• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Hướng nhà ở là một yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới phòng thủy, bình an và may mắn cho gia chủ. Chọn được hướng nhà tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện tự nhiên xung quanh của ngôi nhà, hoàn cảnh địa lý của khu đất mà bạn chuẩn bị xây nhà,… Tiếp tục trong chuỗi bài viết chia sẻ về cách chọn hướng nhà sao cho hợp tuổi và phong thủy. Movic sẽ giải đáp thắc mắc cho gia chủ tuổi Ất Mùi về câu hỏi tuổi Ất Mùi hợp hướng nào?

Hy vọng những thông tin sau đây có thể giúp các gia chủ thiết kế cho mình một ngôi nhà ưng ý!

Thông tin về gia chủ tuổi Ất Mùi

 1. Năm sinh dương lịch: 1955 và 2015.
 2. Năm sinh âm lịch: Ất Mùi
 3. Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh
 4. Ngũ hành: Sa trung kim (dịch nghĩa – Vàng trong cát)
 5. Người ta thường dùng câu thơ để đoán số mệnh của tuổi này như sau:

 

Đoán xem số mạng tuổi này,

Vàng trong cát trắng khó để tìm ra.

Đặng sanh sung sướng quý thay,

Mùa Thu là tốt số trai thanh nhàn.

Thuận sanh phú quý chẳng sai,

Nghèo giàu cũng sướng guốc giày nhởn nhan.

Số người no đủ y lương,

Bôn ba lúc trẻ an khương về già.

Một tay gây dựng cửa nhà,

Lao tâm trí lực tự mình làm ra.

Chờ cho vận giữa giao qua,

Tài nguyên phát đạt việc nhà thanh hưng.

Vợ chồng con cái sum vầy,

Gặp nên già thất vui vầy ấm no

Nói chung, người tuổi Ất Mùi là những người luôn nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc, cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó tiền vận có thể phải vất vả hơn người khác, nhưng bù lại khi đến tuổi trung tuần và về già sẽ có cuộc sống an nhàn sung túc bên gia đình, con cái. Người tuổi Ất Mùi thường lấy vợ/chồng muộn hơn những người ở tuổi khác, đường tình duyên, con cái có phần không suôn sẻ, thuận lợi so với các tuổi khác. Chỗ ở cũng có thể phải thay đổi một vài lần và quan hệ với người trong gia đình không tốt.

Từ đó chọn hướng nhà tuổi Ất Mùi phù hợp sẽ là yếu tố lớn giúp gia chủ tấn tài tấn lộc, cải thiện được những phúc khí xấu có thể gặp phải.

Tuổi Ất Mùi nên chọn hướng nhà nào?

Sinh năm 1955 hợp hướng nào? Vì sao nên chọn hướng nhà hợp phong thủy, hợp tuổi của gia chủ? Những hướng nhà nào sẽ là hướng tốt và hướng nhà cấm kỵ đối với gia chủ tuổi Ất Mùi? 

Để trả lời những câu hỏi trên trước hết bạn cần phải hiểu phong thủy là gì? 

Vậy phong thủy là gì? Phong thủy chính là gió và nước khi hiểu điều này mới có thể xây nhà để cân bằng được giữa phúc và họa. Các nhân tố xung quanh của ngôi nhà như hướng gió, mạch của nguồn nước, và khí sẽ là những nhân tố tác động trực tiếp đến phong thủy ngôi nhà. Xây nhà hợp phong thủy tức là tạo ra được 3 yếu tố thiên thời, nhân hòa và điệu lợi. 

 • Thiên thời là phúc lộc mà trời ban khi ở đúng thời điểm và hoàn cảnh.
 • Địa lợi là những may mắn để gia chủ có yên tâm làm ăn, xây dựng sự nghiệp, xưa đến nay người Việt Nam ta luôn có câu nói “an cư” mới có thể “lạc nghiệp”, công việc mà thuận lợi thì sự nghiệp thăng tiến cũng dễ dàng hơn.
 • Nhân hòa là sự hài hòa trong các mối quan hệ gia đình và xã hội. Đối với gia đình, đó là sự yêu thương, thuận hòa. Còn trong mối quan hệ xã hội đó là những đối nhân xử thế vừa lòng, hợp ý đối với mọi người xung quanh

Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Ất Mùi

Ất Mùi mang mệnh hỏa trong ngũ hành, cầm tinh con dê. Là người hiền thành, thông minh khéo léo, cần cù chăm chỉ làm việc và luôn giúp đỡ người khác. Trong cuộc sống là người mang tấm lòng vị tha, luôn sẻ chia khó khăn, họa nạn với người khác.

