• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Các bạn có biết rằng hướng nhà và bố trí nội thất trong căn nhà có những ảnh hưởng tới khả năng thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp cũng như cuộc đời của bạn đấy!

Vì vậy hãy cùng tự tìm hiểu bố trí và sắp xếp các hướng theo phong thủy hợp với vận mệnh của gia chủ. Đó chắc chắn sẽ sẽ mang tới nhiều may mắn, tài lộc và sự phát triển cho con đường thăng tiến về sau. 

Vậy tuổi Tân Mùi thuộc mệnh gì? Hợp khắc với hướng nào? Vậy ngay sau đây, Movic sẽ trả lời cho các bạn về hướng nhà tuổi Tân Mùi thông qua bài viết cụ thể sau đây nhé!

huong nha tuoi tan mui

Thông tin gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

 • Năm sinh dương lịch: năm 1991
 • Năm sinh âm lịch: năm Tân Mùi ( năm con dê)

Quẻ mệnh: 

 • Nam:Ly ( mệnh Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh; 
 • Nữ: Càn ( mệnh Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: ứng với Ðất ven đường ( hay tên gọi khác là Lộ bàng Thổ)

huong nha tuoi tan mui

Thông tin chi tiết về số mệnh của gia chủ tuổi Tân Mùi

 • Thông tin về gia chủ tuổi Tân Mùi sẽ được gói gọn bằng những câu thơ sau đây:

Đoán xem số mệnh Tân Mùi,

Mạng Thổ tức đất có nhiều người lên.

Nếu sanh mùa Hạ chớ lo chi,

Nhiều người giúp đỡ thiếu gì vận may

Tân Mùi tâm tánh hiền lành,

Giận ai làm dữ nghĩ thương lại vầy.

Nhưng số cách trở mẹ cha,

Ly hương tổ quán mới làm mới nên.

Số này cốt tướng khó trường,

Tu nhân tích đức có bề quy tiên.

Nhỏ thời cầm của khó bền,

Ngày sau mới khá vận nên vững bền.

Tuổi này từ hậu vận về sau,

Vinh hoa phú quý thanh nhàn rảnh rơi.

 • Tuổi Tân Mùi là người khá trầm tính, cuộc sống vẫn luôn đan xen những nét thương sầu. Số mệnh của con đường công danh sự nghiệp cũng khá lận đận khi ở thời tiền vận. Từ 24 đến 31 tuổi cuộc sống cũng như công việc vẫn phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách và vất vả. Bước vào hậu vận thì ngược lại, người này sẽ được hưởng một cuộc sống bình yên, an nhàn và sung sướng.
 • Tóm lại, tuổi Tân Mùi có nhiều khả năng để vượt qua được những thách thức trong năm tháng đầu của cuộc đời, bởi họ là người có cá tính trầm, kiên nhẫn. Tới trung vận và hậu vận của cuộc đời ắt đạt được sự viên mãn,  vui vẻ về tài lộc cũng như có cuộc sống gia đình được hạnh phúc.
 • Tuổi Tân Mùi 1991 có diễm phúc sống trong sự gia đình thuận hòa, yêu thương, ít cực nhọc về cả thể xác lẫn tinh thần; cuộc sống cũng khá an nhàn nếu xét về cả cuộc đời. 

Nam 1991 hợp hướng nào

Tuổi Tân Mùi theo ngũ hành tức thuộc mệnh Thổ. Là người cầm tinh con dê nên người tuổi Mùi đa số đều rất hiền hậu, có cuộc sống khá là an nhàn và có tính cách vui vẻ, thân thiện. Người tuổi này thường không ích kỷ, cũng không bao giờ làm hại ai.

Thường là người được trời phú ở trong lĩnh vực nghệ thuật nên rất thích hợp để đi theo đam mê của bản thân. Điều mong ước lớn nhất của những người tuổi Mùi này không hẳn là sự giàu sang, sung sướng phú quý mà họ luôn hướng tới một cuộc sống an nhàn, thật bình yên và ngập tràn tình yêu với người thân, gia đình của họ. 

