• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Ngày nay, biệt thự 2 tầng 80m2 đang là một trong những gợi ý lý tưởng cho các gia đình ít người hoặc là với các gia đình sở hữu ô đất diện tích nhỏ. Do đó nhu cầu về thiết kế biệt thự mini đang ngày càng trở nên tăng cao từ các mẫu biệt thự mini 2 tầng 80m2 phong cách cổ điển, biệt thự mini phong cách hiện đại, hoặc các biệt thự mini theo kiểu Pháp, châu Âu.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một số thông tin về biệt thự 2 tầng 80m2. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết!

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Đặc điểm của những mẫu nhà biệt thự 2 tầng 80m2

Mục Lục

Biệt thự 2 tầng 80m2 chỉ là một trong những mẫu biệt thự được nhiều khách hàng lựa chọn trong số những mẫu biệt thự mini.

Sở dĩ mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 nhận được nhiều sự quan tâm hơn hẳn là bởi những lý do sau đây:

Thứ nhất: diện tích không gian xây dựng vừa phải, phù hợp với nhiều gia đình Việt với đặc trưng là ít thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Thứ hai: mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 có khá nhiều phương án thiết kế kiến trúc để phục vụ và có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như vấn đề thị hiếu xây dựng của nhiều gia đình. Với kiểu kiến trúc đa dạng và linh hoạt cùng với sự sáng tạo của nhiều kiến trúc sư thì những mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 đang chiếm trọn cảm tình của khách hàng.

Thứ ba: mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 có thể bố trí thêm công năng của các phòng khá linh hoạt. Đặc biệt là có sự tách biệt các không gian với nhau, đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống riêng tư của các thành viên trong gia đình. Đồng thời thì với diện tích xây dựng vừa phải, trong các không gian được tối ưu một cách linh hoạt nên rất thuận tiệc  việrongc đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Thứ tư: kinh phí đầu tư cho những mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 hiện đại khá là hợp lý, so với những với những mẫu biệt thự hiện đại kinh phí đầu tư từ khoảng 2 tỷ đến 3 tỷ.  Với số tiền đó thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư trong việc xây dựng mẫu nhà biệt thự 2 tầng hiện đại và đẹp mắt, giúp đảm bảo cho cuộc sống tiện nghi nhất có thể cho gia đình.

Thứ năm: biệt thự 2 tầng 80m2 có thể được phối hợp thiết kế kiến trúc với cảnh quan nội thất cũng như sân vườn thiên nhiên để làm tăng thêm tính thẩm mỹ đồng thời đem đến không gian thoáng đãng với nhiều luông sinh khí tốt. Thiên nhiên được quan niệm là một trong những yếu tố góp phần thu hút cũng như tạo luồng sinh khí tốt nhất cho gia đình gia chủ. Đồng thời có thể hạn chế những yếu tố về phong thủy không tốt hoặc là chưa tốt. Chính vì điều đó mà ngày nay những loại cây phong thủy cũng như cảnh quan về phong thủy đang nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt.

Những lưu ý để có thể sở hữu mẫu nhà biệt thự 2 tầng 80m2 hiện đại và khoa học

Chỉ nên lựa chọn những mẫu thiết kế nhà phù hợp với kinh phí đầu tư của gia đình

Để làm tốt điều và làm khoa học điều này nhất thì bạn nên nhờ các kiến trúc sư tư vấn về các mẫu thiết kế nhà cho phù hợp. Mẫu biệt thự thì thường có kinh phí đầu tư khá đa dạng dựa vào những mẫu thiết kế kiến trúc. Kinh phí có thể dao động từ khoảng 3 tỷ cho đến gần khoảng 10 tỷ đồng. Do đó trước khi tiến hành thiết kế thi công những mẫu nhà biệt thự 2 tầng 80m2 thì bạn nên nhờ các kiến trúc sư tư vấn để có thể sở hữu những mẫu nhà hiện đại về kiến trúc, khoa học về phần công năng sử dụng và quan trọng là phải phù hợp với yêu cầu về kinh phí của gia đình.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

 

