• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Ngôi nhà vẫn luôn gắn với ý nghĩa về “sự ổn định” cho cuộc đời của mỗi con người, đặc biệt là khi đã lập gia đình. Ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi “trú” để nơi che nắng che mưa, mà còn là nơi để gắn kế và bày tỏ tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Hướng nhà hợp phong thủy hay không thực sự có mức ảnh hưởng vô cùng to lớn tới cuộc sống của gia đình. Hướng nhà tốt sẽ mang đến nhiều phúc lộc, may mắn và công việc có thể phát triển. Còn xây dựng nhà vào hướng xấu sẽ mang lại nhiều vận xui, điều rủi cho gia chủ. Hiểu được điều này, tiếp tục chuỗi bài về phong thủy xây nhà góp phần giúp cải thiện được vận may cũng như mang lại tài lộc cho gia chủ. Hôm nay Movic sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

Thông tin gia chủ tuổi Bính Thìn

 • Năm sinh dương lịch: năm 1976
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn ( năm con Rồng)
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh ; 
 • Nữ: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: thuộc Ðất trong cát ( hay đó là Sa trung Thổ)

tuoi binh thin hop huong nao

Thông tin về cuộc đời gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ được khái quát qua các câu thơ sau đây:

Bính Thìn Khảm cung sinh ra,

Mạng Thổ tức cát trắng đúng là chẳng sai.

Mùa Hạ sanh đặng gặp may,

Giàu nghèo số sướng guốc giày chẳng lo.

Mùa xuân sanh cái khổ nàng,

Khá là cực nhọc không màng tấm thân.

Anh em lại chẳng được gần,

Tình đầu trắc trở sầu muộn lương duyên.

Về sau với phước lộc trời,

Cửa nhà yên ấm gia môn phát tài.

Trung vận vẫn phải bôn ba,

Bước vào hậu vận mới là hiền vinh.

Nếu nàng thích đủ đức thân,

Về sau con cháu muôn phần chẳng lo.

Thông thường, người tuổi Bính Thìn là người rất thông minh, có tài trí và có tình yêu dành cho cuộc sống tự do; ưa sống phóng khoáng; có tâm hồn “bay bổng” giống như cách mà chúng ta vẫn tin loài rồng “bay” trên bầu trời. Cuộc sống của người tuổi này sẽ luôn vui vẻ cũng như tràn ngập màu sắc mới lạ. Tuổi Bính Thìn đại đa số có vẻ như đều là người biết và yêu thơ ca, nếu không họ cũng sẽ mang trong mình khá nhiều tài lẻ và kỹ nghệ hơn người.

Tuổi Bính Thìn thường có cuộc sống khá ít sự lo âu, phiền muộn bởi từ thủa nhỏ tương đã có cuộc sống khá là sung sướng và đủ đầy. Khi trưởng thành hơn và bước tới tuổi này cũng có nhiều thời gian hơn để không ngừng hoàn thiện bản thân và dành thời gian đầu tư, phát triển sự nghiệp về sau này.

Bính Thìn được mọi người đánh giá là một người đôn hậu, có lòng bao dung, tình yêu dành cho mọi người xung quanh nên họ cũng nhận lại được nhiều sự yêu quý. Đa số người tuổi Bính Thìn đều gặp khá nhiều may mắn, có vận số tốt đề về sau cuộc sống an nhàn, yên ấm, phú quý; đồng thời không phải chịu nhiều cảnh cơ cực, vất cả và thiếu thốn.

Tham khảo :

Tuổi Ất Mão 1975 hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà tài lộc may mắn

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ : Nam và Nữ 1978 hợp hướng nào nhất

Hướng nhà hợp khắc cho tuổi Bính Thìn

Những người tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976) khi luận theo phong thủy ngũ hành là những người mệnh Thổ. Vậy nên,cuộc sống họ chỉ cần có sự thành đạt ở mức vừa phải, đồng thời cuộc sống cũng thường hướng đến ổn định và vận số ít gặp phải nhiều thăng trầm, biến động.

Bính Thìn xét trong 12 con giáp thì thuộc loài Rồng; loài Rồng theo quan niệm xa xưa được coi là linh vật ở trong thiên giới; đây cũng trở thành biểu tượng để tượng trưng những điều tốt đẹp, hạnh phúc đủ đầy và sự may mắn trong cuộc sống. Nên thông thường người tuổi này có cuộc sống khá là  an nhiên và sống có phúc trong cuộc sống.

