• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

 

Dân gian có câu “An cư” thì mới “Lạc nghiệp” để thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng và chọn nhà cửa sao cho phù hợp với mỗi gia đình. Khi căn nhà của bạn nằm trên mảnh đất tốt, với những luồng khí tốt thì vận may, tài lộc của gia đình cũng tăng lên. Bên cạnh đó, hướng nhà u uất, tụ khí sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe, công việc của gia chủ. 

Vậy để trả lời cho câu hỏi tuổi Tân Hợi hợp hướng nào? Bài viết sau đây của Movic sẽ mang đến lời giải một cách chính xác và rõ ràng nhất. Mong các gia chủ tuổi Tân Hợi  sẽ theo dõi và tìm ra hướng nhà nào phù hợp mới ngôi nhà của mình nhé!

Thông tin gia chủ Tuổi Tân Hợi

 1. Năm sinh dương lịch: 1971.
 2. Năm sinh âm lịch: Tân Hợi.
 3. Quẻ mệnh:

+ Đối với Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; 

+ Đối với Nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh,

 1. Ngũ hành: Vàng trang sức ( hay Thoa xuyến Kim),
 2. Màu sắc tương sinh: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.
 3. Màu sắc tương hợp: Màu trắng.
 4. Con số hợp: số 2, số 5, số 8 và số 9.
 5. Người ta thường có câu thơ đoán vận số tuổi này như sau:

 

Đoán xem số mệnh tuổi này,

Mạng Thoa xuyến Kim là vàng đeo tay.

Mùa Thu là thịnh số nàng,

Đều đặn sung sướng an nhàn tấm thân.

Mùa Hạ lại lỗi thời,

Đông Xuân cùng cực làm giàu chẳng nên.

Anh em xung khắc khó gần,

Ở xa nhung nhớ ở gần lại xung.

Giận ai dữ dằn nói hung,

Mà lòng chẳng hận, giận lâu bao giờ.

Số này gái sẽ thật thà,

Được  trời phú tánh nên là dễ thương.

Số nàng cách trở nợ duyên,

Trước thì có của nhiều lần hợp  tan.

Trung niên vất vả gian nan,

Đến khi hậu vận an hưởng thanh nhàn.

tuoi tan hoi hop huong nao

Tuổi Hợi nói chung có số mạng tốt, hưởng an nhàn, vinh hoa phú quý. Nhưng riêng đối với Tân Hợi 1971 phải từ khi hậu vận mới có cuộc sống an nhàn, hưởng lạc.

Tiền vận cuộc sống có thể khốn khó và có phần vất vả, duyên và lộc xen lẫn rối ren, tài chính chưa thực sự gọi là vững vàng. Có những thời gian trong cuộc đời phải “tha hương” lập nghiệp. Tuy nhiên không thể phủ nhận tha hương cũng chính là bước tiến cho sự nghiệp và cuộc đời ở tuổi này. 

Người tuổi Tân Hợi nên chuyển chỗ ở đi xa gia đình thì cuộc sống mới gặp nhiều may mắn, an lành và phúc vận. Ở chỗ ở cũ, thường có xu hướng xảy ra nhiều cãi vã, ganh đua và lời  đàm tiếu cũng nhiều khiến cho cuộc sống của người tuổi Tân Hợi dễ đi vào bế tắc.

Khi bước vào tuổi trung vận và hậu vận, tuy cuộc sống có hơi vất vả nhưng tiền của dư giả, con cái hiếu thảo thành đạt. Có cuộc sống an nhàn không phải lo âu suy nghĩ. Tuy nhiên người tuổi này cũng lắm tai nhiều bệnh, vì vậy chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi tốt giúp gia chủ rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm :

Tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào

Để xem tuổi Tân Hợi hợp hướng nào thì gia chủ tuổi Tân Hợi phải tìm hiểu và xác định về 4 phương, 8 hướng của ngôi nhà hay trên một mảnh đất, thì hướng nào xây nhà thì tốt? hướng nào sẽ là xấu, ảnh hưởng tới vận may của gia chủ? Bên cạnh đó, cũng tùy vào từng mục đích sử dụng để chọn hướng nhà cho phù hợp ( như nhà để thờ, nhà để ở hay nhà sẽ sử dụng cho mục đích kinh doanh,..).

Tuổi Hợi – mệnh Kim trong ngũ hành, đó là người chăm chỉ cần cù, chịu khó trong công việc, cuộc sống. Mang một tấm lòng chân thành, sẵn sàng giúp đỡ người khác, là người cẩn thận trong mọi công việc.

