• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
 • Email: kientrucmovic@gmail.com
 • Điện thoại: 0972712688

Khi xây dựng nhà thì hướng nhà và hướng bếp là các yếu tố được nhiều gia chủ chú trọng quan tâm nhiều bởi vì nó là các yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nhà ở, có tác dụng mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và cho gia đạo an vui hòa thuận của các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số thông tin quan trọng về nhà hướng đông bắc, các yếu tố cần quan tâm khi xây dựng nhà theo hướng đông bắc và một số thông tin quan trọng có liên quan. Hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp bài viết để biết thêm nhiều thông tin bạn nhé!

nha huong dong bac

Xây dựng nhà ở hướng đông bắc.

Nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào

Mục Lục

Từ những gì ma chúng tôi tổng hợp được theo quan điểm về phong thủy của người phương Đông thì những hướng đặt bếp được xem là tốt nhất thuộc vào một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Nam và là hướng chính Tây. Hướng được xem là hướng không tốt khi mà có vị trí đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà, tức là lưng người nấu sẽ quay về hướng nhà. Người đông tứ mệnh phải chọn vị trí đặt bếp Đông hướng còn gia chủ Tây tứ mệnh thì phải đặt bếp Tây hướng, nếu như người tây tứ mệnh đặt bếp đông hướng thì những thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc bệnh và đau ốm triền miên.

nha huong dong bac

Nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào thì phù hợp?

Mặt khác thì người xưa cũng đã khuyên rằng nên đặt hỏa lò “tọa hung hướng cát”. Điều này cũng có nghĩa nhìn về phương lành như là tọa tại phương dữ như thế thì gia chủ mới có thể nhanh có phúc được. Phải nhấn mạnh rằng các yếu tố không kém phần quan trọng khi đặt bếp nấu đó là khi thiết kế xây dựng phải có sự tương ứng với cửa bếp và yếu tố chiều cao của gia chủ. Bên cạnh đó thì khi lựa chọn đồ vật trong bếp ban cũng phải lựa chọn các vật dụng có kích thước sao cho phù hợp nhất giúp người nội trợ dễ dàng và có thể thuận tiện trong khi nấu nướng.

Không ít người không nắm được rằng hệ thống cửa nhà vệ sinh nếu đặt nhìn thẳng vào bếp nấu là một điều tối kỵ theo phong thủy. Vị trí và hướng đặt bếp rất quan trọng khi thiết kế căn nhà. Những vị trí đặt bếp và khu vực  nhà vệ sinh xấu là bếp đối diện nhà vệ sinh, bếp gần nhà vệ sinh hoặc là  đặt bếp phía dưới nhà vệ sinh. Với những vị trí đặt bếp này thì bếp có thừa kiết du niên đi chăng nữa thì hướng bếp tốt cũng sẽ trở thành một hướng bếp xấu.

Ngoài ra theo phong thủy thì cần tránh cách bố trí bếp nấu quá lộ liễu, nó sẽ khiến người đi ngoài đường có thể nhìn ngay thấy bếp và tránh để cổng nhà đâm thẳng vào vị trí bếp bởi khi đặt như vậy thì gia chủ cũng sẽ dễ bị hao tổn tài sản và không thể tiết kiệm tiền.

Bệ đặt hỏa lò (bếp nấu) trong bếp thì cần phải đặt tựa vào tường để mang lại cảm giác vững chai cho bếp. Bên cạnh đó, bạn nên tránh để góc nhọn đâm thẳng vào bếp sẽ gây mất hòa khí ở trong gia đình. Không nên đặt bếp ở dưới xà ngang bởi sẽ ảnh hưởng đến người phụ nữ, dễ sinh ốm đau, tật hách còn bếp nấu đối diện cửa phòng ngủ thì sẽ gây tai họa cho người nằm ngủ.

Tùy vào hướng cửa nhà thuộc hướng đông hay tây cục để có thể lựa chọn hướng bếp. Cửa nhà thuộc hướng Đông thì nene đặt bếp ở hướng đông còn nếu cửa hướng tây tây thì đặt bếp ở hướng Tây bởi vì theo thuật phong thủy thì bếp sẽ có cùng cục với cửa chính được xem là phong thủy bếp tốt. Nếu như bếp có cửa thì cửa bếp nên mở tại cung mà có cùng cục với cửa chính. Do đó, để có thể biết hướng bếp đông bắc có hợp phong thủy không thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng từ các tài liệu tham khảo chính thống hay từ các chuyên gia phong thủy. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để tìm hiểu nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào nhé!

Nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào

Như phần đầu bài viết chúng tôi đã chia sẻ, hì quan niệm về phong thủy cho rằng bếp nấu nếu như được đặt tại hướng và đặt ở vị trí hợp lý sẽ ảnh hưởng tốt đến lộc tài và mang lại may mắn, tài lộc hưng thịnh, hạnh phúc cho gia đình gia chủ chứ không còn đơn thuần chỉ là một không gian nấu ăn nội trợ. Chính vì vậy mà hướng đặt bếp là yếu tố rất quan trọng và đương nhiên cả các đồ dùng nội thất ở trong bếp cũng cần đặt ở các vị trí thích hợp.

Do đó, khi hướng nhà được đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên được đặt tại hướng Đông Nam thì được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo yếu tố phong thủy. Đặc biệt lưu ý tối kỵ đặt bếp ở hướng Tây, Tây nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia đình gia chủ.

Khi đặt bếp thì ngoài hướng đặt cũng cần quan tâm đến các cách bố trí những khu vực chức năng trong căn phòng bếp. Theo bát trạch thì nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ, bạn có thể lấy hướng bếp để hóa giải để mang lại cho gia đình bạn cuộc sống bình yên, mang đến nhiều tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

Những điều cân kiêng kỵ trong thiết kế phòng bếp

Trong phạm vi của bài viết, mời bạn tham khảo thêm một số điều kiêng kỵ trong thiết kế và bố trí hướng bếp:

 • Kiêng đặt bếp sát với không gian giường ngủ.
 • Tránh để không gian phía sau bếp có khoảng trống.
 • Kiêng đặt bếp nấu ở phía trên đường ống nước, rãnh hay các mương nước, giếng nước.
 • Tránh để cho mặt trời chiếu xiên khoai vào bếp.
 • Kiêng đặt bếp ở gần những đồ vật mang tính Thủy như là bồn rửa, máy giặt hay tủ lạnh.
 • Tránh để nước và lửa đụng nhau, điều này sẽ làm tiêu tan tiền của.

Nhà hướng đông bắc hợp với tuổi nào

Khi làm nhà thì việc xem tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình nhằm đảm bảo thiết kế nhà ở hợp mệnh, hợp tuổi và hợp với phong thủy với gia chủ. Điều này sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm và cuộc sống thịnh vượng. Chính vì thế mà nhiều người cho rằng, hướng nhà có tốt hay không thì còn phải xem có hợp với tuổi của người xây nhà hay không.

Đối với hướng Đông Bắc thì theo quan niệm phong thủy, nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu một phần là do hướng nhà hợp với tuổi của người xây nhà hay không.  Những người hợp với hướng nhà này là người Nam mệnh sinh năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,…

Nhà hướng đông bắc có nóng không

Trước hết, do vị trí địa lý và tính chất đặc thù khí hậu của Việt Nam (nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa) nên đối với hầu hết ở các vùng miền, mọi người sẽ không chọn hướng Bắc mà thiên về hướng Nam là nhiều hơn. Thực tế thì có sự lựa chọn trên là do hướng Nam đón được đầy đủ nguồn ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác. Nếu như xây dựng nhà hướng bắc thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh thổi vào mùa đông.

nha huong dong bac

Nhà hướng đông bắc có nóng không?

Ở Việt Nam sẽ có 2 mùa gió chính đó là: gió Nam và gió Bấc. Cụ thể đặc điểm của các loại gió này như sau:

 • Gió Nam (gió vào mùa hạ): Gió Nam thổi từ khoảng tháng 4 – 5 dương lịch đến khoảng tháng 10 – 11 dương lịch. Gió này có hướng thổi từ biển Đông hải vào khu vực lục địa theo chiều: Tây nam lên hướng Đông bắc; Đông nam lên hướng Tây Bắc. Khi gió thổi thường sẽ mang theo mưa và gió, kèm hơi nước từ biển vào lục địa mang theo một bầu không khí mát mẻ.
 • Gió Bấc (gió vào mùa Đông): Thổi Bấc từ khoảng tháng 10 -11 đến tháng 4 – 5 dương lịch. Gió thổi từ lục địa ra biển theo chiều hướng Đông bắc xuống Tây Nam. Loại gió này khô ráo và không đem mưa tới.

