• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Theo cách tính của Nhân kiệt địa linh thì bên cạnh xem tướng số thì các yếu tố về phong thủy cũng cần được quan tâm đối với cuộc đời mỗi con người. Có lẽ, bởi vậy mà việc chọn hướng để xây dựng nhà cũng như bố trí, thiết kế các phòng ốc trong nhà có tầm quan trọng trực tiếp tới vấn đề sức khỏe, tài lộc công danh sự nghiệp của gia chủ rất nhiều.

Ngay sau đây Movic sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho tuổi 1983 hợp hướng nào?

tuoi 1983 hop huong nao

Thông tin về gia chủ tuổi Quý Hợi

 • Năm sinh dương lịch: năm 1983
 • Năm sinh âm lịch: năm Quý Hợi ( năm con Lợn)
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam:Cấn ( ứng với Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; 
 • Nữ: Đoài ( ứng với Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Nước giữa biển ( hay đó là Đại hải Thuỷ)

tuoi 1983 hop huong nao

Thông tin tư vi trọn đời về gia chủ tuổi Quý Hợi

Về cuộc đời người tuổi Quý Hợi được khái quát qua những câu thơ sau đây:

Quý Hợi, cung Cấn mạng này,

Mạng Thủy nước biển đổ tràn vào sông.

Số gái sinh thuận Thu Đông,

Thanh nhàn nhàn hạ ít ai sánh bằng.

Xuân Hạ lại lỗi số nàng,

Giàu nghèo đều cực thân nàng hẩm hiu.

Tưởng đâu chết hụt, oan gia,

Cũng nhờ mệnh lớn khỏi mang tật nguyền.

Có chồng lại cũng như không,

Vì đâu nên nỗi duyên số đắng cay.

Anh em xung khắc khó hòa,

Ở gần gây gỗ đi xa tủi buồn.

Miệng hay nói về lòng lại hiền,

Biết người không phúc của tiền cũng đưa.

Trung niên lộc trời có thừa,

Đến khi hậu vận hưởng phần giàu sang.

 • Người tuổi Quý Hợi có thiên can mang chữ Quý nên là những người rất thiện lương, thường thông minh sáng suốt trong công viết; biết tự nắm bắt được nhiều cơ hội, con đường công danh cũng dễ thành hơn. Với bản chất vốn lương thiện lại yêu quý mọi người, cá tính ngay thẳng, luôn nỗ lực với ý chí phấn đấu cao trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có thể thay đổi để dễ dàng thích ứng. Đó là lý do mà người tuổi này rất cấp trên tin cậy giao cho việc lớn. 
 • Tuổi Quý Hợi cũng có những giai đoạn đầu đời với vận số tương đối phát triển, có thể gọi là khá tốt, cuộc sống lại thiên về sự bình yên và an nhàn. Tuy nhiên phải tới độ tuổi tầm từ 25 đến 35, cuộc sống mới bắt đầu xảy ra những biến cố, xáo trộn nhất định. Nếu là người sinh vào Thu Đông thì có số mệnh rất tốt, cuộc sống có danh tiếng, cũng như cả cuộc đời ít xảy ra biến cố, thăng trầm cũng được Trời Phật che chở. Nếu sinh vào Xuân Hạ, số phận sẽ rơi vào nhiều nghịch cảnh, công danh sự nghiệp tài lộc khó mà bền vững, con đường tình duyên với nhiều dang dở, rối ren nên khó mà “an cư” để “lạc nghiệp” được.
 • Bước vào tuổi trung vận vẫn phải trải qua khá nhiều bôn ba đây đó, bươn chải từ Đông sang Đoài, vật chất đủ đầy nhưng tinh thần lại khó mà bình yên được.Tuy nhiên tới khi bước vào Hậu vận cuộc đời sẽ phát triển đúng quỹ đạo, ổn định, gia đình cũng như sự nghiệp vô cùng vững vàng. Người tuổi Quý Hợi 1983 càng lớn tuổi, lại càng có cuộc sống khá giả và phát triển hơn.

