• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Thiết kế nhà vườn là một trong những mẫu thiết kế được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên để hoàn hảo nhất thì thiết kế nhà vườn theo kích thước phải thật cân đối và phù hợp với diện tích khu đất và diện tích nhà ở. Dưới đây là một vài mẫu thiết kế nhà vườn 150m2, 200m2,..1000m2 mang nhiều ưu điểm đáng để tham khảo.

Vì sao nên chọn thiết kế nhà vườn

Không phải lẽ dĩ nhiên mà thiết kế nhà vườn lại được ưa chuộng đến như vậy. Có rất nhiều lý do để các gia chủ lựa chọn thiết kế nhà vườn cho dù rộng, hẹp:

  •                                        Vì sao nên chọn thiết kế nhà vườn

    Thiết kế nhà vườn luôn mang đến sự moojc mạc, đơn giản và gần gũi với thiên nhiên hơn.

  • Nhà vườn cũng giống như một nơi nghỉ dưỡng để gia đình vui chơi, đoàn tụ, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.
  • Nhà vườn đẹp nghiễm nhiên trở thành điểm nhấn cho công trình thêm lung linh
  • Nhà vườn nhỏ diện tích 68m2 hay 150m2, 200m2,.. đều thỏa mãn mọi nhu cầu của chủ đầu tư.
  • Dễ dàng kết hợp với nhiều tiểu cảnh để phù hợp hơn với phong thủy

Nhiều ưu điểm là thế nhưng không phải cứ để trống, trồng thêm cây xanh ở sân là thành nhà vườn. Muốn đẹp, muốn thể hiện hết công năng còn cần biết lựa chọn đơn vị tư vấn và thi công uy tín. Như vậy khi công trình nhà vườn hoàn thiện mới trở nên hoàn hảo và lung linh.

Những mẫu nhà vườn theo kích thước 68m2, 150m2, 200m2,..

Tùy từng khuôn viên diện tích đất mà diện tích sân vườn và nhà ở sẽ được quyết định sao cho phù hợp. Tuy nhiên thông thường sẽ gồm các kích thước phổ biến sau:

Nhà vườn nhỏ diện tích 68m2

Là mẫu thiết kể nhỏ gọn dành cho những gia chủ không dư giả về diện tích đất. Thông thường với những diện tích nhỏ gọn này cần phải thiết kế theo dạng nhà ống. Theo đó phần sân vườn chủ yếu sẽ được đặt ở phía trước mặt tiền ngôi nhà.

                                              Thiết kế nhà vườn 68m2

Vì quỹ đất hẹp nên không thể bài trí sân vườn rộng rãi có nhiều tiểu cảnh được. Thay vào đó cần thiết kế nhà vườn theo hướng dạng treo. Có nghĩa là nhà vườn nhỏ diện tích 68m2 sẽ bài trí những giỏ hoa, chậu hoa nhỏ ở ban công là điều tốt nhất.

                                                 Thiết kế sân vườn nhỏ gọn

Về kiến trúc: Có thể áp dụng phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển sẽ phù hợp nhất.  Những mẫu thiết kế nhà vườn theo kích thước nhỏ gọn này vẫn có thể trở nên nổi bật giữa phố với đôi bàn tay thiết kế tài hoa của những người kiến trúc sư.Thiết kế nhà vườn 150m2.

Thiết kế nhà vườn 150m2

Nhà vườn 150m2 là diện tích thiết kế được ưa chuộng nhất. Với những hộ gia đình có khuôn viên đất rộng có thể lựa chọn thiết kế 1 tầng miễn sao là đầy đủ công năng sử dụng là được.

                                     Thiết kế nhà vườn 150m2 1 tầng

Công năng sử dụng gợi ý cho thiết kế nhà vườn 150m2 1 tầng là: 3 phòng ngủ + 2wc + 1 bếp + 1 phòng thờ. Với thiết kế này sẽ phù hợp với những gia đình sống 2 thế hệ và cần sự đầm ấm.

