• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Những người sinh vào năm Nhâm Tý (1972) thường có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề: “Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào?”. Ví dụ như “Tuổi Nhâm Tý xây nhà năm nào thì tốt?”, “Hướng cầu thang như thế nào? Hướng đặt két sắt ra sao?”,….

Nếu đây cũng là những vấn đề bạn đang tìm hiểu thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Vì tất cả những thắc mắc đó sẽ đều được tháo gỡ ngay sau đây…

Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào

tuoi nham ty hop huong nao

Một ngôi nhà như thế nào thì được coi là hợp phong thủy nếu gia chủ sinh năm Nhâm Tý? Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào?

Bát Trạch tuổi Nhâm Tý

 • Năm sinh (theo Dương Lịch): năm 1972.
 • Năm sinh (theo Âm Lịch): năm Nhâm Tý
 • Nam: Khảm (mệnh Thủy) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Nữ: Cân (mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Tang Thạch Mộc (Nghĩa là Gỗ dâu)

Hướng nào Hợp/ Khắc với người tuổi Nhâm Tý?

Dưới đây là những hướng Cát, Hung của tuổi Nhâm Tý (nam mạng) mà những người tuổi này cần đặc biệt chú ý. ..

HƯỚNG CÁT

(Sắp xếp từ cao đến thấp)

HƯỚNG HUNG

(Sắp xếp từ thấp đến cao)

Sinh Khí Đông Nam Họa Hại Tây
Thiên Y Đông Ngũ Quỷ Đông Bắc
Diên Niên Nam Lục Sát Tây  Bắc
Phục Vị Bắc Tuyệt Mệnh Tây Nam

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý nam mạng 

Khi xác định các hướng Cát/ Hung, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào đó để tìm ra hướng Nhà, hướng các phòng ban, phương vị,… Dưới đây là một vài gợi ý để bạn đọc tham khảo:

 • Hướng Nhà (hay hướng Cửa chính): Nên chọn hướng Nam (Diên Niên).
  Lý do: Hướng Nam đem lại phúc khí hài hòa, từ đó tăng quan hệ khăng khít giữa các thành viên trong gia đình, tránh xảy ra xích mích hay mâu thuẫn.
 • Hướng Làm ăn: Nên chọn hướng Bắc (Phục Vị), hoặc hướng Đông Nam (Sinh Khí).
  Lý do:
  + Hướng Bắc: Hướng có quý nhân phù trợ. Nhờ thế nên sẽ gặp nhiều thuận lợi. Công việc dù cho có rơi vào bế tắc thì cũng sẽ nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết. Gặp dữ hóa lành,…
  + Hướng Đông Nam: Đây được cho là hướng hút phú quý, tiền tài, danh vọng. Nếu gia đình có buôn bán thì nên quay cửa hàng về hướng này, sẽ làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra…
 • Hướng phòng ngủ: Nên chọn hướng Đông (Thiên Y)
  Lý do: Hướng Đông là hướng đem lại phúc lộc đường con cái.

tuoi nham ty hop huong nao

Một số lưu ý khác

Để thiết kế và bố trí nên 1 căn nhà sao cho hợp phong thủy cần rất nhiều thời gian, vì nhà càng to thì càng có nhiều chi tiết, kéo theo đó là vô vàn những thắc mắc cần được giải đáp. Như “Tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào?”, “Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Nhâm Tý ra sao?”, “Hướng cầu thang cho tuổi Nhâm Tý thì như thế nào?”, “Tuổi Nhâm Tý đặt két hướng nào thì tốt?”,…

 1. Hướng bàn thờ: Bàn thờ là vị trí thiêng liêng nhất, tâm linh nhất. Vì vậy, vị trí đặt bàn thờ bắt buộc phải thuộc hướng Cát. (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)
 2. Hướng nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi không tốt lành, mang ý nghĩa xúi quẩy và chứa ác khí. Nên lựa chọn hướng Hung để đặt nhà vệ sinh. (Họa Hải, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh).
 3. Hướng cầu thang: Giống với hướng Cửa chính hay Bàn thờ, chúng ta nên chọn hướng Cát để thiết kế cầu thang.
 4. Hướng đặt két sắt: Vị trí đặt két sắt luôn là vị trí kín đáo nhất trong mỗi căn nhà, nó mang ý nghĩa của tiền tài và phú quý.
 • Có thể bạn quan tâm :

Tuổi Đinh Mùi 1967 hợp hướng nào? Hướng nhà, hướng bếp chuẩn nhất

Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào? Xem hướng tốt nhất cho gia chủ 1965

Tuổi Nhâm Tý xây nhà năm nào

Phong thủy xây nhà là phạm trù vô cùng đa dạng. Ngoài việc tìm được một vị trí tốt, một bản thiết kế hoàn chỉnh với hướng nhà, hướng phòng toàn Cát, thì xác định được đâu là thời điểm hợp lý để cất nhà cũng vô cùng quan trọng. Bởi nếu sơ sẩy động thổ làm nhà vào một năm xấu, thì toàn bộ vượng khí của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy tuổi Nhâm Tý xây nhà năm nào thì đẹp?

