• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Theo quan niệm phong thủy dân gian xưa thì mỗi một tuổi tương ứng với vị trí con giáp khắc nhau sẽ có những cung mệnh và hướng, năm xây nhà là không giống nhau.

Hướng nhà là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn đến môi trường sống, làm việc và phát triển sự nghiệp đối với một gia đình. Vậy nên, việc lựa chọn hướng nhà nên xem xét trong điều kiện cụ thể với khí hậu, hoàn cảnh địa lý… của mảnh đất chuẩn bị xây dựng nhà. Thông thường, người ta sẽ chọn hướng nhà mà thoáng mát vào mùa hè; ấm áp vào mùa đông. 

Tuy nhiên, mỗi tuổi lại có những hướng Hung và hướng Cát tương ứng khác nhau. Ngay sau đây, Movic sẽ gửi tới bạn thông tin để trả lời cho câu hỏi tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp hướng nào?

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Thông tin cụ thể về gia chủ tuổi Đinh Tỵ

 • Năm sinh dương lịch: năm 1977
 • Năm sinh âm lịch: năm Đinh Tỵ (con rắn)
 • Quẻ mệnh: 
 • Nam: Khôn ( thuộc Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; 
 • Nữ: Khảm ( thuộc Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: đó là Ðất trong cát (hay Sa trung Thổ)

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Thông tin chi tiết về tử vi của gia chủ tuổi Đinh Tỵ

 • Cuộc đời của người tuổi Đinh Tỵ thường đường gió gọn thông qua những câu thơ sau:

Đoán xem số mệnh tuổi này,

Trong tâm thường với tính linh thường thường.

Số người khôn khéo nhiều ngả,

Nếu mà có lõi số thiên hầu vương.

Nếu khi mắc phải tai ương,

Phu thê cay đắng đôi phen mới bền.

Thấy ai sa nghiep lỡ đường,

Ai mà than thở lại thương giúp liền.

Nhiều lúc làm có của nền,

Cũng bị tan rã phá đi rã rời.

Bà con thân thích khó trông,

Một tay lập nghiệp gia môn yên hòa.

Số này Trời ắt ban cho,

Bước vào hậu vận mới được thảnh thơi.

 • Đinh Tỵ, là người có mệnh Thổ thuộc cung Khôn, nên là tuổi này có cuộc đời gặp khá nhiều trắc trở, sóng gió đủ đường. Cuộc sống không cần lo lắng về việc sẽ xảy ra nhiều biến động cũng như không quá nhiều thăng trầm  nếu đem ra so sánh với một số tuổi khác, tuy nhiên không phải là không gặp khó khăn gì nhiều.
 • Khi người tuổi này bước vào thời trung vận, lại gặp được khá nhiều may mắn, tiền tài, công danh, phú quý và con đường phát triển của sự nghiệp đều thăng tiến, từ đây mọi điều mới có thể phát triển ổn định được.
 • Đây là thời kỳ cuộc sống có được hạnh phúc viên mãn, gia đạo về sau sẽ được yên hòa và đời sống khá là sung túc. Về công danh mặc dù chỉ ở trong mức độ khá là bình thường mà thôi, tuy nhiên  tiền vẫn sẽ ra vào vô cùng đều đặn mà không phải lo lắng về sự túng thiếu hay thiếu thốn điều gì. 
 • Sự nghiệp  khá là vững vàng kể từ tuổi 32 trở đi. Tiền bạc lúc này cũng có điều kiện để dễ dàng tạo ra hơi và từ đó làm cho cuộc sống của người tuổi Đinh Tỵ sung túc đến cả khi bước vào tuổi hậu vận của cuộc đời.

Hướng nhà hợp và khắc cho tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ 1977 ứng với cung mệnh đó là mệnh Sa trung thổ khi đặt  trong ngũ hành; ở đây sẽ được hiểu nghĩa là đất nhưng không phải vùng đất thô, khô mà là vùng đất cát khá  mịn. Những người sinh năm 1977 này thường có giai đoạn tiền vận gặp phải khá là nhiều những khó khăn, vất vả. 

Mãi về sau khi bước đến tuổi tập cuối trung vận họ cuộc sống của họ mới trở nên an nhàn, ổn định hơn. Vì vậy đừng bỏ qua những hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ để gia chủ đón được nhiều tài lộc, vận may nhé. 