Tuổi này có số mạng khá tốt, cơ hội thăng tiến nhiều, công danh và sự nghiệp đến sớm. Trung vận và hậu vận sẽ rất an nhà nếu tuổi này tập trung học hỏi và làm việc ở tiền vận.

Vậy tuổi để trả lời cho câu hỏi  tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Sẽ có những hướng nhà sau đây: 

 1.  Hướng Bắc – Diên niên: Cho người mong muốn mọi sự ổn định.
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp.
 1.  Hướng Đông – Sinh khí : Gia chủ sẽ hưởng được Phúc lộc một cách toàn vẹn.
 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài, phúc khí tề tựu.
 1. Hướng Nam – Phục vị : Nhận được sự giúp đỡ (như quý nhân phù trợ).
 • Phục vị: Không ngừng cải thiện để nâng cao sức mạnh tinh thần, từ đó tiến bộ và gặp may mắn trong học tập.
 1. Hướng Đông Nam – Thiên y : Có được thiên thời tốt, nhận được sự che chở.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ, vượt qua mọi ốm đau bệnh tật.

Hướng nhà khắc với gia chủ tuổi Ất Mùi

Bên cạnh đó, vận hạn của tuổi Ất Mùi cũng không hề ít. Như quan hệ với cấp trên không tốt, thường xảy ra cãi cọ, xung đột khiến bạn khó làm việc và thăng tiến.

Là người hiền lành, có nhiều tâm tư do tính cách đa sầu, đa cảm bởi vậy thường bỏ qua cơ hội ngay trước mắt của mình. Người tuổi này thụ động,tìm cách lảng tránh, không có nhu cầu đấu tranh khi gặp sự cố, vướng mắc. Có phần thụ động nên khi đưa ra những quyết định thường khó khăn và sợ phải chịu trách nhiệm từ đó sẽ dẫn đến khó làm nên việc lớn.

Sau câu trả lời cho Tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Bạn cũng cần tránh những hướng nhà xấu sau đây, để cải thiện vận khí trong cả công việc và cuộc sống: 

 1. Tây Bắc – Tuyệt mệnh : Gặp họa liên quan đến chết chóc.
 • Tuyệt mệnh: Họa phá sản, bệnh tật có người chết, mất mát nhiều thứ.
 1. Đông Bắc – Hoạ hại : Trong nhà có hung khí sắc.
 • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại, gặp nhiều điều trái ý.
 1. Tây – Ngũ qủy : Gia chủ sẽ gặp tai hoạ.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn, cuộc sống không thoải mái, mất ổn định.
 1. Tây Nam – Lục sát : Trong nhà có luồng sát khí lớn. 
 • Lục sát: trong quan hệ tình cảm có xáo trộn lớn, gặp tai nạn, bị kéo vào những thù hận kiện tụng liên miên.

Nữ tuổi Ất Mùi hợp hướng nào

 Liệt kê sau đây về các hướng Cát lợi sẽ trả lời cho câu hỏi Nữ tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Các hướng nhà được sắp xếp theo trật tự giảm dần từ rất tốt đến tốt ít hơn; còn đối với các hướng Hung sẽ được được sắp xếp theo thứ tự tăng dần từ xấu ít đến xấu nhiều.

Bảng cụ thể: 

Hướng tốt – Cát

Hướng xấu – Hung

Sinh khí Tây Họa hại Đông nam
Thiên y Đông Băc Ngũ quỷ Đông
Diên niên Tây Nam Lục sát Bắc
Phục vị Tây Bắc Tuyệt mệnh Nam

Một số chú ý dành cho bạn:

 • Phong thủy bát trạch được hiểu là trường phái của la bàn để giúp cho gia chủ xác định các phương hướng tốt, xấu của mỗi người, trên cơ sở dựa vào thông tin cụ thể như năm sinh âm lịch và giới tính của gia chủ. 
 • Người ta sử dụng khá phổ biến phương pháp này chính bởi việc thực hiện dễ mà đem lại hiệu quả cao. Đó là sự kết hợp nội dung phương vị của chính ngôi nhà  với vận mệnh gia chủ.
 • Từ đó, rút ra được các hướng tốt và hướng xấu (cả 2 đều gồm 4 hướng) và phụ thuộc trực tiếp vào quái mệnh/ quái số của một người.
 • Từ việc lựa chọn hướng tốt của ngôi nhà người ta sẽ chọn hướng cửa chính, vị trí giường ng hay bàn học tập, làm việc…, đồng thời cũng dựa vào các phương hay với tên gọi khác là cung tốt, xấu trong một ngôi nhà và căn phòng để sử dụng những vật phong thủy như cây cảnh, tượng,… để tạo ra may mắn và hóa giải vận xui.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1995

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn không may gặp vào một trong những hướng xấu trên. Đừng lo lắng, Movic sẽ đưa ra một số những giải pháp về cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1955 cho bạn, như sau:

Xây hướng cổng tốt phong thủy

Theo quan niệm về phong thủy xưa, cổng là nơi có mối liên kết, giao lưu giữa thế giới bên ngoài với nhà và vườn của ngôi nhà đó. Từ đó thấy được cổng có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. 

Với quan niệm của học thuyết Ngũ hành, tuổi của gia chủ theo vận mệnh sẽ có các hướng cổng thật phù hợp. Nên tránh những hướng không tốt đó là hướng Chính Nam, bên cạnh đó phụ thuộc cả vào khu đất  mà gia chủ có thể dịch chuyển sang hướng Đông hay hướng Bắc cũng được.

Hướng cửa chính tốt hợp 

Theo quan niệm từ xa xưa, cửa chính vốn là một yếu tố không thể không kể đến trong phong thủy xây nhà. Nhắc đến hai mảng lớn khi đi sâu vào nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch- phía trên của mặt đất và âm phần- phía dưới mặt đất thì “Dương trạch tam yếu” là hội tụ cả ba yếu tố có thể gọi là lớn nhất của Dương trạch tức là cửa chính – phòng ngủ gia chủ – Phòng bếp.

Với phong thủy nhà, môn mệnh phải tương phối được hiểu theo nghĩa là nơi đặt hướng của cửa chính trong ngôi nhà phải hợp với mệnh của chủ nhà từ đó vận khí mới thịnh vượng. 

Hướng phòng thờ, bàn thờ

Phong thủy của ngôi nhà  không thể không nhắc đến bàn thờ tổ tiên, vậy nên gia chủ luôn  cần lưu tâm khi bày trí phong thủy bàn thờ. Phòng thờ hay bàn thờ được coi là nơi linh thiêng nhất đối với quan niệm của gia đình người Việt Nam. Đó là hiện thân cho lòng thành kính, biết ơn đối với gia tiên. Chính bởi vậy, phòng thờ ở nơi hợp phong thủy chính là cách để cải thiện vận khí, tài lộc của gia đình nếu trong trường hợp hướng nhà của bạn không may rơi vào những hướng xấu kể trên.

Đối với gia đình có không gian hẹp hơn, không có điều kiện để bàn thờ tách riêng ở một phòng thờ. Nên đặt bàn thờ nhìn về một trong các hướng có du niên tốt là Tây, Đông Bắc hoặc Tây bắc. Bàn thờ khi đặt ở vị trí cung tốt nhìn hướng tốt chính là một vị trí lý tưởng.

Hướng thiết kế phòng bếp

Phòng bếp của gia đình cũng được coi là một yếu tố trong phong thủy, có lẽ bởi mọi bệnh tật,ăn uống và vệ sinh đều phát sinh từ đây.Theo quan niệm của “Tọa hung hướng cát”, hướng phòng bếp gia chủ nên đặt ở hướng xấu, và lưng sẽ nhìn về hướng tốt. 

Hướng thiết kế bếp của gia đình được hiểu là hướng cửa bếp đối với những bếp lò, bếp dầu ( từ xưa hay ở quê) và hướng công tắc đối với bếp điện hay bếp gas.

Trong trường hợp, nhà phạm phải Ngũ quỷ, cách khắc phục là bạn nên đặt bếp ở hướng sinh khí tức hướng Tây. Nên đặt bếp tại góc nhà cung hướng Đông, và khi nấu ăn lưng của người nấu quay về hướng phía Tây là được.

Vậy là trên đây Movic đã chia sẻ để giải đáp thắc mắc của các gia chủ sinh năm Ất Mùi cho câu hỏi Tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? để lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, hãy để lại comment dưới bài viết này các bạn nhé!