• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

 

Kiến thức về phong thủy bát trạch được áp dụng rất phổ biến trong việc xem hướng xây nhà hợp với gia chủ, cũng như bố trí nội thất bên trong căn nhà. Tuy nhiên, quả thực phong thủy luôn là những điều rất mênh mông, để tiếp nối chuỗi bài viết về phong thủy xem hướng nhà cho các gia chủ. Hôm nay Movic sẽ chia sẻ về câu hỏi sinh năm 1962 hợp hướng nào? 

Hy vọng bài viết này sẽ các gia chủ có những kiến thức cần thiết và hữu ích cho công trình xây dựng của gia đình mình!

Thông tin về gia chủ tuổi Nhâm Dần 1962

sinh nam 1962 hop huong nao

Những thông tin về tuổi Nhâm Dần 

 • Năm sinh dương lịch: năm 1962 
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần ( cầm tinh con Hổ – Cọp )
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; 
 • Nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành của Nhâm Dần: Bạch kim (Bạch Kim)
 • Dân gian thường có những câu thơ sau khi nói về cuộc đời, số mệnh của tuổi Nhâm Dần như sau:

Nhâm Dần tức cung Cấn và mạng Kim,

Lá vàng tây trắng đâu dễ tìm ra.

Nếu người thuận sinh mùa Thu,

Là người số tốt có lộc giàu sang.

Đông Xuân sanh thì ở mức trung bình,

Nếu vào mùa Hạ tức mùa lỗi sinh.

Số này khi nhỏ khó nuôi,

Ốm đau bệnh tật liên miên qua ngày

Lớn lên phước lộc đủ dùng,

Không dư cũng chẳng thiếu ung dung an nhàn.

Nữ nhân sẽ sau số nhân người,

Gặp chồng có đức phải thời nhịn ngay.

Làm ơn cho bạn chẳng đòi,

Bạc tiền trợ giúp có ngày hại thân.

Anh em không mấy thuận hòa,

Tuổi nhỏ độc lập tuổi già hưởng vinh.

 • Người tuổi Nhâm Dần là người có cá tính mạnh mẽ, táo bạo, ưa mạo hiểm , khá thông minh và khéo léo trong ứng xử thường ngày. Bởi vậy thường là người được yêu quý trong công việc, có công danh, tiền tài và sự nghiệp đặc biệt cũng là người nắm giữ những quyền cao chức trọng, có địa vị xã hội.
 • Nhâm Dần là người khá đa tài, rất khéo léo khi ứng xử trong mối quan hệ xã hội, nên thường tạo được ấn tượng tốt đối với mọi người. Có năng lực lãnh đạo và ứng xử nên rất được lòng cấp dưới. Tuổi này tính tình cũng khá xông xáo, mạnh bạo, và có phần khá liều lĩnh, nhưng chính những điểm mạnh này đôi khi lại là điểm hại “chết” của tuổi này.
 • Những người sinh năm 1962 thường có giai đoạn trong những năm đầu đời khá vất vả, bươn trải,  có phần lao đao vì bệnh tật, thân thể yếu đuối. Bước vào thời trung vận và hậu vận của cuộc đời mới thực sự ổn định, phát triển hưng thịnh và có cuộc sống an nhàn, khá giả và sung túc quây quần bên con cháu.

Tham khảo thêm :

Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào? 

Tuổi Mậu Tuất 1958 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà chuẩn nhất

Hướng nhà hợp và khắc với tuổi Nhâm Dần

Tuổi Nhâm Dần tức thuộc Kim mệnh trong ngũ hành. Người tuổi này luôn tồn tại là một vị trí  trung tâm của đám đông, thường đại diện cho sự sang trọng quyền quý và nắm trong tay quyền lực. Là người có tố chất lãnh đạo, làm chủ và gánh vác mọi việc được trên vai để xoay chuyển tình thế rất tốt. 

Tuổi Nhâm Dần thường thích hợp các những lĩnh vực nhiều biến động trên thương trường như: kinh doanh, buôn bán,… Tương lai ắt sẽ có cơ hội trở thành những ông chủ, bà chủ lớn có địa vị cao trong xã hội, đồng thời cũng được nhiều người kính trọng và nể phục. Vậy để gặp được nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống, gia chủ tuổi Nhâm Dần nên chú ý trong việc chọn hướng xây ngôi nhà của mình! Sau đây Movic sẽ trả lời cho bạn câu hỏi sinh năm 1962 hợp hướng nào?