Xem thêm :

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ : Nam và Nữ 1978 hợp hướng nào nhất

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Tư vấn hướng hợp nhất nam và nữ 1976

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Hướng nhà nào là hướng nhà Cát và Hung đối với tuổi  Đinh Tỵ 1977

Hướng nhà tốt cho Nam mạng Đinh Tỵ (1977)

Hướng nhà tốt cho nam mạng tuổi Đinh Tỵ nên xây nhà để gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Sau đây là hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ cho nam mệnh được sắp xếp theo thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít hơn:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên – Công việc, gia đình và cuộc sống đều ổn định ): Sự nghiệp và con đường công danh thăng tiến đều ổn đỉnh, phát triển; gia đình hoàn thuận, bình an và hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Hướng tới phúc lộc đủ đầy): Tài lộc, kinh doanh làm ăn phát đạt, và gia chủ thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc.
 • Hướng Tây (Thiên y – Có khả năng gặp được thiên thời và nhận được sự che chở): Sức khỏe tiền tài vận may đều dồi dào, vượt qua được mọi bệnh tật., khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị – Nhận được sự tương trợ, giúp đỡ từ mọi người xung quanh): Củng cố hơn nữa nguồn sức mạnh tinh thần, mang lại nhiều sự tiến bộ, phát triển của bản thân, gặp nhiều may mắn trong con đường thi cử, tiến tài.

Hướng xấu nam mạng tuổi Đinh Tỵ 1977 nên tránh 

Bên cạnh đó, cũng có những hướng nhà Hung mà gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 nên tránh để không gặp phải những trắc trở, vận rủi và sóng gió trên con đường sự nghiệp, cuộc sống. Các hướng hung được sắp xếp từ hướng xấu nhiều đến hướng xấu ít hơn, mà các gia chủ nên tránh phạm vào:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh – Gặp họa chết chóc): Gặp nhiều nguy hiểm, khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp, công việc kinh doanh làm ăn có nguy cơ gặp  thất bại, bệnh tật và tai ương.
 • Hướng Đông( Hoạ hại – Nhà có hung khí không tốt cho sức khỏe, công việc): Không gặp được nhiều may mắn, mà còn vận rủi đến liên miên; dễ vướng vào  lắm điều thị phi, những tai tiếng, vạ miệng và công việc làm ăn nguy cơ thất bát khó mà vực dậy nổi.
 • Hướng Nam (Lục sát – Nhà có nguồn sát khí lớn; họa từ tứ phương ): Kiện tụng, liên miên; mất việc làm, thất nghiệp ; mọi công việc từ việc gia đình tới việc làm ăn đều không suôn sẻ.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ – Gặp nhiều tai hoạ, họa sát thân): Mất đi nguồn thu nhập duy nhất ở trong nhà, mất việc làm, dễ xảy ra tranh chấp, cãi lộn giữa người thân trong gia đình với những người ngoài.

Hướng nhà tốt cho nữ mạng tuổi Đinh Tỵ(1977)

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Ngày nay, xã hội đã phát triển hơn nên không còn quan niệm như xưa đó là đàn ông thì nhất định phải là trụ cột gia đình “Xây nhà” còn đàn bà là hậu phương để “xây tổ ấm”. Mà cũng có những người phụ nữ thành đạt, đủ sức để trở thành chủ của căn nhà Vậy ngay sau đây hãy cùng Movic đi tìm hiểu về tuổi Đinh Tỵ nữ mạng hợp hướng nào?

 • Hướng Bắc (Phục vị – Nhận được sự trợ giúp, giúp đỡ từ mọi người xung quanh): Được sự giúp đỡ, trợ giúp này có thể là từ những người thân trong gia đình; hay bạn bè thân thích ở những hoàn cảnh khó khăn.
 • Hướng Đông (Thiên y – Gặp được thiên thời, địa lợi, nhân hòa nên được che chở): Sự giúp đỡ này làm cho gia chủ có thể vượt qua được mọi bệnh tật, có cuộc sống thiên y trường thọ về sau.
 • Hướng Nam( Diên niên – Mọi sự đều phát triển tốt và ổn định): Mọi thứ sẽ luôn trở về như đúng quỹ đạo ban đầu của nó, đó là sự ổn định, làm ăn hướng tới sự phát triển, công thành danh toại, sự nghiệp thăng tiến, phát triển.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí – Phúc lộc được trọn vẹn và đủ đầy ): Thu hút được nhiều tài lộc, danh tiếng, con đường thăng quan tiến chức phát tài, phát lộc.