Ký hợp đồng thi công với những đơn vị chuyên nghiệp

Với đặc điểm rộng lớn về hình khối, đa dạng về các kiểu kiến trúc, cùng với mặt bằng công năng và bối cảnh cảnh quan được bố trí phức tạp hơn so với những mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 ở đơn giản như nhà ống. Thì chắc chắn thời gian thi công cũng như yêu cầu về kỹ thuật thi công sẽ phức tạp và thường có yêu cầu cao hơn. Do đó để đảm bảo cho chất lượng công trình thì bạn phải tìm được một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín. Đơn vị có thể đảm bảo cho tiến độ thi công cũng như thi công đúng như bản vẽ thiết kế và đảm bảo kết cấu công trình.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng 80m2 hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

Gợi ý cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 để không bị mất tiền oan

Đối với các gia đình ở Việt Nam thì xây nhà là việc đại sự của một đời người. Nó đánh dấu cho sự an cư và thịnh vượng của gia chủ và là một khoản đầu tư có số vốn lớn. Vì vậy chi phí xây nhà là một điều được nhiều gia chủ quan tâm. Nhiều gia đình có thắc mắc chung là chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 để có thể chuẩn bị chính chu đáo nhất.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Để trả lời được câu hỏi liên quan tới vấn đề chi phí xây dựng nhà 2 tầng nói chung và chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 80m2 phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dựa vào phong cách thiết kế, thời điểm thi công, vị trí địa lý hay giá thành nhân công, vật liệu của từng vùng miền và khảo sát nền đất,…

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Dịp đầu năm cũng là một thời điểm rất nhiều gia đình chuẩn bị lên kế hoạch xây dựng và có rất nhiều sự băn khoăn liên quan tới yếu tố phong thủy, vấn đề xem tuổi làm nhà và điều quan trọng hơn cả là tất cả các thông tin liên quan như thủ tục xin phép giấy xây dựng, đơn giá thiết kế, hay thời gian thi công, giá thành thi công, và vật liệu, xu hướng thiết kế nhà biệt thự 2 tầng 80m2.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Các lưu ý để đảm bảo chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 80m2 không tốn kém

Hiện nay có rất nhiều thiết kế ở nhà phố đơn giản, chú trọng đến những tiện nghi trong ngôi nhà, không cầu kỳ về vấn đề ngoại thất là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên với xu hướng thiết kế nhà là với lối kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường và diện tích không gian mở cho ngôi nhà. Sự tiện nghi và sự tinh tế luôn là xu hướng phù hợp và được nhiều người ưa chuộng. Việc tìm trước các mẫu nhà đẹp sẽ giúp cho bạn có thể lên ý tưởng tốt về mặt công năng cũng sẽ đạt được giá trị thẩm mỹ ở vẻ ngoại thất của ngôi nhà. Để có được ý tưởng thiết kế nhà tốt thì bạn nên tham khảo và chọn lọc những mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 và phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Việc cần lưu ý tiếp theo là vấn đề về tài chính. Bạn cần chuẩn bị kế hoạch tài chính chu đáo để có thể đảm bảo ngôi nhà xây dựng trong tương lai phù hợp với ngân sách tài chính của gia đình mình. Nhiều người có tâm lý là chờ giá vật liệu xây dựng giảm sẽ tiến hành xây nhà. Tuy nhiên thông thường khi qua năm mới, giá cả tất cả các mặt hàng trên thị trường đều sẽ biến động. Thực tế trên thị trường thì giá vật liệu xây dựng có sự biến động tăng giảm khác nhau trong một thời điểm. Khi loại này giảm, loại kia sẽ tăng và bạn sẽ khó lường với những sự thay đổi này. Vì vậy bạn cũng cần phải biết vấn đề chi phí xây dựng biệt thự 2 tầng 80m2 là bao nhiêu để có sự chuẩn bị về tài chính tốt nhất. Hãy chuẩn bị chi phí đầy đủ và tránh những trường hợp không chuẩn bị kỹ lưỡng và dứt khoát về tài chính làm cho bạn rụt rè không dám chọn các loại vật liệu chất lượng tốt hoặc bốc đồng để chọn vật tư giá quá cao sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công trình về sau.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Một lưu ý quan trọng trong việc xây nhà đó là việc ký kết hợp đồng với đơn vị thi công. Hợp đồng được xem là một sự ràng buộc về mặt pháp lý giữa chủ nhà và bên nhà thầu xây dựng. Bạn cần lựa chọn nhà thầu uy tín và chất lượng, có kinh nghiệm lâu năm. Các thông tin phải thể hiện được sự chi tiết như thời gian hoàn thành, khối lượng công việc và tiến độ thanh toán, tạm ứng hay thời gian bảo hành, quyền và các nghĩa vụ của 2 bên và các cam kết chung khác. Để tránh trường hợp chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 80m2 bị đội lên quá cao bạn cần cân nhắc và lựa chọn nhiều đơn vị thi công. Tốt nhất nếu như có thể bạn nên chọn những đơn vị có bao gồm cả dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc lẫn thi công nhà ở trọn gói. Đây là những đơn vị nắm bắt rất rõ bản vẽ thiết kế của gia đình bạn. Họ đã có một quá trình làm việc tương đối dài với chủ đầu tư, là những người đã nắm bắt rõ ý tưởng thiết kế thi công, khảo sát nền đất nên sẽ dễ dàng quá trình thi công, thời gian rút ngắn do không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu đọc bản vẽ.

