• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Hướng nhà và hướng cửa luôn là tiêu chí hàng đầu, đóng một vai trò quan trọng với mỗi ngôi nhà. Có một số quan điểm hiểu sai hay nhầm lẫn về vấn đề phong thủy, nên sau đây Movic sẽ chia sẻ cho các gia chủ về Tuổi Kỷ Dậu làm nhà hợp hướng nào? để tiếp nối chuỗi bài viết về phong thủy nhà ở.

Theo quan niệm thường thấy trong xây dựng một ngôi nhà, để xác định chính xác được hướng nhà và cửa. Chúng ta cần phải tìm hiểu trạch, cung, mệnh của chủ nhà. Vì vậy việc xác định người là chủ đứng ra xây ngôi nhà cũng rất quan trọng. Đối với gia đình thông thường của người Việt, chủ nhà là người đàn ông đứng ra gắn với một câu nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Vậy khi chủ nhà là nữ thì sao? Sau đây hãy cùng chuyên gia Movic đi tìm hiểu kỹ hơn về câu trả lời cho Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào?

 Thông tin gia chủ tuổi Kỷ Dậu

 • Năm sinh dương lịch: 1969
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu (cầm tinh con gà).
 • Quẻ mệnh:
 • Nam: Cung Tốn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh; 
 • Nữ: Cung Khôn (hành Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Ðất vườn rộng, Đất thuộc khe lớn (Đại dịch Thổ).
 • Màu sắc:
 • Nam: Tương sinh – màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời ( lý giải: Thuỷ sinh Mộc)

Tương hợp: màu xanh lá cây.

 • Con số:
 • Nam: số 4.
 • Nữ: số 2.

tuoi ky dau hop huong nao

Thông tin gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969

 • Người ta thường có câu thơ đoán vận mệnh tuổi này như sau:

Kỷ Dậu mệnh Thổ cung Khôn,

Đại trạch tức đất lớn ở thì say mê.

Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không chê,

Tỵ Ngọ sáu tháng sẽ bề an thân.

Thu Đông hưu tù phân vân,

Hai mùa làm ắt công thần cũng lo.

Mệnh này lúc nhỏ lao đao,

Hậu vận sung sướng an tâm thanh nhàn.

Tính người ngay thẳng chẳng gian,

Người thêm có số tu hành, thọ thân.

Tha phương lập nghiệp có làm mới nên,

Nhà cửa an ổn, gia môn thuận hòa.

Số được hưởng lộc tuổi già,

Cũng như áo gấm lại cài thêm hoa.

Nói chung, người tuổi Kỷ Dậu là người có số mệnh tốt. Thời nhỏ tuổi có cuộc sống không mấy sung sướng, phải chịu khá nhiều vất vả. Từ trung vận trở đi, cuộc sống trở nên an nhàn, hưởng phúc lộc bên con cháu.

Người tuổi này có thể gặt hái thành công sớm nhưng thành công ấy lại không thực sự quá lớn và quá ấn tượng. Đường tài lộc, sự nghiệp và công danh phát triển nhưng chỉ ở mức trung bình.

Cuộc đời gặp phải không ít khó khăn nhưng phúc phần họ nhận được cũng nhiều. Tuổi nhỏ có thể mắc nhiều bệnh tật, cuộc đời cũng phải vài lần chuyển chỗ ở và phải xa quê hương.

Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào

Theo Ngũ Hành, tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con gà. Là người thông minh, có trí tuệ, khá nhanh nhẹn và lanh lợi nhưng không phải là người khiêm tốn lắm. Người này không thực sự kiên nhẫn, cuộc đời có nhiều ấp ủ giấc mơ, hoài bão lớn nhưng con đường đến thành công có thuận lợi hay không thì lại tùy thuộc vào mỗi người.