Hướng xấu mà tuổi Đinh Tỵ nữ mạng cần tránh:

Các hướng hung đối với tuổi Đinh Tỵ 1977 nên tránh sẽ được sắp xếp lần lượt theo thứ tự từ hướng xấu nhiều đến hướng xấu ít hơn:

 • Hướng Tây Bắc ( Lục sát hay Nhà có nguồn sát khí lớn):Điều này gây nên khá nhiều xáo trộn ở trong  mối quan hệ tình cảm, công việc và gia đình; dễ gây nên những mối thù hận, kiện tụng liên miên và thậm chí là tai nạn.
 • Hướng Đông Bắc( Ngũ quỷ hay Gặp nhiều tai hoạ, rủi ro trong cuộc sống): Mất đi nguồn thu nhập chính ở trong gia đình, mất đi việc làm, dễ xảy ra nhiều cãi lộn, xích mích ở trong các mối quan hệ.
 • Hướng Tây (Hoạ hại hay Nhà có hung khí sắc, nhọn): Gia chủ khó gặp được may mắn, phúc lộc lãi dễ vướng vào nhiều thị phi, sự thất bại trong công việc, sự nghiệp khó về vực dậy.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Họa chết chóc nguy hiểm ): Phá sản, dễ mắc phải bệnh tật khó chữa, cuộc sống gặp nhiều vận rủi, khó về phát triển.

Năm xây nhà tốt nhất cho tuổi Đinh Tỵ 1977

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

 • Tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà năm nào? Đây  hẳn là câu hỏi mà khá nhiều người sinh năm 1977 sẽ tự đặt ra với mong muốn tìm một năm tốt, hợp nhất để sửa hoặc xây  mới cho ngôi nhà của mình. Cũng xem một số những yếu tố sau đây để đưa ra kết luận năm đó có hợp tuổi xây nhà cho mình không nhé
 • Trước khi xây nhà, động thổ, hay bất kỳ các hoạt động cải tạo, xây cất cũng như sửa sang lại nhà cửa thì các gia chủ tuổi Đinh Tỵ (sinh năm  1977) cần phải xem xét mình có phạm vào một trong 3 họa này không (họa Tam Tai, họa Hoang Ốc, họa Kim Lâu). Bởi những vận hạn nếu không may xây nhà vào những năm này sẽ như sau: 
 • Hạn Tam Tai: Nếu Gia chủ tuổi 1977 xây nhà vào trùng với năm có hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều rủi ro, vận may khó tới được mà lúc này vận xui cứ tới liên miên,  đeo bám tới mọi thành viên trong gia đình. Họa Tam Tai dễ gây ra những biến cố cho cuộc sống gia đình mà mỗi người khó có thể lường đoán trước được.
 • Hạn Kim Lâu: Nếu gia chủ tuổi Đinh Tỵ tiến thành xây, sửa chữa nhà cửa vào năm phạm vào họa Kim Lâu thì gia đình sẽ gặp vận hạn về sức khỏe vô cùng lớn; quanh năm có nguy cơ cứ đau ốm, bệnh tật liên miên; sức khỏe gia đình suy yếu, nguồn sinh khí giảm sút đáng kể, ngay cả những người thân xung quanh trong nhà cũng nguy cơ phải vạ lây. 
 • Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ quyết định làm nhà, xây cất sửa chữa nhà cửa vào đúng năm gặp hạn Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ khó mà có nguồn sinh khí tốt thâm nhập được, ngôi nhà của bạn bị cô lập; bao quanh là sự lạnh lẽo hoang vắng, giảm đi nguồn sinh khí như vậy đồng nghĩa với gia tăng và dễ bị ma quỷ.
 • Năm dự kiến để xây dựng nhà vào năm 2025 (Năm Ất Tỵ)