Xem thêm :

Xem hướng làm nhà hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi 1985 hợp hướng nào? Xem hướng nhà theo phong thủy Chuẩn

Hướng nhà tuổi Quý Hợi

Tuổi Quý Hợi là người ứng với mệnh Thủy trong thuật Ngũ hành. Cũng là người cầm tinh con Heo ở trong 12 con giáp, nên có tính tình khá hiền lành ít nói. Tuy nhiên, tính cách này cũng làm cho họ trong cuộc sống có khi phải chịu phần thiệt hơn. 

Cuộc sống bên cạnh sự ổn định, phát triển an nhàn cũng xảy ra những biến cố nhất định. Vậy để hạn chế những điềm xấu đó bằng quy luật của thuật phong thủy, ngày sau đây Movic sẽ gửi tới các bạn về hướng nhà tuổi Quý Hợi:

tuoi 1983 hop huong nao

Hướng nào là xung khắc và tương hợp với tuổi Quý Hợi 1983

Nam tuổi quý Hợi 1983 hợp hướng nào

Nam với nữ mạng của tuổi Quý Hợi sẽ có những hướng nhà hợp khắc hoàn toàn khác nhau. Movic sẽ trả lời cho bạn nam sinh năm 1983 hợp hướng nào? Các hướng nhà tốt được sắp xếp lần lượt từ tốt nhiều tới tốt ít hơn.

 

Hướng Bình Giải
Tây Bắc Thiên y Gặp được nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc sống, vào những lúc khó khăn sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ.
Đông Bắc  Phục vị Nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển.
Tây  Diên niên Có sự ổn định phát triển cả về con đường công danh, sự nghiệp, lẫn tình yêu gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi.
Tây Nam Sinh khí Làm ăn khá thành công có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.

 

Hướng nhà xấu nên tránh với tuổi Quý Hợi nam mạng

Việc xem hướng nhà tuổi Quý Hợi khắc, nên tránh để không phạm phải những điều cấm kỵ cũng vô cùng quan trọng. Vậy ngày sau đây Movic sẽ liệt kê cho các gia chủ hướng nhà xấu với nam mạng 1983 được sắp xếp lần lượt theo thứ tự tăng dần từ xấu ít tới xấu nhiều hơn:

tuoi 1983 hop huong nao

Hướng Bình Giải
Hướng Bắc  Ngũ quỷ Đây là một trong những hướng xếp vào các hướng tốt xấu với gia chủ tuổi Quý Hợi, xây nhà vào hướng này gia chủ sẽ bệnh tật liên miên, sự nghiệp suy bại, con cái thậm chí sẽ phá tan sản nghiệp của gia đình.
Hướng Đông Lục sát Đây là hướng xấu, gia chủ vướng vào kiện tụng liên miên, nhiều thị phi vạ miệng, gia đạo xung đột bất hoà.
Hướng Nam  Họa hại Đây là hướng xấu, gia chủ gặp phải nhiều bệnh tật liên miên, xảy ra nhiều những bất hòa, gia đạo có nguy cơ suy bại vì con cái.
Hướng Đông Nam Tuyệt mệnh Hướng xấu, gia đình mắc bệnh tật, thị phi, họa  kiện tụng, nhiều vận rủi ập đến với cuộc sống gia đình.

 

Những hướng hợp nhất cho gia chủ là nữ tuổi 1983

Đối với nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều gia chủ tự đặt ra. Vậy các hướng được liệt kê ở dưới bảng sau đây sẽ lần lượt từ hướng tốt nhiều giảm dần tới các hướng tốt ít hơn:

Hướng Bình Giải
Tây Bắc Sinh khí Làm ăn phát triển, khấm khá, gia chủ sớm thành đạt và trở nên giàu có với nhiều phú quý, giàu sang
Đông Bắc Diên niên Củng cố thêm nữa các mối quan hệ tốt ở trong gia đình và bên ngoài xã hội, tình duyên thuận lợi, gia đình yên ấm.
Hướng Tây Phục vị Củng cố hơn nữa nguồn sức mạnh tinh thần để vực dậy và bước qua mọi khó khăn mang tới nhiều sự tiến bộ và phát triển  của bản thân, may mắn trong các cuộc thi cử, công việc thăng tiến.
Hướng Tây Nam  Thiên y  Gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành ở trong cuộc sống. May mắn và sự trợ giúp sẽ luôn tới vào những khó khăn nhất, con cháu giỏi giang, thành đạt.

