• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Cho đến hiện tại, thì Phong thủy chính là loại thước đo chuẩn mực nhất để xác định mối tương quan giữa phương hướng và vận mệnh mỗi con người. Chúng tôi một lần  nữa xin khẳng định, đây là phương pháp được sử dụng phổ biến và có tính ứng dụng vô cùng cao. Và “Tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào” chính là ví dụ mà chúng tôi muốn đưa ra hôm nay…

tuoi at ty hop huong nao

“Năm sinh mệnh, mệnh sinh hướng”. Từ việc xác định được hướng Cát/ Hung của tuổi Ất Tỵ, ta sẽ dễ dàng tìm ra hướng phù hợp cho mọi chi tiết, phòng ốc,..vv.. của căn nhà như “hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Tỵ”, “hướng giường ngủ tuổi Ất Tỵ”… Để đi tìm lời giải chi tiết hơn cho những vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé…

Tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào?

Song song với việc thiết kế một căn nhà chính là việc xác định xem đâu là hướng phù hợp để sắp xếp, bài trí phương vị sao cho thật hài hòa với vận mệnh của gia chủ. Theo đó, mỗi người trong chúng ta sẽ đều sở hữu 4 hướng Cát và 4 hướng Hung. Vậy tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào? Hướng Cát/ Hung của tuổi này ra sao??? 

Cung mệnh của người tuổi Ất Tỵ

 • Năm sinh (theo Dương Lịch): năm 1965.
 • Năm sinh (theo Âm Lịch): năm Ất Tỵ
 • Nam: Cấn (mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Nữ: Đoài (mệnh Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Phú Đăng Hỏa (Nghĩa là Lửa ngọn đèn).

Những người thuộc tuổi Ất Tỵ đều mang mệnh Hỏa, cầm tinh con Rắn. Có thể nói rằng những người tuổi Ất  Tỵ thường rất nhạy bén trong vấn đề làm giàu. Họ luôn mong mỏi một cuộc sống giàu sang phú quý, và rất tích cực trên con đường thực hiện nó…

Hướng nào Hợp/ Khắc với người tuổi Đinh Mùi?

Dưới đây là những hướng Cát, Hung của tuổi Ất Tỵ mà những người tuổi này cần đặc biệt chú ý. ..

Đối với Nam mạng

 1. HƯỚNG CÁT:
  – Đông Bắc: Gia đạo yên ổn bình an, an khang thịnh vượng.
  – Tây Bắc: Phúc lộc tràn nhà, tiền tài rỉnh rang. Con cháu thông minh hiếu thảo..
  – Tây Nam: Dồi dào phúc khí.
  – Tây: Thuận lợi và may mắn trong công việc làm ăn, học hành, thi cử.
 2. HƯỚNG HUNG:
  – Đông: Đen đủi, thường xuyên dính vào kiện tụng, thị phi.
  – Đông Nam: Hướng lụi tàn sức khỏe, thường xuyên gặp phải bệnh tật, đau yếu triền miên.
  – Nam: Gia đạo không yên. Thường xuyên xảy ra mâu  thuẫn, bất hòa.
  – Bắc: Ảnh hưởng xấu đến cả hậu vận về  sau, con cái tán gia bại sản..

Đối với Nữ mạng

 1. HƯỚNG CÁT:
  – Đông: Làm ăn thuận buồm xuôi gió. Gặp nhiều may  mắn và tài lộc.
  – Đông Nam: Hướng có  quý nhân phù trợ. Gặp nạn được cứu, phúc dày thêm cao.
  – Nam: Thuận lợi trong việc học hành, thi cử.
  – Bắc: Gia đình hòa hợp, an  ổn và bình yên..
 2. HƯỚNG HUNG:
  – Đông Bắc: Dễ nảy sinh xích mích  với các mối quan hệ ngoài xã hội. Công việc khó thông.
  – Tây Nam: Dễ bị tai tiếng, bị vu oan giá họa,…
  – Tây Bắc: Gia trạch xấu, kiện tụng không thắng,…
  – Tây: Vô cùng xấu, đem lại bệnh tật. Đến đời con cháu cũng bị ảnh  hưởng tới vận mệnh.