Người tuổi Tân Hợi khi còn trẻ sẽ có phần vất vả hơn, duyên nợ rối ren nên công danh tài lộc không bền. Họ lựa chọn tha phương lập nghiệp gặp nhiều may lành. Tuổi Tân Hợi cũng lắm tai nhiều bệnh, để các gia chủ hạn chế luồng khí xấu vào nhà thì việc chọn hướng nhà tốt giúp gia chủ hạn chế bệnh tật và rủi ro. 

Vậy để xác định tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào? Trước hết  cần phải xác định mệnh của chủ nhà, vì vậy việc xác định ai là chủ của ngôi nhà cũng rất quan trọng.

tuoi tan hoi hop huong nao

Nam sinh năm 1971 hợp hướng nào

Với một nhà ở gia đình thông thường chủ nhà sẽ là người đàn ông như câu nói của dân gian xưa: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Để trả lời cho câu hỏi Nam sinh năm 1971 hợp hướng nào? Hãy cùng xem bảng dưới đây:

 1. Hướng Tây Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định)

 

 • Diên niên:  Mọi sự ổn định sức khỏe tốt, giúp vượt qua mọi khó khăn bệnh tật

 

 1. Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn)

 

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài, phúc khí tề tựu.

 

 1. Hướng Tây (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở)

 

 • Thiên y: Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu. Được trời che chở vượt qua mọi khó khăn thử thách.

 

 1. Hướng Tây Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ)

 

 • Phục vị: Không ngừng cải thiện để nâng cao sức mạnh tinh thần, từ đó tiến bộ và gặp may mắn trong học tập.

 

Hướng nhà khắc với gia chủ nam Tân Hợi nên tránh

Sau đây là những hướng nhà xấu bạn cũng cần tránh để cải thiện vận khí trong cả công việc và cuộc sống: 

 1. Hướng Bắc (Tuyệt mệnh – Chết chóc)

 

 • Tuyệt mệnh: Thất thu, mất việc làm, cãi lộn, cuộc sống mất ổn định hay gặp điều không may.

 

 1. Hướng Đông (Hoạ hại – Nhà có hung khí)

 

 • Họa hại: Bất trắc, thị phi, thất bại, bất hòa trong các mối quan hệ, công việc làm ăn không thuận lợi.

 

 1. Hướng Nam (Lục sát – Nhà có sát khí)

 

 • Lục sát:Trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn, có thể gặp nhiều cảnh bi thương đổ máu.

 

 1. Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ)
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn, cuộc sống không thoải mái, mất ổn định.

Hướng nhà hợp nữ mạng tuổi Tân Hợi

Nếu như bên trên là câu trả lời cho nam sinh năm 1971 hợp hướng nhà nào? thì ngay sau đây sẽ là trả lời cho câu hỏi chọn hướng nhà tuổi tân hợi nữ:

 1. Hướng Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn)

 

 • Sinh khí: Tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài, phúc khí tề tựu.

 

 1. Hướng Đông (Diên niên – Mọi sự ổn định): 

 

 • Diên niên: Mọi sự ổn định,sức khỏe dồi dào, cuộc sống an nhàn

 

 1. Hướng Nam (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở)

 

 • Thiên y: Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu con cái mạnh khỏe, chăm ngoan.

 

 1. Hướng Đông Nam (Phục vị – Được sự giúp đỡ)

 

 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi

Theo quan niệm xưa, Dương trạch tức là cửa chính – phòng ngủ gia chủ – Phòng bếp. Từ đó, có thể nói phòng bếp chính là trái tim của căn nhà. Bếp là nơi mọi người trong gia đình quây quần, cùng nhau thưởng thức những bữa cơm gia đình, đó cũng chính là ngọn lửa hạnh phúc với mỗi gia đình Việt. Nhưng có thể bạn chưa biết, bếp cũng là nơi khơi nguồn của nhiều bệnh tật và tai ương bên trong một ngôi nhà. Hiểu được điều ấy Movic khuyên bạn nên chọn hướng bếp tuổi Tân Hợi tốt nhất để tránh được những tai ương có thể xảy đến.

Theo quan niệm của “Tọa hung hướng cát”, hướng phòng bếp gia chủ nên đặt ở hướng xấu, và lưng sẽ nhìn về hướng tốt. Hướng thiết kế bếp của gia đình được hiểu là hướng cửa bếp đối với những bếp lò, bếp dầu ( từ xưa hay ở quê) và hướng công tắc đối với bếp điện hay bếp gas. Trong trường hợp này thì nên chọn các hướng sau

Những hướng bếp theo chuẩn tọa hung hướng cát gồm:

 • Tọa Tây (Thiên y) hướng Đông (Họa hại): Gia đình hạnh phúc, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn
 •  Tọa Tây Bắc (Diên niên) hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt
 • Tọa Bắc (Tuyệt mệnh) hướng Nam (Lục sát): Gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

tuoi tan hoi hop huong nao

Bố trí trong căn phòng bếp chậu rửa tay, bồn rửa hay chỗ để rác thì nên được đặt ở hướng xấu mới giúp xả ra những tai ương ra ngoài ngôi nhà của bạn nhé. Với trường hợp này có thể chọn một số hướng sau:

 • Hướng Tây Nam ( Tuyệt mệnh).
 • Hướng Đông Bắc( Ngũ quỷ).
 • Hướng Tây Bắc ( Lục sát).
 • Hướng Tây (Họa hại).