 

Hướng xấu mà gia chủ Quý Hợi nên tránh

Bên cạnh câu hỏi của tuổi Quý Hợi 1983 nữ hợp hướng nào? Sau đây Movic sẽ gửi tới quý bạn các hướng mà gia chủ là nữ Quý Hợi nên tránh để không phạm vào điều cấm kỵ ảnh hưởng tới phúc khí, vận may trong cuộc sống:

Hướng Bình Giải
Hướng Bắc Hoạ hại Mọi sự trong cuộc sống khi làm đều có nguy cơ cao nhận lại là  thất bại, gặp nhiều trắc trở, sóng gió, cũng như nhiều những rắc rối có nguy cơ ập đến
Hướng Đông Tuyệt mệnh  Thường xuyên phải chịu ốm đau bệnh tật, thậm chí có nguy cơ đe dọa cả tới tính mạng con người
Hướng Nam Ngũ quỷ Mất đi của cải, tài sao, gia chủ bị đe dọa thất nghiệp, mất đi nguồn thu để duy trì sự ổn định của cả gia đình, từ đó gia đình dễ xảy ra nhiều lục đục.
Hướng Đông Nam Lục sát Gặp khá là nhiều rắc rối liên quan tới vấn đề  tình cảm, thậm chí có thể gặp tai nạn nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng.

 

Hướng bếp tuổi Quý Hợi

tuoi 1983 hop huong nao

 • Gia chủ tuổi Tân Hợi sẽ ứng với năm sinh từ ngày 4/2/1983 tới ngày 3/2/1984 dương lịch. Bởi khi xem tuổi, phong thủy bát trạch người Việt thường coi theo lịch âm.
 • Tuổi Quý Hợi dù là  nam hay nữ đều mang trong mình Niên mệnh cụ thể đó là Đại Hải Thủy ( mệnh này khắc trực tiếp với Thiên Thượng Hỏa). Gia chủ tuổi Quý Hợi có mệnh này khi xem tử vi và phong thủy xây nhà, bố trí nhà cửa ( cụ thể  như hướng nhà, hướng phòng ngủ, hướng bếp,…) cần căn cứ vào Thiên mệnh của cung này.
 • Khi phi xet theo cung phi của thuật Bát quái, ta tính được cụ thể là đối với nam mạng của tuổi Quý Hợi – 1983 tức thuộc quẻ Cấn. Lý giải thì Cấn là Núi, có thuộc đó là hành Thổ, (Tây tứ mệnh).

 

Vậy ta suy ra được hướng tốt để trả lời cho câu hỏi hướng bếp tuổi Quý Hợi: 

 • Hướng Tây Nam: gia chủ sẽ đón được nhiều Sinh khí – đây được coi là hướng tốt nhất theo phong thủy Bát trạch
 • Hướng Tây Bắc: được Thiên y – đây được đánh giá là hướng tốt thứ 3 khi chọn xây nhà hay đặt phòng ở hướng này.
  tuoi 1983 hop huong nao
 • Hướng Tây: được Diên niên – đây là hướng tốt đứng thứ 3.
 • Hướng Đông Bắc: được Phục vị -đây là hướng tốt đứng thứ 4.

Các hướng xấu mà gia chủ tuổi Quý Hợi nên tránh:

 • Hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh -đây là hướng phạm nguy hiểm thậm chí là tới tánh mạng, nên đây là hướng xấu nhất.
 • Hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ – hướng xấu thứ 2 phạm hướng này gia chủ khó mà làm ăn khấm khá, phát triển được.
 • Hướng Đông: phạm Lục sát – hướng xấu thứ 3 hướng này gia chủ gặp phải nhiều vận hạn về vấn đề tình cảm, gia đình.
 • Hướng Nam: phạm Họa hại -hướng xấu thứ 4 mà gia chủ tuổi Quý Hợi cũng nên tránh.

