• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

 

Trong chuỗi bài viết về phong thủy, Movic đã gửi tới các gia chủ hướng làm nhà nào hợp với tuổi Nhâm Tuất, Kỷ Mùi. Để tiếp nối chuỗi bài viết này, hôm nay Movic sẽ xem xét để gửi tới các bạn hướng nhà tuổi Mậu Ngọ nào hợp phong thủy để từ đó giúp cho tài vận của gia chủ ngày càng phát triển, thanh thông, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi cũng như gia đình được hạnh phúc, hòa thuận.

Người tuổi Ngọ thông thường vẫn là người có niềm ưa thích sự tự do, đồng thời trong công việc cho dù gặp nhiều khó khăn vất vả thì họ cũng luôn sẵn sàng cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ. Vậy ngay sau đây hãy cùng Movic đi tìm hiểu về các hướng nhà phong thủy cho tuổi này nhé!

Thông tin về gia chủ tuổi Mậu Ngọ

 • Năm sinh dương lịch: năm 1978
 • Năm sinh âm lịch: năm Mậu Ngọ ( tuổi Ngựa) 
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam mệnh: Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh; 
 • Nữ mệnh: Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: thuộc Lửa trên trời ( hay tên gọi khác là Thiên thượng Hoả)

huong nha tuoi mau ngo

 • Cuộc đời của người tuổi Mậu Ngọ có thể được khái quát cụ thể trong một vài câu thơ như sau:

Đoán xem số mệnh tuổi này,

Mậu Ngọ mạng Hỏa tức lửa trời sáng soi.

Xuân Hạ thuận sinh gặp thời,

Thong thả sung sướng được nơi thanh nhàn.

Tiền vận vất vả lao đao

Kể từ trung vận mới yên thanh nhàn.

Anh em thường xa cách khó gần,

Vắng mặt thì nhớ lại gần khó yên.

Bởi vì nghịch số đắng cay,

Lập gia đình trễ mới được bền lâu.

Với người tích đức tu tâm,

Tu hành ắt giải bớt nghiệp oan của đời

Số người hậu vận sẽ giàu sang thanh nhàn.

 • Thông thường những người tuổi Mậu Ngọ này thường có cuộc sống khá khó khăn ở những năm tháng đầu của cuộc đời. Gặp rất nhiều những gian nan, vất vả trong giai đoạn khoảng từ 25 đến 34 tuổi. Trong công việc họ cũng dễ gặp nhiều sự trái ý, không thật sự gặp được nhiều may mắn bởi vận số lên xuống thất thường nên nguy cơ cao phải đối mặt với thất bại.
 • Tuổi Mậu Ngọ có con đường phát triển công danh sự nghiệp mặc dù có thể không phù hợp lắm bởi giai đoạn đầu đời thường phải gánh chịu khá nhiều khổ cực. Bởi vậy, người tuổi này vẫn nên quyết định chọn đi theo con đường làm ăn có như vậy  sự nghiệp về lâu về dài mới có thể phát triển một cách ổn định và vững chắc.
 • Cả cuộc đời của người tuổi Mậu Ngọ thông thường sẽ gặp khá nhiều biến động chỉ đến khi bước vào thời kỳ hậu vận của cuộc đời (tức từ trên 50 tuổi trở đi) lúc này cuộc sống mới có thể trở nên an nhàn, ổn định. Con đường sự nghiệp và công danh mới có thể thực sự thăng tiến dù vậy cũng chỉ có thể là từ tuổi 45 đổ đi.

Tham khảo thêm :

Hướng nhà tuổi Kỷ Mùi? Nam và nữ sinh năm 1979 hợp hướng nào?

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào? Hướng nhà, hướng làm ăn Phát Tài

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ

Hướng nhà hợp và khắc cho gia chủ Mậu Ngọ nam mạng

Tuổi Mậu Ngọ mang trong mình mệnh Hỏa trong ngũ hành, vì thế với tình tính khá nôn nóng mà lại thường  gặp phải những điều không như ý. Từ đó, dẫn đến cuộc sống của người tuổi Mậu Ngọ không thực sự suôn sẻ, thuận lợi chỉ cho đến khi đã phát triển tới độ chín chắn về mọi mặt.