Để hạn chế điều không may mắn và tăng thêm những vận may, đón tài lộc phúc khí vào nhà thì hướng nhà và hướng cửa sẽ là một trong những yếu tố góp vai trò vô cùng quan trọng. Sau đây sẽ là câu trả lời cho sinh năm 1969 hợp hướng nào:

tuoi ky dau hop huong nao

Hướng nhà hợp nam mạng tuổi Kỷ Dậu

Dân gian ta vẫn thường có câu nói được truyền miệng từ xa xưa đó là: “Đàn ông xây nhà” còn “đàn bà xây tổ ấm”. Người đứng ra xây dựng ngôi nhà thường là nam. Nên sau đây, hãy cùng chuyên gia Movic đi tìm hiểu việc chọn hướng nhà cho nam tuổi Kỷ Dậu. Sau đây là các hướng Cát – tốt mà các gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên chọn:

Hướng Cát Giải nghĩa
Bắc Sinh khí Phúc lộc toàn vẹn – phú quý giàu sang,có được tiền tài, danh vọng,có lộc làm ăn, thuận lợi trong công việc.
Nam Thiên y Gặp thiên thời địa lợi, được bảo vệ che chở –  Có thể được nhận lộc trời cho, sinh con để cái thuận lợi, nên đặt làm hướng phòng ngủ.
Đông Diên niên Mọi sự đều ổn định –  Gia đình trên dưới gắn kết, thuận hòa, nên đặt làm hướng của cửa chính căn nhà để đón sự yêu thương, luồng sinh khí tốt vào nhà.
Đông Nam Phục vị Được sự trợ giúp, giúp đỡ –  Cuộc sống an yên, luôn thoải mái, thuận lợi trong công việc, gia đình được an khang thịnh vượng.

Hướng nhà khắc nam mạng Kỷ Dậu nên tránh

Sau đây là các hướng xấu – Hung mà tuổi Kỷ Dậu nên tránh phạm phải để không bị những luồng sinh khí xấu ảnh hưởng tới vận mệnh gia chủ. Các hướng xấu sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ hướng xấu ít đến hướng xấu nhiều hơn.

Theo Quái số 4 (thuộc Đông tứ mệnh)

tuoi ky dau hop huong nao

Hướng Hung Giải nghĩa
Tây Bắc Họa hại Nhà có hung khí nhọn – Dễ gặp phải vận xui, bất hòa với các mối quan hệ cả  trong gia đình lẫn bên ngoài.
Tây Nam Ngũ quỷ Gặp tai hoạ – Gặp nhiều tai họa, bệnh tật, dễ gặp vận hạn xui xẻo, gia sản lụi bại.
Tây Lục sát Nhà có luồng sát khí lớn – Mang nhiều tai tiếng thị phi, họa bị vu oan tiếng xấu, dễ xảy ra tranh chấp với bên ngoài.
Đông Bắc Tuyệt mệnh Họa chết chóc – Gặp họa nguy hiểm đến tánh mạng.

Tuổi Kỷ Dậu nữ mạng hợp hướng nào?

tuoi ky dau hop huong nao

Theo số mệnh của tuổi Kỷ Dậu thấy rằng nữ Kỷ Dậu ắt phải trải qua khá nhiều khó khăn, gian truân, có cuộc sống vất vả ở tiền vận. Mãi đến khi vào trung vận và bước sang đến hậu vận cuộc đời  mới được an nhàn, thảnh thơi, tận hưởng những thành quả, phúc lộc mà mình đã gây dựng nên được. 

Khi gia chủ của ngôi nhà là nữ, thì Movic đã có những gợi ý về xây dựng hướng nhà sau đây để trả lời cho câu hỏi tuổi Kỷ Dậu nữ mạng hợp hướng nào?

