• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Căn nhà luôn được coi là tài sản lớn và biểu trưng cho sự ổn định của một gia đình. Vậy đối với gia đình trẻ, có điều kiện vừa phải hoặc ở mức thấp có thể xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu không? Đây là câu hỏi hẳn có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn, bởi lứa tuổi từ 27 tới 35 tuổi đã bắt đầu quan tâm và có mong muốn sở hữu căn nhà cho mình. 

Hiểu được điều đó, Movic sẽ gửi tới các bạn bài viết dưới đây giúp các bạn đọc có thể tham khảo về nội dung xây nhà giá rẻ.

Có thể không xây nhà 80m2 giá rẻ chỉ với 150 triệu?

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Với một mảnh đất có diện tích khoảng 80m2 ở một khu vực khá đông dân và có mong muốn xây nhà cho mình. Tuy nhiên, lại chưa thể ổn định kinh tế nên chỉ có thể chi trả nguồn kinh phí cho việc xây nhà từ khoảng 150 đến 170 triệu đồng. Vậy câu hỏi đặt ra là bằng kinh phí khá hạn hẹp như vậy, thì bạn có thể xây dựng được một ngôi nhà hoàn thiện một cách cơ bản hay không? Đồng thời nên sử dụng cho các mức chi phí cụ thể của căn nhà như thế nào để hợp lý?

Vậy để trả lời cho câu hỏi có thể hay không xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu đồng thì Movic đã tiến hành vẽ ra thiết kế một mẫu nhà khi xây dựng có diện tích là 80m2 với mức giá 150 triệu để giúp các bạn đọc có nhu cầu, chi tiết như sau:

Những yêu cầu cơ bản về thiết kế xây dựng ngôi nhà 80m2 đa năng nhất

 Gồm 2 tầng như sau:

 • Tầng trệt: bao gồm các phòng khách, phòng bếp,… diện tích quy ước của phòng khách sẽ vào khoảng 6m, thêm diện tích xây dựng cầu thang ngôi nhà vào khoảng tối thiểu là 2m.
 • Tầng lầu: bao gồm phòng ngủ, phòng vệ sinh,… thông thường để thật đầy đủ sẽ có 2 tới 3 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và vệ sinh sử dụng.

Với những yêu cầu được nêu ra như bên trên thì sau đây Movic xin đưa ra một số những phương pháp bố trí ngôi nhà của bạn:

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Bản thiết kế chi tiết 

 • Để tiết kiệm được một cách tối đa diện tích khu đất 80m2 nên tận dụng cả khoảng trống sân 6m cho việc xây phòng ngủ 16m2 ở bên dưới tầng trệt. 
 • Xây dựng thêm phòng ngủ với diện tích 15m2 và có hành lang để đi lại sử dụng lên lầu trong phòng nhà. 
 • Đối với nhà vệ sinh chung nên đặt ở gần cầu thang nhằm mục đích để tiết kiệm được tối đa diện tích, vì dù sao 2 phòng ngủ này cũng được thiết kế khá gần nhau . Đồng thời có thể xây dựng phòng ngủ thứ 3, cũng như nhà vệ sinh ở phần còn lại của tổng thể khu đất.

Ước tính xây dựng nhà 80m2 giá rẻ 

 • Về việc xây nhà giá rẻ bằng các cột khung bê tông cốt thép thì mức chi phí tối thiểu bỏ ra cho xây nhà 150 triệu 80m2 sẽ rơi vào khoảng mức 1tr8 – 2tr/m2. Lúc này tổng chi phí xây dựng của cả công trình sẽ chênh lên một chút ở mức tầm 169,2 triệu đồng
 • Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm hơn nữa các chi phí xây dựng, chúng ta hoàn toàn có thể xây nhà bằng các bức tường chịu lực ( lúc này sẽ không sử dụng hệ thống khung bê tông cốt thép nữa) thì mức chi phí xây dựng nhà thấp hợp vào khoảng 1tr3 – 1tr5/m2. Tương đương với mức giá này tổng chi phí xây dựng rơi vào 122tr2 tới 142 triệu đồng/ căn nhà 80m2.
 • Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn hơn cả cho các bạn chuyên gia Movic đưa ra các lời khuyên như sau: Nên chọn xây nhà có các hệ thống cột bê tông cốt thép tuy nhiên bạn có thể sử dụng các nguyên liệu, vật liệu với mức giá thành rẻ hơn để từ đó bù vào và tiết kiệm chi phí xây dựng.
 • Các bạn có thể cá nguyên vật liệu để xây nhà 150 triệu sau đây tham khảo:
 • Dùng loại gạch xây nhà bằng loại gạch đặc
 • Loại gạch lát nền ở mức bình thường không quá tốt để có giá thành thấp ( dao động khoảng 55.000 – 80.000đ/m2)
 • Vật liệu gạch, cũng như đá ốp mặt của bậc cầu thang  ( chỉ từ 110.000 – 250.000 đồng/m2)
 • Sơn tường cả ở trong nội thất và ngoại thất với mức giá phù hợp túi tiền ( tầm khoảng 12.000 – 15.000 đồng/m2)
 • Hãy chọn cửa nhôm kính thay vì cửa gỗ hay cửa kính chịu lực để có thể giảm mức chi phí của ngôi nhà xuống tối đa. Giá phù hợp cụ thể là cửa nhôm Đài Loan và các loại kính trắng 5ly rơi vào khoảng 330.000 – 400.000 đồng/m2

