• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Mỗi năm thì vận khí của con người sẽ có sự thay đổi và biến hóa. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là sao hạn năm và đặc biệt là sao La Hầu. Vậy sao la hầu là gì? Những điều gì cần lưu ý về sao la hầu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin quan trọng nhé!

sao la hau

Sao La Hầu là gì?

Những thông tin về sao la hầu

Sao la hầu là gì?

Sao La hầu là một trong những hung tinh thuộc hành Hỏa trong hệ thống cửu diệu của niên hạn. Khi gặp loại sao này người ta thường gặp những điều không may. Cách xác định sao La hầu là dựa vào tuổi âm lịch và cả giới tính. Nghĩa là sẽ tính theo tuổi bào thai hay dân gian thường gọi là tuổi mụ.

Sao la hầu tốt hay xấu?

Sao La Hầu hay còn được gọi là Khẩu Thiệt Tinh là một trong 9 Cửu Diệu của niên hạn. Đây là một hung tinh thuộc vào hành Kim. Đây chính là sao hạn mang đến những điều không may, bất kể đó là nam hay nữ thì cũng đều phải cẩn thận.

Người bị sao La Hầu chiếu mạng thì rất dễ bị tao tán tiền bạc, đa sầu, đa cảm, hay bệnh tật và khẩu thiệt thị phi. Nghĩa là sao này rất chủ mồm miệng, dễ gặp phải các chuyện thị phi liên quan đến công quyền và tranh chấp hoặc sẽ có nhiều chuyện phiền muộn trong lòng không đáng có. Ngoài ra thì người gặp sao này cũng cần phải chú ý các bệnh về máu huyết và tai mắt.

Người nào thuộc mệnh Kim và Mộc thì sẽ phải chịu ảnh hưởng nặng hơn mệnh khác vì loại sao này thuộc vào Hành Kim.

Đàn ông khi gặp sao này chiếu mệnh mà người vợ có thai thì trong năm đó sẽ được hên may, làm ăn sẽ được phát đạt, bên cạnh đó thì người khi vợ sinh sản cũng sẽ được bình an.

Sao La Hầu sẽ chiếu mạng nam nữ tuổi nào?

Để biết được sao La hầu chiếu mạng đối với nam và đối với nữ thì người ta thường xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là sẽ tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn thường gọi là “tuổi mụ”. Theo đó thì sao La Hầu sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

– Nam mạng sẽ gặp sao La Hầu vào năm tuổi: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

– Nữ mạng sẽ gặp sao La Hầu vào năm tuổi: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

sao la hau

Sao La Hầu sẽ chiếu mạng nam nữ tuổi nào?

Cũng tương tự như các sao khác ở trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm thì sao La Hầu sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Sao La Hầu thuộc hành gì, kỵ tháng mấy?

Như đã nói ở trên, Sao La Hầu là một hung tinh thuộc hành Kim, loại sao rất kỵ với cả nam và nữ mệnh, nhất là với nam mệnh. Phàm là nam giới gặp phải La Hầu chiếu mệnh thì cực độc, gia trạch có thể bất an, quan vận nghiêng ngả và cần đặc biệt chú ý tới bản thân mình hơn để tránh chuyện thị phi và các tranh chấp không cần thiết.

Vì sao La Hầu thuộc hành Kim nên sẽ chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, sẽ tương khắc với Hỏa, Mộc và sinh xuất với Thủy.

Sao La Hầu thì kỵ nhất vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch. Đây được xem là hai tháng sao này tác họa mạnh nhất.

Cách cúng sao la hầu đúng nhất

Đây là một sao xấu nên việc cúng để giải hạn sao La Hầu là việc nên làm, mệnh chủ có thể tham khảo theo cách cách cúng sao la hầu đúng nhất dưới đây.

Trước khi cúng thì cần chuẩn bị những thứ như sau: 9 ngọn nến, một bài vị màu vàng có ghi chữ “thiên cung thần thủ la hầu tinh quân” và kèm theo hoa quả tiền vàng nếu có.