Các gia chủ nên chọn hướng tốt để đặt bếp nấu của gia đình để từ đó giải vận hưng đóng cát vào nhà. Thông thường theo quan niệm dân gian xưa, bếp nên được đặt tọa ở các hướng hung và hướng về cát là tốt nhất cho căn bếp của gia đình. 

Tuổi Quý Hợi hợp hướng làm việc nào

Người tuổi Hợi dù là nói chung hay đối với người tuổi Quý Hợi 1983 nói riêng đều là những người với tính cách khá kiên trực, thẳng thắng và hay giúp đỡ người khác, có tấm lòng lương thiện. Họ luôn đứng ra đảm nhận được mọi công việc ở trong cuộc sống với tinh thần vô cùng dẻo dai, có trách nhiệm với công việc. Họ có thể cố gắng làm việc một cách không mệt mỏi, dũng cảm và kiên trì để có thể hoàn thành tốt nhất công việc được giao nên rất được cấp trên trọng dụng và tin tưởng giao phó. Nên người tuổi này cũng có rất nhiều cơ hội để thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

Vậy nên ngay sau đây Movic sẽ trả lời cho bạn câu hỏi về tuổi Quý Hợi hợp hướng làm việc nào để đón được nhiều may mắn, phúc khí và sự tốt lành cho công việc thuận lợi và thăng tiến.

Vị trí đặt bàn làm việc của gia chủ tuổi Quý Hợi

tuoi 1983 hop huong nao

Đầu tiên khi xem tuổi 1983 hợp hướng nào? Chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua được vị trí tốt để người tuổi Quý Hợi ngồi làm việc phải không nào 

 • Theo quan niệm phong thủy, vị trí để đặt bàn làm việc tốt nhất, mang lại nhiều may mắn, tài lộc của người sinh năm Quý Hợi 1983 là ở góc của hướng Nam.
 • Tuy nhiên cũng lưu ý là nên tránh những cột trụ ở trong văn phòng làm việc, bởi nó có thể chính là những bức tường mà chắn ngang, cản trở đi con đường thăng tiến phát triển của của bạn.
 • Đồng thời cũng đừng bỏ qua cách hóa giải tốt nhất đó là sử dụng các loại cây cảnh phong thủy để khắc chế lại được những khí xấu, không tốt về hướng trong căn phòng. Cụ thể đó là sử dụng cây xương rồng mini cảnh hay cây vạn niên… dùng để đặt ở trên bàn làm việc. Cách này có thể giúp bạn trở nên thông minh, sáng suốt và tỉnh táo hơn khi đưa ra những quyết định trong công việc. Mọi việc được giải quyết thuận lợi và có hiệu quả thì sự nghiệp mới có thể thăng tiến, phát triển thành công được.

tuoi 1983 hop huong nao

Hướng để gia chủ Quý Hợi nên ngồi làm việc

Theo quan niệm phong thủy từ xưa tới nay, ngồi làm việc ở đúng phương vị tốt lành hợp với tuổi sẽ giúp bạn có thêm cũng như đảm bảo được sự may mắn, phát triển và hiệu quả hoàn thành công việc hơn. Và hướng để gia chủ tuổi 1983  ngồi làm việc cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sự hưng suy bại hay thăng tiến trong công việc, đặc biệt nếu gia chủ Quý Hợi đang ở vị trí cao như giám đốc, quản lý.