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Chi phí chi tiết xây nhà với 150 triệu đồng

Sau đây là danh sách các chi phí để xây nhà với 150 triệu đồng mà Movic đã liệt kê ra:

 • Xây nhà thô và trát khi hoàn chỉnh:  khoảng 94m2 x 1tr1 = 103,4 triệu đồng
 • Lát gạch nền và ốp tường nhà vệ sinh, bếp: khoảng 120m2 x 60.000 = 7,2 triệu đồng
 • Cửa bằng nhôm kính: khoảng 35m2 x 360.000 = 12,6 triệu đồng
 • Sơn tường nội thất, cũng như ngoại thất toàn bộ ngôi nhà: khoảng 94m2 x 4 x 12.000 = 4,5 triệu đồng
 • Lắp đặt thiết bị vệ sinh cơ bản cho 2 phòng toilet như bồn cầu, bồn rửa mặt, gương,… : 2 x 3,5 triệu = 7 triệu.
 • Hệ thống lắp đặt đường dây điện cơ bản gồm: dây điện, cầu chì, công tắc điện, ổ cắm, đèn chiếu sáng khoảng 7 triệu
 • Đường ống nhựa dẫn nước: khoảng 4 triệu
 • Kết luận về tổng kinh phí xây dựng một cách hoàn chỉnh chi ngôi nhà là: 145,7 triệu VNĐ
 • Kết luận này đã trả lời được rõ ràng câu hỏi xây nhà 80m2 bao nhiêu tiền cho các bạn đọc rồi!

Với mức kinh chi tiết nêu trong, việc xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu là điều không hề khó khăn phải không?
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các loại vật liệu có chất lượng và giá thành cao hơn thì mức phí sẽ cao hơn. Hẳn là các bạn đã thấy được việc xây nhà giá rẻ không khó, bạn chỉ cần biết cách giảm chi phí xuống bằng việc dùng các vật liệu có giá thành vừa phải, cũng như tận dụng vật liệu cũ mà không làm ảnh hưởng tới vẻ ngoài sang trọng, thẩm mỹ hay độ an toàn của ngôi nhà thì lúc này tổng chi phí xây dựng ngôi nhà 80m2 thậm chí còn thấp hơn chi phí tính toán 150 triệu đồng. 

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Đối với kinh nghiệm xây nhà giá rẻ gồm các bước lớn sau đây:

1. Đưa ra hồ sơ thiết kế

 • Dù bạn là người có rất nhiều ý tưởng đến đâu trong đầu, tuy nhiên khi bắt tay vào xây dựng cần lên những phương án một cách cụ thể để biết chính xác nên bắt đầu vào làm từ đâu, cũng như làm như thế nào. Từ đó, tránh tốn kém vào những phần không cần thiết. Với kinh nghiệm của Movic trong lĩnh vực xây nhà giá rẻ thì chúng tôi có một lời khuyên vô cùng cần thiết là bạn nhất định phải thiết lập được hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế cho ngôi nhà của mình. Tất nhiên bạn có thể lên danh sách một cách chi tiết cả chi phí để có thể tiết kiệm chi phí tùy theo từng phương án cụ thể mà bạn đưa ra, cũng như những dự trù về các vấn đề phát sinh. Ngay cả việc bố trí không gian nội thất căn nhà ra sao, công năng sử dụng của từng không hợp lý lúc sẽ khiến bạn phải mất thời gian, công sức, tiền bạc vào sửa chữa sau nay.
 • Vậy nên, tốt nhất là bạn hãy nhờ đến các đơn vị, các kiến trúc sư có khả năng thiết kế để họ giúp bạn có thể lên được một bản vẽ thật cụ thể và chi tiết, phù hợp với diện tích cũng như chi phí dự phòng của bản. Điều này giúp bạn vừa có thể biến ý tưởng, mong muốn của mình  trở thành căn nhà mẫu mình thích cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

