• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Từ xưa đến nay, chúng ta luôn có quan niệm “an cư lạc nghiệp”, ý nói trước khi bắt tay vào công việc làm ăn thì nên ổn định nơi ăn chốn ở lúc đó thì mới yên tâm làm bất kể việc gì. Việc xây nhà là việc lớn của mỗi gia đình bởi việc xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Chính lẽ đó, khi bắt tay vào việc thi công nhà ở thì mỗi gia chủ đều phải tìm hiểu xem quy trình xây một ngôi nhà như thế nào và trình tự xây nhà bao gồm những công việc gì cho mình để tìm ra cách xây nhà giá rẻ, tiếp kiệm chi phi. Công ty MOVIC sẽ giúp bạn xây nhà vừa đẹp vừa rẻ qua bài viết sau.
Để xây nhà giá rẻ, tiếp kiệm chi phí không phải ai cũng biết, và điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố được liệt kê sau đây

Chọn một mảnh đất thuận lợi cho việc xây dựng

Một mảnh đất thuận lợi để xây nhà bao gồm các yếu tố như vị trí dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện, giấy tờ, pháp lý rõ ràng và một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà là thổ nhưỡng, địa chất của mảnh đất đó.

                                                                                         Lựa chọn mảnh đất có địa chất tốt

Để xây móng nhà để tiếp kiệm chi phí điều đó phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố địa chất của mảnh đất đó. Nếu mảnh đất của bạn là những khu đất sét, đất cát, đất nhão, đất địa tầng yếu, khu vực dễ ngập úng, gần mạch nước ngầm, dễ bị sạt lỡ, sụt lún… thì khi xây bắt buộc phải gia cố móng để đảm bảo ngôi nhà chắc chắn của ngôi nhà và có thể sau này bạn có muốn xây thêm thì cũng không cần làm lại móng. Tuy nhiên việc gia cố móng lại tốn rất nhiều chi phí nên là bạn cần phải tham khảo địa chất thật kĩ của mành đất

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là yếu tố then chốt trong việc xây nhà cũng là một cách xây nhà giá rẻ. Làm sao để lựa chọn được vật liệu giá cả hợp lí mà chất lượng thì bạn cần phải tham khảo về xuất sứ, nhà cung cấp cũng như số lượng.
Về xuất sứ thì cần có nguồn gốc rõ ràng, đừng ham rẻ ,xem xét kĩ lưỡng cẩn trọng với hàng giả. Nhiều người có tư tưởng cứ hàng ngoại mới tốt nhưng thực tế vật liệu xây dựng sản xuất trong nước chất lượng cũng tuwong đương mà giá lại mềm hơn rất nhiều
Ngày nay có rất nhiều nhà cung cấp vật liệu xây dựng vì vậy cần chọn những nơi uy tín và cũng cần so sánh giá cả của các nhà cung cấp để lựa chọn được nhà cung cấp có giá tốt nhất.
Cần tính toán số lượng vừa đủ tránh mua thừa gây lãng phí. Số lượng thì nên tham khảo các kiến trúc sư để có số liệu chính xác nhất.

                                                                                               Lựa chọn vật liệu xây nhà

Ngày nay có rất nhiều loại vật liệu xây dựng mới không những giá thành hợp lí mà chất lượng lại rất tôt. Đáng chú ý là loại gạch không nung, đây là loại gạch có kích thước lớn thời gian thi công nhanh nên giá thành rẻ hơn 30% so với loại gạch nung truyền thống

Chọn thiết kế

Lựa chọn thiết kế nhà cũng là một cách giúp tiết kiệm chi phí, để chọn lựa được phương án thiết kế thì nên tham khảo qua kiến trúc sư, họ sẽ tư vấn phương án phù hợp nhất mà không cần phải sửa đi sửa lại gây tốn kém kinh phí
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với kinh tế gia đình, vì mỗi phong cách sẽ có những đặc thù riêng. Như phong cách cổ điển thì sẽ tốn chi phí phong cách này có nhiều phào chỉ, hoa văn và nội thất cổ điển thường có giá cao. Phong cách hiện đại thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn về vật liệu trang trí và nội thất.
Thiết kế kích thước từng phòng, nhà bếp hay chiều cao từng tầng hợp lý cũng sẽ tiết kiệm được vật tư sử dụng,thiết kế các cửa đi và cửa sổ để tận dụng ánh sáng, gió tự nhiên để không gian nhà thoáng đãng, tiết kiệm điện năng.

                                                                                    Thiết kế tận dụng ánh sáng thiên nhiên


Chọn nhà thầu

Hiện nay, rất nhiều nhà thầu có các gói thầu xây dựng giá cả cạnh tranh, bạn nên tìm hiểu, lựa chọn nhà thầu uy tín để giao nhà cho họ.
Trong quá trình thi công bạn đừng nên giao hết trách nhiệm cho nhà thầu mà cũng nên sát sao để đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng, nếu cần thiết bạn có thể góp ý, đưa ra quan điểm để giúp bạn có được ngôi nhà với giá thành phải chăng nhất.
Còn lưu ý nữa là để đảm bảo chất lượng bạn có thể sử dụng nhân công của nhà thầu nhưng các công việc như dọn vệ sinh nhà, lắp đặt nội thất bạn nên tận dụng nhân công có sẵn như các thành viên trong gia đình, bạn bè thì sẽ đẩy tiến độ nhanh hơn đấy.

                                                                                     Quá trình thi công


Chọn thời điểm xây nhà
Bạn nên chọn thời gian thi công vào mùa nắng khô ráo, vì thời gian này trộn và đổ bê tông xây nhà sẽ nhanh khô hơn. Nhờ đó mà thuận lợi khi thi công và đẩy nhanh tiến độ xây dựng và không bị gián đoạn như mùa mưa bão, sẽ giảm được những chi phí không cần có như phí lưu kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, điện, nước, ăn, ở, đi lại…

                                                                                           Đổ bê tông mùa nắng

Trên đây là một số những lưu ý mà công ty MOVIC đưa ra gợi ý để các bạn tham khảo. Tùy vào điều kiện thực tế của mỗi gia đình, chúc các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất!

Bài viết tham khảo: HƯỚNG DẪN XÂY NHÀ 80M2 GIÁ RẺ VỚI 150 TRIỆU CHO CẶP VỢ CHỒNG TRẺ

BỘ SƯU TẬP MẪU NHÀ VƯỜN 1 TẦNG ĐẸP RẺ NHẤT 2020

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ MỚI, XÂY NHÀ CẦN CHÚ Ý ĐIỂM GÌ?