Vì vậy, việc chọn hướng nhà tuổi Tân Mùi như thế nào cho hợp phong thủy cũng sẽ góp phần quan trọng gia tăng những điều tốt lành, viên mãn cho cuộc sống về sau của gia chủ nhé!

huong nha tuoi tan mui

Hướng nhà hợp với nam mạng tuổi Tân Mùi

Đối với câu hỏi hướng nhà tuổi Tân Mùi cho mang mạng, ngay sau đây Movic sẽ gửi tới các bạn câu trả lời về hướng nhà theo thứ tự từ hướng tốt nhiều tới các hướng tốt ít hơn:

Hướng Cát Bình giải
Hướng Bắc Diên niên Ổn định công thành danh toại và sự nghiệp, cuộc sống đều phát triển, tình yêu và gia đình luôn hạnh phúc viên mãn
Hướng Đông Sinh khí Ăn nên làm ra, gặp nhiều điều may mắn, phát triển trong cuộc sống, sự nghiệp cũng được hanh thông để thuận buồm xuôi gió.
Hướng Nam Phục vị Nhận được sự trợ giúp, tương trợ từ mọi người xung quanh từ người thân gia đình với người lạ mặt mỗi khi gặp các trường hợp khó khăn.
Hướng Đông Nam Thiên y Có sức ổn định khỏe tốt, nhận được sự trợ giúp, bảo vệ và  che chở từ Trời Phật. Từ đó có thể vượt qua được mọi khó khăn thử thách trong tương lai.

Hướng khắc với nam mạng tuổi Tân Mùi 1991

Bên cạnh câu hỏi nam 1991 hợp hướng nào thì việc tìm hiểu các hướng nhà xấu để tránh phạm vào những điều cấm kỵ là việc vô cùng cần thiết. Sau đây các hướng hung sẽ được xếp theo thứ tự lần lượt từ xấu nhiều tới xấu ít hơn:

Hướng Hung Bình giải
Hướng Tây Bắc Tuyệt mệnh Gặp phải nhiều bệnh tật,  thị phi, vạ miệng cũng như họa kiện tụng kéo đến liên miên
Hướng Đông Bắc Họa hại Thường xuyên gặp phải vận rủi trong công việc kinh doanh, dễ xảy bất hòa trong các mối quan hệ gia đình tình cảm. 
Hướng Tây Ngũ quỷ Tai họ có nguy cơ lũ lượt kéo đến, thậm chí là tái gia bại sản
Hướng Tây Nam Lục sát Mang nhiều tai tiếng cho gia đình, thị phi từ khắp mọi nơi, có sự tranh chấp bên trong với bên ngoài có thể dẫn tới kiện tụng.

Hướng nhà cho nữ mạng tuổi Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi là người có cung mệnh Thổ, cầm tinh con dê.Vậy nên đa số là người tuổi này khá hiền lành luôn sống lương thiện, an nhiên với mọi người xung quanh.

Đồng thời họ cũng là những con người rất thẳng thắn, chính trực và sống hài hòa chẳng hại ai bao giờ. 

Hầu hết người tuổi mùi lại không tham lam hay hàm quá nhiều lợi lộc mà họ thường yêu những giá trị tinh thần như tình yêu thương và gia đình hơn. Vì vậy khi việc thiết kế ngôi nhà cho tuổi Tân Mũi cần để ý nhiều nhưng yếu tố khác nhau hơn. Ngay sau đây hãy cùng Movic đi trả lời cho nữ tuổi Tân Mùi hợp hướng nào nhé!

Hướng nhà tốt cho gia chủ là nữ tuổi Tân Mùi 1991

Nữ tuổi Tân Mùi hợp hướng nào? Ngay sau đây Movic đã liệt kê một bảng được sắp xếp theo thứ tự các hướng nhà từ tốt nhiều tới tốt ít hơn cho gia chủ là nữ tuổi Tân Mùi tham khảo dưới đây nhé:

huong nha tuoi tan mui

Hướng Cát Bình giải
Hướng Tây Bắc Phục vị Ổn định con đường công danh và sự nghiệp phát triển, con đường  tình yêu và gia đình đều thuận lợi hạnh phúc.
Hướng Đông Bắc Thiên y Làm ăn buôn bán gặp nhiều điều may mắn, phúc lộc, việc gì cũng sẽ đạt được thuận buồm xuôi gió.
Hướng Tây Sinh khí Nhận được trợ giúp từ mọi người trong gia đình và những người xung quanh trong các tình huống khó khăn, nguy hiểm
Hướng Tây Nam Diên niên Có sức khỏe dồi dào, được quý nhân phù trợ trong các tình huống nguy hiểm đẻ có thể vượt qua dễ dàng hơn.