Tam tai Người tuổi tuổi Đinh Tỵ (1977) nên tránh xây nhà vào các năm gặp họa Tam tai như: năm Dần , năm Mão , năm Thìn. Đối với năm làm nhà là năm 2025 ( năm rắn – Ất Tỵ) thì theo cách tính thông thường của Tam tai gia chủ tuổi Đinh Tỵ sẽ không phải lo lắng về việc xây, sửa nhà phạm vào họa Tam Tai.
Kim Lâu Năm 2025 ( năm Ất Tỵ) tức gia chủ tuổi Đinh Tỵ 49 tuổi, vậy theo cách tính thông thường này thì gia chủ sẽ không phạm cần lo lắng năm nay xây nhà sẽ phạm phải năm Kim Lâu nữa nhé.
Hoang ốc Năm 2025 (năm Ất Tỵ) tức gia chủ sinh năm 1977 ứng với tuổi 49 mà theo cách tính của Hoang ốc sẽ phạm phải đó là “ Nhất Kiết ” –  khi đi giải nghĩa Nhất kiết tức là “an cư” có thể thông được vạn sự như ý. Điều này giúp cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ có thể xây dựng được một chốn để an cư  lạc nghiệp tốt, tất cả mọi việc đều được thuận lợi và hanh thông.
Kết luận Năm 2025 ( Ất Tỵ) vô cùng thích hợp và là năm tốt để có thể tiến hành xây và sửa chữa nhà cửa cho tuổi Đinh Tỵ.

 

 • Năm dự kiến để làm nhà và sửa chữa nhà cửa vào năm 2020 (Canh Tý) có hợp không?

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Năm xây nhà 2020 có tốt không cho tuổi Đinh Tỵ 1977? Đây hẳn là câu hỏi nhiều gia chủ đặt ra

Tam tai Người tuổi tuổi Đinh Tỵ  1977 nên tránh xây dựng nhà vào các năm Tam tai năm Dần , năm Mão , năm Thìn. Vậy nếu gia chủ chọn làm năm làm nhà năm 2020 (Canh Tý) đã phạm phải tuổi đại kỵ gặp họa Tam Tai
Kim Lâu Năm 2020 ( năm Canh Tý) thì gia chủ Đinh Tỵ là 44 tuổi, vậy theo cách tính thông thường này đã phạm trực tiếp phải Kim Lâu họa Lục Súc mà họa này rất kỵ cho công việc chăn nuôi gia súc ở trong gia đình. Nếu gia chủ xây nhà thì mang họa trực tiếp cho các vật nuôi ở trong gia đình của gia chủ tuổi Đinh Tỵ; có thể nói là bị nhẹ thì gia súc, gia cầm có nguy cơ chết hàng loạt còn nặng thì gia đình sẽ làm ăn xuống dốc, thất bát, khó bề vực dậy.
Hoang ốc Năm 2020 ( năm Canh Tý) tức gia chủ Đinh Tỵ tuổi 44 và thông thường theo cách tính tuổi với Hoang ốc sẽ phạm trực tiếp phải phải “ Nhị Nghi ” – giải nghĩa Nhị nghi là tứ thất với việc địa sinh tài . Vậy đây là tuổi khá là đẹp để gia chủ có thể thực hiện quá trình làm nhà, cất nhà và sửa chữa nhà. Khí số nhà cửa sẽ được thịnh hưng và vượng khí lan tỏa, gia chủ có sự nghiệp công danh và số để làm ăn tấn tài tấn lộc.
Kết luận Năm 2020 ( Canh Tý) mà gia chủ lựa chọn xây nhà sẽ phạm phải họa Kim Lâu Lục Súc mà họa này vô cùng kỵ tới việc chăn nuôi gia súc. 

Vậy nếu gia chủ tuổi Đinh Tỵ quyết định xây nhà năm này thì sẽ mang tai họa nhẹ thì tới gia súc, vật nuôi còn nặng là họa thất bát trong làm ăn. Nên gia chủ cần tránh xây nhà vào năm này. Năm tới này không thích hợp để tuổi Đinh Tỵ xây, sửa chữa nhà cửa chút nào.

 

Hướng bếp hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977

 • Bếp nấu vẫn luôn được xếp vào một trong những yếu tố vô cùng quan trọng; bởi lý giải cho quan niệm này là mọi bệnh tật cũng như vệ sinh đề xuất phát từ căn bếp của gia đình. Mà theo quan niệm Tọa Hung hướng cát thì hướng bếp nên tọa ở hướng xấu và để nhìn vào hướng tốt.
 • Khi tiến hành thiết kế, xây dựng và bố trí hướng bếp các gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên   dựa vào hướng của ngôi nhà, nếu nhà đã được xây dựng ở một trong số các hướng tốt sau đây đó là 

 

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Hướng bếp hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977 sẽ giúp cho cuộc sống gia đình an ổn, phát triển sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên); 
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí); 
 • Hướng Tây Nam(Phục Vị); 
 • Hướng Tây (Thiên Y) 

Các hướng này thì bạn nên đặt bếp của gia đình quay lưng về một trong các hướng tốt kể trên để trừ với hướng nhà ( lý giải bởi nguyên nhân chính là hướng đặt bếp kỵ đặt cùng hướng với hướng của ngôi nhà).