Vậy sao la hầu cúng ngày nào? Thường thì vào những ngày mùng tám hàng tháng, tốt nhất là nên cúng vào ngày 8 tháng 1 âm lịch, đây là một ngày La Hầu tinh quân giáng trần. Xếp 9 ngọn nến như hình dưới và khi lạy thì quay về phía bắc và lạy 9 lạy, lạy vào thời gian từ 21h đến 23h.

sao la hau

Cách cúng sao La Hầu đúng nhất.

Sắm lễ giải hạn sao La Hầu

Lễ cúng sao la hầu bao gồm: Hương hoa; Tiền vàng; Phẩm oản; Mũ vàng và 36 đồng tiền.

Bài cúng sao la hầu

– Con lạy tới chín phương Trời, mười phương Chư phật và Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

– Con xin kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi và Tràng sinh Đại đế.

– Con xin kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên và Thọ Tinh quân.

– Con xin kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm và Giải ách Tinh quân.

– Con xin kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân.

– Con xin kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:…

Hôm nay là ngày…tháng…năm…tín chủ con thành tâm sắm lễ, có hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương để thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ)…để làm lễ giải hạn đối với sao La Hầu chiếu mệnh:
Cúi mong các chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì để giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con được gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên và an khang thịnh vượng.
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ và cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Cúng giải hạn đầu năm chỉ là một biện pháp tâm lý để cho mỗi người cảm thấy yên tâm hơn. Ở chùa thì các thầy chỉ là người trợ giúp, còn việc tự răn mình cẩn trọng và an toàn thì người dân phải tự ý thức lấy.

Ý nghĩa việc cúng sao La Hầu

Người xưa cho rằng: mỗi người vào mỗi năm thì sẽ có một ngôi sao chiếu mệnh, tất cả hết thảy có 9 ngôi sao, cứ 9 năm thì lại luân phiên trở lại. Cùng một tuổi, cùng một năm đàn ông và phụ nữ sẽ có sao chiếu mệnh khác nhau.

Trong số 9 ngôi sao có sao tốt, có sao xấu và năm nào sao xấu chiếu mệnh thì con người sẽ gặp phải chuyện không may, ốm đau và bệnh tật. . . gọi là vận hạn.

Để giảm nhẹ được vận hạn thì người xưa thường sẽ làm lễ cúng dâng sao giải hạn vào đầu năm (là tốt nhất) hoặc cúng hàng tháng tại chùa (là tốt nhất) hay là tại nhà ở ngoài trời và với mục đích cầu xin Thần Sao phù hộ cho bản thân, cho con cháu và gia đình đều được khoẻ mạnh, bình an, vạn sự tốt lành, có nhiều may mắn, thành đạt và thịnh vượng.

Theo quan niệm trong dân gian thì 9 ngôi sao chiếu mệnh chỉ thường xuất hiện vào những ngày nhất định trong tháng.

sao la hau

9 ngôi sao chiếu mệnh.

Sao La Hầu năm 2021

Xem sao hạn năm 2021 sao La Hầu đem đến hung vận, làm việc gì cũng nên thận trọng. Người có La Hầu chiếu mạng thì nhất định phải nhẫn nại để chờ thời cơ, đề phòng thị phi hay bệnh tật.

Nam mạng

Sao La Hầu năm 2021 chiếu nam mạng thì sẽ gặp phải nhiều chuyện đau đầu, tranh cãi thị phi không ngừng nghỉ. Thường ngày thì gặp nhiều chuyện không thuận lợi và xui rủi.

Nam La Hầu chiếu mệnh còn gặp phải những chuyện liên quan công quyền, kiện tụng hay tranh chấp rất lớn. Với những năm bị sao La Hầu chiếu mệnh thì nên tránh làm những việc có tranh chấp nếu không thì sẽ vận hạn vào người.

Nữ mạng

Sao La Hầu năm 2021 chiếu nữ mạng trăm sự tất thảy đều phải lo âu, có họa kiện tụng và họa huyết quang rất xấu. Nhiều chuyện phiền muộn và sầu bi. Xấu nhất sẽ là tháng giêng và tháng 2 âm lịch.

Nữ mạng sẽ gặp nhiều chuyện buồn, chuyện từ phương xa đến và cả chuyện trong chính gia đình.

