• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

2. Hình thức kiến trúc nhà 2 tầng hiện đại BT1739

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại mái vát vẫn mang cấu trúc cơ bản của 1 mẫu nhà 2 tầng. Những điểm đặc biệt của ngôi nhà chính là kiểu dáng của mái nhà – mái vát, dáng mái này là kiểu dáng mái truyền thống của các ngôi nhà ngày xưa ta hay thấy. Mái vát là kiểu mái có những tầng mái xếp chồng lên nhau, nhìn như đơn giản nhưng lúc thi công lại rất phức tạp và cầu kỳ, mất rất nhiều công sức.

Trong thiết kế mẫu nhà, các nhà kiến trúc thường xử dụng mái vát cho các công trình nhà của họ không chỉ do kiểu dáng mái đặc sắc mà còn do mái vát có khả năng chống thấm, chống nắng tốt, khiến cho ngôi nhà luôn thoáng mát, không bị ẩm mốc.

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại mái vát, đơn giản 04 phòng ngủ

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại mái vát, đơn giản 04 phòng ngủ

Không dừng lại ở độ đặc sắc của mái nhà, thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái vát còn một điểm nhấn nổi bật hơn cả đó là ban công lớn hay chính xác hơn là một mảnh sân nhỏ nằm trên tầng 2 của ngôi nhà.

Hiện nay tình trạng thừa dân thiếu đất đang là nỗi lo đáng ngại với nhà nước, để có một ngôi là có sân vườn, nơi giải trí ngắm cảnh là một chuyện không hề đơn giản.

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại mái vát, đơn giản 04 phòng ngủ

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại mái vát, đơn giản 04 phòng ngủ

Vì thế, một mảnh sân nhỏ ở trong nhà cũng đủ cho niềm cảm hứng và tinh thần của mỗi người được tăng cao. Dụng ý của các kiến trúc sư ở đây là mong muốn các thành viên trong gia đình có được một nơi thư giãn tối đa sau khi học tập, làm việc về.

Với hai tông màu chủ đạo trắng và xanh lam cũng là tông màu đang làm mưa làm gió trong thiết kế nhà ở hiện nay, ngôi nhà trở nên ấm cúng, đằm thắm, tươi mát hơn bao giờ hết. Xanh và trắng màu tượng trưng cho bầu trời, sự tự do, thành thản và thoải mái.

3. Công năng sử dụng nhà 2 tầng hiện đại BT1739

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại 4 phòng ngủ là mẫu nhà có cấu trúc rất đơn giản, đan xen một chút cải tiến của hiện đại, tuy vậy nhìn vào tổng thể cũng không làm mất đi vẻ đẹp của nó, cũng như sự hiện đại.

Tầng 1 được thiết kế hai cửa ra vào: 1 cửa chính và 1 cửa bên hông trực tiếp đi ra sân rửa bên ngoài. Nếu cất xe ở sân có thể trực tiếp đi cửa hông vào nhà không phải vòng ra cửa trước, tiết kiệm được thời gian và công sức.

  • Tầng 1 : 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.

Hơn hết phòng bếp của ngôi nhà được bố trí đối diện với cửa trước của ngôi nhà, khi mọi người đi làm về, bước vào nhà có thể trực tiếp thấy được người phụ nữ trong gia đình đang chuẩn bị bữa ăn cho mình sẽ cảm thấy thật hạnh phúc và ấm lòng. Đây là thiết kế mang lại tình cảm gia đình mạnh mẽ nhất, cũng là một dụng ý khác của nhà thiết kế.

Xung quanh tầng 1 ngôi nhà và ngay dưới cầu thang nối lên tầng 2 đều có khuôn vườn trồng cỏ và hoa nhỏ như 1 hàng rào bao quanh ngôi nhà, mang đến cảm giác thiên nhiên, sức sống tươi mới, rất có lợi cho gia chủ.

Mặt bằng mẫu nhà 2 tầng hiện đại mái vát, đơn giản 04 phòng ngủ

Mặt bằng mẫu nhà 2 tầng hiện đại mái vát, đơn giản 04 phòng ngủ

  • Tầng 2 : 03 Phòng ngủ + 1 Phòng Thờ + 1 Phòng sinh hoạt chung + 02 vệ sinh.

Hầu hết các ngôi nhà khi thiết kế ở tầng 2 đều sẽ sắp xếp chia đều thành các phòng có công năng nghỉ dưỡng khác nhau mà không để lại một khoảng không gian làm phòng sinh hoạt chung.

Đây là điểm đặc biệt thứ 3 của mẫu nhà 2 tầng mái vát. Phòng sinh hoạt chung được coi như phòng khách riêng của gia đình, đây là nơi tụ họp giải trí của các thành viên trong nhà, nó tách biệt hoàn toàn với phòng khách dưới tầng 1 chủ yếu giành cho tiếp khách.

Trên đây là các thông tin cơ bản về Mẫu nhà 2 tầng hiện đại mái vát, đơn giản 04 phòng ngủ tại Hải Dương. Các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn vào mục “Gửi yêu cầu tư vấn nhà” hoặc liên hệ theo số điện thoại 0972.712.688 để được tư vấn, đăng ký thiết kế.