Vì vậy nếu bạn biết tuổi Bính Thìn hợp hướng nào với phong thủy khi bố trí nhà cửa theo thì sẽ là may mắn, giúp cho gia chủ có tâm hồn thanh thản và suôn sẻ hoàn thành công việc.

Đối với tuổi Bính Thìn sẽ gồm có 8 hướng nhà theo các hướng tốt và hướng xấu tùy theo tuổi để xây nhà.

Hướng nhà hợp cho nam Bính Thìn

Sau đây là câu trả lời cho nam 1976 hợp hướng nào? Các hướng nhà tốt sẽ được sắp xếp lần lượt từ hướng tốt nhiều đến hướng tốt ít hơn cho tuổi Bính Thìn:

Hướng Bình giải
Hướng Tây Bắc Phục vụ Nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Có cuộc sống khá an nhàn, đơn giản; được quý nhân, phúc trời phù trợ có thể vượt qua mọi khó khăn.
Hướng Đông Bắc Thiên y Gặp được thiên thời địa lợi; được che chở, bảo vệ. Trời phú cho thể lực cường tráng, sức khỏe tốt; từ đó vượt qua được mọi bệnh tật, cũng như con cháu luôn vui vẻ, hòa thuận, gia đinh yên ấm.
Hướng Tây  Sinh khí Phúc lộc trọn vẹn; gia đình vẹn toàn. Có cuộc sống phú quý giàu sang, thu hút được nhiều tiền tài và danh vọng, sự nghiệp tới con đường công danh phát triển, thăng tiến.
Hướng Tây Nam Diên niên Mọi sự đều phát triển thăng tiến rồi tới một mức độ ổn định. Gia đình luôn sống vui vẻ hòa thuận, công việc lẫn sự nghiệp được hướng tới là ổn định.

 

Hướng nhà khắc với nam tuổi Bính Thìn

Hẳn là bên cạnh câu hỏi tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? các gia chủ cũng sẽ đặt ra hướng nào xấu với tuổi của mình để tránh phạm phải những hướng xấu đó. Vậy ngay sau đây sẽ là các hướng được sắp xếp theo thứ tự từ xấu ít tới xấu nhiều hơn:

 

Hướng Bình giải
Hướng Bắc Lục sát Nhà có sát khí lớn. Mang tới nhiều tai tiếng, kiện tụng ,cũng như thị phi, có nguy cơ bị vu oan giáng họa cho tiếng xấu; cũng như những tranh chấp với bên ngoài
Hướng Đông Ngũ Quỷ Gặp tai hoạ liên miên. Gặp nhiều bệnh tật, tai họa về ốm đau,mọi việc không thuận lợi, gặp nhiều xui xẻo , thậm chí có thể dẫn đến tán gia bại sản
Hướng Nam Tuyệt mệnh Chết chóc, đây là họa vô cùng nguy hiểm. Gặp họa ngày có thể hại nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến những cảnh chết chóc
Hướng Đông Nam Họa hại Nhà có nhiều hung khí. Gia chủ luôn luôn gặp phải xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ trong gia đình.

 

Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào

Bảng sau đây sẽ trả lời cho các gia chủ về nữ tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Các hướng tốt sẽ được sắp xếp lần lượt theo thứ tự từ hướng tốt nhiều đến tốt ít hơn. Xây nhà vào các hướng tốt này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ là nữ tuổi Bính Thìn

tuoi binh thin hop huong nao

Hướng Bình giải
Hướng Bắc Diên niên Mọi sự đều phát triển ổn định. Gia đình có cuộc sống gắn kết, phát triển trên dưới  thuận hòa. Hãy xây nhà và đặt làm cửa chính ở hướng Diên niên này để đón nhiều sự may mắn, yêu thường vào nhà.
Hướng Đông Sinh khí Phúc lộc vẹn toàn. Gặp nhiều phú quý giàu sang, thu hút phần lớn hút tiền tài và danh vọng, tài lộc để ăn nên làm gia.
Hướng Nam Phục vị Nhận được sự trợ giúp đến từ các mối quan hệ xung quanh. Có cuộc sống yên ổn, cuộc sống ổn định, thoải mái thuận lợi để phát triển trong những công việc làm ăn; gia đình an khang, thịnh vượng.
Hướng Đông Nam Thiên y Gặp được thiên địa thời, nhận được sự che chở. Có thể thu nhận được nhiều lộc trời, thuận về con đường sinh con đẻ cái, cuộc sống gia đình phú quý giàu sang.

