• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Bản vẽ biệt thự 3 tầng đã và đang là sự quan tâm đặc biệt trong xu thế thiết kế hiện nay. Một bản vẽ thiết kế biệt thự được xem là hoàn hảo thì cần phải đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng và yếu tố thẩm mỹ của căn nhà. Ở bài viết này, Movic sẽ giới thiệu cho các bạn những bản vẽ biệt thự 3 tầng đầy đủ và đa phong cách nhất.

Bạn đọc xem thêm: 50 mẫu biệt thự 3 tầng đẹp lộng lẫy, nhìn là mê

Bản vẽ biệt thự 3 tầng đầy đủ đa phong cách

Mỗi thiết kế nhà ở sẽ có vẻ đẹp và công năng riêng. Mái Thái thì thiên về vẻ đẹp thuần Á, còn cổ điển và tân cổ điển thì là Châu Âu. Chữ L, nhà vườn hay hiện đại, dù là mẫu thiết kế nào thì cũng cần có bản vẽ mô phỏng một cách hoàn chỉnh.

Bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng mái Thái

Biệt thự 3 tầng mái Thái vốn đã đẹp và nổi bật về phong cách thiết kế. Nhưng trên thực tế, đã có nhiều người muốn là một kiểu nhưng khi thực thi lại không được ưng ý chỉ vì thiếu đi bản vẽ thiết kế.

Bản vẽ tổng thể biệt thự 3 tầng mái Thái trên cho thấy đây là mẫu biệt thự rất sang trọng và bề thế. Hệ kiến trúc được thiết kế rất tỉ mỉ từ màu sơn cho đến phối cảnh toàn bộ của căn nhà.

Bên cạnh đó thì hệ thống cửa ra vào và hành lang ban công cũng được đồng bộ với màu mái. Sự đồng bộ về màu sắc và kiến trúc Á, Âu đan xen là yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho căn nhà này.

Phối cảnh mặt bằng tầng 1

Phối cảnh mặt bằng tầng 2

Nhìn vào bản vẽ mặt bằng, chúng ta dễ có thể thấy được đây là bản vẽ rất chi tiết. Bản vẽ thể hiện rất tốt phần thiết kế công năng sử dụng cũng như bài trí nội thất cho căn nhà. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự hoàn hảo cho căn nhà.

Ngoài ra bản vẽ thiết kế nội thất cũng là điều mà gia chủ cần phải quan tâm. Gia chủ có thể lựa chọn phong cách nội thất và đề xuất chi phí dự kiến, các kiến trúc sư sẽ đưa ra bản vẽ thiết kế ưng ý nhất.

Bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng sân vườn

Sân vườn bao giờ cũng mang đến cho gia chủ sự hòa hợp và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng tối đa sự hòa hợp đó thì gia chủ cần phải có đến một bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng mang phong cách sân vườn tỉ mỉ, chi tiết như dưới đây.

Bản vẽ này là sự thể hiện hoàn hảo cho toàn bộ tổng thể kiến trúc và cách bài trí sân vườn. Đây là mẫu biệt thự mang phong cách Pháp, nói đúng ra thì đó cũng là một phong cách thiết kế theo kiểu Châu Âu phổ biến. Tuy nhiên chính các đường phào chỉ, cách bố trí mái và cách bài trí sân vườn đã tạo nên vẻ nổi bật cho căn nhà giữa phố.

Biệt thự chỉ rộng, chỉ đẹp là chưa đủ mà cần phải có thiết kế mặt bằng và nắm được công năng. Ở bản vẽ này là cái nhìn tổng thể về mặt bằng tầng 1 được các kiến trúc sư Movic thiết kế rất chi tiết. Gồm: 1 phòng ngủ, 1 phòng ăn,1 phòng bếp, 1 Wc, 1 garage.

Tuy nhiên đó chỉ là bản mẫu thiết kế biệt thự mà Movic đã từng thực hiện. Ngoài ra, tùy vào số lượng người sinh sống, sở thích gia chủ và yếu tố phong thủy mà bản vẽ biệt thự 3 tầng về mặt bằng sẽ được thực hiện khác đi cho hợp lý.

Bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng cổ điển, tân cổ điển

Nói là cổ điển nhưng lại không phải là cổ điển, mẫu thiết kế theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển hiện vẫn là xu thế được nhiều người ưa chuộng. Một bản vẽ thiết kế cụ thể sẽ là yếu tố quyết định chính để trả lời cho câu hỏi “có nên đầu tư thiết kế xây biệt thự 3 tầng tân cổ điển hoặc cổ điển” hay không.

Nhìn vào bản vẽ ta có thể thấy đây là mẫu biệt thự phù hợp cho tất cả đối tượng người dù già hay trẻ. Bởi vì thiết kế cổ điển làm đốn tim những người lớn tuổi sống trong quá khứ nhưng cũng đủ hiện đại và xanh tươi dành cho gia chủ trẻ.

Mỗi tầng sẽ thiết kế 1 cửa sổ và 1 ban công nhằm mang đến sự thoáng mát cho căn nhà. Hệ thống cột trụ vững chãi với 2 mặt tiền và một sân chơi rất rộng. Với khoảng sân rộng này có thể tận dụng làm sân chơi hoặc nơi để xe rất hợp lý. Màu sơn, màu cửa và màu gạch nên cũng phối hợp rất hài hòa với nhau.

 

Tùy vào hoàn cảnh và sở thích của mỗi gia chủ cũng như quỹ đất xây dựng mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra bản vẽ chi tiết về mặt bằng cũng như công năng sử dụng cho biệt thự. Đối với biệt thự tân cổ điển 3 tầng thì bạn có thể tham khảo bản vẽ mặt bằng ở hình ảnh trên.

Bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng có hồ bơi

Thiết kế biệt thự có hồ bơi luôn mang đến cho gia chủ một khoảng không gian vô cùng thanh bình. Bản vẽ biệt thự 3 tầng có hồ bơi được thiết kế thì cần phải mô tả tối đa được sự thanh bình ấy.

Trên đây là bản vẽ phối cảnh tổng thể về biệt thự 3 tầng sang trọng cùng hồ bơi trước cửa. Hồ bơi được thiết kế hình chữ nhật rộng như một tấm gương phải chiếu rất tuyệt vời cho vẻ đẹp của căn nhà. Tùy vào sở thích của gia chủ mà hồ bơi được lựa chọ thiết kế theo hình dạng bất kỳ. Chỉ cần khéo léo bổ sung thêm vài tiểu cảnh là gia chủ đã có được một căn biệt thự 3 tầng có hồ bơi sang trọng nhờ bản vẽ ưng ý.

Bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng chữ L

Bản vẽ biệt thự 3 tầng chữ L cũng đã và đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Một phần vì biệt thự chữ L rất đỗi sang trọng. Một phần vì biệt thự 3 tầng cũng khó để phân bổ công năng một cách hợp lý. Cùng Movic chiêm ngưỡng bản vẽ biệt thự 3 tầng chữ L nhé.

Phần chữ L trong bản thiết kế tạo cảm giác cho người nhìn một ngôi nhà giống như 2 mặt tiền. Chữ L vốn dĩ đơn giản nay lại gần gũi với thiên nhiên hơn nhờ hệ cửa kính trong suốt và các tiểu cảnh trang trí như cây cảnh, sân vườn được bài trí trên các tầng.

Nếu không có bản vẽ tổng thể chắc chắn rằng những gia chủ yêu thích kiểu thiết kế biệt thự 3 tầng chữ L sẽ không thể nào tạo được không gian hoàn hảo đến như vậy.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bản vẽ 3D về mặt bằng biệt thự chữ L 3 tầng này. Thông thường những mẫu thiết kế biệt thự chữ L thường thiên về sự rộng rãi thông thoáng nên đa số các công năng về phòng ở sẽ được tích hợp lên những tầng trên. Tầng 1 sẽ gồm: 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và khoảng sân.

Hi vọng ở bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những bản vẽ biệt thự 3 tầng ưng ý từ thiết kế Movic.
Bài viết tham khảo:

https://movic.vn/tuoi-canh-ngo-hop-huong-nao

https://movic.vn/phoi-canh-biet-thu

https://movic.vn/thiet-ke-nha-vuon-2-tang