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 80m2

Thứ nhất là giải pháp kiến trúc sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên vấn đề chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 80m2. Một ngôi nhà được xây dựng sẽ có nhiều sự lựa chọn như là kiến trúc kiểu hiện đại, phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển. Mỗi một công trình sẽ có những điểm nhấn về kiến trúc riêng, có thêm các chi tiết đường nét, các hình khối hay phào chỉ tạo kiểu cách riêng biệt phù hợp với tính cách và đặc biệt nhu cầu của chủ nhà. Đối với những cặp vợ chồng trẻ thì thường sẽ yêu thích những mẫu nhà hiện đại cao tầng. Với kiến trúc tổng thể của những mảng tường phẳng hay những đường nét ngoại thất không quá cầu kỳ và với gam màu sắc trẻ trung. Đối với những gia chủ đã lớn tuổi thì thông thường sẽ lựa chọn những mẫu biệt thự mang trường phái kiến trúc bán cổ điển hoặc là theo phong cách cổ điển. Đây là những công trình có thêm nhiều hệ thống cột và các chi tiết hoa văn phào chỉ cầu kỳ và đòi hỏi những người thợ thi công dày dặn kinh nghiệm mới xây dựng được. Chính yếu tố này sẽ thúc đẩy giá thành nhân công vật liệu và chi phí xây nhà tăng cao.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Thứ hai là thời điểm xây dựng sẽ liên quan rất nhiều đến chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 80m2. Như quý vị đã biết thì một năm sẽ có được chia ra thành mùa mưa và mùa nắng đối với miền Nam và sẽ có bốn mua xuân hạ thu đông đối với miền Bắc. Mùa xây dựng là một thời điểm cuối năm trước và khoảng đầu năm sau. Đây là giai đoạn thời tiết hanh khô, ít khi có mưa sẽ dễ dàng cho việc triển khai việc thi công xây dựng. Còn vào mùa mưa hay mùa hè thì thường có những cơn mưa rào to. Chính vì thế thì các công trình xây dựng thường ít khi được tiến hành do mưa vì có thể sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và cả tiến độ thi công ngôi nhà. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới giá cả của vật liệu, do có nhiều gia đình cùng mua vật liệu nên sẽ đẩy giá vật liệu tăng cao. Vì thế bạn cũng nên lưu ý tới việc lựa chọn thời điểm để bắt tay vào việc xây dựng ngôi nhà trong tương lai của gia đình mình.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Thứ ba là vị trí thi công xây dựng các thiết kế nhà ở sẽ làm ảnh hưởng tới chi phí xây nhà biệt thự 80m2. Sở dĩ là vì xây dựng một ngôi nhà ở thành phố sẽ tốn kém hơn xây cùng một ngôi nhà có thiết kế tương đương nhau ở khu vực nông thôn. Và xây nhà ở trong ngõ hẻm thì sẽ tốn về chi phí vận chuyển, nhân công hơn so với xây dựng ngôi nhà ở vị trí mặt phố. Đó là điều hiển nhiên mà các bạn cũng đã rõ. Vì thế mà chi phí xây dựng sẽ khác nhau từ giá vật liệu, về giá nhân công cho đến thời gian xây dựng. Mặt khác thì vị trí địa lý còn liên quan tới chất đất. Nền đất yếu thường đòi hỏi bạn phải tốn kém gia cố xây dựng phần chân móng nhiều hơn so với phần đất tốt, đất thổ cư.

Mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng 80m2 đẹp

Phối cảnh mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng 80m2

Điều đầu tiên khiến ta nên chọn mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng 80m2 là vì nó không yêu cầu diện đất xây dựng quá lớn. Phù hợp với những gia đình ở trong các thành phố, đô thị có diện tích eo hẹp. Dù xây dựng trên diện tích nhỏ nhưng vẫn có thể đảm bảo được những nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Những mẫu biệt thự mini 2 tầng 80m2 đặc biệt thích hợp với những gia đình có 4,5 thành viên.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Với diện tích là khoảng 80m2 cho một ngôi biệt thự sang trọng thì nó sẽ không kém gì các mẫu biệt thự rộng hàng nghìn hecta. Lớn thì sẽ có cách trang trí của lớn, biệt thự mini 2 tầng 80m2 cũng không thiếu gì cách thiết kế nhằm để mang lại cho quý khách hàng một không gian sống đẳng cấp.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Phối cảnh chi tiết của biệt thự mini 2 tầng 80m2

Nhìn tổng thể ngôi nhà bạn sẽ cảm nhận được sự đơn giản với một lối kiến trúc hiện đại. Nhiều người thường nghĩ là nhà phải to, trang trí phải thật lộng lẫy xa hoa thì mới đẹp. Nhưng với kiểu kiến trúc hình khối cùng với những khoảng lùi hay là những khoảng giật cấp tạo khối đã làm thay đổi hoàn toàn cách nghĩ đó.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Ngôi nhà nổi bật với sự kết hợp của 2 gam màu trắng và gam màu xám. Nếu như màu trắng mang đến vẻ đẹp trang nhã, vẻ tươi mới. Cũng như tràn đầy năng lượng cho không gian thì màu xám lại tạo nên độ trầm. Bên cạnh đó thì các khối được giật cấp nên chúng tôi đã có sự phối màu xen kẽ, đậm nhạt với các sắc độ khác nhau. Đồng thời phối hợp với các hệ thống cột và tường màu trắng.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Điểm nhấn không thể bỏ qua đó là việc sử dụng cột khói giả để trang trí thêm cho phần thân và phần hệ thống mái nhà. Hiện nay rất nhiều gia chủ đã và đang sử dụng ống khói giả nhiều hơn thật để tôn lên vẻ đẹp cũng như là tạo nên sự cách tân trong thiết kế. Ngoài ra thì các kiến trúc sư cũng đã bố trí nhiều hệ thống cửa nhôm kính tạo nên nét sang trọng. Ưu điểm của loại cửa này là khả năng lấy nguồn ánh sáng tự nhiên.

Nổi bật nhất của mẫu nhà biệt thự mini 2 tầng 80m2 này đó là hệ thống mái nhật bắt mắt. Kiểu mái nhật thường hiện được coi là loại mái được yêu thích nhất ở các gia đình tại nước ta.

Bố cục cảnh quan và công năng mẫu biệt thự mini 2 tầng 80m2

Mặt bằng tổng quan của biệt thự mini 2 tầng 80m2

Tổng thể của ngôi nhà được quy hoạch rõ ràng. Nhìn vào các hình ảnh biệt thự bạn có thể thấy hệ thống sân vườn và tiểu cảnh của ngôi nhà. Tất cả sẽ được bố trí hợp lí rộng rãi thoáng mát…