Khi nhắc đến thời điểm xây nhà, người ta sẽ nhắc ngay đến 3 điều đại kỵ. Đó là Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc.

Dưới đây sẽ là phần mô tả chi tiết để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những năm được cho là hạn với gia chủ này…

Tam Tai

Tam Tai có nghĩa là Tai họa sẽ xảy ra trong 3 năm liên tiếp. Có 3 năm Tam Tai cần tránh đối với gia chủ tuổi Nhâm Tý (sinh năm 1972) là: Năm Mão, Năm Dần và Năm Thìn.

Để giải hạn Tam Tai, nhiều người thường tìm đến việc cúng bái, dâng sao giải hạn. Việc làm này khá phổ biến nhưng không thể nói chính xác hữu dụng đến đâu. Nhưng ít nhất, nó cũng thành công trong việc giải hạn tư tưởng, khiến người ta bớt suy nghĩ, lo âu. Bởi theo tâm linh, Tam Tai là một quy luật hiển nhiên cần phải có…

Kim Lâu

Kim Lâu có 4 dạng: 1, 3, 6, 8:

 • Kim lâu 1 (Hay còn gọi là Kim Lâu Thân): Gia chủ làm nhà vào tuổi này sẽ mang họa vào thân. Họa có thể là ốm đau, bệnh tật, tai nạn. Hạn Kim Lâu 1 là hạn rất nặng, có rất nhiều người chết vào thời điểm này nên đại kỵ việc xây cất nhà cửa.
 • Kim lâu 3 (Hay còn gọi là Kim Lâu Thê): Đem lại tai họa cho Vợ.
 • Kim lâu 6 (Hay còn gọi là Kim Lâu Tử): Đem lại tai họa cho Con cái.
 • Kim lâu 8 (Hay còn gọi là Kim Lâu Lục Súc): Đem lại tai họa cho vật nuôi, tài sản.

Để tính xem tuổi của mình có phải Kim Lâu hay không rất đơn giản, bạn chỉ cần tính tuổi theo Âm lịch rồi cộng các chữ số lại với nhau. Nếu tổng vượt quá 9 thì trừ cho 9.

Ví dụ Nam Nhâm Tý (sinh năm 1972) có tuổi Âm lịch là: 2019-1972+1=48, 4+8=12, 12-9=3  => Phạm Kim Lâu => Tuổi Nhâm Tý sẽ không xây được nhà năm 2019.

Hoàng Ốc

Hoàng Ốc có nghĩa là “Ngôi nhà hoang”. Xây nhà vào năm phạm phải Hoàng Ốc thường được cho là không tốt lành, thu hút ma quỷ.

Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Nói tóm lại, tuổi Nhâm Tý (sinh năm 1972) không nên cất nhà vào năm 2019 vì đã phạm phải Kim Lâu và Hoàng Ốc. Tương tự với cách tính như trên, chúng ta hoàn toàn có thể tự tính cho các năm còn lại.

Bảng tính mượn tuổi

Xây nhà là việc trọng đại của cuộc đời mỗi người nên chúng ta cần xem xét và đắn đo thật kỹ. Người tuổi Nhâm Tý không thích hợp để xây nhà trong năm 2019 nhưng nếu bắt buộc phải khởi công trong năm thì phải làm thế nào? Trong trường hợp này, chúng ta có thể tính tới việc “Mượn tuổi”. Dưới đây là một số lựa chọn:

BẢNG TÍNH MƯỢN TUỔI
Năm sinh Tuổi Tam Tai Kim Lâu Hoàng Ốc
1950 Canh Dần 70 Tốt Tốt Tốt
1952 Nhâm Thìn 68 Tốt Tốt Tốt
1959 Kỷ Hợi 61 Tốt Tốt Tốt
1962 Nhâm Dần 58 Tốt Tốt Tốt
1968 Mậu Thân 52 Tốt Tốt Tốt
1971 Tân Hợi 49 Tốt Tốt Tốt
1980 Canh Thân 40 Tốt Tốt Tốt
1986 Bính Dần 34 Tốt Tốt Tốt
1995 Ất Hợi 25 Tốt Tốt Tốt

Bảng trên đã tổng hợp tất cả những người có vận mệnh phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tý và thích hợp để mượn tuổi phục vụ cho việc xây nhà.

Nói tóm lại, chúng ta đã có toàn bộ lời giải cho bài toán “Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào?” rồi. Các cụ vẫn có câu “Thành gia, lập thất”, có thể thấy rằng, Thành gia là 1 trong 2 việc lớn nhất trong cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu và thực hiện chúng 1 cách thật chỉnh chu và trọn vẹn. Qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi tin rằng mình đã khiến bạn đọc hài lòng với những kiến thức thu được này.  Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!