 • Những điều cần lưu ý để tránh khi thiết kế bố trí phòng bếp của gia đình:
 • Chậu rửa, bồn rửa bát cũng như khu phụ để thoát nước được hiểu là nơi xả trôi đi nước, tức là xả trôi đi hết những điều không ấy may mắn, nên hãy  đặt tại các hướng không tốt như là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Đông Nam(Ngũ Quỷ); hướng Nam (Lục Sát)
 • Cửa của phòng bếp cũng không nên đặt thẳng trực tiếp với cửa chính của ngôi nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa của phòng ngủ của thành viên trong gia đình; điều này sẽ không tốt cho người nằm ngủ.
 • Bếp nấu thì nên tránh đặt ở gần khu vực chậu rửa, tủ lạnh, cũng như khu thoát nước và đặc biệt cần tránh có cửa sổ ở ngay phía sau lưng của bếp,nhất là giáp trực tiếp với diện tường ở phía Tây.
 • Bếp nếu cũng tuyệt đối không nên được đặt đối diện với hướng cửa của nhà vệ sinh, nhà tắm bởi vì nhà vệ sinh vẫn luôn được coi là nơi có nhiều khá nhiều vi trùng các luồng sinh khí không thực sự là tốt nhất; dễ ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình 
 •  Bạn cũng nên lưu ý đặc biệt là tránh đặt bếp nấu ở ngay dưới xà ngang thẳng với trần nhà. Bởi xà ngang có thể sẽ tạo ra áp trên bếp nâu làm gia chủ hao tốn nhiều tiền tài của cải. Vị trí không gian phòng  bếp nên được đảm bảo với đủ nguồn ánh sáng thật hài hoà, vừa phải; tránh để không khí quá bí và ẩm thấp, tối tăm, đồng thời đừng bỏ qua các phụ kiện phòng bếp như quạt thông gió, cửa thông gió cũng như quạt hút mùi để phòng bếp lúc nào cũng thoáng khí, dễ chịu cho toàn bộ ngôi nhà nhé.

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Phòng bếp nên đặt ở vị trí thật tốt với quan niệm xưa này bệnh tật đều xuất phát từ phòng bếp mà ra

 • Theo quan niệm phong thủy, thế đặt bếp còn cần phải tránh gió, tránh ở những vị trí có đường đi bởi điều này làm cản trở tài lộc vào nhà. Bếp nấu nên được đặt ở những cung mà tương hợp với gia chủ của gia đình. Cửa vào bếp cũng cần đặt ở hướng mà tương hợp với vị trí đặt bếp thì từ đó tài lộc mới có thể vào nhà được.
 • Bếp nấu của gia đình cũng không nên đặt ở trên hay gần giếng nước hoặc hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí nêu trên này có thể khiến cho gia chủ và người thân có sức khỏe suy giảm: dễ gặp phải bệnh tật, ốm đau, gây nên sự mất hoà khí ở trong gia đình.
 • Trong những ngôi nhà có kiến trúc theo đuổi phong cách hiện đại, bếp nấu thường được đặt kết hợp cùng với các dạng máy hút khói, hay bồn rửa chén. Vậy nên các gia chủ cần lưu ý đặt các loại máy hút khói ở ngay phía trên của bếp nấu. Còn đối với bồn rửa thì tuyệt đối không đặt cao hơn bếp nấu và nhớ đặt cách xa lửa đỏ của bếp có khoảng cách ít nhất là từ 60 cm. 
 • Bàn ăn nếu đặt ở  trong nhà bếp không tuyệt đối được đặt ở dưới dầm, hoặc xà ngang trên trần nhà, vì nó tạo cảm giác đè nén cho không gian của phòng bếp; điều này rất không thuận lợi cho đường phát triển cuộc sống tới sự nghiệp của gia chủ ngôi nhà.
 • Màu sắc của không gian phòng bếp hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977 để mang lại nhiều sự may mắn, phát triển đó là:
 • Gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 nên chọn các màu sắc cụ thể cho phòng bếp căn nhà như: màu đỏ sậm ( ứng với hỏa) hoặc màu vàng (ứng với thổ).