2. Chọn thời điểm để xây nhà

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

 Chọn thời điểm thích hợp để xây nhà 

 • Trong kinh nghiệm xây nhà giá rẻ chúng tôi cũng nhấn mạnh đến yếu tố thời điểm để bạn lựa chọn xây nhà  sao cho hợp lý. Điều này không chỉ quyết định đến tiến độ mà còn là chất lượng của công trình đồng thời còn có thể giúp bạn giảm thiểu mức chi phí thi công xuống tối đa. 
 • Thời điểm mà bạn nên lựa chọn là thời điểm là thời tiết ở khu vực vùng bạn sống ít mưa và có nắng nhiều. Giả dụ như thời gian mưa dài trong quá trình xây nhà sẽ làm cho công trình chậm tiến độ , lúc này các chi phí phát sinh không cần thiết cụ thể như ăn, ở, đi lại, các vật dụng, vật liệu xây nhà có nguy cơ bị ẩm mốc do mưa ẩm

 

3. Săn sale nguyên vật liệu giá rẻ

 • Bạn có thể tận dụng việc tiết kiệm chi phí bằng cách mua vật liệu xây dựng, nội thất vào các đợt sale của công ty, cửa hàng. Đây là một lưu ý trong kinh nghiệm xây nhà giá rẻ muốn gửi đến các bạn: thường vào các dịp cuối năm hay ngày lễ tế,  các các cửa hàng thường mở ra các chương trình ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi rất thu hút nhằm thanh lý hết được số lượng hàng tồn kho trong năm vừa qua, lúc này là cơ hội tốt  để bạn có thể sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá vừa phải. 

 

 • Đồng thời trong tất cả mặt hàng giảm giá hẳn sẽ có khá nhiều mẫu mã, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ khác nhau đừng để bạn dễ bị rơi vào tình trạng mua sắm quá nhiều, hay mua cả những vật dụng không cần thiết. Lúc này đòi hỏi chúng ta hãy là một người sắm thông minh để có thể tiết kiệm chi phí cho việc xây nhà giá rẻ.

4.  Giảm các công trình phụ

 • Trong căn nhà những công trình phụ mà không thực sự quá cần thiết bạn hoàn toàn có thể cắt giảm hoặc làm nó theo cách đơn giản để không tốn quá nhiều chi phí ví dụ như cầu thang có thể bạn không cần phải làm cầu thang gỗ, hay lát gạch chuyên dụng mà cũng như làm tay vịn không phải quá cầu kỳ, bắt mặt kiểu cách hay việc giảm đi số lượng phòng vệ sinh trong nhà. Phòng ngủ thay vì xây thành 3 phòng bạn hoàn toàn  có thể thiết kế thành một phòng rộng đủ cho hai con.

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Xây nhà cấp 4 giá rẻ

Có thể nói rằng căn nhà cấp 4 là một trong những căn nhà đơn giản và có lịch sử hình thành, phát triển luôn gắn liền với các làng quê của Việt Nam. Nhà cấp 4 đã thực sự in sâu vào một nếp sống, văn hóa của bao thế hệ người Việt. Mặc dù vậy, trong hơi thở của nhịp sống hiện đại ngày nay, hình ảnh của những nhà cấp 4 vẫn có một vai trò quan trọng trong cái nhìn của mọi người. Có lẽ vì lẽ đó, việc xây nhà cấp 4 giá rẻ chưa bao là giờ lỗi thời cả. Tuy nhiên, đừng quên rằng tiêu chí đưa ra để xây dựng nhà cấp 4 của mỗi thời kỳ và mỗi gia đình là khác nhau. Để có thể sở hữu một ngôi nhà cấp 4 thật phù hợp trong xu thế xây nhà hiện đại mà lại vẫn giữ nét truyền thống vốn có, Movic sẽ chia sẻ đến các bạn đọc kinh nghiệm trong xây nhà cấp 4 giá rẻ bạn cần trả lời các câu hỏi sau đây:

Mục đích sử dụng?