Hướng nhà nữ mạng tuổi 1976 nên tránh

Bên cạnh câu trả lời cho câu hỏi tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Hẳn các gia chủ là nữ cũng tự đặt ra câu hỏi vậy hướng nhà xấu mà tuổi mình nên tránh xây dựng vào là các hướng nào. Ngay sau đây Movic sẽ liệt kê bằng bảng về các hướng xấu xếp theo thứ tự tăng dần từ xấu nhiều đến xấu ít hơn.

Hướng Bình giải
Hướng Tây Bắc Tuyệt mệnh Họa chết chóc, Gặp nhiều tai họa nguy hiểm nguy đến tính mạng, hoặc gia đình phải phải chứng kiến sự chết chóc
Hướng Đông Bắc Họa hại  Nhà có hung khí nhọn. Luôn luôn gặp nhiều xúi quẩy, vận rủi; nguy cơ bất hòa với các mối quan hệ trong gia đình cũng như ngoài xã hội.
Hướng Tây Ngũ Quỷ Gặp tai hoạ. Gặp nhiều bệnh tật, tai ương, làm việc gì cũng có nguy cơ vướng vào điều xui xẻo, thậm chí là tán gia bại sản.
Hướng Tây Nam Lục Sát Nhà có sát khí mạnh. Mang nhiều tai tiếng kiện tụng, thị phi, bị vu oan giáng họa cho tiếng xấu cũng như xảy ra nhiều tranh chấp với bên ngoài.

 

Năm xây nhà nào hợp với tuổi Bính Thìn?

Những gia chủ tuổi Bính Thìn có đang tự đặt ra câu hỏi nên làm nhà vào năm nào? Bởi bên cạnh một hướng nhà tốt thì xây nhà vào năm nào để tránh phạm vào Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Dưới đây Movic đã tìm ra cho các bạn những năm thích hợp để khởi công hoặc sửa chữa nhà ở cho gia chủ tuổi Bính Thìn.

tuoi binh thin hop huong nao

Năm dự kiến thích hợp để làm nhà: Năm 2027 ( năm Đinh Mùi)

Tam tai Người tuổi Bính Thìn cần tránh các năm phạm vào Tam tai như năm Dần , năm Mão , năm Thìn. 

Vậy theo cách tính trên thì năm làm nhà vào năm 2027 (Đinh Mùi), Theo cách tính này thì Gia chủ 1976 (Bính Thìn) sẽ không cần lo lắng sẽ phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.

Kim Lâu Năm 2027 ( năm Đinh Mùi) tức gia chủ 52 tuổi, theo cách tính cụ thể này gia chủ Bính Thìn sẽ không lo lắng phạm phải năm Kim Lâu.
Hoang ốc Năm 2027 ( năm Đinh Mùi) tức gia chủ 52 tuổi, theo cách tính cụ thể như của Hoang ốc sẽ phạm vào “ Nhất Kiết ” – mà theo phong thủy xem nhà Nhất kiết là sự an cư thông  và vạn sự như ý.

Vậy gia chủ khi làm nhà vào năm tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, để lạc nghiệp. Tất cả mọi sự trong công việc tới tình duyên, gia đình đều hanh thông, thuận lợi, yên ấm.

Kết luận Năm này 2027 này vô cùng tốt  và thích hợp để bạn có thể xây sửa nhà ! 

 

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào

Khi xét trong cung phi Bát quái, người ta sẽ tính ngày được tuổi Bính Thìn 1976 có Mệnh quái Càn. Vậy đặt theo Kinh Dịch, Càn mang nghĩa là Trời, có ngũ hành ứng với Kim thuộc Tây tứ mệnh. 

tuoi binh thin hop huong nao

Như vậy kết luận là  người tuổi này có Cung thuộc mệnh Kim, được Niên mệnh tức hành Thổ sinh cho và thuộc trực tiếp là Tây tứ trạch.

Du niên theo Bát quái học của Tây tứ trạch thì người cung Càn, với mệnh Kim sẽ có câu trả lời cho tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?

 • Hướng Tây: được Sinh khí.
 • Hướng Đông Bắc: được Thiên y.
 • Hướng Tây Nam: được Diên niên.
 • Hướng Tây Bắc: được Phục vị.

