• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Nhà mái thái 2 tầng hiện đại đang là lựa chọn của nhiều gia chủ. Đây là kiểu thiết kế không tồi cho không gian sống thông thoáng và hiện đại. Sự hài hòa giữa thiết kế bên ngoài và công năng sử dụng bên trong khiến nhà mái thái luôn gây được ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn. Cùng Movic tìm hiểu vì sao nhà mái Thái 2 tầng hiện đại là lựa chọn hàng đầu cho gia chủ hiện nay.

Bạn đọc có thể khám phá thêm:

Phù hợp với đặc tính khí hậu Việt Nam

Tuy lãnh thổ Việt Nam nằm trọn trong vùng nhiệt đới nhưng khí hậu Việt Nam phân bố thành 3 vùng khí hậu riêng biệt theo phân loại khí hậu riêng biệt, trong đó miền Bắc gồm 4 mùa: Xuân Hạ Thu và Đông. Mùa đông lạnh và mùa hè nắng nóng. Kiểu khí hậu khắc nghiệt này, nếu không có biện pháp khi thiết kế, xây dựng nhà thì ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ.

Thấu hiểu điều đó nên các kiến trúc sư đã tạo nên các công trình nhà mái thái 2 tầng hiện đại với phần mái dạng ngói được xếp chồng lên nhau và có một độ dốc nhất định. Thiết kế mái thái sẽ mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp hiện đại, tinh tế mà sang trọng.

Kiểu nhà mái thái 2 tầng hiện đại có ưu điểm mát vào mùa hè, khả năng chống nắng, chống nóng tốt; ấm vào mùa đông. Do vậy kiểu nhà này không chỉ thẩm mỹ hơn so với kiểu nhà thông thường mà còn rất phù hợp với đặc tính khí hậu nước ta.

                     Nhà mái thái 2 tầng hiện đại là kiến trúc phù hợp với khí hậu nước ta

                     Điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà này nằm ở hệ mái thái hiện đại

Thiết kế ngoại thất hài hòa, sang chảnh, công năng sử dụng đầy đủ

Với lối thiết kế thân thiện với thiên nhiên, ưa chuộng sự đơn giản, tạo khoảng trống nhất định để trồng cây, nhà mái thái đem đến cảm giác gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Dành một khoảng đất phù hợp để trồng cây, trồng hoa cũng đủ khiến gia chủ thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

                                Không gian xanh giúp ngôi nhà gần gũi, với thiên nhiên

Nhà mái thái 2 tầng hiện đại không chỉ gây ấn tượng bởi thiế kế hài hòa, phù hợp mà công năng còn được tận dụng tối đa. Các không gian phòng chức năng được bố trí một cách hợp lý, thuận phong thủy, tiện cho việc di chuyển.

Thông thường với lựa chọn này gia chủ sẽ bố trí các phòng chức năng:

Tầng 1: Phòng khách+ bếp+ phòng ăn+ phòng ngủ+ WC

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung+ phòng ăn + phòng giải trí+ phòng thờ+ WC

Tùy vào mục đích và yêu cầu của gia chủ để bố trí, sắp xếp các phòng chức năng cho phù hợp và thuận tiện.

                           Phối cảnh tầng 1 nhà mái thái 2 tầng hiện đại 5 phòng ngủ

                               Phối cảnh tầng 2 nhà mái thái 2 tầng hiện đại 5 phòng ngủ

Phù hợp với nếp sống, phong tục Việt Nam

Người Việt Nam thường coi trọng đạo lý, chính vì thế con cái thường phụng dưỡng cha mẹ khi về già, bố mẹ thường ở chung với con cái để tiện cho việc chăm sóc. Do vậy các gia đình Việt thường có 2-3 thế hệ cùng sinh sốngà.

Với quỹ đất rộng, 2 tầng hiện đại gia chủ có thể thoải mái sắp sếp, bố trí các phòng chức năng phù hợp. Vừa có không gian riêng, vừa có không gian chung để gia đình sum vầy. Bên cạnh việc chăm sóc, dạy dỗ được con cái vẫn báo hiếu cha mẹ hàng ngày. Đây thực sự là lối kiến trúc phù hợp với đại bộ phận người trẻ.

                  Nhà mái thái 2 tầng hiện đại phù hợp cho từ 2-3 thế hệ chung sống

Chi phí hợp lý

Tùy thuộc vào những kiểu nhà mà có những đặc điểm và mức chi phí khác nhau. Nhưng mà mái thái 2 tầng hiện đại không có quá nhiều chi tiết cầu kì, hoa văn phức tạp nên thời gian thi công thường ngắn, chi phí xây dựng không phải là quá đắt đỏ.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của nhà mái thái 2 tầng hiện đại. Hy vọng đây sẽ là một bài viết hữu ích giúp bạn nắm rõ được hơn về đặc điểm của kiểu nhà này.