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Không gian tầng một thường được các kiến trúc sư bố trí công năng các khu gồm một phòng khách, hai phòng ngủ, và một không gian phòng vệ sinh. Không gian phòng khách có diện tích sử dụng 22.5m2 thường được bố trí nội thất cũng như là có hệ thống cửa sổ lấy sáng. Phòng ngủ một có diện tích 16m2, phòng ngủ hai với diện tích nhỏ hơn là 12m2 được đặt gần với không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Phòng vệ sinh chung thường được bố trí ngay cạnh bản thang sát với phòng ngủ một. Giúp cho quá trình sinh hoạt thêm thuận tiện hơn.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Bên cạnh đó thì mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng 80m2 vì có khu đất rộng rãi nên các kiến trúc sư đã bố trí khu vực bếp ăn riêng biệt và có lối đi thuận tiện di chuyển

Mặt bằng tầng 2 của biệt thự mini 2 tầng 80m2

Tiến lên không gian tầng hai là khoảng sảnh tầng rộng rãi. Không gian phòng thờ được đặt ở trên phòng khách theo hướng cửa chính. Hướng ngôi nhà ngoài ra ban công cũng có thể tận dụng để sinh hoạt, bàn trà và các loại cây cảnh mang lại nét đẹp thanh lịch. Hai phòng ngủ được bố trí hai bên sảnh thang cùng hệ thống cửa sổ. Bố trí để có thể tạo ra độ thoáng nhất cho không gian phòng ngủ,

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Với những phân tích và các hình ảnh quan sát được ở trên thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một ngôi biệt thự mini 2 tầng 80m2. Với lựa chọn này vừa đẹp vừa đem đến sự sang trọng mà lại có giá rẻ nữa. Hãy theo dõi tiếp bài viết để quan sát thêm một vài mẫu biệt thự mini 2 tầng 80m2 bạn nhé!

Tổng hợp một số mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 thịnh hành nhất hiện nay

Mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 mái thái thu hút nhiều người với phong cách tân cổ lộng lẫy và sang trọng, cho vẻ ngoại thất đẳng cấp, đẹp mắt

Mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 theo phong cách tân cổ luôn luôn mang trên mình một vẻ đẹp kiêu sa, đài các và vô cùng sang trọng. Người ta thường ví von những mẫu nhà này như là những quý bà hiện đại. Khoác lên mình phong cách này nên thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 tạo ra trong mắt người nhìn cảm giác cuốn hút bởi vẻ ngoài cứng cáp, chắc chắn nhưng cũng đầy tính nhẹ nhàng với từng điểm nhấn hoa văn trang trí cực kỳ khéo léo. Mẫu biệt thự 2 tầng 80m280m2 mang sức hút từ hệ mái đến tự hế thống các chi tiết trang trí và cả từ màu sắc, các chất liệu xây dựng.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Khám phá phong cách tân cổ điển trên thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 có 3 phòng ngủ

Tân cổ điển là cái tên của một trào lưu nghệ thuật trang trí, nghệ thuật thị giác trong văn học, âm nhạc và kiến trúc lấy cảm hứng từ phương diện văn hóa và nghệ thuật cổ điển phương Tây (thường là của Hy Lạp cổ đại và của thời La Mã cổ đại). Về mặt kiến trúc thì các mẫu biệt thự tân cổ điển có những nét tương đồng cùng với kiến trúc biệt thự cổ điển và kiến trúc thời Phục hưng. Kiến trúc bao gồm tính trật tự và sự giản đơn. Về mặt nghệ thuật thì trào lưu này được khuôn mẫu theo những tác phẩm của thế giới cổ điển. Và thường sẽ bao gồm các đề tài chính trị về chiến tranh và về lòng dũng cảm. Ở thiết kế biệt thự mini tân cổ này thì phong cách tân cổ điển thường được vận dụng một cách linh hoạt. Chủ yếu sẽ dựa vào các đặc trưng kiến trúc tân cổ, phối hợp cùng với các chi tiết hiện đại thời thượng để tạo nên các thiết kế vừa hợp thời, vừa có chút hoài cổ, mang lại vẻ đẹp sang trọng, lạ mắt.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Chúng ta cũng có thể nhận ra ngay các chi tiết như thiết kế vổng vòm ở ban công tầng 2. Sự cứng cáp và chắc khỏe vuông vắn hay gặp ở các mẫu mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 trên các mảng tường gồ ghề thường sẽ được tạo gân nổi. Hay dễ nhận thấy nhất chính là các hệ thống lan can ban công tầng 2 theo kiểu hoa văn rất bắt mắt, nhưng lại nhẹ nhàng, tinh tế mà vẫn có thể đảm bảo độ an toàn cho công trình 2 tầng 80m2 này. Đáng chú ý nhất chính là hệ thống đèn trang trí của mẫu biệt thự mini 2 tầng 80m2 tân cổ điển này. Thông thường thì các gia chủ ưa thích dùng kiểu đèn trang trí kiểu cổ điển theo gam màu đen. Rất thông dụng và hay gặp trong các lối kiến trúc cổ của châu Âu. Thế nhưng ở đây, kiểu đèn trang trí mang kiểu dáng và màu sắc khá là hiện đại, nhưng vẫn có thể giữ được sự sang trọng cần thiết cho nhà 2 tầng 3 phòng ngủ này.