Hướng Cát Giải nghĩa
Đông Bắc Sinh khí Phúc lộc, phú quý giàu sang,có được tiền tài, danh vọng,có lộc làm ăn, thuận lợi trong công việc.
Tây Thiên y Gặp thiên thời địa lợi,được nhận lộc trời cho, sinh con để cái thuận lợi.
Tây Bắc Diên niên Mọi sự đều ổn định, gia đình trên dưới gắn kết, thuận hòa, đón sự yêu thương, luồng sinh khí tốt vào nhà.
Tây Nam Phục vị Được sự trợ giúp, giúp đỡ, cuộc sống an yên, luôn thoải mái, thuận lợi trong công việc, gia đình được an khang thịnh vượng.

 

Ngược lại với nữ Kỷ Dậu hợp hướng nào, sau đây là các hướng Hung – xấu mà gia chủ nữ tuổi Kỷ Dậu nên tránh phạm phải để không rước họa vào thân. Các hướng xấu được xếp theo trật tự từ hướng xấu nhiều đến hướng xấu ít hơn.

Vì nữ Kỷ Hợi hợp với con số 2 nên theo Quái số 2 (thuộc Tây tứ mệnh):

Hướng Hung Giải nghĩa
Đông Họa hại Nhà có hung khí nên dễ gặp phải vận xui, bất hòa với các mối quan hệ cả  trong gia đình lẫn bên ngoài.
Đông Nam Ngũ quỷ Gặp nhiều tai họa, bệnh tật, dễ gặp vận hạn xui xẻo, gia sản lụi bại.
Nam Lục sát Nhà có luồng sát khí lớn, mang nhiều tai tiếng thị phi, họa bị vu oan tiếng xấu, dễ xảy ra tranh chấp với bên ngoài.
Bắc Tuyệt mệnh Gặp họa nguy hiểm đến tánh mạng.

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào

Sau khi đã chọn được cho căn nhà của mình tọa hướng và phương vị hợp phong thủy nhất. Thì người ta sẽ bắt đầu xem tuổi động thổ cho căn nhà. Vậy tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào?

Theo như các chuyên gia Movic, gia chủ chọn xây nhà vào năm được tuổi tức là vào năm tốt sẽ phải không bị phạm vào Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu thì mới nên xây nhà. Còn nếu không hợp tuổi thì không nên động thổ vào các năm này để tránh phạm phải những điều cấm kỵ.

Theo như các chuyên gia phong thủy Movic đã xem xét thì những năm tốt và năm xấu nên tránh xây nhà của các gia chủ tuổi Kỷ Dậu sẽ được liệt kê ở bảng sau đây:

Năm Khởi Công xây nhà Tam Tai Kim Lâu Hoang Ốc
2019 (Kỷ Hợi) × × ×
2020 (Canh Tý) ×
2021(Tân Sửu) × ×
2022(Nhâm Dần) ×
2023(Quý Mão) ×
2024(Giáp Thìn) ×
2025(Ất Tỵ) × ×
2026(Bính Ngọ)
2027(Đinh Mùi)
2028(Mậu Thân) × ×
2029(Kỷ Dậu)

 

Tuổi Kỷ Dậu hợp xây nhà năm Bính Ngọ 2026

Tam tai Người tuổi tuổi Kỷ Dậu cần tránh các năm Tam tai như năm Hợi , năm Tý , năm Sửu và nên làm nhà năm năm 2026 (Bính Ngọ). Lý giải bởi theo cách tính thì gia chủ tuổi Kỷ Dậu sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
Kim Lâu Năm 2026 (Bính Ngọ) khi gia chủ 58 tuổi, gia chủ sẽ không lo lắng phạm phải Kim Lâu.
Hoang ốc Năm gia chủ 58 tuổi, theo cách tính của Hoang ốc sẽ ứng với “ Nhất Kiết ”. Gia chủ làm nhà năm này sẽ có một chốn an cư lạc nghiệp tốt, tất cả mọi việc đều dễ dàng thành công và thuận lợi.
Kết luận Năm Bính Ngọ 2026 rất hợp để bạn có thể xây hoặc sửa chữa nhà cửa! 

