• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Đối với những cặp vợ chồng trẻ hay những gia đình có mức thu nhập không cao thì việc xây dựng một ngôi nhà cho riêng mình với mức chi phí khoảng 200 triệu được coi là hợp lý. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn liệu rằng mức chi phí như vậy có đủ để xây dựng được một căn nhà có không gian sống thoải mái, cần phải xây dựng như thế nào để có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình? Hãy cùng tham khảo các mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn phù hợp cho bạn nhé!

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Xây nhà cấp 4 có gác lửng giá 200 triệu ngày càng được nhiều hộ gia đình lựa chọn bởi chi phí thiết kế và xây dựng thấp nhưng vẫn rất thông minh và đảm bảo đủ công năng.

Những điều cần biết về mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng giá 200 triệu là một trong những mẫu nhà phổ biến đặc biệt là tại khu vực nông thôn của nước ta.

1.  Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là ngôi nhà có diện tích sàn dưới 1000m2 hoặc có chiều cao thấp hơn 3 tầng. Đây là thiết kế nhà với mức chi phí thấp, giúp tiết kiệm được phần lớn chi phí xây dựng ngôi nhà nên rất phù hợp với các gia đình có mức thu nhập eo hẹp. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều gia đình có điều kiện nhưng họ vẫn thích cuộc sống đơn giản nên vẫn ưu tiên xây dựng những căn nhà cấp 4 gác lửng và có thêm phần sân vườn xanh mát.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Nhà cấp 4 là những ngôi nhà có diện tích sàn nhỏ hơn 1000m2 hoặc có chiều cao ít hơn 3 tầng

2.  Thế nào là một căn nhà cấp 4 có gác lửng?

Nhà cấp 4 có gác lửng là kiểu nhà được cải tiến từ căn nhà cấp 4 thông thường và có thêm phần gác lửng bên trên. Phần gác lửng này thoạt nhìn bên ngoài trông căn nhà có vẻ cao lớn hơn, sang trọng hơn, bên trong thì rộng rãi và hiện đại hơn. Việc bố trí thêm phần gác lửng cho căn nhà cấp 4 khiến ngôi nhà trở nên đẹp và phong cách hơn.

Nhà cấp 4 gác lửng hay còn gọi là gác xép, kiến trúc nhà phổ biến này càng được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây nơi chúng là phương pháp tối ưu nhất nhằm tăng diện tích sử dụng của không gian ngôi nhà. Phần gác lửng còn được xây dựng trên không gian trống được tận dụng làm phòng ngủ, phòng làm việc hoặc phòng thờ. Chính vì thế, gác lửng phù hợp với các gia đình có diện tích đất hạn chế, không gian nhỏ hẹp hoặc những ngôi nhà cấp 4.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Nhà cấp 4 có gác lửng đẹp mắt và hiện đại

3.  Những ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu có gác lửng

Nhà gác lửng 200 triệu có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có phong cách đẹp, hiện đại, trông rất thời thượng và được bài trí thông minh.
 • Thiết kế căn nhà cấp 4 gác lửng này rất đơn giản nhưng rất độc đáo, lạ mắt
 • Nhà cấp 4 gác lửng có thể tối ưu diện tích sử dụng tạo nên không gian trong nhà tiện nghi hơn
 • Nhà cấp 4 gác lửng giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí xây dựng
 • Mô hình nhà này giúp dễ dàng bày trí nội thất thông minh tạo nên không gian đẹp và hiện đại. Một số chủ nhà có mắt thẩm mỹ trong bài trí khiến cho những vị khách đến nhà đều trầm trồ khen ngợi.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mang lại

4.  Có những mẫu nhà cấp 4 gác lửng giá 200 triệu nào?

Mẫu nhà cấp 4 hiện nay được lựa chọn nhiều bởi sự đơn và giản hiện đại mà nó mang lại. Mẫu nhà cấp 4 gác lửng có thể được phân loại dựa vào số phòng hoặc theo kích thước của ngôi nhà cụ thể như sau:

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu có gác lửng được phân chia theo kích thước thì thường có những loại như sau:

 • Nhà cấp 4 có kích thước 4*12m
 • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15 200 triệu với kích thước 5x15m
 • Nhà cấp 4 có kích thước 5*20m
 • Nhà cấp 4 có kích thước 7*12m

– Mẫu nhà cấp 4 gác lửng giá 200 triệu được phân chia theo số phòng ngủ tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ và diện tích để xây dựng:

 • Nhà cấp 4 gác lửng giá 200 triệu với 1 phòng ngủ
 • Nhà cấp 4 gác lửng với 2 phòng ngủ chỉ với 200 triệu
 • Mẫu nhà cấp 4 gác lửng với 3 phòng ngủ chi phí chỉ khoảng 200 triệu…

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Có thể phân chia nhà cấp 4 gác lửng giá 200 triệu theo kích thước căn nhà hoặc theo số phòng ngủ của căn nhà đó

Chi phí tối ưu để xây dựng căn nhà cấp 4 có gác lửng

Hiện nay, các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đang được nhiều gia đình ưa chuộng, đặc biệt với các gia đình có ít người, khả năng tài chính còn hạn chế và không gian diện tích đất ít. Với mức chi phí khoảng 200 triệu đồng, gia chủ hoàn toàn có thể sở hữu cho mình mẫu nhà cấp 4 đẹp mắt và tiện nghi.

 • Thi công xây dựng phần thô của mẫu nhà cấp 4 gác lửng

+ Đối với các thiết kế nhà cấp 4 gác lửng có tổng diện tích lên đến 350m2 thì chi phí xây dựng phần thô khoảng từ 2.700.00 VNĐ/m2.

+ Đối với những thiết kế nhà cấp 4 gác lửng với diện tích từ 300m2 đến 350m2 thì chi phi xây dựng phần thô khoảng từ 2.900.000 VNĐ/m2

+ Đối với các thiết kế nhà cấp 4 gác lửng với diện tích từ 250m2 đến 300m2 thì chi phí xây dựng phần thô khoảng 3.000.000 VNĐ/m2

+ Đối với các thiết kế nhà cấp 4 gác lửng với diện tích nhỏ hơn 200m2 thì chi phí xây dựng phần thô khoảng 3.300.000/m2.

 • Thi công xây dựng nhà cấp 4 gác lửng trọn gói

Hiện nay, trên thị trường, chi phí xây dựng thi công nhà cấp 4 có gác lửng trọn gói thường dao động từ 4.800.000 VNĐ/m2 đến 6.500.000 VNĐ/m2. Đây được đánh giá là một mức chi phí hợp lý, đảm bảo chất lượng và đảm bảo thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Nhà cấp 4 có gác lửng có chi phí xây dựng khá thấp

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu cần biết

1.  Xác định rõ mục đích xây dựng gác lửng để làm gì?

Tại sao cần phải xác định được mục đích sử dụng của tầng lửng căn nhà? Điều này giúp cho gia chủ có thể thiết kế và bày trí không gian một cách tối ưu nhất sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể. Gác lửng có thể sử dụng làm phòng thờ, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc…

Ngoài ra, chiều cao của phần gác lửng cũng phải được tính toán sao cho phù hợp nhất với tổng thể ngôi nhà:

 • Chiều cao gác lửng được xem là tối ưu nhất trong khoảng bằng 2/3 so với tầng trệt. Ví dụ, tầng trệt cao 5m thì phần gác lửng có thể cao khoảng từ 3 đến 3,5m là hợp lý nhất.
 • Diện tích tầng lửng cũng thường nằm trong khoảng 2/3 so với diện tích tầng trệt. Chú ý diện tích tầng lửng không vượt quá 80% diện tích của toàn bộ căn nhà.

2.  Cầu thang lên gác lửng của thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

Cầu thang cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp gia chủ có thể dễ dàng lên xuống tầng lửng. Để không gian căn nhà thông thoáng hơn, bạn có thể sử dụng các loại cầu thang sau:

 • Cầu thang gỗ
 • Cầu thang kim loại nhẹ
 • Cầu thang kính
 • Cầu thang thép kết hợp cùng lưới kim loại

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Cầu thang kim loại nhẹ được sử dụng trong mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu giúp căn nhà thông thoáng hơn

3.  Chọn nguyên vật liệu xây nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu có nguồn gốc rõ ràng

Căn nhà có bền vững theo thời gian hay không, có bị ngấm nước hay không, phần chống nóng ẩm có tốt không … phụ thuộc rất nhiều vào nguyên vật liệu được gia chủ lựa chọn để xây nhà. Nhiều người có tâm lý lựa chọn mua những nguyên vật liệu rẻ để đến khi căn nhà hoàn thành nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng đã có những dấu hiệu như ngấm nước, rạn nứt…

4.  Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có tay nghề tốt

Điều này rõ ràng có thể thấy thông qua các dự án mà trước đó đơn vị đã thi công. Gia chủ nên kiểm chứng rõ ràng trước khi tiến hành thi công để tránh những điều xảy ra không mong muốn.