Vì là người cầm tinh con ngựa nên họ rất thích sự tự do, có tính cách phóng thoáng. Tuy nhiên nên biết khép mình một cách vừa phải trong khuôn khổ. Tiền vận của cuộc đời ắt gặp nhiều khó khăn, bước vào trung vận cũng có thể vướng mắc nhiều vấn đề trong cuộc sống cũng như tình cảm nhưng đến hậu vận của cuộc đời sẽ ổn định và khá thành công.

Nếu người tuổi này biết cách lựa chọn những hướng nhà nào phù hợp từ đó sẽ giúp gia chủ tuổi Mậu Ngọ có thể cải thiện tiền vận và trung vận phát triển tốt hơn, cũng đồng thời hạn chế đi được những điều rủi ro, không may và đồng thời đếm nhiều điều may mắn đến. Công danh cũng như phát triển sự nghiệp thực sự thăng tiến để ổn định và sớm thành công.

huong nha tuoi mau ngo

Hướng nhà hợp và khắc tuổi mậu ngọ 1978

Nam tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nào

Cụ thể Nam tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào? Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ đặt ra 

 • Hướng Bắc ( hướng Sinh khí – Phúc lộc được trọn vẹn hay vẹn toàn): Làm ăn sẽ như ý, sự nghiệp phát triển và  phát đạt, sớm có thể làm được nhiều điều thành công trong cuộc sống
 • Hướng Đông ( hướng Diên niên – Mọi sự đều ổn định và phát triển): Có cuộc sống ổn định, cuộc đời đa phần là mưa tạnh, bão ngừng, cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Nam (hướng Thiên y – Gặp được thiên thời địa lợi được che chở): Gặp vận may về cả sức khỏe và công việc tốt; từ đó giúp vượt qua được khó khăn trong công việc cũng như bệnh tật; con cháu yên ấm, khỏe mạnh thông minh.
 • Hướng Đông Nam ( hướng Phục vị – Được sự trợ giúp ): Nhận được rất nhiều sự trợ giúp, tương trợ khi gặp khó hoàn cảnh khó khăn hoặc vấn đề khó giải quyết từ mọi người xung quanh.

Hướng xấu nam mạng tuổi mậu ngọ cần tránh

huong nha tuoi mau ngo

 • Hướng Tây Bắc ( hướng Hoạ hại – Nhà có nhiều hung khí): Công danh cũng như con đường sự nghiệp dễ gặp nhiều sự đứt đoạn, cũng như nhiều sóng gió và rắc rối lớn có nguy cơ thường xuyên ập đến bất ngờ cho cuộc sống của gia đình.
 • Hướng Đông Bắc ( hướng Tuyệt mệnh – Họa chết chóc): Thường xuyên xảy ra đau ốm, nhiều bệnh tật liên miên, từ đó có thể ảnh hưởng thậm chí đến cả tính mạng
 • Hướng Tây ( hướng Lục sát – Nhà có nhiều sát khí): Gặp rất nhiều vướng mắc, rắc rối lớn trong quan hệ tình cảm, có thể thậm chỉ là gặp tai nạn
 • Hướng Tây Nam ( hướng Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai hoạ) lớn: Có thể hiểu tai họa ở đây là họa mất của cải, mất tiền bạc, con cái làm tán gia bại sản, họa thất nghiệp

Hướng nhà cho gia chủ là nữ Mậu Ngọ

Nữ tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào

Người ta vẫn thường quan niệm rằng “Đàn ông xây nhà” còn “đàn bà xây tổ ấm”. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, người phụ nữ cũng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu và trở thành tiềm lực kinh tế chính cho gia đình. Vậy sau đây hãy cùng Movic đi trả lời câu hỏi: Nữ tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào?

huong nha tuoi mau ngo

Đối với các hướng sau đây có sư phân chia cụ thể là các hướng tốt sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ các hướng tốt nhiều đến các hướng tốt ít hơn:

 • Hướng Tây Bắc ( Hướng Diên niên – Mọi sự đều hướng đến ổn định)
 • Hướng Đông Bắc ( Hướng Sinh khí – Phúc lộc gia đình vẹn toàn)
 • Hướng Tây ( Hướng Thiên y – Gặp thiên thời địa lợi và được che chở)
 • Hướng Tây Nam ( Hướng Phục vị – Được sự trợ giúp, giúp đỡ)