Vậy là trong khoảng 10 năm gần nhất trở lại đây chỉ có các năm sau đây hợp tuổi với gia chủ Kỷ Dậu có thể sửa chữa nhà và xây dựng nhà cửa:

 • Năm 2026 (Bính Ngọ)
 • Năm 2027 (Đinh Mùi)
 • Năm 2029 (Kỷ Dậu)

Một số lưu ý sau đây khi chọn năm xây nhà của gia chủ tuổi Kỷ Dậu:

 • Những năm còn lại ta cần phải xem xét kỹ lưỡng vì phạm phải hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu.
 • Những năm phạm phải Tam Tai gia chủ tuổi Kỷ Dậu nên tránh vì sẽ mang lại xui xẻo, điềm gở về tiền bạc, công việc của gia đình.
 • Những năm phạm phải Kim Lâu sẽ gây hại đến chính bản thân của chủ nhà ,gây hại cho vợ con và vật nuôi trong nhà.
 • Những năm phạm phải Hoang Ốc sẽ tích tụ điềm xấu trong ngôi nhà của bạn.

Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Dậu

Thường thì trong cuộc đời mỗi con người, người ta luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ. Nên phòng ngủ, giường ngủ sao cho thoải mái, hợp phong thủy đóng góp vào đó một vai trò đặc biệt quan trọng.

Lời khuyên của chuyên gia Movic về Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Dậu đó là vị trí phòng ngủ trong nhà nên được ưu tiên đặt ở các hướng tốt như: 

 • Hướng Bắc – Sinh Khí
 • Hướng Nam – Thiên Y
 • Hướng Đông – Diên Niên
 • Hướng Đông Nam – Phục Vị

tuoi ky dau hop huong nao

Lý giải cho điều này: Các gia chủ tuổi Kỷ Hợi mang mệnh Thổ mà theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, nên khi đặt hướng giường ngủ nên quay về hướng thuộc hành Hỏa (tức là hướng Nam).

Với phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì nên tính toán dựa trên hành ứng với từng thành viên.

Màu sơn, màu sắc rèm cửa nên là màu Cam hoặc màu Đỏ. Lý giả đây là màu đại diện cho hành Hỏa nên rất tốt cho người thuộc hành Thổ.

Tủ quần áo trong phòng ngủ nên kê tại các hướng xấu trong phòng như để trấn giữ được cái xấu, có thể kể đến các góc trong phòng như: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh đặt dưới dầm hay xà ngang của căn phòng. Đồng thời đầu giường tránh đối diện với của cửa chính căn phòng hoặc thẳng với gương.

Hướng bếp tuổi Kỷ Dậu

Theo quan niệm “Toạ hung hướng cát” chuyên gia Movic sẽ có câu trả lời cho hướng bếp tuổi Kỷ Dậu. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu ở các vùng quê. Còn ở thành phố thường dùng bếp gas, bếp điện thì hướng bếp là hướng của công tắc điều khiển.

tuoi ky dau hop huong nao

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa ở các hướng sau đây:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); 
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); 
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ);
 • Hướng Tây (Lục Sát); 

Và nhìn về các hướng tốt sau đây:

 • Hướng Bắc (Sinh Khí);
 • Hướng Đông (Diên Niên);
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị); 
 • Hướng Nam (Thiên Y);

Ngoài ra nên lưu ý như chậu rửa, khu phụ, nên tọa các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát). Lý giải là để xả đi như vận rủi, tai họa của gia đình.

Còn cửa của phòng bếp và bếp nấu không được xây thẳng với cửa chính của ngôi nhà hoặc nhìn thẳng chính giữa với cửa phòng ngủ, sẽ không tốt cho người nằm ngủ trong phòng.

 

Trên đây Movic đã chia sẻ xong về tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào? Hy vọng sẽ giúp cho các gia chủ tuổi Kỷ Dậu có được lựa chọn cho hướng nhà và thiết kế căn nhà của mình phù hợp nhất. Bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào vui lòng để lại dưới comment, các chuyên gia sẽ gửi tới bạn câu trả lời sớm nhất có thể.