Còn các Hung, hướng không hợp tuổi mà các gia chủ nên tránh đặt bàn thờ đó là:

 • Hướng Nam: phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông: phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Bắc: phạm Lục sát.
 • Hướng Đông Nam: phạm Họa hại.

tuoi binh thin hop huong nao

Đối với Càn thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng bàn thờ nào cho tốt 

Lý giải cụ thể các hưởng của tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào? và cụ thể ở đây là hướng đặt bàn thờ

 • Hướng Tây: Nhận được nhiều Sinh khí ( vì ứng với sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho sức khỏe con người. Sinh khí vẫn luôn được đánh giá là cung tốt nhất khi đặt trong bốn cung tốt của phong thủy Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, con đường tài lộc và thuận lợi con cái, và trường thọ. Hướng này rất đặc biệt cũng như có lợi cho nam giới tuổi Bính Thìn. Hướng này giúp cho danh tiếng thuận lợi, tạo ra nguồn sức sống dồi dào cho cuộc sống của con người.
 • Hướng Đông Bắc: Được Thiên y (ứng với sao Cự Môn) chủ về sức khỏe tốt. Thiên y là cung tốt đứng thứ hai trong phong thủy Bát trạch. Nếu như hướng SInh khí thích hợp với nam mệnh thì hướng này lại vô cùng đặc biệt tốt cho nữ mạng. Được hướng Thiên y gia đình có thể yên tâm về việc không bị bệnh tật ảnh hưởng tới cuộc sống, được trường thọ, gặp nhiều may mắn, an khang thịnh vượng và có được hạnh phúc trọn vẹn, tiền tài không ngừng tăng thêm, cũng như có âm lực luôn bảo vệ, trợ giúp gia đình những lúc nguy nan ta có thể hiểu đó là được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây Nam: Được hưởng Diên niên (ứng với sao Vũ Khúc) gia chủ có cuộc sống hòa thuận. Diên niên được đánh giá là một trong những cung tốt đứng thứ ba trong phong thủy Bát trạch. Được hướng này giúp cho gia đình có thể hạnh phúc bền lâu, cuộc sống gia đình hòa thuận và sung túc, hướng này cũng rất tốt cho tài lộc, và đón nhiều may mắn. Đây có lẽ chính là cung hòa thuận nên rất tốt cho công việc ngoại giao và cũng như các mối  quan hệ xã hội tới quan hệ trong gia đình.

Khá giống với cung trên, Tọa ở cung này cũng giúp gia đình không bị bệnh tật, tiền tài tăng thêm, an khang thịnh vượng, nhận được hạnh phúc viên mãn. Hướng nhà rất thích hợp với nữ mạng để đặt bàn thờ. Đặc biệt mọi sự của gia đình sẽ có thể vươn qua yên ổn bởi có quý nhân phù trợ.

 • Hướng Tây Bắc: Được hưởng Phục vị (ứng với sao Tả Phù) chủ yếu thiên  về cuộc sống bình yên. Phục vị có thể coi là cung tốt thứ tư trong phong thủy Bát trạch, là cung hướng tới sự bình yên, trấn tĩnh,  có lẽ chính vì yếu tố “tĩnh” này; mà cung phục vị vô cùng thích hợp và có lợi được lựa chọn để đặt ban thờ (vì theo quan niệm từ xưa của người Việt ta ban thờ thuộc tỉnh). 

Xây vào hướng nào gia chủ sẽ tạo được sự vững chãi cho cả gia đình nhà, tình duyên nam nữ và hôn nhân gia đình gắn bó, khả năng cải thiện mức tài chính tốt, quan hệ giữa cha mẹ, vợ chồng cũng như con cái đều tốt đẹp

Cách hóa giải hướng nhà “xấu” cho tuổi Bính Thìn

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn đang bị phạm vào các hướng xấu kể trên thì các gia chủ Bính Thìn cũng không cần quá lo lắng. Sau đây Movic xin gửi tới các bạn cách hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Thìn.

tuoi binh thin hop huong nao

 • Hướng tốt cụ thể cho gia chủ tuổi Bính Thìn cụ thể: Hướng Tây (Sinh khí: Phúc lộc trọng vẹn toàn diện), Hướng Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thiên thời, được che chở), Hướng Tây Nam (Diên niên: Mọi sự đều hướng tới ổn định), Hướng Tây Bắc (Phục vị: Nhận được sự giúp đỡ, trợ giúp)
 • Hướng xấu: Hướng Đông Nam (Họa hại: Nhà có những hung khí hại), Hướng Bắc (Lục sát: Nhà có nguồn sát khí lớn), Hướng Đông (Ngũ quỷ: Gặp nhiều tai họa), Hướng Nam (Tuyệt mệnh: Họa chết chóc)