Có thể bạn quan tâm :

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp hướng nào? Cách xem hướng chuẩn

Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp hướng nào? Hướng nhà, hướng bếp chuẩn nhất

Hướng nhà tuổi 1965 nam

Sinh năm 1965 hợp hướng nào? Chúng ta  đã biết được đáp án của câu hỏi này thông qua những chia sẻ ở phía trên. Ở phần này, chúng tôi sẽ cùng bạn tiếp tục tìm hiểu về hướng nhà tuổi Ất Tỵ.  

tuoi at ty hop huong nao

Cả nam và nữ Ất Tỵ đều thuộc Tây tứ mệnh. Tuy nhiên, hướng Cát/ Hung của nam mệnh, và nữ mệnh lại hoàn toàn trái  ngược nhau. Trong khuôn khổ của bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về hướng nhà tuổi  1965 nam. Còn hướng nhà tuổi Ất Tỵ nữ mạng như thế nào? Chúng ta hoàn toàn có thể suy ngược lại. Hoặc tìm hiểu qua một chia sẻ khác ở lần sau..

Tổng hợp chi tiết cung mệnh của người Ất Tỵ (nam mạng)

 • Năm sinh (theo Dương Lịch): năm 1965.
 • Năm sinh (theo Âm Lịch): năm Đinh Mùi
 • Nam: Càn (mệnh Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Phú Đăng Hỏa (Nghĩa là Lửa ngọn đèn).
 • Màu sắc hợp mệnh: Cam, nâu.
 • Con số hợp mệnh: số 6.
HƯỚNG CÁT

(Sắp xếp từ cao đến thấp)

HƯỚNG HUNG

(Sắp xếp từ thấp đến cao)

Sinh Khí Tây Nam Họa Hại Nam
Thiên Y Tây Bắc Ngũ Quỷ Bắc
Diên Niên Tây  Lục Sát Đông
Phục Vị Đông Bắc Tuyệt Mệnh Đông Nam

Hướng nhà tuổi Ất Tỵ

Cửa chính là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nó mang trên mình ý  nghĩa duy nhất. Chính vì thế mà người ta thường xác định hướng nhà trùng theo hướng cửa chính. Muốn gia đạo nhiều phúc khí,  may mắn, an lành. Thì tất nhiên cửa chính phải quay về hướng Cát. 

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp khiến chúng ta không thể lựa chọn hướng cho cửa chính. Do điều kiện địa hình hoặc tác động từ các yếu tố xung quanh mà hướng cửa chính bắt buộc phải quay về hướng Hung. Nếu rơi vào trường hợp đó thì chúng ta phải làm gì?

 • Cách khắc phục:
  Cách 1: Thiết kế thêm cửa phụ trong nhà và quay chúng về hướng Cát (Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị)

Cách 2: Trang trí thêm những vật mang màu sắc hợp phong thủy và đem lại may mắn cho gia chủ để át tà khí. Ví dụ như thảm trải cửa màu cam (hoặc nâu),…
(Chúng tôi đã đề cập đến “tuổi 1965 hợp  màu gì?” ở phần trên)

Hướng bếp tuổi Ất Tỵ

“Hướng bếp nên đặt ở hướng Hung” chính là một nguyên tắc bất di bất dịch trong phong thủy. Đối với tuổi Ất Tỵ  nam mạng, thì những hướng bếp tốt nhất chính là: Nam (Họa hại), Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt mệnh)

Một vài lưu ý phong thủy khi xác định hướng bếp tuổi Ất Tỵ:

 1. Hướng  bếp ở đây không phải hướng của cửa bếp, mà là hướng của bếp nấu (tức bếp ga, bếp điện, bếp củi,….).
 2. Hướng bếp nên hướng về các diện tường phía Tây.
 3. Bếp cần đặt cách xa  bồn rửa, tủ lạnh vòi nước nhất có thể.
 4. Không được phép hưởng cửa bếp về phía đối diện với cửa chính của nhà, cửa của phòng ngủ.

Hướng giường ngủ tuổi Ất Tỵ

Một ngày có 24 tiếng, chúng ta dành ra 8 tiếng để ngủ. Nghĩa là bạn đã dùng ⅓ tổng thời gian của cả cuộc  đời mình cho việc ngủ. Vậy làm thế nào để ngủ ngon? Làm thế nào để ngủ không mộng mị? Làm thế nào để tìm được hướng giường ngủ tuổi Ất Tỵ phù hợp nhất?