Hướng xấu nữ mạng tuổi mậu ngọ nên tránh

Bên cạnh các câu trả lời cho nữ tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào? thì sau đây các gia chủ cũng nên lưu ý tránh xây nhà vào các hướng sau đây, để tránh gặp phải những mối họa sát thân cũng như những điềm xấu, cụ thể là:

 • Hướng Bắc ( hướng Tuyệt mệnh hay Họa chết chóc)
 • Hướng Đông ( hướng Hoạ hại hay Nhà có nhiều hung khí)
 • Hướng Nam( hướng Lục sát hay Nhà có họa sát khí)
 • Hướng Đông Nam ( hướng Ngũ quỷ hay Gặp nhiều tai hoạ, bất chắc)

Hướng bàn làm việc cho tuổi Mậu Ngọ 1978

Một câu hỏi thường các gia chủ nhắc đến khá thường xuyên đó là tuổi 1978 hợp hướng nào? Hướng này không chỉ là hướng xây nhà mà đó còn là hướng để sắp xếp, bố trị các vị trí các căn phòng cho gia đình như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,…

Hôm nay, Movic xin phép được gửi tới các bạn về câu trả lời cho câu hỏi cũng không kém phần quan trọng đó là Tuổi Mậu Ngọ bàn làm việc hướng nào? Bạn là người đang muốn thay đổi vận mệnh cũng như thay đổi để công việc trở nên thuận lợi hơn. Vậy cách đơn giản nhất cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ đó là  lựa chọn bàn làm việc như thế nào cho hợp phong thủy để từ đó có thể giúp mọi sự trong công việc, làm ăn trở nên khởi sắc, thuận lợi cũng như suôn sẻ hơn trước. 

huong nha tuoi mau ngo

Chúng ta vẫn thường đặt các yếu tốt và Đẹp – tiện dụng – hợp phong thủy được coi là 3 yếu tố cần để có thể  hội tụ đầy đủ nhất trong một chiếc bàn làm việc sao cho hiệu quả mà hầu hết mọi người đều mong muốn tìm kiếm và sở hữu. Vậy ngay sau đây hãy cùng Movic đi điểm qua một số các yếu tố không nên bỏ qua để từ đó giúp các gia chủ tạo nên phong thủy tốt nhất cho chiếc bàn làm việc của mình nhé!

 

Theo phong thủy bát trạch, phương vị dùng để đặt bàn làm việc là Thần Tài đối với người sinh tuổi Mậu Ngọ 1978 là được đặt ở phía chính của hướng Bắc trong văn phòng làm việc. Nhưng cũng cần lưu ý rằng tùy theo nam mạng hay nữ mạng cũng có cac cách đặt hướng bàn làm việc hoàn toàn khác nhau: 

 • Đối với nam mệnh của tuổi Mậu Ngọ tức thuộc Đông tứ mệnh thì bàn làm việc nên được đặt quay lưng về một trong số các hướng cụ thể như sau Hướng Đông (Diên Niên); Hướng Bắc (Sinh Khí); Hướng Nam (Thiên Y); Hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Đối với nữ mệnh của tuổi Mậu Ngọ thuộc Tây tứ mệnh: thì vị trí bàn làm việc nên được đặt quay lưng về một trong số các hướng cụ thể sau đây: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí);hướng Tây (Thiên Y); hướng Tây Nam(Phục Vị).

Ngoài ra các gia chủ tuổi Mậu Ngọ cũng cần lưu ý với một số các vị trí, hướng mà không phù hợp để đặt bàn làm việc như sau:

huong nha tuoi mau ngo

 • Bàn làm việc phải hướng ra cửa chính của phòng, nhưng đồng thời cũng không đặt đối diện hay thẳng với hướng của cửa phòng.
 • Sau lưng của bàn làm việc hay đó là lưng của người ngồi làm việc thì phải có một điểm tựa nhất định  (có thể là vị trí tường, hoặc tủ tài liệu …)
 • Không nên để người ngồi làm việc quay mặt vào hướng tường hoặc đặt quay lưng ra cửa phòng của phòng làm việc.
 • Không nên để bàn làm việc ở vị trí thuộc trung cung, tức là vị trí chính giữa của căn phòng.
 • Không nên đặt bàn làm việc ở nơi có góc nhọn, các góc khuất,hay vị trí ở cuối hành lang, hoặc các lối đi.
 • Không nên đặt bàn làm việc ở ngay phía trước cột vuông hay là đặt dưới xà ngang.
 • Không nên đặt vị trí của bàn làm việc ở các hướng thẳng ra toilet hoặc các vị trí cầu thang.