Ví dụ cụ thể: 

 • Trước hết các gia chủ cần phải xác định được chính xác xem các hướng nhà của ngôi nhà, cụ thể nên dùng la bàn để đo vị trí xem. Cụ thể trong trường hợp cửa nhà bị lệch sang hướng Tây thì nhà bạn chính là hướng Tây Nam, rất tốt và không cần lo lắng phải tìm cách hóa giải gì cả, chỉ cần đặt vị trí của bàn thờ, phòng bếp nấu, cũng như phòng ngủ và giường ngủ bạn nên đặt về các hướng tốt kể trên là được.
 • Còn nếu trong trường hợp bạn tiến hành đo đạc lại mà hướng nhà lại ngả sang hướng Chính Nam thì là hướng vô cùng xấu,đã phạm phải Tuyệt mệnh, bạn nên tìm cách điều chỉnh các hướng nhà này sang hướng cát khác như hướng Tây Nam. Có lẽ đây sẽ là cách tốt nhất, Tuy nhiên, nếu điều này khá khó đối với thiết kế nhà bạn thì không cần quá lo lắng hãy thử áp dụng một số các cách hóa giải cụ thể như sau: 
 • Đặt bàn thờ ở vị trí quay về cụ thể một trong số các hướng tốt nêu trên. Chú ý cần bàn thờ tọa ở cung tốt mà cũng được quay về hướng tốt thì sẽ càng đẹp hơn.
 • Nhà phạm phải Tuyệt mệnh thì nên đặt hướng bếp ở hướng Thiên y đức hướng Đông bắc. Chú ý nếu bếp nấu của nhà phải đặt theo quy luật “Tọa hung hướng cát”; tọa tại cung xấu, và hướng về cung tốt; chỉ cần mặt bếp có thể quay về hướng Đông Bắc, tức  là khi đứng nấu ăn, lưng bạn sẽ có vị trí quay về hướng này.
 • Các gia chủ tuối Bính Thìn hoàn toàn có thể chọn xây thêm các cửa phụ mở về các hướng tốt để từ đó hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà.

Cách hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Thìn có thể bằng các dạng trụ thạch anh

 • Thạch anh tự nhiên luôn là nguồn chính mang tới những năng lượng từ vũ trụ cực kỳ lớn và mạnh mẽ. Để hóa giải cho các hướng nhà ở vị trí xấu cũng như không hợp tuổi với gia chủ tuổi Bính Thìn, khi dùng trụ thạch anh (trụ nên có khối lượng tối thiểu từ 0,5kg trở lên) cũng như các loại lớn, để trấn giữ được các nguồn năng lượng xấu, cũng như tà khí xấu do các hướng xấu như hướng Lục sát, hướng Ngũ quỷ, hướng Tuyệt mệnh cũng như hướng Họa hại gây ra. 

tuoi binh thin hop huong nao

 • Đồng thời chính năng lượng dương cực kỳ mạnh mẽ của trụ thạch anh này sẽ xua tan đi cũng như đẩy năng lượng âm ra khỏi khỏi không gian căn nhà của bạn.

Ngoài ra, hoàn toàn có thể sử dụng 2 gương bát quái được treo ở ngay phía trước cửa nhà bạn để có thể hóa giải cho hướng nhà xấu. Các ngày được hiểu đó là 1 gương là Tiên thiên bát quái; một gương ứng với Hậu thiên bát quái.

tuoi binh thin hop huong nao

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Bính Thìn

Vân theo nguyên tắc phong thủy từ thời xưa đó là “tọa hung hướng cát”, thì nên xây hướng nhà vệ sinh cho tuổi Bính Thìn như thế nào?