Từ những phân tích trên chúng ta sẽ có được câu trả lời cho vấn đề xây nhà hướng đông bắc có nóng không? Trả lời cho câu hỏi này thì chúng tôi xin chia sẻ rằng xây nhà hướng đông bắc khá mát và càng không bị phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà. Vào mùa hè thì hướng nhà này sẽ đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió lào. Điều này sex làm cho những người sống trong ngôi nhà xây hướng đông bắc có sức đề kháng cao và sức chịu đựng tốt hơn so với các gia đình sống ở hướng nhà khác. Tuy nhiên, nhà hướng đông bắc thì lại không tốt vào mùa đông do phải chịu tác động trực tiếp của những đợt gió mùa, dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Do đó, bạn nhất định phải lưu ý rằng khi xây nhà hướng đông bắc thì nên để phòng của người già hay trẻ nhỏ ra phía sau, tránh để ở những khu phía trước, dễ đón gió, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phong thủy nhà hướng đông bắc

Tiếp tục các nội dung của bài viết, chúng tôi mời quý khách hàng cùng đến với phần tổng hợp của chúng tôi về vấn đề phong thủy của hướng nhà Đông Bắc. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích cho bất kỳ gia chủ nào.

Ảnh hưởng trực tiếp với sự nghiệp.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của người sống ở đó theo cách tiến dần lên và phát triển trong sự ổn định. Hiện nay, trong các doanh nghiệp thường tiết kiệm chi phí nên đa số các đơn vị kinh doanh đều sẽ dùng cách kinh doanh theo từng bước một để không bị thất bại mà lại có thể đạt được hiệu quả cao.

nha huong dong bac

Nhà hướng đông bắc ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ.

Mặt khác, nếu như xây dựng không hợp phong thủy theo hướng Đông, không theo phong thủy theo mệnh của các nhà chủ doanh nghiệp, họ sẽ tính đến việc quyết định nhanh chóng và thường sẽ có sự mơ tưởng hảo huyền và có rất nhiều tham vọng. Đây là một hình thức làm việc không lâu dài và dễ thất bại, nhân viên dễ bỏ việc.

Nếu như bạn không phải là chủ doanh nghiệp mà chỉ là một nhân viên trong công ty thì sẽ thường xuyên nghỉ không phép và lười nhác. Vậy cho nên không sao làm việc cố định một nơi và sẽ phải thường xuyên thay đổi công việc. Đặc biệt, ngay cả vị trí làm việc theo hướng Đông Bắc sẽ ảnh hưởng lớn thì có thể sẽ chìm đắm trong tửu sắc, uy tín không tốt, thiếu đầu óc kinh doanh và sau cùng sẽ dẫn đến tình trạng một xu cũng không dính túi.

Ảnh hưởng đến với sức khỏe

Trong nghiên cứu về phong thủy thiết kế nhà, hướng Đông Bắc là một hướng mang ý nghĩa của sự biến hóa, khi phương vị theo hướng này thì không có bất cứ tình trạng lỗi lõm nào và gia chủ sống trong không gian này thì có thể thích ứng mọi thay đổi khí hậu thời tiết, không ngại mưa nắng nóng lạnh, có sức khỏe tốt và tính cách cũng lạc quan. Đặc biệt, nếu như phong thủy nhà hướng Đông Bắc hợp thì hệ thống tiêu hoá tốt, có tinh lực dồi dào, nhất là xương sống và các khớp điều khỏe và dẻo dai, đầy sức sống và sẽ luôn giữ được vẻ trẻ trung.

Ngược lại, nếu như phong thuỷ không hợp, gia chủ sống ở đây sẽ dễ mắc các bệnh về viêm khớp và xương cốt bị thương,… khiến cho cơ thể ngày càng yếu và kèm theo sẽ ảnh hưởng đến công việc.

Ảnh hưởng đến với hôn nhân

Hôn nhân là chuyện cả đời người, vì vậy mà gia chủ muốn xây dựng nhà ở theo hướng Đông Bắc cần tính toán một cách hợp lý. Ngoài ra, cũng nên xem xét về vấn đề phong thủy theo tuổi tác để xác định được thời điểm xây nhà. Nếu như hợp hướng Đông Bắc thì bất kể là nam hay nữ, họ đều sẽ có tính cần kiệm, làm việc đến nơi đến chốn, không mơ tưởng về cuộc sống xa hoa và thiếu thực tế. Khi đến tuổi kết hôn, đều có thể kết mối duyên lành và hơn nữa sẽ ít bị áp lực về kinh tế.

nha huong dong bac

Yếu tố phong thủy của nhà hướng đông bắc.

Đối với gia chủ là đàn ông thì quan tâm sẽ chu đáo, dịu dàng với vợ; phụ nữ thì có tầm nhìn hơi cao, dù cho họ không lấy tiền bạc làm tiêu chuẩn vẫn có thể lấy được tấm chồng có địa vị cao trong xã hội. Đương nhiên, vấn đề giáo dục, phẩm đức và sự tu dưỡng cũng sẽ là ưu điểm của những phụ nữ này. Vì vậy mà bạn cũng nên xem xét vấn đề về phong thủy nhà hướng đông bắc để tính toán chuyện xây nhà phù hợp.