Hướng nhà xấu nên tránh

Hướng nhà tuổi Tân Mùi nữ mạng nên tránh để không phạm vào những điều kỵ sẽ được liệt kê ở bảng sau đây:

 

Hướng Hung Bình giải
Hướng Bắc Lục sát Hướng này gia chủ sẽ mang đến khá nhiều tai tiếng thị phi, cũng như có nguy cơ bị vu oan cho nhiều điều tiếng xấu, dễ xảy ra tranh chấp với bên ngoài
Hướng Đông  Ngũ quỷ Gia chủ dễ gặp phải các tình trạng sức khỏe không tốt, bệnh tật liên miên, gia môn suy bại vì con cái.
Hướng Nam Tuyệt mệnh Thị phi, họa kiện tụng và thậm chí là gia đạo suy tàn.
Hướng Đông Nam Họa hại Thường xuyên gặp phải vận rủi, dễ vướng vào thị phi tai họa liên miên hoặc bất thình lình ập đến khá mà chống đỡ được.

 

Hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi

 • Phòng ngủ chính là nơi để mỗi người có thể thư giãn, nghỉ ngơi và cũng là quá trình hồi phục sau mỗi ngày dài làm việc vất vả mệt nhọc. Vì vậy, phòng ngủ tự bản thân nó luôn có một vai trò và vị trí không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Sau đây, Movic sẽ gửi tới các bạn hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi để gia chủ có thể gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn cũng như có được sự thoải mái nhất ở trong quá trình nghỉ ngơi mà vẫn đáp ứng được yếu tố phong thủy bát trạch.

huong nha tuoi tan mui

Bởi vì tuổi tân Mùi thuộc hành Mộc nên những các để kê hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi 1991 thông thường sẽ đặt ở các hướng tốt đó là:

 • Hướng Đông Nam – Sinh khí
 • Hướng Nam – Diên niên
 • Hướng Đông – Thiên y
 • Hướng Bắc – Phục vị

Đồng thời, cũng cần lưu ý nên tránh việc kê giường ngủ ở các hướng xấu sau đây:

 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Tây 

Bởi những hướng này sẽ gây nên  những ảnh hưởng xấu tới cuộc đời của  gia chủ Tân Mùi 1991 cụ thể như thất thoát đi tài sản, gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống tới công việc không thuận lợi, dễ xảy ra mâu thuẫn với người thân trong gia đình, dễ bị tiểu nhân giày nhiễu,…. 

huong nha tuoi tan mui

Vậy các cách sử dụng để trang trí phòng ngủ cho tuổi Tân Mùi 1991 cụ thể như sau:

 • Vì những người sinh năm 1991 Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, nên rất thích hợp nhất những màu sắc thuộc mệnh Hỏa ( lý giải vì đó là màu sắc tương sinh) như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím… 
 • Như vậy, trong phòng ngủ của người tuổi này; bên cạnh việc kê giường sao cho đáp ứng được hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi hợp phong thủy; cũng cần xem xét cách trang trí với  vật dụng có màu sắc tương sinh, tương hợp như màu vàng, màu đỏ, màu hồng… và nên tô điểm một chút sắc màu xanh dương, màu xanh lục để đem tới sự cân đối hài hòa giữa các sắc màu nóng và màu lạnh.

Một số những lưu ý khác về hướng đặt giường ngủ cho tuổi Tân Mùi vô cùng chính xác mà Movic gửi tới các bạn cùng tham khảo đó là:

 • Các đồ vật trang trí ở trong phòng ngủ nên là đồ vật đi theo đôi ( cụ thể như trang trí với 2 rèm cửa,sử dụng  2 gối hay 2 đèn ngủ ở 2 bên…) để từ đó có thể đảm bảo được tính cân bằng và sự hòa hợp cho đôi vợ chồng trong phòng ngủ.

huong nha tuoi tan mui

 • Tránh việc sử dụng quá nhiều đồ để trang trí gây rối mắt cho phòng ngủ như quá nhiều đồ mỹ nghệ, sử dụng trang ảnh quá mức… Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của vợ chồng.
 • Một số lưu ý về vị trí cụ thể để kê giường ngủ nên tránh như việc đặt giường quá gần với lối của cửa ra vào, dưới các thanh ngang hay hướng mặt trời rọi thẳng vào giường.

Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Vì Tân Mùi có quẻ mệnh là Ly ( mệnh Hỏa) theo ngũ hành, vậy nên khi xem hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi cần xem xét một số những yếu tố cũng như tuân thủ các nguyên tắc cụ thể dưới đây. 

huong nha tuoi tan mui

Nam Tân Mùi nên đặt bàn làm việc hướng nào tốt?

Hướng ngồi làm việc của gia chủ Tân Mùi nên là hướng cửa chính Nam của phòng làm việc. Cùng xem xét các hướng cụ thể sau đây:

 • Hướng Bắc: giúp củng cố các mối quan hệ, gia đình yên ấm từ đó có thể yên tâm để phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Nam: Giúp bạn củng cố nguồn sức mạnh tinh thần, từ đó mang lại sự tiến bộ cũng như sự may mắn trong quá trình phát triển thăng tiến của công danh sự nghiệp.
 • Hướng Đông Nam có ích cho sưc khỏe rất nhiều để từ đó có được kết quả làm việc thật hiệu quả.

Đồng thời đừng bỏ qua một số những lưu ý về hình dạng, màu sắc và kích thước của bàn làm việc. Các bàn có dạng hình chữ nhật với các sắc màu cụ thể như: màu vàng, màu vàng đất, màu nâu đỏ, màu xám hoặc các màu sắc thiên  đỏ sẽ tượng trưng cho hành Hỏa. Mà theo quy luật của ngũ hành đây là màu tương sinh. 

 Nữ tuổi Tân Mùi hợp với hướng làm việc nào?

Nữ tuổi Tân Mùi thuộc Tây tứ mệnh trong ngũ hành, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt cụ thể như sau: hướng Tây Nam (Diên Niên); hướng Tây (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Phục Vị) và hướng Đông Bắc (Thiên Y).

 • Hướng Tây Nam: Củng cố được cả các mối quan hệ ở trong gia đình và sự nghiệp của gia chủ là nữ Tân Mùi.
 • Hướng Tây: giúp bạn tăng cường thăng quan tiến chức, có thể gọi là công thành danh toại.
 • Hướng Tây Bắc: Củng cố được hơn nữa nguồn sức mạnh tinh thần, mang đến nhiều sự tiến bộ, phát triển của bản thân, gặp nhiều điều may mắn trong quá trình phát triển của sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc: Cải thiện được hơn nữa sức khỏe luôn tốt để có thể làm việc thật hiệu quả

huong nha tuoi tan mui

Phong thủy phòng làm việc là một yếu tốt không nên bỏ qua trong quá trình thiết kế nhà

Lưu ý khi thiết kế bàn làm việc cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

Ngoài ra, khi tiến hành quá trình lên kế hoạch và bắt tay vào bố trí phong thủy phòng của gia chủ tuổi Tân Sửu nên lưu ý một số những điều cần thiết sau đây. Để từ đó giúp cho phòng làm việc vừa đáp ứng được những công năng cho công việc thuận lợi đồng thời cũng đáp ứng được cả yếu tố về phong thủy phòng làm việc, cụ thể là

 • Sử dụng một bức tranh theo sở thích ý nghĩa để khi làm việc căng thẳng có thể nhìn vào đó thư giãn thoải mái hơn; hoặc bức tranh hợp phong thủy cũng là một trong những sự lựa chọn tốt để công việc được thuận lợi và phát triển hơn nữa.

Một bức tranh phong thủy sẽ làm công việc trở nên thuận lợi hơn rất nhiều

 • Bố trí sắp xếp các tệp giấy tờ, dữ liệu thật gọn gàng ngăn nắp để tránh xảy ra những sai sót, nhầm lẫn trong quá trình làm việc.
 • Trên bàn làm việc hoàn toàn có thể lựa chọn đặt một số vật phẩm phong thủy cụ thể như: cột thủy tinh, quả cầu thạch anh mang ý nghĩa là sự ngưng tụ năng được nguồn lượng tốt về một điểm ở trong không gian căn phòng làm việc. Từ đó, nâng cao hơn nữa khả năng tư duy trong quá trình làm việc
 • Sử dụng đôi ngựa đồng hoặc con thuyền phong thủy nhor để giúp chuyến đi công tác được thuận lợi, đại biểu cho sự thuận buồm xuôi gió trong công việc.