 • Đừng quên xác định rõ việc xây nhà cấp 4 này là để nhu cầu ở, bán hàng hay cho thuê cũng như phục vụ nhu cầu kinh doanh? Cùng là căn nhà cấp 4 nhưng khi đối với mục đích sử dụng khác nhau sẽ cho ra những mẫu thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Đặc điểm cơ bản bạn muốn có trong ngôi nhà là gì?

 • Các câu hỏi đặt ra là ngôi nhà cấp 4 này sẽ có diện tích là bao nhiêu mét vuông? Gồm có bao nhiêu phòng? Phong cách mà bạn mong muốn cho căn nhà của mình là gì? Thiết kế nội thất và sử dụng các đồ trang trí như thế nào?…
 •  Tùy vào mục đích sử dụng, thói quen sinh hoạt và sở thích của gia đình mà trong các kiến trúc sư sẽ phá thảo lên những ý tưởng thiết kế một cách cụ thể của các phòng, từ đó nhằm đáp ứng phù hợp với yêu cầu đưa ra, đảm bảo đầy đủ cả 2 yếu tố về công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Thông thường người ta sẽ chọn xây nhà cấp 4 80m2 là diện tích lý tưởng để xây loại nhà này!

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Chi phí bạn dự trù cho xây nhà cấp 4 là bao nhiêu?

 • Ngân sách bạn bỏ ra để xây dựng ngôi nhà có lẽ sẽ là một trong những vai trò quan trọng hàng đầu để quyết định cho phong cách của cả ngôi nhà cấp 4 mà bạn theo đuổi. 
 • Chỉ khi bạn  đưa ra được mức chi phí cụ thể bạn có thể đáp ứng thì lúc này mới có được sự phân chia cụ thể trong các khâu xây dựng của căn nhà. Cũng như cân bằng được mức chi cụ thể cho từng vị trí trong căn nhà.

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Vị trí xây nhà cấp 4? Diện tích để xây dựng là bao nhiêu m2?

 • Trong trường hợp vị trí xây nhà mà bạn chọn để xây dựng lại nằm ở vùng đất có kết cấu chịu lực ở mức khá kém,lúc này thiết kế cho chi phí móng nhà hẳn sẽ tốn kém hơn. 
 • Đối với diện tích xây dựng căn nhà cấp 4 80m2  các chuyên gia sẽ có những sự phân chia không gian từng phòng cụ thể thật hợp lý, khoa học, vừa đảm bảo công năng và vừa có tính thẩm mỹ, cũng như đáp ứng theo nhu cầu của chủ nhà.

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Vật liệu xây dựng nhà cấp 4

 • Hiện nay, các nhu cầu xây dựng nhà cấp 4 hiện đại, nhỏ gọn lại trở nên vô vùng phổ biến trên thị trường. Vậy muốn xây nhà giá rẻ  đừng bỏ qua các loại vật liệu xây dựng từ bình dân tới các hãng cao cấp khi được sale. 
 • Tùy thuộc vào  ngân sách và kinh tế của gia định bạn mà có thể lên kế hoạch cũng như lựa chọn các loại vật liệu xây dựng thật phù hợp. Khâu này các bạn hãy lên kế hoạch kỹ càng để  khi bắt tay vào xây nhà không phát sinh quá nhiều chi phí cũng như tiết kiệm thời gian xây dựng căn nhà của mình nhé.

Thủ tục pháp lý cơ bản trước khi xây dựng nhà cấp 4

 • Đây là một bước tưởng như đơn giản nhưng lại không nên bỏ qua. Bước này có thể giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối khó giải quyết và có phần lằng nhằng về mặt pháp lý. 
 • Hãy tìm hiểu và chấp hành các thủ tục, giấy tờ cụ thể như giấy phép xây dựng theo quy định pháp luật.

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Trên đây chúng tôi đã trả lời xong về câu hỏi có thể xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu hay không? Mong quý khách hàng có những lựa chọn xây nhà giá rẻ đáp ứng được nhu cầu xây nhà như mong muốn vừa đáp ứng được mức kinh phí của gia đình. Các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bên dưới comment, chuyên gia Movic sẽ gửi tới các bạn về kiến trúc ngôi nhà một cách cụ thể, chi tiết và sớm nhất.