Màu sắc cũng như hình dáng bàn làm việc cũng là một trong yếu tốt không nên bỏ qua về phong thủy của bàn làm việc. 

 • Sinh năm Mậu ngọ 1978 tức ứng với mệnh Hỏa, nên sử dụng các loại bàn làm việc có dạng hình thuôn dài hơn với các kích thước cũng như màu xanh lục hoặc màu đỏ. Lý giải cho điều này bởi màu sắc đỏ là màu sắc thuộc về bản mệnh của gia chủ Mậu Ngọ. Đối với màu xanh lục là màu sắc được tượng trưng cho các hành thuộc Mộc. Mà theo quy luật của phong thủy thì Mộc ắt sinh Hỏa, từ đó ta có thể nhìn thấy nó rất tốt cho người tuổi Mậu Ngọ 1978. 
 • Màu tương khắc: theo quan niệm phong thủy thì Hỏa khắc Kim nên gia chủ tuổi Mậu Ngọ sẽ không hợp với các màu cụ thể là: màu vàng, màu bạch kim và màu bạc.

huong nha tuoi mau ngo

 • Sử dụng các vật phẩm để trang trí đặt trên bàn làm việc như đặt quả cầu thủy tinh ở trên bàn giúp ngưng tụ được nguồn năng lượng tốt, hay sử dụng một bình hoa tươi hoặc các chậu cây cảnh mini đặt ở phía Đông của căn phòng để tạo những nguồn năng lượng mới cho bàn làm việc của bạn. 

huong nha tuoi mau ngo

 • Đồng thời tất cả các thiết bị của văn phòng được làm bằng kim loại ( cụ thể như như máy tính) thì nên đặt ở các hướng tốt đó là hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc của bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ. Các bạn đừng quên rằng nên đặt vật thấp ở phía bên phải còn vật cao thì đặt về phía bên trái. Đồng thời đối với các tượng giả cổ có màu sắc là màu đỏ hoặc màu tía thì nên đặt ở góc Đông Nam của bàn làm việc bởi nó tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng và giàu có.
 • Đồng thời các gia chủ hoàn toàn có thể treo các bức tranh để từ đó tăng lên sự hài hòa cho âm dương ngũ hành: Cụ thể là đối với mệnh Hỏa tuổi Ngựa và sinh năm 1978 Mậu Ngọ thì nên chọn các bức tranh cụ thể mang hành Hỏa như: Tranh ngựa, tranh rắn, tranh có mặt trời và phù hợp với cá gam màu đỏ, màu hồng, màu tím, ; các dạng tranh hoa hướng dương và tranh phong cảnh có mặt trời mọc.

huong nha tuoi mau ngo

Tuổi Mậu Ngọ nên đặt bàn thờ vị trí nào để “rước” lộc

Để có thể trả lời cho câu hỏi tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào?  cho hợp phong thủy để từ đó mang lại nhiều nguồn vượng khí tốt, cũng như tài vận tốt nhất cho gia đình thì cần tìm hiểu các yếu tốt về phong thủy cụ thể là cùng, can, chi và mệnh của gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

Tuổi Mậu Ngọ nên đặt vị trí  bàn thờ theo hướng nào thì hợp phong thủy?