Một lưu ý không thể quên đó là không đặt vị trí bếp nấu áp sát với vị trí tường theo hướng Tây nhé. Điều này sẽ đưa đến tai họa, bệnh tật hay thậm chí là họa diệt thân với gia chủ.

Cũng không nên để hướng của bếp thẳng với hướng cửa chính và phòng ngủ, sẽ mang đến những điều không may mắn. 

Hướng phòng vệ sinh cho tuổi Tân Hợi

Đối với phòng vệ sinh, các kiến trúc sư sẽ thường chọn thiết kế ở vị trí kín đáo và không đối diện với cửa nhà hay đối diện với bất kỳ cửa của các phòng nào khác trong căn nhà. Tuy nhiên, khi xét theo phong thuỷ, sẽ phát sinh rất nhiều điểm nên và không nên trong thiết kế vị trí đặt cho phòng này. Sau đây sẽ là những lý giải cho hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi phù hợp nhất.

Mặc dù 4 phương vị xấu đó là Lục sát, Họa hại, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh vẫn được coi là những hướng phù hợp nhất để đặt phòng vệ sinh. Ngoài ra, nên tránh đặt phòng vệ sinh tại các trung cung hay cửa chính và đồng thời tránh đặt tại phương vị mà hướng đó xung trực tiếp với sinh tiêu gia chủ của căn nhà. Cụ thể, người tuổi Hợi nên tránh hướng Tây Bắc (đặc biệt là thiên hẳn về phía Bắc).

Một số lưu ý là nếu là nhà tầng đừng bao giờ để phòng vệ sinh đặt bên trên phòng bếp, buồng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc ở tầng dưới. Nếu không thể tránh được do diện tích căn nhà của bạn có giới hạn không lớn thì cần tránh bồn cầu hướng thẳng xuống bếp nấu gia đình hay những nơi mà các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng ở ngay phía dưới. 

Hướng cầu thang tuổi Tân Hợi

Trong phong thủy, cầu thang được coi như là xương sống của cả căn nhà, là vị trí mà khí vận động mạnh để lưu thông lan tỏa khắp ngôi nhà. Nếu hướng cầu thang tuổi Tân Hợi hợp phong thủy nó sẽ giúp phân chia đều và lan tỏa các luồng khí của sự may mắn tới tất cả các vị trí trong nhà.

Theo các chuyên gia, thiết kế của cầu thang hợp với phong thủy nên được khuyến khích vì đó là sự nhấn mạnh vào tính ổn định để phát sinh nguồn năng lượng tích cực. Một số vấn đề đáng chú ý trong thiết kế cầu thang đó là hướng, màu sắc, ánh sáng của vị trí đặt cầu thang và không gian cầu thang. 

Bên cạnh đó, cần tránh các vị trí sau:

 •  Cầu thang ở giữa ngôi nhà hoặc văn phòng làm việc: Cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc là cánh trái của ngôi nhà. Theo phong thủy cầu thang ở giữa nhà là không tốt. Đó là vị trí xấu làm cho gia đình có nguy cơ rạn nứt làm tiêu hao tài sản, đánh mất những cơ hội lớn và bỏ lỡ mối quan hệ tốt đặc biệt quan trọng đối với gia chủ.
 •  Cầu thang nếu đặt thẳng hàng với cửa chính: Khi đặt cầu thang ở giữa nhà và đối diện với cửa ra vào sẽ gây hại tới sức khỏe của thành viên trong gia đình. Đồng thời nên tránh xây dựng vị trí cầu thang thẳng với cửa chính của căn nhà.
 • Không nên để vị trí của cầu thang ở các khu vực sau: Hướng Đông (sức khỏe), hướng Tây Nam (tình duyên) và hướng Đông Nam (tài lộc). Nếu bạn buộc phải đặt vị trí cầu thang vào một trong những hướng trên hãy chắc chắn bản thân đã hiểu rõ làm cách nào để gắn kết nguồn năng lượng của cả căn nhà với cầu thang.

tuoi tan hoi hop huong nao

Vậy là Movic đã chia sẻ xong về cầu hỏi tuổi Tân Hợi hợp hướng nào? để từ đó các gia chủ tuổi Tân Hợi có thể thiết kế cho mình 1 ngôi nhà hợp phong thủy rồi. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng để lại phía cuối bài viết. Các chuyên gia sẽ trả lời sớm nhất đến bạn.