huong nha tuoi tan mui

 • Đồng thời các gia chủ tuổi Tân Mùi cũng có thể sử dụng các loại cây để bàn để phòng làm việc trở nên thoáng mát, dễ chịu “xanh” hơn, từ đó công việc cũng sẽ được tiến hành một các có hiệu quả hơn. Các loại cây hợp với tuổi của gia chủ Tân Mùi cụ thể như: cây Trạng Nguyên hay cây Hồng Môn,…

huong nha tuoi tan mui

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Mùi

 • Nhà vệ sinh vẫn luôn được coi là nơi để thực hiện các hoạt động tắm giặt, vệ sinh cá nhân. Đây đồng thời cũng là nơi để mỗi người cảm thấy thư giãn, sau một ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi.
 • Nhà vệ sinh thông thường được bố trí ở các cụ thể sau đây
 •  Hướng  Đông Nam 
 • Hướng Tây Bắc. 
 • Lưu ý là tuyệt đối không nên  bố trí hướng nhà vệ sinh theo hướng 
 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Nam 

Lý giải cho điều này vì những hướng này rất xấu mang tới nhiều tai ương cho gia đình.

 • Khi xem xét về hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Mùi cần xem xét tới các yếu tố cụ thể sau đây:

Màu sắc, gạch lát sơn tường cho phòng vệ sinh

 • Gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 nên lựa chọn các màu sắc như màu  vàng, hoặc màu vàng đất. Đây là những màu rất phù hợp với bản mệnh của người tuổi Tân Mùi. Đồng thời, gia chủ tuyệt đối tránh dùng những mẫu gạch như màu đỏ, màu cam, màu sẫm bởi sẽ dễ tạo cảm giác khá chật chội, có phần nóng bức cho không gian phòng vệ sinh, phòng tắm của ngôi nhà.
 • Khi lát nền gạch nên áp dụng các cách xây dựng chi tiết như có độ dốc phù hợp để từ đó tránh được những bất tiện hoặc khó khăn trong quá trình dọn dẹp và lau chùi nhà tắm, nhà vệ sinh.

Tuyệt đối không để nhà vệ sinh ở trung tâm của căn nhà

 • Gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 không nên đặt vị trí của nhà vệ sinh ở trung tâm hoặc chính giữa căn nhà. Lý giải cho điều này dễ làm cho khí uế lan tỏa, đồng thoiwf gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của cả ngôi nhà.
 • Trung tâm của ngôi nhà xưa nãy cũng được ví như là trái tim của con người. Chỉ cần bố trí phòng vệ sinh không hợp mỹ quan và phong thủy sẽ có hại trực tiếp tới sức khỏe và thẩm mỹ của gia đình. Ngoài ra, việc đặt ở trung tâm ngôi nhà cũng gây khó khăn cho việc lắp đường ống nước và gây  ra khá nhiều sự bất tiện và khó khăn khi thực hiện sửa chữa nếu không may xảy ra các sự cố.

huong nha tuoi tan mui

Tuyệt đối không đặt hướng nhà vệ sinh thẳng với hướng cửa chính

 • Theo quan niệm phong thủy thì tuyệt đối không nên bố trí để phòng vệ sinh lại đối diện trực tiếp ở cửa chính của ngôi nhà. Vừa là yếu tố mất thẩm mỹ vừa mang tới nhiều bệnh tật cho gia đình.
 •  Cửa chính là nơi đói nhiều luồng sinh khí khởi đầu vào nhà, khi đối với hướng cửa phòng vệ sinh sẽ làm cho khí uế lan tỏa khó mà đoán được những luồng khí tốt vào nhà. Vậy nên các gia chủ cần rất chú ý trong quá trình xây dựng thiết kế các căn phòng trong nhà sao cho hợp lý nhất.

huong nha tuoi tan mui

Tuyệt đối không để nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

 • Phòng ngủ vẫn luôn được biết đến là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi.Khi bạn đặt cửa phòng vệ sinh đối với phòng ngủ, điều này sẽ làm cho những luồng khí xấu lan tỏa, những vi trùng, vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào giường ngủ ; gây nên những điều không tốt về sức khỏe cũng như cuộc sống của người nằm ngủ trong căn phòng đó.

huong nha tuoi tan mui

Trên đây, Movic đã gửi tới các gia chủ về hướng nhà tuổi Tân Mùi. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp cho việc bố trí, sắp xếp các căn phòng như phòng ngủ, phòng làm việc,… của gia đình được hoàn thiện nhất cũng như chọn được hướng tọa tốt nhất cho ngôi nhà của mình, để từ đó đón nhiều may mắn, tài lộc.