5.  Lựa chọn ngoại thất cho căn nhà cấp 4 gác lửng

Trước khi tiến hành xây dựng cần phải xem xét thực tế ngôi nhà để tính toán chi tiết các chi phí cần thiết, tránh phát sinh trong quá trình xây dựng. Tất cả các không gian trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp… cần được bố trí đơn giản, tránh rườm rà.

Đặc biệt, gia chủ cần thiết kế căn nhà sao cho tận dụng được tối đa những nguồn năng lượng thiên nhiên như gió, ánh sáng… Bên cạnh đó cần lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín, giàu kinh nghiệm để giảm những chi phí phát sinh và hỏng hóc sau khi bàn giao căn nhà.

6.  Lựa chọn nội thất cho căn nhà cấp 4 gác lửng

Về phần nội thất, gia chủ nên tối giản những chi tiết không cần thiết để có thể tiết kiệm tối đa phần chi phí. Về màu sắc ngôi nhà nên lựa chọn những màu sáng để tạo nên không gian thoáng đãng, rộng rãi. Các vật dụng sử dụng trong nhà nên ưu tiên nội thất thông minh, vừa tích hợp nhiều công năng lại có thể tiết kiệm được diện tích.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Gia chủ nên tối giản những đồ nội thất không cần thiết để tiết kiệm chi phí cũng như tránh nặng nề cho không gian trong nhà.

Xem thêm : #25 Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng Đẹp, Kèm Bản Vẽ Và Báo Giá

Các mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu đẹp và phong cách

1.  Nhà cấp 4 gác lửng 1 phòng ngủ mái bằng

Đầu tiên là thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái bằng có 1 phòng ngủ thích hợp cho đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Mẫu nhà nhỏ này được thiết kế theo xu hướng hiện đại và tối giản. Chỉ với 200 triệu, gia chủ có thể đầu tư vào phần cứng của ngôi nhà để nó trở nên kiên cố hơn. Nếu sau này kinh tế tốt hơn, bạn có thể căn nhắc xây dựng thêm 1 đến 2 tầng nữa trên mái bằng.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Hình ảnh nhà cấp 4 mái bằng 1 phòng ngủ nhìn từ ngoài

Tầng trệt của ngôi nhà được bài trí một cách đơn giản và tiện lợi với phòng khách kết hợp phòng bếp. Bàn tiếp khách có thể được tận dụng làm bàn ăn uống tại gia đình. Tầng này còn có thêm 1 phòng vệ sinh và khoảng không gian nhỏ để đặt thêm máy giặt, tủ đồ, đồ đạc linh tinh.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Tầng trệt của căn nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái bằng 1 phòng ngủ

Một phòng ngủ rộng chiếm toàn bộ diện tích của tầng lửng, cách thiết kế này giúp cho không gian riêng tư trở nên lãng mạn và thoáng đãng hơn.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Gác lửng của nhà cấp 4 mái bằng có 1 phòng ngủ

2.  Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15 200 triệu tham khảo

Sử dụng gam màu trắng sáng kết hợp với mái tôn nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu màu đỏ tạo nên điểm nhấn của căn nhà cấp 4 diện tích 5x12m này. Kiến trúc căn nhà được thiết kế chuẩn theo nhà ống hiện đại. Ở tầng trệt, phía ngoài cùng là phòng khách, phía trong là khu bếp, bàn ăn và phòng vệ sinh. Cầu thang được đặt ở giữa cùng một phòng kho. Phần gác lửng là khu vực thờ và 1 phòng ngủ lớn để tạo sự riêng tư.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15 200 triệu

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Bản thiết kế phía trong nhà

3.  Nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ với thiết kế cửa vòm

Ngôi nhà độc đáo này được thiết kế với ý tưởng đơn giản, gần gũi và thân thiện với môi trường. Có diện tích 6m x 9m, gia chủ đã có thể sở hữu cho mình mẫu nhà cấp 4 gác lửng cửa vòm với 2 phòng ngủ này.