Phối cảnh 1 mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng 80m2 có mái thái xinh xắn và đẹp mắt

Các chi tiết cổ điển của mẫu biệt thự 2 tầng 80m2có mái thái có sự phối hợp rất ăn ý với các thiết kế hiện đại của ngôi nhà. Đường nét hiện đại từ các khung cửa gỗ và từ các đường kẻ chỉ trên thân tường thanh mạnh mà mang đầy tính mạnh mẽ. Từ hệ đá granit xám ốp chân tường tầng một đã mang lại vẻ đẹp khỏe khoắn, chắc chắn cho cả ngôi biệt thự. Nó dung hòa lại các chi tiết mềm mại và sự uốn lượn của kiến trúc cổ điển. Làm căn nhà mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 đơn giản hơn, ít rườm rà hơn và đặc biệt bớt nặng nề hơn. Không chỉ thể, sự phối trộn vô cùng nhịp nhàng giữa các chi tiết cổ điển và hiện đại cũng phần nào làm chi mẫu mẫu biệt thự 2 tầng 80m2  này trông thu hút hơn. Nó lối kéo người ta vào tất cảcác điểm nhấn tân cổ. Nó đẹp đến mức khiến người ta không thể rời mắt, cảm thấy căn nhà sinh động chính vì các chi tiết hiện đại. Quả là một sự phối trộn vô cùng tuyệt vời phải không?

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Màu sắc trang nhã làm nổi bật các đường nét trang trí khéo léo theo phong cách tân cổ điển của mẫu biệt thự 2 tầng 80m2

Nếu như các chi tiết trang trí làm biệt thự mini 2 tầng trông quá cầu kì, trau truốt thì màu sắc chính là một yếu tố khiến nó trở nên tinh tế hơn. Có nhiều mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 đẹp không phải bởi các chi tiết trang trí mà là vì yếu tố nghệ thuật được sử dụng và kết hợp màu sắc quá đỗi hoàn hảo và đem đến không gian tinh tế của kiến trúc sư. Bạn sẽ không thể tin rằng, có đôi khi, màu sắc nó còn làm tốt vai trò tạo điểm nhấn, tạo khối cho căn nhà tốt hơn là tất cả các chi tiết trang trí.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Ở đây, mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 mái thái này sử dụng 2 tone màu chính cho phần ngoại thất là gam màu trắng và xám. Màu trắng thì được xem như màu chủ đạo cho các mảng tường, còn màu xám lại được sử dụng cho hệ thống phần mái thái chắc chắn và khỏe khoắn bên trên. Bên cạnh đó thì chúng ta còn có thể thêm hệ thống lan can tường rào của mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 mang màu đen quyền quý. Giúp làm điểm nhấn sang trọng và cho kiến trúc căn biệt thự. Hệ thống cửa mang một tone nâu. Nhằm mang tới những khung cửa hút mắt người nhìn, khiến cho mẫu biệt thự 2 tầng 80m2 có điểm nhấn, điểm dừng và điểm bắt mắt trong từng thiết kế.

