão

Cung mệnh Tốn Khôn

Hành

Mộc

Thổ

Tương sinh

Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Tương khắc

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

 Nhìn chung, cuộc đời của những người cầm tinh con mèo sinh năm này không được sáng tỏ về đường công danh. Họ thường hay lo nghĩ nhiều vậy nên hiếm khi có được sự thảnh thơi trong tâm trí. Cộng thêm cuộc sống của người tuổi Đinh Mão luôn luôn có nhiều biến đổi, không quá yên bình, hay lo lắng. Điều này dễ dẫn đến thất bại về nghề nghiệp. Tuy nhiên, từ khoảng về sau sẽ được hưởng thành quả tốt đẹp. Đó là về công danh Đinh Mão chỉ được sáng tỏ một thời gian ngắn ngủi rồi nhanh chóng dập tắt, không được lên cao mà chỉ ở vào mức độ trung bình. Vì vậy, cần phải cân nhắc xem tuổi Đinh Mão hợp nghề gì để lựa chọn thích hợp. Bù lại những người tuổi Đinh Mão thường có gia đạo được yên hòa vào tuổi 36 trở đi, ít gặp nhiều sóng gió trong cuộc đời.

tuoi dinh mao hop huong nao

Tuổi Đinh Mão hợp tuổi gì

Đối với vấn đề hôn nhân, người tuổi Mão có thể lựa chọn cho được những tuổi như Mậu Thìn, Nhân Thân,Giáp Tuất, Bính Dần để mang lại thuận lợi, hòa hợp cho cuộc sống sau này.

Ở mức độ tốt thấp hơn, bạn có thể cân nhắc các tuổi như Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Ất Hợi, Ất Sửu. Tuy nhiên, đây là những tuổi này chỉ hợp với tuổi Đinh Mão về phần tình duyên. Còn đối với phần tài lộc chỉ ở vào mức độ trung bình nên không thích hợp để hợp tác làm ăn.

Ngược lại, tuổi Đinh Mão không nên kết hôn với những tuổi: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão. Đây là những độ tuổi khi gặp nhau sẽ mang đến nhiều thất bại về công danh, tiền bạc. Họ sẽ đối mặt với cảnh chật vật túng quẫn, khó khăn trên bước đường công danh, nghề nghiệp, tài lộc lẫn gia cảnh. Ngoài ra, tuổi Đinh Mão đại kỵ với các tuổi Bính Tý, Giáp Tý, Nhâm Ngọ, Canh Ngọ. Nếu muốn mọi thứ diễn ra suôn sẻ hơn, bạn nên tránh những tuổi này.

tuoi dinh mao hop huong nao

Màu sắc hợp tuổi Đinh Mão

Theo phong thủy số thì xác định màu hợp với tuổi của mình là vô cùng quan trọng. Khi biết được tuổi của bản thân hợp với màu nào, bạn có thể ứng dụng để điều tiết Ngũ Hành Âm Dương. Nó giúp chúng ta từ các việc lớn như xây nhà, trang trí phòng đến việc nhỏ là chọn những vật dụng cá nhân (đồ đạc trang sức, xe cộ,…). Ngoài việc một số người xem nhà cửa có màu hợp với bản mệnh tuổi Mão, một số khác cũng quan tâm tuổi Đinh Mão hợp xe màu gì. Lựa chọn màu đúng đắn giúp cho bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và tránh đi những điều xấu, vận rủi. Cùng MOVIC tham khảo các màu sắc phù hợp hoặc kiêng kỵ của tuổi Đinh Mão bên dưới:

 

Màu

Nam tuổi Đinh Mão

Nữ tuổi Đinh Mão

Tương sinh

Đen, xanh dương Màu đỏ, hồng, tím

Hòa hợp

Xanh lá Vàng, nâu đất

Chế khắc

Vàng, nâu đất Đen, xanh dương

Bị khắc (kỵ)