tuoi binh thin hop huong nao

 • Có lẽ, khu vệ sinh vẫn là một phần không thể thiếu và cũng không kém phần quan trọng trong gia đình. Nên một lời khuyên rằng nên đặt nhà vệ sinh vào tọa ở các hướng xấu, rồi để nhìn về hướng tốt của ngôi nhà. Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn không nên đặt nó ở các hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc sẽ sinh ra được “Thổ khắc Thủy”, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Đối với nhà cao tầng, thì khi xây dựng khu nhà vệ sinh nên được đặt ở các vị trí cùng thẳng nhau hay đó là nằm trên một trục đường thẳng của toàn bộ ngôi nhà. Việc này không chỉ  để giúp việc cấp thoát nước trở nên thuận tiện hơn. Bởi các bạn hãy thử tính xem nếu cùng một tầng, mà gia đình chọn bố trí tới hai phòng vệ sinh lại “quay lưng” thì khá khó cho việc lắp đặt cũng như thiết kế kỹ thuật.
 • Cửa của phòng vệ sinh khá kỵ để đối diện với cửa chính, hay cửa của nhà bếp và cửa phòng ngủ. Trong trường hợp này thì khá khó để có thể cải sửa chữa được, nên Movic xin phép gợi ý cho các bạn dùng một tấm gương bát quái sử dụng để treo phía sau cửa của cửa chính để có thể trấn giữ cũng như áp chế tối đa được uế khí từ phòng vệ sinh.
 • Hướng của vị trí dùng để đặt bồn cầu ở trong phòng vệ sinh thì không nên đặt xung thẳng tới các hướng đầu giường hay đặt ở giữa giường ngủ.

Trang trí cho nhà vệ sinh theo phong thủy:

 • Theo xu hướng chung của xây dựng, thiết kế nhà hiện nay thì phòng vệ sinh hay được thiết kế gộp chung cùng với khu vực phòng tắm và bồn rửa để có thẻ tiết kiệm tối đa diện tích, đồng thời cũng như giúp cho quá trình sinh hoạt tiện lợi khép kín hơn. Các gia chủ có thể bằng cách sử dụng các vách kính, cũng như các rãnh phân cấp nhỏ hoặc sử dụng các loại rèm che, hay bình phong nhựa chống thấm nước… để trở thành ngăn cách tiện lợi cho vùng tắm ẩm ướt đối với khu để vệ sinh của gia đình. 

tuoi binh thin hop huong nao

Sử dụng các loại rèm che, hay bình phong nhựa chống thấm nước

 • Khi thiết kế nền của phòng vệ sinh nên có độ dốc nhất định, để có thể đảm bảo mức độ thoát nước tốt, nhanh chóng. Đồng thời khi thực hiện lát sàn nhà; các bạn nên chú ý lựa chọn sử dụng các loại vật liệu có độ ít trơn trượt hơn, vừa dễ làm vệ sinh, vừa đảm bảo được độ an toàn cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể dùng các loại tấm thảm cao su có thêm khả năng chống trơn trượt để dùng trải trong phòng vệ sinh.

tuoi binh thin hop huong nao

Các tấm thảm cao su để trong phòng tắm có thể làm giảm bớt mức độ trơn trượt của sàn

 • Chính vì không khí của phòng vệ sinh vốn đã rất ẩm ướt nên khi muốn trang trí hay bổ sung thêm không gian phòng này bằng các loại cây xanh, bạn nên dùng loại bonsai. Chúng vừa mang lại có tính thẩm mỹ cao lại vừa có kích thước nhỏ gọn. Phòng vệ sinh của tuổi Bính Thìn thuộc hành Thủy, nên việc chọn màu sắc tốt và thích hợp  nhất của nó chính là máu trắng bởi thuộc Kim, màu lam bởi thuộc Thủy. Những màu này vừa có sắc mùa khá là thanh nhã vừa mang đến cho người dùng cảm giác khá sạch sẽ, yên tĩnh và thư giãn. Đồng thời, các gia đình cũng tránh dùng các màu sơn tường hay sử dụng gạch lát có màu đỏ tươi, hay các màu sẫm vì có thể gây ra cảm giác khá nóng bức, cũng như chật chội cho toàn bộ không gian phòng của phòng.

tuoi binh thin hop huong nao

Màu sắc của nhà vệ sinh tuổi Bính Thìn nên sử dụng màu trắng hoặc màu xanh lục

Trên đây chúng tôi đã gửi tới bạn câu trả lời về tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?  cũng như các cách để hóa giải hướng nhà ở vị trí xấu. Hy vọng các thông tin này có thể giúp các gia chủ tuổi Bính Thìn chọn lựa được cho mình ngôi nhà với hướng tốt nhất để mang tới nhiều may mắn, tài lộc. Bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại phần comment chúng tôi sẽ có câu trả lời tới các bạn sớm nhất.