 • Để có thể xác định được chính xác các hướng nào là hướng hợp phong thủy, đầu tiên các gia chủ cần phải đi phân tích để làm rõ về một số các thông tin cụ thể về tuổi Mậu Ngọ bao gồm các thông tin chi tiết về Tử vi phong thủy, số mệnh, cũng như các yếu tố về cung, can, chi, mệnh sao cho có liên quan nhất.
 • Về tử vi của phong thủy: đó là quẻ mệnh Tốn ( thuộc hành Mộc) thuộc Đông tứ mệnh ( suy ra được hướng bàn thờ nên đặt vào hướng  Đông Nam).
 • Về tử vi của số mệnh: Gia chủ tuổi Mậu Ngọ với ngũ hành thuộc hành Hỏa, là Thượng Thiên Hỏa ( tức lửa trên trời). Đây có thể coi là một trong hai thuộc mệnh Hỏa duy nhất tính trong 6 mệnh hỏa mà sẽ không bị mệnh Thủy khắc (mặc dù theo ngũ hành thông thường tương khắc, Thủy ắt sẽ khắc Hỏa), thậm chí đối với Thiên Thượng Hỏa khi xét trong trường hợp gặp mệnh Thủy thì có khi còn tốt hơn cho mệnh Hỏa (vì nước cũng là một phần không nhỏ góp vào để tạo ra sấm sét).
 • Theo ngũ hành với tương sinh, tức là Mộc sẽ sinh Hỏa nên hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ sẽ là cách hướng mà ứng với hành Mộc. Tuy nhiên, đối với Thượng Thiên mệnh Hỏa, việc cần Mộc để có thể sinh Hỏa lại là điều không thực sự cần thiết, đồng thời cũng không cần cụ thể là Thổ hay Kim. Mà thay vào đó, các Thiên Thượng Hỏa nên có Thủy để có thể khắc chế được những cái xấu, từ đó con đường phát triển sự nghiệp cũng trở nên tốt hơn.
 • Về cụ thể phong thủy của cung, can, chi và mệnh: thì có “Mậu” thuộc ngũ hành Thổ, còn có “Ngọ” là thuộc ngũ hành Hỏa, mà theo ngũ hành ứng với tương sinh thì Hỏa ắt sẽ sinh Thổ, còn Mậu Ngọ thì tương sinh, từ đó sẽ phát triển rất tốt.

 

Tổng kết lại, các gia chủ có thể chọn được các hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ theo phong thủy bát trạch một cách chính xác nhất, cụ thể là 4 hướng thuộc sao tốt là ( hướng Sinh Khí, hướng Diên Niên, hướng Thiên Y, hướng Phục Vị) lần lượt sẽ ứng với các hướng như sau: Hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Đông Trong đó, cụ thể mỗi hướng sẽ trong mình những ý nghĩa khác nhau, gia chủ Mậu Ngọ nên căn cứ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mong muốn của gia đình để có thể xác định được chính xác hướng đặt bàn thờ sao cho chuẩn xác nhất:

 •  Hướng Bắc có thể đem lại được nhiều thành công lớn, cũng như tài lộc, cơ hội có thể phát triển thăng tiến trong sự nghiệp tới cho gia chủ.
 •  Hướng Đông có thể giúp gia chủ tuổi Mậu Ngọ củng cố hơn nữa các mối quan hệ trong gia đình, mối quan hệ với người thân, bạn bè, đồng nghiệp…
 •  Hướng Nam mang đến nhiều sức khỏe cho gia đình, đồng thời cũng giúp gia chủ bảo vệ bản thân để tránh khỏi bệnh tật, đồng thời hướng này bảo đảm được nguồn sinh khí tốt cho các thành viên của gia đình.
 •  Hướng Đông Nam sẽ góp phần có thể củng cố được hơn nữa nguồn sức mạnh tinh thần từ đó giúp cho gia chủ, cũng như giúp bản thân có thể tự tiến bộ tốt hơn.

huong nha tuoi mau ngo

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên đặt bàn thờ để đem lại nhiều thành công, tài lộc, cũng như cơ hội thăng tiến

 • Ngoài ra, các gia chủ khi chọn hướng bàn thờ cho tuổi Mậu Ngọ,thì bắt buộc cần tránh 4 hướng xấu sau đây ( hướng Ngũ Quỷ, hướng Lục Sát, hướng Họa Hại, và hướng Tuyệt Mệnh) lần lượt ứng với các sao xấu này là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây. Nếu các gia chủ tuổi Mậu Ngọ chọn đặt bàn thờ vào các hướng xấu kể trên, thì có nguy cơ cuộc sống sẽ nhanh chóng bị đẩy xuống dốc, gặp phải họa bệnh tật, cũng như bị tiểu nhân quấy phá, còn đối với các mối quan hệ trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, họa thất thoát tài sản.

Như vậy,  đối với câu hỏi về hướng nhà tuổi Mậu Ngọ sao cho hợp phong thủy đã được Movic gửi tới các bạn câu trả lời cụ thể nhất. Đây là câu trả lời sau khi đã được phân tích xong cụ thể các yếu tố liên quan đến thuật phong thủy khác nhau để từ đó giúp các gia chủ Mậu Ngọ có thể dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm hướng xây dựng ngôi nhà của mình phù hợp nhất. Có bất kỳ câu hỏi nào khác hãy để lại phía dưới comment!