                                           Thiết kế nhà vườn 150m2 2 tầng

Nếu xây dựng trên phố hoặc chung sống nhiều thế hệ hơn thì thiết kế nhà vườn 150m2 nên lựa chọn thiết kế 2-3 tầng để nổi bật nhất có thể. Khi đó công năng sử dụng sẽ phụ thuộc phần lớn vào ý muốn gia chủ.

Thiết kế nhà vườn 200m2

Nếu thiết kế nhà vườn theo kích thước thì thiết kế nhà vườn 200m2 chính là diện tích lý tưởng nhất. Với 200m2 này, gia chủ có thể thiết kế sân vườn đẹp theo ý muốn mà không lo bí bách hạy chật chội.

                                                Thiết kế nhà vườn 200m2

Kiểu nhà vườn phù hợp cho mẫu thiết kế nhà vườn 200m2 đó chính là dạng vườn treo, dạng sân vườn tùy ý. Nếu là sân vườn, không nên chọn những tiểu cảnh quá lớn mà chỉ nên bài trí những tiểu cảnh nhỏ và cây xanh là phù hợp nhất.

Số tầng lý tưởng để thiết kế nhà vườn 200m trở nên nổi bật hơn đó chính là từ 2-3 tầng. Đây cũng là cách để tận dụng công năng nhường diện tích cho phần thiết kế sân nhà thêm rộng rãi.

Thiết kế nhà vườn 250m2

Bước sang một phân khúc mới trong việc thiết kế nhà vườn theo kích thước chính là diện tích 250m2. Một khoảng diện tích khá thoải mái để gia chủ có thể lựa chọn cho mình những thiết kế nhà vườn tuyệt vời.

                                              Thiết kế nhà vườn 250m2 1 tầng

Phần sân vườn trong thiết kế nhà vườn 250m có thể tận dụng làm sân chơi, sân phơi, garage ngay tại khuôn viên nhà. Với ý tưởng tận dụng này sẽ là yếu tố gia tăng sự gắn kết giữa các thành viên gia đình với nhau hơn.

                               Thiết kế nhà vườn 250m2 2 tầng

Phong cách thiết kế nhà vườn 250m2 thường sẽ là tân cổ điển, mái thái, chữ L hiện đại để có thể nổi bật nhất giữa phố.

Thiết kế nhà vườn 300m2

Nếu thiết kế nhà vườn theo kích thước 300m2 có lẽ là một công trình vô cùng nguy nga và lộng lẫy. Với khuôn viên rộng rãi, gia chủ có thể tận dụng đất để bài trí sân vườn một cách thoải mái nhất.

                                                  Thiết kế nhà vườn 300m2

Có thể tham khảo một số cách bài trí sân vườn cho thiết kế nhà vườn 300m2 như sau: Bài trí cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh để thu hút tài tộc. Bài trí hòn non bộ, chòi đọc sách, garage, sân chơi thể thao,..

Thiết kế nhà vườn 300m2 luôn là ước muốn của nhiều người bởi không phải ai cũng có thể sở hữu được diện tích đất rộng như vậy. Vì thế đã thiết kế là phải thiết kế đẹp như mơ để trở nên nổi bật hết sức có thể.

Thiết kế nhà vườn 1000m2

Nếu thiết kế nhà vườn theo kích thước lên đến 1000m2 đa phần sẽ là thiết kế khu nghỉ dưỡng hoặc khu sinh thái. Tất nhiên nhà ở cũng không ngoại lệ tuy nhiên chủ yếu sẽ được xây dựng ở nông thôn của các đại gia đi tìm sự yên tĩnh. Dưới đây là một vài hình ảnh thiết kế nhà vườn 1000m2 đã được khởi công. Chắc chắn đây sẽ là niềm mơ ước của rất nhiều người.

                                   Thiết kế nhà vườn theo kích thước 1000m2

                                           Thiết kế nhà vườn 100m2

                                       Nhà vườn 1000m2

Trên đây là bài viết tổng hợp những thiết kế nhà vườn theo kích thước cụ thể. Thiết kế nhà vườn nhỏ gọn 68m2, thiết kế nhà vườn 150m2, thiết kế nhà vườn 200m2,..

Xem thêm: 4 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng nhà vườn đẹp 2019