Người sinh năm 1983 theo các tính của Bát trạch là thuộc Tây Tứ Mệnh. Từ đó, cách để đặt vị trí của bàn làm việc nên quay cụ thể về một số các hướng nêu sau đây như hướng hợp với tuổi của gia chủ này. Các hướng được liệt kê danh sách theo thứ tự hợp để làm việc nhiều tới các hướng tốt ít hơn:

 • Hướng Tây Bắc ( ứng với Thiên Y); 
 • Hướng Đông Bắc ( ứng với Phục Vị); 
 • Hướng Tây Nam ( ứng với Sinh Khí); 
 • Hướng Tây ( ứng với Diên Niên).

tuoi 1983 hop huong nao

Người sinh năm Quý Hợi 1983 nên ngồi làm việc theo các cụ thể đó là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây là tốt nhất

Ngoài ra khi tiến hành đặt vị trí bàn làm việc và hướng ngồi cho gia chủ tuổi Quý Hợi  cần nhớ những quy tắc sắp xếp cụ thể như sau:

 • Bàn làm việc phải đặt hướng ra cửa chính của văn phòng, nhưng tuyệt đối không đặt đối diện thẳng với cửa ra vào của phòng.
 • Sau lưng của người ngồi làm việc phải có một thêm điểm tựa ( cụ thể đó có thể là tường, tủ, …) Nếu trong trường hợp văn phòng của bạn tại đây vẫn chưa có tủ văn phòng thích hợp thì nên kê ở vị trí gần tường.
 • Không nên để người làm việc quay mặt vào tường hoặc lại để vị trí của người làm việc quay lưng ra cửa chính căn phòng. Đây là điều kỵ không tốt.
 • Không nên đặt bàn làm việc ở vị trí trung cung, có thể hiểu tức là chính giữa của căn phòng.
 • Không nên đặt bàn làm việc ở nơi có góc nhọn jay các góc khuất, hoặc đặt ở vị trí cuối hành lang, hay ở các lối đi lại thường xuyên. Công việc có thể bị ảnh hưởng khó mà hanh thông phát triển được.
 • Không nên đặt vị trí của bàn làm việc ở ngay trước một chiếc cột vuông hoặc ở dưới xà ngang của căn phòng. 
 • Không nên đặt bàn làm việc lại hướng trực tiếp ra toilet hoặc hướng ra vị trí cầu thang.

Hình dáng, kích thước và màu sắc nên sử dụng cho bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983

Người sinh năm Quý Hợi 1983 ứng với niên mệnh thuộc Thủy  nên việc sử dụng các hình dạng, kích thước và màu sắc bàn làm việc cho người tuổi này cụ thể như sau:

 • Sử dụng các dạng bàn làm việc có dạng như sau: bàn hình tròn, bàn hình móng ngựa
 • Màu sắc có thể lựa chọn đó là  màu trắng, màu nâu đen. Lý giải cho cách chọn màu sắc này là những màu sắc tượng trưng cho hành Kim mà cụ thể theo phong thủy thì Kim sinh Thủy, vậy tất nhiên đây sẽ là màu sắc rất tốt. 

Tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điều về kích thước sử dụng chọn bàn làm việc nên thật cân xứng với các vật dụng đặt ở trên bàn, đừng sử dụng những dạng vật phẩm phong thủy hay cây trang trí quá khổ với kích thước của bàn làm việc. Điều này gây nên sự mất cân xứng, ảnh hưởng cả tới tính thẩm mỹ và tính phong thủy của bàn làm việc.

Cách bày biện và sắp xếp vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc gia chủ Quý Hợi

 • Nên đặt ở trên bàn làm việc một số những vật phẩm phong thủy cụ thể đó là cột thủy tinh. Vật phẩm này có tác dụng dùng để ngưng tụ được những nguồn năng lượng tốt ở trong không gian về lại một điểm, từ đó tăng khả năng tư duy, phát triển đạt hiệu quả công việc cao.
 • Đối với hồng hồ sơ thì nên đặt ở vị trí bên trái của bàn làm việc cao hơn bên phải của bàn.
 • Nên đặt điện thoại bàn của gia chủ Quý Hợi đặt biệt là ở khi ở những vị trí lãnh đạo cấp cao ở các hướng tốt cụ thể là các hướng
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y); 
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị); 
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí); 
 • Hướng Tây (Diên Niên);
 • Đồng thời đừng bỏ qua việc bố trí thêm một bình hoa tươi ở vị trí phía Đông của bàn làm việc gia chủ tuổi Quý Hợi. Điều này giúp tạo ra được những nguồn năng lượng dương rất tốt, từ đó khuyến khích hơn nữa việc bạn hăng say xử lý giải quyết công việc.