Phối cảnh 2 thiết kế biệt thự mini 2 tầng có mái thái theo phong cách tân cổ điển

Biệt thự mini 2 tầng là một sự điển hình trong cách phối màu sắc nhà cửa hòa hợp với ngoại cảnh thiên nhiên xung quanh. Những tone màu xám, màu trắng và màu nâu là các màu rất cuốn hút thiên nhiên, nó khiến cho thiên nhiên ân cần ôm ấp, bao bọc lấy nó, làm nó tự nhiên hơn, nhẹ nhàng hơn mà lại hài hòa vô cùng. Những ngoại cảnh xunh quanh khu vườn của căn biệt thự mini 2 tầng 80m2 này cứ thế tự nhiên trở nên có hồn hơn, ăn nhập hơn với cảnh quan ngôi nhà, làm cho căn nhà nhẹ nhàng và thiên nhiên.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Sân vườn cầu kì, nhiều tiểu cảnh mang đến vẻ ngoài lộng lẫy, hoa lệ cho ngôi nhà biệt thự mini 2 tầng 80m2 có mái thái

Sân vườn trong mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng 80m2 là một tổng thể có sự bao gồm của các kiến trúc tiểu cảnh khác nhau. Mỗi tiểu cảnh đều mang tới một không gian riêng và một giá trị tinh thần riêng. Phía bên hông trái của không gian nhà biệt thự 2 tầng mini là một hồ phong thủy với hồ nước và giàn hoa. Bên dưới hồ được trồng thêm hoa sen cực kì bắt mắt và thanh cảnh. Không gian này vừa nằm trong khung nhìn của căn biệt thự phía góc sân bên trái gần cổng ra vào của ngôi nhà. Nó tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và nó đậm chất thanh tịnh cho những vị khách đến và thưởng thức trà ở đây.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

 

Phối cảnh 3 mẫu nhà biệt thự mini 2 tầng đẹp có sân vườn đầu tư và chăm chút tỉ mỉ

Phía trước nhà lệch về phía bên phải là một giàn hoa nhỏ xinh. Khu vực ở giàn hoa này thường được sử dụng như những khu vực gara ô tô ngoài trời cho chủ nhà. Nơi đây chủ nhà vừa có thể treo những chậu hoa theo sự yêu thích, làm giàn để bắt nối dây leo. Bạn sẽ có được một khu vực để xe cực xinh xắn mà lại khiến cho mẫu biệt thự mini 2 tầng trông sinh động và trở nên dịu dàng hơn hẳn. Thiết kế mẫu biệt thự mini 2 tầng 80m2 này chắc chắn sẽ được lòng nhiều chủ nhà bởi sự tiện dụng cũng như tính thẩm mỹ mà nó mang lại.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự vườn 2 tầng 5 phòng ngủ

Không gian nội thất nhỏ nhắn nhưng được bài trí tỉ mỉ và hiện đại, giúp các thành viên trong gia đình có những không gian ấm cúng và tiện nghi trong ngôi biệt thự mini 2 tầng đẹp lộng lẫy này

Ngoại thất của biệt thự 80m2 được thiết kế khá tỉ mỉ, quy của và đẹp mắt thì đến nội thất ta cũng sẽ thấy được sự hiện đại, tiện nghi, với kết cấu khoa học và tính toán tỉ mỉ. Tầng 1 của mẫu biệt thự mini 2 tầng 80m2 đẹp vẫn như thường lệ là một không gian dành cho các khu vực sinh hoạt chung như là phòng khách phòng bếp ăn. Ở tầng này cũng sẽ được bài trí thêm một phòng ngủ. Các căn phòng thì sẽ được bố trí vô cùng thoáng mát do có hệ thống cửa và cửa sổ được làm khá cẩn thận và chỉn chu. Không gian với diện tích khoảng 80m2 cho một tầng nhà không phải là diện tích quá lớn nhưng các kiến trúc sư vẫn sẽ khiến cho biệt thự 80m2 trông rộng rãi nhờ vào các biện pháp xử lí nhà diện tích nhỏ.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

 