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Màu đỏ sậm là một màu sắc sang trọng, tinh tế và vô cùng thích hợp cho phòng bếp của gia chủ tuổi ĐInh Tỵ

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Màu vàng với phong cách hiện đại, hút mắt hướng tới sự đơn giản tiện nghi nhất sẽ làm cho không gian phòng bếp trở nên ấn tượng vô cùng

 • Tủ bếp hiện đại thông thường được các gia chủ chọn làm bằng các loại gỗ chống cháy, hay các vật liệu từ inox kết hợp với mặt đá, các dạng gạch men bóng đẹp, nhựa tổng hợp chống lửa… Nhưng dù là làm bằng bất kỳ vật liệu gì thì bề mặt của tủ gỗ, bàn ăn và kệ bếp vẫn nên  nhẵn và bóng vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ cao vừa có thể giúp cho người nấu dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần nấu ăn.
 • Dựa trên tuổi của gia chủ và mẫu thiết kế hay phong cách theo đuổi cho ngôi nhà của bạn mà sẽ có những cách bố trí, sắp xếp nội thất; lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất đối với căn bếp gia đình.

Hướng bàn thờ hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977

 • Tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào? Đây hẳn là câu hỏi mà khá nhiều gia chủ sẽ tự đặt ra bởi bàn thơ vẫn luôn là một không gian vô cùng quan trọng đối với gia đình. Người tuổi Đinh Tỵ 1977 là người có Mệnh thuộc cung quái Khôn. Theo luận của kinh dịch, Khôn tức là Đất, ứng với ngũ hành thuộc hành Thổ – Tây tứ mệnh. Như vậy người tuổi này là nam mạng sẽ có Cung mệnh Thổ.
 • Có lẽ hầu hết các gia đình Việt Nam đều theo tín ngưỡng tâm linh của đạo Phật, thờ cúng tổ tiên – đây được coi là tín ngưỡng tâm linh không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Song nếu xem hướng đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy thì không hẳn ai cũng có thể tự xác định được. Vậy ngay sau đây hãy cùng Movic đi tham khảo các hướng tốt, xấu để đặt bàn thờ gia tiên và một vài lưu ý khi đặt bàn thờ cho tuổi Đinh Tỵ 1977 nhé. 

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Hướng bàn thờ gia tiên ở hướng tốt, hợp tuổi gia chủ sẽ là yếu tố quan trọng tới sự nghiệp và cuộc sống của gia đình

 •  Vị trí đặt bàn thờ theo quan niệm phong thủy đó là Tọa Cát Hướng Cát. Đặc biệt trong một số trường hợp các bạn cũng nên lưu ý rằng tuyệt đối không đặt vị trí của bàn thờ ở các vị trí như là Tọa Cát Hướng Hung hay thậm chí là Tọa Hung Hướng Hung.
 • Đặt bàn thờ sai với vị trí phong thủy của gia chủ có thể gây ra những hiểm họa khôn lường, các trường khí xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí, công danh sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu bàn thờ ở vị trí tốt, hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đạo an yên, tài lộc phát triển, tấn tài, nhân duyên của con cháu tốt lành và mọi sự đều như ý. Bởi nhận được sự phù hộ, bao bọc của tổ tiên.

 

 • Vậy để xem được tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào? Đặc biệt đó là hướng bàn thờ tổ tiên được đặt theo tuổi hợp nhất của gia chủ là điều vô cùng quan trọng. Đối với gia chủ là nam giới, là trụ cột ở trong gia đình và là người đứng ra xây nhà. Việc biết một cách chính xác năm sinh của gia chủ ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng, bởi điều này sẽ xác định được các hướng tốt, hướng xấu để đặt bàn thờ cho ngôi nhà. Ngoài việc xác định đúng tuổi con giáp, bởi mỗi tuổi khác nhau lại ứng với mỗi can mệnh khác nhau, nên các hướng được cho là Hung, cát cũng hoàn toàn không giống nhau.
 • Những hướng tốt để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977, cụ thể là:
 • Hướng Đông Bắc(Sinh khí): có thể trụ vững được cho cả gia đình; con đường công danh sự nghiệp tới tình duyên nam nữ đều gắn bó, thuận lợi; nâng cao khả năng tài chính và quan hệ với mọi thành viên trong gia đình và mọi người xung quanh sẽ thuận hòa, được tương trợ, giúp đỡ.
 • Hướng Tây (Thiên y): Gia đình sẽ tranh gặp phải nhiều bệnh tật không tốt, tuổi thọ cũng tăng thêm; tiền của dồi dài cuộc sống viên mãn, và sung túc, đặc biệt là có quý nhân tương trợ để vượt qua mọi nguy nan, trắc trở.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Gia đình có cuộc sống hạnh phúc viên mãn, lâu dài, bền lâu; sống cuộc đời hòa thuận yên ấm và sung túc, tốt cho con đường tài lộc, thăng tiến của công danh, sự nghiệp;gia đình  gặp nhiều may mắn, phát triển.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị) : Con đường tình duyên nam nữ vô cùng phù hợp để gắn bó lâu dài, khả năng tài cũng ổn định; cuộc sống gia đình vô cùng yên tâm, hạnh phúc và bình yên; có điểm tựa tốt để phát triển sự nghiệp.

