• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Bản vẽ nhà mái Thái 2 tầng chi tiết luôn là mong muốn tìm kiếm của nhiều người. Dưới đây là bài viết về tầm quan trọng của bản vẽ nói chung và thông tin về bản vẽ chi tiết tham khảo nói riêng từ Movic.

Tại sao cần có bản vẽ trước khi xây dựng?

Trên thực tế, thiết kế nhà cũng giống như khi bạn hoàn thiện một bài văn. Một bài văn hay, đầy đủ thông tin cần phải trải qua bước lập dàn ý. Xây nhà cũng vậy, bạn cần phải có ý tưởng cho công trình thông qua những bản vẽ. Có như vậy thì sản phẩm mang lại mới đảm bảo được như mong muốn về độ logic.

                                         Bản vẽ là yếu tố cần thiết khi xây dựng nhà ở

Bản vẽ nhà mái thái 2 tầng hay những bản vẽ khác nói chung đều rât cần thiết. Nó mang lại cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về ngôi nhà trước khi xây dựng. Chỉ cần nhìn vào đó là bạn có thể hình dung ra ngôi nhà tương lai của mình. Nếu có điểm nào chưa ưng ý trong thiết kế, bạn có thể yêu cầu sửa chữa ngay. Tránh tình trạng không có bản vẽ thiết kế nhà ở rồi khi xây dựng xong kết quả lại không như mong muốn.

Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí hơn vì không mất công sửa đổi cấu trúc ngôi nhà. Ngoài ra, bản vẽ cũng giúp bạn ước lượng được khối lượng vật tư. Cũng như chuẩn bị tài chính một cách chính xác nhất.

Khi đã có bản vẽ nhà mái thái 2 tầng thì việc xây dựng nhà 2 tầng mái thái sẽ trở nên dễ dàng hơn. Xây nhà là việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Vì vậy bạn cần phải có bản vẽ thiết kế trước khi xây dựng nhà.

Bản vẽ nhà mái Thái 2 tầng chi tiết tham khảo

Bản vẽ nhà mái Thái 2 tầng chữ L

Nhà mái thái 2 tầng chữ L bao giờ cũng mang đến cho người nhìn một sự thu hút đến lạ thường. Bởi lẽ thiết kế chữ L mang đến sự hiện đại lại càng nổi bật hơn nhờ máu truyền thống. Hai yếu tố hiện đại và truyền thống phối hợp với nhau tạo nên một bức tranh toàn cảnh về một ngôi nhà như ý.

                                            Bản vẽ nhà mái thái 2 tầng chữ L toàn cảnh

Qua bản vẽ, ta có thể thấy ngôi nhà có bố cục được phân chia rất khoa học. Tất cả những ưu điểm đó đều là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên sự đồng bộ.

Từng chi tiết nhỏ từ phào chỉ, ban công, đường nét. Tất cả đều được nổi bật lên ngay trong bản vẽ chi tiết biệt thự mái thái 2 tầng chữ L.

                                              Bản vẽ mặt bằng nhà mái thái

Ngoài ra ở bản vẽ thiết kế mặt bằng chúng ta cũng có thể nắm được công năng. Ở đây Movic chỉ đưa ra mẫu mặt bằng tầng 1 bởi tầng 2 thiết kế ra sao còn phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi gia đình.

Nhìn qua, chúng ta có thể thấy được bản vẽ phản ánh rất chân thực và đầy đủ. Từ không gian nội thất cho đến cách bố trí ra sao đều rất chi tiết. Vì vậy gia chủ có thể dễ dàng hình dung ra không gian nhà mái thái 2 tầng chữ L của gia đình mình.

Bản vẽ nhà mái Thái 2 tầng tân cổ điển

Tân cổ điển bao giờ cũng là sự lựa chọn thế kỷ. Lẽ bởi vì mẫu thiết kế nhà 2 tầng tân cổ điển rất khéo làm hài lòng gia chủ khi kết hợp thêm mái thái.

                                           Bản vẽ nhà 2 tầng mái thái tân cổ điển

Nhìn vào bản vẽ tổng thể ta có thể thấy đây là một mẫu thiết kế rất lung linh. Bộ áo tường màu sữa làm đòn bẩy cho phần mái ngói màu đỏ được nổi bật lên. Những đường phào chỉ vuông vắn được vẽ cẩn thận và tỉ mỉ. Bên cạnh đó là những hoa văn đẹp đẽ. Chắc chắn ai nhìn vào bản vẽ nhà mái thái 2 tầng tân cổ điển này cũng đều ưng ý.

                                                Bản vẽ mặt bằng nhà mái thái tân cổ điển

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 nhà mái thái này cho thấy đây là một căn nhà khá rộng rãi. Cách bài trí nội thất và công năng sử dụng rất khoa học và hợp phong thủy.

Công năng sử dụng tổng thể bao gồm:

Tầng 1: Gara + Phòng khách + 01 phòng ngủ + phòng bếp, ăn + 01 WC
Tầng 2: Phòng thờ + 03 phòng ngủ + 01 WC + 1 sinh hoạt chung

Bản vẽ nhà mái Thái 2 tầng đẹp, hiện đại

Mẫu nhà hiện đại bao giờ cũng thể hiện rất rõ vẻ thẩm mỹ và tiềm lực của gia chủ. Dưới đây là bản vẽ tổng thể và chi tiết nhà mái thái 2 tầng hiện đại tại Hải Dương. Ngôi nhà có kích thước 9mx15m. Lấy cảm hứng từ phong cách mái thái, song đây cũng là điểm nhấn tuyệt vời của căn nhà. Ngoài ra qua đay ta còn thấy rõ được những hoa song chắn của ban công. Mẫu hiện đại đã tối giản hóa các chi tiết. Tuy nhiên lại có mái Thái kép làm nổi bật hơn bao giờ hết.

                                   Bản vẽ biệt thự mái thái 2 tầng hiện đại tổng thể

Phối cảnh nội thất tầng 1 cho thấy những yếu tố từ bên ngoài cũng được thiết kế rất hiện đại. Có thể nói bản vẽ nhà mái thái 2 tầng hiện đại này trông rất giống một công trình thiết kế vĩ đại.

                                                        Phối cảnh nội thất tầng 1

Công năng sử dụng ngôi nhà:

Tầng 1 gồm Gara + phòng khách + bếp, ăn + 02 phòng ngủ + WC

Tầng 2 gồm Phòng thờ + 03 phòng ngủ + WC + sân chơi

Trên đây là bài viết về bản vẽ nhà mái Thái 2 tầng đẹp, hiện đại. Để có thêm thông tin miễn phí, bạn vui lòng bình luận tại bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí xây nhà mái Thái 2 tầng là bao nhiêu?