 • Giống với việc tìm hướng nhà tuổi Ất Tỵ, hướng phòng ngủ cần bắt buộc quay về hướng Cát. Đó chính là: Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên niên), Đông Bắc (Phục vị).
 • Tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa. Theo thuyết Ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, hướng giường ngủ tuổi Ất Tỵ nên quay về hướng thuộc  tính Mộc. Đó chính là hướng Đông, Đông Nam.
 • Màu xanh lá là màu sắc đại diện cho hành Mộc, theo đó rất phù hợp với người mang mệnh Hỏa. Chính vì thế, chúng ra có thể lựa chọn những đồ vật màu xanh lá để trang trí cho phòng ngủ. (Ví dụ như rèm cửa, đèn ngủ, kệ sách, gạch ốp sàn,…)
 • Nên kê tủ quần áo vào góc nhà mang hướng Hung để ngăn chặn ác khí tràn vào phòng. Đó chính là: Nam (Họa hại), Bắc (Ngũ quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt mệnh)
 • Không kê giường ngủ vuông góc hoặc vắt ngang qua xà ngang.
 • Phần đầu giường không tuyệt đối không hướng thẳng ra cửa, hoặc đối diện với gương soi.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Tỵ

Đối với người Việt, bàn thờ chính là thế giới tâm linh thu nhỏ. Là cây cầu vô hình nhưng hữu ý để kết nối Âm – Dương. Chúng ta luôn tin vào sự luân hồi chuyển kiếp. Khi một người thân trong gia đình mất đi, nghĩa là họ đã được đưa tới một thế giới khác, và bàn thờ chính là sợi dây kết nối duy nhất giữa chúng ta. Chính vì thế, bàn thờ luôn mang một ý nghĩa lớn lao và đặc biệt. 

Bàn thờ là chi tiết không thể thiếu trong mỗi một ngôi nhà, đó có thể là bàn thờ gia tiên, hay đơn giản hơn là bàn thờ thổ địa. Song, việc xác định hướng bàn thờ luôn rất quan trọng và đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ. Bởi nếu đặt bàn thờ ở vị trí không tốt sẽ ảnh hưởng đến vượng khí và đem lại xúi quẩy cho gia chủ. Vậy hướng đặt bàn thờ tuổi Ất Tỵ là gì?

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ phải đảm bảo “Tọa cát, Hướng cát”. Trong một vài trường hợp khó sắp xếp, chúng ta cũng có thể đặt bàn thờ tại vị trí Hung, nhưng hướng bắt buộc phải Cát. Dưới đây là một vài gợi ý:

 1. Bàn thờ tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng về phía Đông Bắc (Phục Vị)
 2. Bàn thờ tọa hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng về phía Tây Nam (Sinh Khí)

Đối với gia chủ tuổi Ất Tỵ, thì việc đặt bàn thờ tọa hướng Tây Bắc là vô cùng tốt. Đây được coi là hướng của Trời. Hướng này được chiếu bởi sao Cửu Tử. Khi Cát tinh này kết hợp cùng Thiên Y sẽ tạo thành cộng hưởng vượng khí. Đêm lại sự may mắn và phúc đức cho gia chủ. 

“Vị trí đặt bàn thờ chỉ cần không xấu là được” chính là một sai lầm trong suy nghĩ mà rất nhiều người trong chúng ta mắc phải. Nếu bạn đặt bàn thờ tại vị trí không Cát, không Hung, và hướng bàn thờ cũng về phía không Cát, không Hung thì cũng không lấy gì làm tốt đẹp. Bởi bàn thờ gia tiên chỉ có thể mát mẻ khi được hướng về những hướng Cát, hướng đón được nhiều vượng khí.

 Sau đây sẽ là một lưu ý nhỏ về những hướng mà chúng ta bắt buộc phải tránh khi lập bàn thờ. Đó chính là Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh),  Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

Qua những chia sẻ trên đây, tin rằng chúng ta đều đã có thể tự mình trả lời câu hỏi “Tuổi Ất Tỵ hợp hướng nào?” rồi. Có thể nói, việc xác định hướng Cát/ Hung không hề khó, nhưng làm thế nào để vận dụng chúng thật nhuần nhuyễn, chính xác cho chính căn nhà của mình mà vẫn không làm mất đi nét đẹp thẩm mỹ mới là điều quan trọng. Ai trong chúng ta cũng sẽ mơ về việc sở hữu một ngôi nhà “hoàn hảo”. Hoàn hảo ở đây không chỉ dừng lại ở khía cạnh phong thủy, mà còn phải thỏa mãn được những yếu tố về bố cực, thẩm mỹ. Mong rằng những chia sẻ trên đây là có ích. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!