Hướng nhà hợp tuổi 1962

sinh nam 1962 hop huong nao

Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng

Sau đây là những hướng Cát mà tuổi Nhâm Dần nên lựa chọn khi xây nhà

Hướng Cát Giải nghĩa
Tây Bắc Diên niên Mọi sự đều ổn định – Mọi sự ổn định tức là công việc, tiền tài thuận lợi; có sức khỏe dồi dào có thể vượt qua được mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
Đông Bắc Sinh khí Phúc lộc toàn vẹn – Phúc lộc vẹn toàn, đủ đầy, tiền tài, danh vọng phát triển rực rỡ và cực thích, gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc đời.
Tây Thiên y Gặp thiên thời địa lời và được che chở –  Đó là sự viên mãn trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ tình cảm, gia đình thuận hòa yêu thương, quây quần, hưởng an nhàn bên con cháu.
Tây Nam Phục vị Được sự trợ giúp, giúp đỡ – từ đó giúp củng cố sức mạnh tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, mang đến sự tiến bộ của bản thân, thi cử và học tập thành tích tốt, đỗ đạt cao.

Hướng nhà khắc tuổi Nhâm Dần

Sau khi đã tìm hiểu xong cho câu hỏi tuổi Nhâm Dần hợp hướng nào hẳn các gia chủ cũng có những thắc mắc về hướng nhà khắc tuổi mình và có mong muốn biết để tránh những hướng nhà này.

Vậy sau đây là những hướng nhà Hung mà tuổi 1962 nên tránh xây dựng để không phạm phải những quy luật phong thủy ảnh hưởng tới vận khi của gia đình cũng như bản thân mình, cản trở con đường công danh thăng tiến của sự nghiệp.

Hướng Hung Giải nghĩa
Bắc Truyệt mệnh  Nghĩa là chết chóc, công việc thất thu, phá sản, cuộc sống gian nan, gặp nhiều trắc trở.
Đông Họa hại Nghĩa là nhà có hung khí, gặp bất trắc, thị phi tai họa bất ngờ, “ họa vô đơn trí”.
Nam Lục sát Nghĩa là nhà có sát khí, gặp nhiều trục trặc trong các mối quan hệ tình cảm nam nữ, gia đình, anh em và các mối quan hệ xã hội, dễ dẫn tới vạ miệng.
Đông Nam Ngũ quỷ Gặp họa họa tức là phá sản, tai họa liên miên, bệnh tật đau ốm và tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng lại không đi đến đâu.

Hướng nhà hợp nữ mạng tuổi Nhâm Dần

sinh nam 1962 hop huong nao

Hướng nhà hợp nữ mạng tuổi Nhâm Dần 1962

Đó là những hướng nhà khắc và hợp cho nam mạng tuổi Nhâm Dần. Vậy hướng làm nhà tuổi Nhâm Dần 1962 nữ mạng tốt là những hướng nào? 

Sau đây là các hướng cát hợp với nữ mạng tuổi Nhâm Dần xếp theo thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít hơn: 

 • Hướng Bắc (tức Sinh khí – Phúc lộc toàn vẹn): Có phước được nhận phúc lộc trời ban, con đường làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc, tiền tài đầy nhà
 • Hướng Đông ( tức Diên niên – Mọi sự ổn định): Có công việc ổn định, gia đình êm ấm có thể vượt qua mọi sóng gió, trắc trở.
 • Hướng Nam ( tức Thiên y – Gặp thiên thời địa lợi và được che chở): Trời phú ban cho sức khỏe tốt để có thể vượt qua bệnh tật, tai ương.
 • Hướng Đông Nam ( tức Phục vị – Nhận được sự giúp đỡ ): Nhận được trợ giúp, sự giúp đỡ ủng hộ từ gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh.

Sinh năm 1962 hợp màu nào

sinh nam 1962 hop huong nao

Màu sắc hợp tuổi Nhâm Dần mệnh nam, nữ mạng

Màu hợp nam mạng 1962

Sinh năm 1962 hợp màu gì? Trong căn nhà của bạn sử dụng những màu sắc hợp với vận mệnh của gia chủ sẽ làm tăng lên phong thủy của ngôi nhà. Từ đó, giúp gia chủ tuổi Nhâm Dần gặp nhiều may mắn và gặt hái được những thành công trong cuộc sống.