Đánh giá

Sao La Hầu năm 2021 được xem là một hung tinh, hung nhất đối với người nam. Là vì sao sẽ mang tới cho gia chủ nhiều nỗi u buồn, tai nạn, tang sự, hoặc là những điều thị phi trong cuộc sống.

Nên cẩn thận và phải đề phòng tháng Giêng và tháng 7. Cũng bởi vì sao La Hầu thuộc mạng Mộc, thế cho nên những người nào thuộc mạng Mộc và Kim sẽ phải chịu ảnh hưởng nhiều hơn so với những người khác.

Tuy nhiên, với những người đàn ông thì vào những năm có sao La Hầu chiếu mạng mà có vợ đang mang thai thì sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong làm ăn và đặc biệt người vợ thì sẽ được “mẹ tròn con vuông”.

Cách hóa giải sao la hầu

Sao La Hầu năm 2021 có thể sẽ được hóa giải bằng cách vào ngày ngôi sao hành khiển này hạ phàm thì bạn nên tắm rửa sạch sẽ, ăn chay niệm phật. Dựa vào các sơ đồ sao giải hạn để bày ra phương án cúng sao.

Như vậy thì nam nhân sẽ thăng quan tiến chức và nữ nhân an nhàn, cầu con được con. Nếu sao La Hầu tương khắc với các mạng chủ thì cách hóa giải này sẽ giúp cho bạn có thể hạn chế phần nào hoạn nạn.

Dâng sao giải hạn

Vào 21 giờ đến 23 giờ, hãy hướng về chính Bắc để làm lễ giải sao. Lưu ý là để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà bạn nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay là dùng trang sức đá quý màu đỏ (mão não đỏ hay ngọc hồng lưu…).

Dùng sớ viết trên giấy có màu vàng viết là: “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” và lạy về hướng Bắc, nên nhớ là vào lúc 21h đến 23h. Qua 23h thì đem bài vị vào nhà bếp đốt là được.

Dùng một cây rìu (nếu có) để chặn phía trên. Lấy vải che kín bài vị và che kín rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã được dâng. Sau đó, mặt lại hướng về phía chính Bắc tĩnh tọa (thiền) trong khoảng thời gian từ 21h đến 23h.

Hóa giải bằng phong thủy

Sao La Hầu là một sao thuộc hành Kim, nên bạn có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy để có thể khắc chế, giảm bớt được những tai họa xui xẻo có thể xảy ra.

Mệnh chủ thì nên dùng những đồ vật hay mặc các trang phục màu đen, màu xám và màu xanh biển. Cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy làm từ đá thạch anh đen, thạch anh khói hay thạch anh tóc đen, mã não xanh dương hoặc saphia…

Không cần đến việc dâng sao giải hạn, mệnh chủ cũng có thể tự mình làm giảm bớt tai ách bằng nhiều cách. Sao La Hầu sẽ khiến cho mệnh chủ dễ vướng họa kiện tụng, vậy thì các mệnh chủ nên tự kiểm soát bản thân để không làm các việc phi pháp, không tuyên truyền tà đạo… tự khắc các tai ách sẽ không đến.

Còn về họa thị phi hay khẩu nghiệp mà muốn hạn chế thì nên tu tập đức hạnh từ bi và sự nhẫn nhịn. Các cụ từ xưa đã có câu rằng “Một điều nhịn bằn chín điều lành”, chớ nên vì những phút bốc đồng xốc nổi mà làm ra những chuyện sai trái.

Rảnh rỗi thì nên làm việc thiện, đừng buôn chuyện mà nói xấu hay đặt điều cho người khác, cũng đừng vì danh vọng mà bất chấp bản thân, nên suy nghĩ kĩ trước khi nói, khi làm…

Để tránh được hạn bất ngờ thì đừng mong cầu dùng tiền bạc để đổi lấy những danh lợi, đi hối lộ hay đổi chác công danh, tiền tình và đừng đồng lõa với những kẻ xấu bụng làm chuyện gian ác…

Bài viết trên là những thông tin liên quan đến sao La Hầu. Mọi thông tin thắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn và thiết kế nhà đẹp Movic theo Hotline 0972.712.688

Bài viết cùng chuyên mục :