Ví như ở phòng khách thì các kiến trúc sư đã sử dụng miếng dán tường hình ảnh thiên nhiên để tạo hiệu ứng thị giác khiến cho căn phòng mở rộng hơn. Đồng thời theo đó, bức tường nội thất cũng được bảo vệ lên đến 2 lần. Không chỉ như vậy, việc sử dụng các miếng dán tường còn làm cho không gian phòng khách trông thoáng hơn, tự nhiên và còn tạo cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Đối với không gian phòng bếp của biệt thự 80m2 này, kiến trúc sư đã mở một cửa bên hông nhà, hướng ra sảnh bên và nó khiến cho căn bếp được mở thêm diện tích. Tiếp tục không gian ở cầu thang thì sử dụng gương và đèn chiếu sáng vào cầu thang tạo hiệu ứng nhìn cầu thang rộng hơn. Bên cạnh đó thì phòng vệ sinh chung của thiết kế biệt thự mini 2 tầng 80m2 cũng được đặt dưới gần cầu thang nhằm để tiết kiệm và tận dụng diện tích để căn nhà thoáng rộng hơn.

Mặt bằng nội thất tầng 1 mẫu biệt thự mini 2 tầng có diện tích 80m2

Khu vực ở phòng ngủ của biệt thự mini 2 tầng 80m2 có tầm nhìn khá đẹp mắt. View của phòng hướng ra khoảng sân có giàn hoa leo kiêm không gian gara ô tô mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Thiết kế của phòng ngủ không khép kín dù nó không mang lại sự tiện dụng cho người sử dụng nhưng lại giúp cho căn phòng sạch sẽ, thoáng đãng, tránh sự ẩm mốc và hạn chế bệnh tất sinh ra từ phòng vệ sinh. Trong căn phòng cũng sẽ được bày biện rất ít đồ đạc nên chắc chắn gia chủ sẽ không lo lắng việc căn phòng bị trật chội và chiếm nhiều lối đi, diện tích đi lại và sử dụng.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Ở tầng 2 của mẫu biệt thự mini 2 tầng 80m2 đẹp là không gian dành cho 2 phòng ngủ còn lại, phòng thờ và một khu vực ban công. Nhìn chung thì khu vực tầng 2 của mẫu biệt thự 80m2 thường được thiết kế gọn gàng, ấm cúng và nó mang lại sự thoải mái chung cho người dùng. Đáng chú ý nhất chính là vị trí khu vực phòng thờ được cung cấp một cách đầy đủ ánh sáng, bố trí thêm 2 hệ thống cửa sổ thông gió, giúp cho căn nhà của bạn không bị nồng nặc mùi hương khói vào mỗi dịp giỗ tết. Bên cạnh đó thì phòng thờ này được xem là một căn phòng thờ hợp phong thủy với tuổi chủ nhà do nó quay ra hướng chính đông nam, hướng cắm nhà. Thường thì hướng này đón năng lượng mặt trời vào mỗi sáng, là một nguồn ánh sáng tốt lành và tỏa lượng nhiệt vừa phải. Việc này sẽ giúp cho phong thủy của phòng thờ tốt hơn cũng như làm cả ngôi nhà nảy sinh ra nhiều vượng khí hơn.

Mặt bằng tầng 2 thiết kế biệt thự mini 2 tầng 80m2 theo kiểu biệt thự sân vườn 2 tầng

Mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng biệt thự 80m2 có mái thái được đầu tư rất nhiều chất xám và sự sáng tạo rất tỉ mỉ. Căn nhà nhỏ nhắn nhưng lại rất hoàn toàn thể hiện được sự bề thế, con mắt thẩm mỹ và cả tính cách của chủ nhà. Không chỉ thế, thiết kế nhà 2 tầng có 3 phòng ngủ này còn chú trọng cả về mặt tiểu cảnh trước sân vườn. Một căn nhà nhỏ xây dựng trên ở khu đất 80m2 nhưng mỗi góc, mỗi chi tiết nhỏ đều được nhà đầu tư thiết kế tỉ mỉ. Chính vì điều này làm cho bản vẽ biệt thự 2 tầng 80m2 của chúng ta trở thành một tuyệt phẩm về kiến trúc được nhiều người mong đợi.

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Biệt thự 2 tầng mini 80m2

Trên đây là những thông tin về biệt thự 2 tầng 80m2. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với quý bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết. Chúc bạn sớm có được không gian sống phù hợp và theo ý muốn!

 

Bài viết cùng chuyên mục :