• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 100m2 tại Bắc Ninh là một trong những công trình đẹp và ấn tượng nhất trong số hàng trăm công trình của Kiến trúc Movic

Với đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư lâu năm, tâm huyết với nghề mỗi năm có hàng trăm công trình được công ty thiết kế, thi công, giám sát và hoàn thành trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Sau khi gia chủ tìm hiểu, tin tưởng và rất vinh dự cho Kiến trúc Movic đã được lựa chọn là Đơn vị thiết kế biệt thự tại Bắc Ninh này. Công trình được Gia chủ chăm chút, chú ý từ khi lên ý tưởng, đến khi hoàn thành.

biet thu 3 tang 100m2

1. Thông tin chung biệt thự 3 tầng 100m2 (BT1612)

Mã số công trình : MB1612 Số tầng : 3 Tầng
Chủ đầu tư : Trần Văn Trung Địa chỉ : Bắc Ninh
Kích thước khu đất : 12,5m x 22m Thiết kế : Kiến trúc Movic
Kích thước công trình : 9,5m x 12,5m Năm : 2016

Công năng các phòng, các tầng:

Tầng 1:  Phòng Khách + Phòng Thờ + 01 Phòng ngủ + Phòng bếp, ăn + 01 vệ sinh
Tầng 2: 03 Phòng ngủ + Phòng sinh hoạt chung + 02 vệ sinh
Tầng 3:  Phòng giải trí + 01 vệ sinh + Sân chơi, Sân Phơi

2. Giải pháp kiến trúc biệt thự 3 tầng 100m2 (BT1612)

Công trình Thiết kế biệt thự tại Bắc Ninh này thuộc dạng Kiến trúc tân cổ điển nhưng các chi tiết được đơn giản hóa, với vẻ ngoài bề thế, đường nét kiến trúc, gờ phào mạnh mẽ rõ ràng, tỉ lệ kiến trúc hài hòa.

Thiết kế biệt thự với gam màu vàng nhạt kết hợp với điểm nhấn bằng ốp đá bóc tự nhiên màu nâu vàng. Tầng 1 được sơn màu nâu đậm, kẻ chỉ tạo thành phần đế vững chắc cho tổng thể công trình.

Với gam màu vàng nhạt kết hợp với mái ngói đỏ Hạ Long mang lại sự hài hòa với thiên nhiên, cùng với kiến trúc truyền thống, phổ biến và gần gũi với con người Việt Nam.

biet thu 3 tang 100m2

Hệ thống cửa sổ, cửa đi tầng 1 có chất liệu bằng gỗ thịt tự nhiên sơn màu PU cánh dán đồng màu với màu sơn tường tầng 1 đồng thời nó cũng ăn nhập với không gian nội thất của phòng khách, phòng thờ, phòng ăn phía trong.

Còn hệ thống cửa sổ tầng 2, tầng 3 cũng làm bằng gỗ thịt tự nhiên nhưng sơn màu trắng kết hợp với phào chỉ xung quanh, riêng tầng 3 được cuốn cửa vòm mang lại cho ngôi nhà hình thức kiến trúc cổ điển, sang trọng.

biet thu 3 tang 100m2

Nội thất chủ đạo của công trình là đồ gỗ tự nhiên, màu sắc cánh dán. Phòng khách được đặt bộ ghế salon đồng kỵ, kết hợp với sập thờ, vách gỗ trang trí,…

3. Công năng sử dụng biệt thự 3 tầng 100m2 (BT1612)

biet thu 3 tang 100m2

Tầng 1:  Phòng Khách+ Phòng Thờ + 01 Phòng ngủ + Phòng bếp, ăn + 01 vệ sinh

Với người Việt Nam thì ai cũng thích phòng thờ được bố trí cạnh phòng khách, mang lại không khí ấm cúng, thuận lợi cho việc chăm sóc, hương nhang mỗi dịp Lễ, ngày Tết.

Trong thiết kế biệt thự này tầng một được bố trí phòng không gian liên thông phòng khách với phòng ăn, nên rất thuận tiện mỗi khi gia đình có công có việc, không gian nội thất cũng rộng rãi.

Khu vực phòng khách được ngăn cách với phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ bằng mảng tường có vách gỗ vừa để ngăn cách không gian, lại vừa trang trí nội thất cho ngôi nhà.

biet thu 3 tang 100m2

Công năng tầng một được bố trí một phòng ngủ cho ông bà rất yên tĩnh, trong cùng là khu vệ sinh rất kín đáo, sạch sẽ. Lối đi, giao thông rất thuận tiện.

Ngoài lối đi từ cửa chính rộng 4 cánh vào thẳng không gian phòng khách công trình được bố trí thêm một cửa phụ đi vào khu bếp và phòng ăn, thiết kế biệt thự như này rất tiện lợi cho các công trình có vị trí nằm trên khu đất rộng, thuận lợi cho việc đi lại, hay hoạt động thường ngày.

biet thu 3 tang 100m2

Tầng 2:  03 Phòng ngủ + Phòng sinh hoạt chung + 02 vệ sinh

Tầng 2 của thiết kế biệt thự này được bố trí 03 phòng ngủ, trong đó có một phòng là của bố mẹ rộng 18m2 có phòng vệ sinh khép kín, còn 2 phòng ngủ còn lại của 02 con, mỗi phòng đều rộng 15m2, có 01 vệ sinh chung.

Ngoài ra tầng 2 còn được bố trí thêm không gian sinh hoạt chung, đây là nơi sinh hoạt, giao lưu, đoàn tụ của cả gia đình sau mỗi ngày làm việc.

biet thu 3 tang 100m2

Với không gian thông thoáng 4 mặt, nên tất cả các phòng ngủ, phòng vệ sinh đều có cửa sổ lấy sáng, thông gió tự nhiên đây cũng là điểm cộng của công trình.

Tầng 3:  Phòng giải trí + 01 vệ sinh + Sân chơi, Sân Phơi

Tầng 3 của thiết kế biệt thự này được bố trí chủ yếu là các không gian phụ (khu vực sân phơi) và vui chơi giải trí như sân trồng cây cảnh, uống nước ngoài trời, phòng karaoke.

biet thu 3 tang 100m2
Bài viết tham khảo:
https://movic.vn/project/mau-nha-dep-3-tang-tan-co-dien-mv1523/

https://movic.vn/thiet-ke-nha-pho-3-tang-7x15m

https://movic.vn/huong-nha-tuoi-tan-suu-1961