Hướng cầu thang tốt cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Hướng cầu thang cho tuổi Đinh Tỵ hợp phong thủy, mang đến nhiều sự phát triển, phúc lộc cho gia đình. Hướng cầu thang cũng cần được coi trọng và nên tránh đặt vào các vị trí sau:

 

Cầu thang để đặt ở giữa nhà

 • Việc bạn đặt cầu thang nằm ở vị trí ngay chính giữa ngôi nhà là điều hoàn toàn không tốt mà nên đặt lệch về phía bên trái hoặc bên phải của ngôi nhà. 
 • Đồng thời cũng không nên thiết kế, bố trí cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà  bởi theo quan niệm phong thủy bát trạch đây là vị trí rất xấu, có thể làm phân tán các luồng khí tốt ở trong nhà. Luồng sinh khí khó mà được điều hòa, ổn định và lưu thông; cầu thang như vậy sẽ làm đứt gãy những luồng sinh khí. Có thể gây nên gia đình rạn nứt, dễ ly tán thậm chí là gia đình ly hôn. Tiền của gia đình cũng khó mà giữ được.

Cầu thang để thẳng hàng với hướng của cửa ra vào.

 • Cầu thang của gia đình bạn đặt ở giữa nhà lại nằm đối diện với hướng cửa ra vào sẽ gây hại tới sức khỏe của gia đình bạn.
 • Khi bạn sắp xếp năng lượng tốt ở từng bậc thang lại dốc thẳng ra cửa chính; điều này sẽ làm cho tiêu tan đi nguồn năng lượng tốt của gia đình dễ gây ra những bất ổn, điều không may xảy đến với gia đình

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Không đặt vị trí cầu thang ở các khu vực mà theo quan niệm của phong thủy bát quái là không tốt với tuổi Đinh Tỵ, cụ thể:

 • Hướng Đông (ứng với sự không tốt về sức khỏe), 

Hướng Tây Nam (con đường tình duyên bị trắc trở, khó thành) 

Hướng Đông Nam (đại diện cho vận may, tài lộc khó tiến lên được ). 

 • Nếu bạn buộc phải thiết kế và bố trí cầu thang ở những vị trí nêu trên, thì nên cân nhắc và chắc chắn bạn đã tìm hiểu kỹ về cách để hóa giải và gắn kết được nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà của bạn. 

Ví dụ như, điều tốt nhất là các gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977  hãy chọn các yếu tố liên quan đến hành Mộc và đồng thời tránh những yếu tố liên quan đến hành Kim khi thiết kế cầu thang nằm ở hướng Đông. 

tuoi dinh ty 1977 hop huong nao

Trên đây, Movic đã gửi tới các bạn đầy đủ thông tin để trả lời cho câu hỏi Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp hướng nào? Cũng như cung cấp tới các bạn lưu ý về chọn hướng đặt bàn thờ, hướng bếp và hướng cầu thang cho các gia chủ để có thể gặp được nhiều may mắn, sự phát triển thăng tiến trông con đường sự nghiệp công danh và yên ấm cuộc sống gia đình. Với bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi ngay phía dưới comment chúng tôi sẽ gửi tới các bạn câu trả lời sớm nhất. Hãy cùng tiếp tục đón xem và theo dõi chuỗi bài về phong thủy để có thể tham khảo hướng xây nhà tốt nhất cho các tuổi tiếp theo cùng với các chuyên gia Movic nhé!