Trắng, xám, ghi Xanh lá

Như vậy, người sinh ra đều có bản mệnh riêng và tất cả được tính theo năm sinh hay tuổi của chúng ta, lần lượt tương ứng với một nguyên tố trong Ngũ Hành bao gồm Kim, Thủy, Thổ, Mộc, Hỏa. Như đã đề cập ở trên, nam tuổi Đinh Mão là mệnh Mộc, nữ là mệnh Thổ. Biết được điều này giúp xem xét tuổi Đinh Mão nữ hợp hướng nào và nam mạng sinh năm 1987 hợp hướng nào. Ngoài ra, dựa vào những nguyên tố cơ bản trong vạn vật có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc theo phong thủy để điều tiết Ngũ Hành Âm Dương.  

tuoi dinh mao hop huong nao

Hướng nhà tuổi Đinh Mão

Các hướng tốt bao gồm:

Để xem xét các gia chủ sinh năm 1987 hợp hướng nào, bạn có thể tham khảo bên dưới:

Hướng nhà Ý nghĩa Giải thích
Hướng Bắc  

Sinh khí (hay Phúc lộc vẹn toàn)

Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Đây là hướng gia chủ sẽ được hưởng phúc lộc vẹn toàn.
Hướng Đông Diên niên (hay Mọi sự ổn định) Hướng này là hướng giúp mọi sự ổn định, củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
Hướng Đông Nam  

Phục vị (hay Được sự giúp đỡ)

Gia chủ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
Hướng Nam Thiên y (hay Gặp thiên thời được che chở) Gia chủ sẽ gặp thiên thời được che chở, cải thiện sức khỏe, trường thọ.

 

Các hướng xấu cần tránh bao gồm:

Khi xây nhà thì gia chủ tuổi 1987 cần tránh những hướng làm nhà sau. Bởi đây là một trong những hướng làm nhà xấu nhất đem đến nhiều vận đen.

Hướng nhà Ý nghĩa Giải thích
Hướng Tây Nam Ngũ quỷ Hay gặp họa. Đó có thể là mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. nếu làm nhà hướng này thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp tai họa.
Hướng Tây Lục Sát Hướng này nhà có sát khí. Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
Hướng Đông Bắc Tuyệt mệnh Đây là hướng chết chóc, phá sản, bệnh tật chết người.
Hướng Tây Bắc Họa hại Đây là hướng nhà sẽ có hung khí, dễ gặp tai ương, không may mắn, thị phi, thất bại.

tuoi dinh mao hop huong nao

Hướng cửa chính tuổi Đinh Mão

 

Bên cạnh hướng nhà tuổi Đinh Mão, gia chủ cũng cần quan tâm hướng cửa chính tuổi Đinh Mão sao cho thích hợp. Các hướng tốt nhất là: Đông (cung Phước Đức); Bắc (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y) để bố trí cửa chính cho gia chủ sinh năm 1987.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên trang bị cửa chính có những hướng xấu như Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (cung Hoạ Hại).

Gợi ý xây nhà tuổi Đinh Mão

Một số gợi ý cho các gia chủ tuổi Mão khi xây dựng và trang trí nhà cửa giúp mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình như sau:

tuoi dinh mao hop huong nao

tuoi dinh mao hop huong nao

tuoi dinh mao hop huong nao

 

Bên cạnh các lưu ý về hướng nhà tuổi Đinh Mão mà chúng tôi kể trên, gia chủ cũng cần tìm hiểu các yếu tố khác như: hướng phòng ngủ, hướng nhà bếp hay phòng thờ. Tất cả những kiến thức về phong thủy này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, thời gian cũng là vấn đề cần xem xét. Bạn cần biết tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào để lựa chọn thời điểm thích hợp cho việc khởi công xây dựng. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” chưa bao giờ là thừa, bạn hãy nhớ nhé!

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào? Hướng nhà tuổi 1990 theo Phong Thủy

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Xây nhà hướng nào Chuẩn Nhất?