Bởi chi phí được giới hạn trong khoảng 200 triệu nên ngôi nhà sẽ được xây dựng từ những nguyên vật liệu tiết kiệm nhất. Cửa sổ mái vòm bằng gỗ tạo nên nét đẹp gần gũi, mềm mại. Tông màu xanh nhạt của phần sơn phía ngoài tạo sự thoải mái, thân thiện. Nền nhà được lát gạch men và các nội thất được sử dụng một cách đơn giản, tinh tế.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Mặt tiền căn nhà cấp 4 gác lửng có 2 phòng ngủ và được thiết kế dạng cửa vòm

Kiến trúc bên trong căn nhà cũng không quá cầu kỳ. Tầng trệt gồm 1 phòng khách lớn kết hợp với khu bếp nấu ăn nhỏ gọn. Phía bên trái cửa ra vào là không gian phòng ngủ ấm cúng và 1 nhà vệ sinh sử dụng chung. Phần gác mái có thể được tận dụng làm 1 phòng ngủ lớn và dễ dàng bài trí theo sở thích của gia chủ.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Bản thiết kế căn nhà

Sau đây là một số hình ảnh bên trong căn nhà được bố trí nội thất và cách sắp xếp chúng một cách tinh tế, gọn gàng:

nha cap 4 gac lung 200 trieu

 

nha cap 4 gac lung 200 trieu

4.  Nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu 2 phòng ngủ với mái tôn

Với kiểu mái tôn theo xu hướng hiện đại, mẫu nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ này xứng đáng được đầu tư với mức giá 200 triệu. Cửa chính của căn nhà rộng ra giúp đón được nhiều ánh sáng nhất có thể. Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ cũng như tăng sự vững chắc của căn nhà, kiến trúc sư đã thiết kế hệ thống cửa kính khung nhôm. Bên cạnh đó, thiết kế tôn giật cấp cũng khiến ngôi nhà có sự cân bằng về hình khối cũng như không gian.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Mặt tiền căn nhà cấp 4 gác lửng giá 200 triệu 2 phòng ngủ

Tầng trệt của căn nhà được chia thành 3 khu vực tích hợp đầy đủ công năng. Đây là lối kiến trúc đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Phía trước là phòng khách đón trọn ánh sáng tự nhiên từ các ô cửa kính. Ở giữa là phòng bếp và trong cùng là phòng ngủ ấm áp. Sàn nhà được lát gạch hoa cùng tông trầm tạo nên sự đồng bộ, tiện nghi cho không gian. Chỉ có 1 nhà vệ sinh chung ở tầng 1 giúp tiết kiệm diện tích.

Phần gác lửng được thiết kế ở giữa căn nhà – phần trung tâm cao nhất tạo nên sự cân đối và hài hoà. Cầu thang được đặt gần với khu vực bàn ăn và phòng khách để thuận tiện cho việc di chuyển của thành viên trong gia đình. Gác lửng thiết kế thêm một phòng ngủ nhỏ đủ trở thành chút không gian riêng tư.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 2 phòng ngủ với mái tôn

5.  Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu với 3 phòng ngủ

Với 200 triệu, gia chủ hoàn toàn có thể xây dựng được một ngôi nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ dành cho gia đình đông người. Đây là mẫu nhà ống phổ biến ở khu vực thành phố được thiết kế theo xu hướng hiện đại. Tuy nhiên, gia chủ cần rà soát chi tiêu cho xây dựng phần cứng hạn chế tối thiểu.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Mặt tiền của căn nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ hiện đại

Tầng trệt của căn nhà gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp với bàn ăn, 1 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Để tận dụng khoảng sân nhỏ để xe nên phòng bếp được thiết kế ở phía ngoài cùng của căn nhà. Phòng khách ở giữa, khi đi thẳng vào cửa chính là thấy ngay. Bên trong có 1 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh đều ở tầng 1 và được thiết kế gần nhau.

Tầng lửng căn nhà được thiết kế thêm 2 phòng ngủ và phần sân phơi ở sau, phòng thờ ở ngoài cùng.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Bản thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu với 3 phòng ngủ

6.  Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu mái thái đẹp mắt

Nhà cấp 4 gác lửng mái thái là thiết kế theo phong cách hiện đại nên rất được ưa chuộng. Với chi phí chỉ khoảng 200 triệu, gia chủ hoàn toàn có thể xây dựng được một ngôi nhà đẹp như vậy.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Đặc biệt, khi xây dựng ngôi nhà mái thái, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà thông qua phần mái, từ đó tạo nên điểm nhấn nổi bật và tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

nha cap 4 gac lung 200 trieu

Tuy có mức chi phí thi công thấp nhưng mẫu nhà cấp 4 mái thái gác lửng này lại mang đến công năng sử dụng chẳng khác gì nhiều thiết kế căn nhà đắt đỏ khác.

Với những chia sẻ hữu ích về nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu trên đây, hy vọng bạn đọc có thể lên được kể hoạch để xây dựng căn nhà cho riêng mình đầy đủ, tiện nghi, đẹp và đảm bảo tiêu chi kinh tế. Đừng quên tham khảo những đơn vị thiết kế, thi công uy tín để có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng hoàn thành căn nhà của mình nhé.

Bài cùng chuyên mục :