tuoi 1983 hop huong nao

Đặt một chậu cây nhỏ thật là tươi tốt ở góc  Đông Nam của vị trí căn phòng hoặc bàn làm việc để công việc trở nên hiệu quả hơn

 • Đặt một chậu cây nhỏ thật là tươi tốt ở góc Đông Nam của phòng làm việc hoặc  bàn làm việc của gia chủ tuổi Quý Hợi để từ đó thu hút được nhiều tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên là người mệnh Thủy này nên đặt  xương rồng trong bàn làm việc thì cũng nên tránh các dạng cây có lá quá sắc nhọn. Để đem tới nhiều vận may, sự phát triển việc lựa chọn hoa tươi và cây cảnh cũng nên sử dụng các cây xanh tươi và sum suê. Nếu cây chết cần thay thế ngày một cây mới, tránh để cây héo úa ở trong phòng làm việc.
 • Sử dụng một miếng pha lê có dạng hình tròn ở góc Tây Nam của phòng hoặc bàn làm việc để từ đó tạo ra được sự hòa đồng giữa bạn với đồng nghiệp hoặc cấp dưới từ đó công việc có thể được giải quyết ổn thỏa hơn.
 • Các loại đèn  sử dụng ở trong phòng nên được đặt ở hướng Nam của phòng hoặc bàn làm việc, nhằm cung cấp thêm nguồn năng lượng hướng tới phát triển danh tiếng, sự nghiệp cho gia chủ.

tuoi 1983 hop huong nao

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi

tuoi 1983 hop huong nao

 Trong trường hợp ngôi nhà của bạn “chẳng may” đặt ở hướng Hung thì gia chủ cũng không nên quá sợ hãi và lo lắng. Bởi ngày nay, theo quan niệm của thuật phong thủy thì mọi hướng xấu đều có cách hóa giải nhất định tương ứng với nó. Vậy ngay sau đây Movic sẽ gửi tới các bạn về cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi.

Thay đổi vị trí hướng của cửa chính căn nhà

 Thay đổi hướng của cửa chính cũng là một trong những phương pháp khá hữu dụng để hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Quý Hợi. Đồng thời cũng là cách mà nhiều gia chủ lựa chọn sử dụng nhất tới nay. Bởi lý giải theo phong thủy thì  nguồn khí dù là xấu hay tốt từ bên ngoài vào nhà chủ yếu đều cần thông qua nhiều nhất là cửa chính. Có lẽ vậy, nên vị trí của cửa chính có hợp với tuổi mệnh của gia chủ sẽ tăng thêm nhiều may mắn, phúc lộc cũng như hóa giải được những điềm xấu.

 Movic sẽ gửi tới các bạn một số phương pháp cụ thể để có thể hóa giải hướng nhà xấu bằng cách thay đổi đi hướng cửa chính của ngôi nhà.

 • Đầu tiên đó là hãy thử dỡ bỏ đi cánh cửa hiện tại rồi xây dựng cánh cửa mới để sử dụng cho gia đình. Sau khi đã xác định được chính xác hướng cửa tốt với gia chủ của tuổi Quý Hợi thì bắt tay vào thực hiện công trình.
 • Trong trường hợp gia chủ của ngôi nhà không muốn tiến hành phá bỏ vì có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ và công năng của căn nhà. Thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách xây dựng thêm một cửa phụ ngoài cửa chính đó. Cụ thể như trong trường hợp việc xây dựng cửa mới và dỡ bỏ cửa cũ mất quá nhiều thời gian công sức và tiền bạc. Khi xây thêm một cách cửa phụ gia đình hãy chuyển sang đi lại chủ yếu sử dụng cánh cửa phụ này. Để từ đó nguồn khí tốt sẽ tử cửa này vào nhà và hạn chế dùng hướng cửa không tốt kia.