 • Tương sính tức Hỏa sinh Thổ: hợp nhất là màu Đỏ, màu Hồng, màu Tím
 • Tương hợp: màu Vàng, màu Nâu 
 • Giải nghĩa: 
 • Màu trắng: Màu trắng được lý giải là mang ý nghĩa của sự đơn giản, không  kém phần nhã nhặn, cũng là một biểu tượng của việc hướng đến cái thiện và sự hoàn mỹ trong cuộc sống. Tuy nhiên, đối với một số nền văn hóa thì màu trắng mang ý nghĩa chỉ sự tang tóc và chia lìa.
 • Màu vàng: Màu vàng được hiểu là màu của ánh nắng, tượng trưng cho ánh mặt trời ấm áp, sưởi ấm và nuôi dưỡng sự sống trên trái đất này. Nên màu vàng cũng thường gắn với cảm giác được hưởng thụ hưởng niềm hạnh phúc với sức sống mãnh liệt. Màu vàng cũng là màu đại diện của trí tuệ, sự thông thái và đưa ra những quyết định anh minh. Màu vàng tạo cảm giác khá ấm áp, dễ chịu và sang trọng cho căn phòng. Ở phương Đông, màu vàng cũng chính là biểu tượng của hoàng gia, sự quyền quý, quý tộc, đại ý của danh dự và lòng trung thành. Trong một số khía cạnh và quan niệm khác cũng là đại diện của sự trẻ con và có phần yếu đuối.
 • Màu nâu: Màu nâu mang ý nghĩa khẳng định cho sự vững chắc, vững trãi làm người ta có thể dựa vào. Cũng là biểu trưng cho sự nam tính và hấp dẫn. Ngoài ra, màu nâu cũng là biểu tượng cho sự đoàn kết, liên kết của cả một dân tộc.
 • Tương khắc: bạn có thể chọn lựa màu Xanh nước biển hay Xanh da trời nhạt ( lý giải cho điều này do Thổ chế ngự được Thuỷ)
 • Nên tránh – Kỵ màu Xanh lá cây lý giải mệnh cung bị khắc (bởi Mộc khắc Thổ)
 • Không nên dùng cho nội thất căn nhà: Màu Trắng, màu Xám, màu Ghi vì mệnh cung của tuổi Nhâm Dần bị sinh xuất, giảm đi năng lượng tích cực (bởi THỔ sinh KIM)

Màu hợp nữ mạng 1962

Vậy nữ sinh năm 1962 thì hợp màu gì? Câu trả lời chính là:

 • Màu sắc hợp: Vàng Sậm, Nâu Đất, Trắng, Xám, Bạc, Ghi
 • Màu sắc khắc: Xanh Lá Cây, Xanh Lục

Hướng bàn thờ tuổi Nhâm Dần

Bàn thờ luôn được coi là một vị trí thiêng liêng bậc nhất trong căn nhà của gia đình. Bàn thờ có tọa ở hướng đẹp và hợp với mệnh gia chủ mới mang đến nhiều phúc lộc cho gia đình, được gia tiên che chở. Tuổi Nhâm Dần 1962 ứng với mệnh kim thuộc Tây tứ mệnh. Vậy nên đặt hướng bàn thờ tuổi Nhâm Dần như thế nào? 

sinh nam 1962 hop huong nao

Hướng bàn thờ cho tuổi Nhâm Dần mang đến nhiều may mắn, tài lộc

 • Hướng Đông Bắc tức Sinh khí là hướng tốt nhất, tránh được tai ương xảy đến với gia chủ.
 • Hướng Tây: Không bị bệnh tật, trường thọ, tiền tài, thịnh vượng, hạnh phúc, có nguy nhân phù trợ lúc gian nan.
 • Hướng Tây Bắc: Gia đình được sung túc, sum vầy, hạnh phúc, sống hòa thuận và sung túc, gặp nhiều may mắn.
 • Hướng Tây Nam: Vững được cho chủ nhà, tình duyên tốt lành, tiền tài công danh sự nghiệp mở rộng, gia đình hòa thuận.

Hướng bếp tuổi Nhâm Dần

Bếp nấu luôn được coi là một trong những yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng Lý giải cho điều này bởi mọi bệnh tật, vệ sinh được nảy sinh chính từ đây. Hướng bếp tuổi Nhâm Dần nên đặt ở vị trí hướng xấu, và từ đó nhìn về một hướng tốt đây là hiểu theo quan niệm của phong thủy – Toạ hung hướng cát. Hướng bếp ở đây có thể là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu,… còn hiểu là hướng công tắc của điều khiển với của gia đình bạn là bếp điện, bếp gas,…

Trong các trường hợp này, có thể chọn đặt bếp tọa các sau đây:

 •  Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); 
 • Hướng Đông (Hoạ Hại); 
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); 
 • Hướng Nam (Lục Sát); 

Rồi nhìn về các hướng tốt như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên); 
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí); 
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị); 
 • Hướng Tây (Thiên Y);

Ngoài ra, vị trí bếp nấu nên đặt tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, khu vệ sinh đồng thời nên tránh có cửa sổ phía sau và tránh giáp các diện tường thuộc hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ vệ sinh, được hiểu là xả trôi đi những điều không mấy may mắn của gia đình ra ngoài nên đặt tại các hướng xấu như sau:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); 
 • Hướng Đông (Hoạ Hại); 
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); 
 • Hướng Nam (Lục Sát);

Đồng thời cửa của bếp nấu cũng không được để thẳng với cửa chính của nhà hay việc đặt cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ thì người nằm ngủ có thể gặp những điều không may mắn.

sinh nam 1962 hop huong nao

Hướng bếp tuổi Nhâm Dần

Trên đây Movic đã gửi đến các bạn câu trả lời về sinh năm 1962 hợp hướng nào? Hy vọng các thông tin này hữu ích với các gia chủ để có thể chọn được hướng xây nhà phù hợp nhất đón được nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại dưới comment, chúng tôi sẽ cố gắng gửi tới các gia chủ câu trả lời sớm nhất có thể!