 Sử dụng các loại vật phẩm phong thủy để trấn giữ

 • Ngoài việc sử dụng cách hóa giải hướng xấu của ngôi nhà các gia chủ hoàn toàn có thể thay thế bằng cách đơn giản hơn đó là sử dụng những vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn giữ cho ngôi nhà ổn định hơn.
 • Cụ thể có thể kể đến những vật phẩm phong thủy mà gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 nên  sử dụng đó là tranh Bồ tát, kỳ lân, tượng Phật và tỳ hưu,…

tuoi 1983 hop huong nao

Tượng Phật cũng là một trong những cách để hóa giải hướng nhà xấu bằng vật phẩm phong thủy cho gia chủ Quý Hợi

tuoi 1983 hop huong nao

Tượng Phật có tác dụng để hóa giải hướng nhà xấu vô cùng hiệu quả, giúp trấn giữ được ngôi nhà

tuoi 1983 hop huong nao

Tỳ hưu có tác dụng trấn trạch của ngôi nhà đối với những hướng nhà xấu mà gia chủ cần khắc phục.

tuoi 1983 hop huong nao

Sử dụng gương bát quái cũng có thể giúp hóa giải được những hướng nhà Hung với tuổi 1983 Quý Hợi

 • Một số lưu ý không nên bỏ qua cho các gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 khi sử dụng các vật phẩm phong thủy đó là: Vì những người sinh năm Quý Hợi ứng với ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nên từ đó việc lựa chọn các vật phẩm phong thủy cũng nên có sự lựa chọn thật là hợp lý, có tính toán cụ thể để tránh dẫn tới việc bị phản tác dụng về sau.
 • Sử dụng gương bát quái cũng được coi là một trong số những vật phẩm phong thủy với nhiều chức năng tốt để giúp hóa giải nhà không hợp tuổi vô cùng hiệu quả và  được khá nhiều người tin tưởng để đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, gia chủ cần phải lưu ý lựa chọn sử dụng những loại gương phù hợp cũng như các vị trí để treo sao cho hợp nhất đối với hướng căn nhà của bạn.

Hóa giải bằng phương pháp “đa cát” để thắng “tiểu hung” 

tuoi 1983 hop huong nao

 • Trong quan niệm của phong thủy phái Bát trạch cũng đã  được ghi rõ, chủ nhà hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp thật nhiều “đa cát” để lấn át và thắng được “tiểu hung” nhằm đảm bảo nguồn khí vận hành liên tục và phù hợp ở trong nhà.
 •  Theo đó, đối với hướng nhà khắc với gia chủ tuổi Quý Hợi 1983, thì các bạn có thể lựa chọn sắp xếp các hướng khác hợp hơn về vị trí các phòng trong ngôi nhà cụ thể như hướng của phòng bếp, hướng của bàn thờ, hướng cửa phòng ngủ,… nên được quay về những hướng tốt  đó là các hướng Thiên Y, hướng Sinh Khí, hướng Diên Niên và hướng Phục Vị,… Đồng thời nên đặt vị trí của nhà vệ sinh và nhà kho quy về các hướng Lục Sát, hướng Họa Hại, hướng Ngũ Quỷ và hướng Tuyệt Mệnh. Để từ đó giảm bớt được những yếu tốt xấu, vận rủi tăng lên những điều may mắn, tốt lành để từ đó giúp hóa giải điềm gở cho gia đình.

tuoi 1983 hop huong nao

Trên đây, Movic đã gửi tới các bạn về câu trả lời cho tuổi 1983 hợp hướng nào? Cũng như các hướng và vị trí đẹp để sắp xếp bố trí phòng bếp, bàn làm việc cũng như hóa giải cho ngôi nhà không may bị tọa ở hướng xấu. Bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại ngay phía dưới comment, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn câu trả lời sớm nhất có thể