Đương nhiên, phong thuỷ thiết kế nhà ở nếu không hợp hướng Đông Bắc, không khí hài hoà vốn có sẽ bị phá huỷ hoàn toàn và tình cảm của vợ chồng dễ vì chuyện nhỏ mà gây gổ, cũng rất dễ vì người khác mà mất tin tưởng lẫn nhau và làm tổn hại nhau.

Nếu là người chưa kết hôn thì thường vì những chuyện bé xíu mà gây gổ, cộng thêm các vấn đề về kinh tế, tác động của người thân, bạn bè và các thói quen cuộc sống,… cuối cùng phải chia tay. Cho dù bạn muốn thiết kế biệt thự hay nhà cao tầng hoặc chung cư thì đây sẽ là điều không thể tránh. Việc xây nhà không hợp phong thủy hướng Đông Bắc thì dẫn đến cuộc sống hôn nhân cũng khó hạnh phúc.

Sự ảnh hưởng đến với gia đình

Nếu như ngôi nhà của bạn gồm các thế hệ sống trong ngôi nhà hướng đông bắc có phong thuỷ tốt là một sự lựa chọn cho bạn tốt nhất. Thiết kế nội thất nhà hợp lý sẽ khiến cho căn nhà luôn tràn đầy bầu không khí ấm áp, ít xảy ra những tranh chấp, trên hiền dưới thảo và khi gặp vấn đề đều bàn bạc tìm cách giúp đỡ nhau. Đối với gia vận và sự nghiệp cũng vô cùng có lợi.

Trong trường hợp mà phong thủy của phương vị hướng Đông bắc không tốt thì không khí gia đình sẽ không được hòa thuận, người nhà dễ xảy ra xung đột. Các thành viên trong gia đình ở trong căn nhà này không có quan niệm đúng đắn về kinh tế, tiêu tiền phung phí, cộng thêm với đó tính ích kỹ; đối với gia đình thì hài hoà, quan hệ với họ hàng và bạn bè cũng ngày càng xấu. Sau cùng rất dễ diễn biến thành trở mặt nhau, khiến cho gia đình ly tán và thiếu ấm cúng.

Biểu trưng phong thủy hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng phong thủy tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa âm và dương. Bắt đầu cho những điều biến hóa mới, nó vừa có ý nghĩa gợi ý về sự tiến lên, đồng thời cũng biểu thị cho sự kết thúc và cũng là dừng lại.

Biểu hiện về phong thủy của nhà có hướng Đông Bắc vượng: Cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, được cha mẹ, anh em và những người họ hàng giúp đỡ, có lợi thu được từ bất động sản, quan niệm về tiền bạc đúng đắn, không lãng phí, khi gặp phải trở ngại thì sẽ đều có thể vượt qua thuận lợi và được hưởng thụ thành quả mỹ mãn.

Biểu hiện về phong thủy của nhà (văn phòng) có hướng Đông Bắc suy: Người trong gia đình bất hòa, ít qua lại với họ hàng thân thuộc, về gia vận ngày càng sa sút, tổn thất tiền của lớn một cách vô cùng bất ngờ, làm ăn nhiều thất bại dẫn đến phá sản, bị người khác lừa gạt trong bất động sản.

Nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

Đối với nhiều người coi trọng vấn đề tâm linh thì phong thủy là một yếu tố hàng đầu để quyết định đến việc họ lựa chọn hướng cho ngôi nhà của mình. Theo quan niệm về phong thủy thì hướng đông bắc tốt hay xấu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hướng nhà này có thể hợp tuổi nhưng vẫn không tốt với một số gia chủ. Ngược lại thì hướng nhà không hợp tuổi nhưng vẫn có thể khắc chế và kiểm soát được thì hướng nhà đó vẫn còn tốt với gia chủ.

nha huong dong bac

Thiết kế nhà hướng đông bắc có tốt không?

Sau đây là những đặc điểm bạn có thể áp dụng xây nhà hướng đông bắc tốt:

 • Hướng đông bắc cao và hướng tây nam thấp.
 • Hướng đông bắc không có các ao tù hay hồ nước bẩn.
 • Hướng đông bắc không bị lõm hoặc bị khuyết.
 • Hướng đông bắc thường có những ngôi nhà nhỏ dưới một phần ba ngôi nhà của gia chủ.
 • Hướng đông bắc tốt nếu không có nhà vệ sinh.
 • Hướng đông bắc không có không gian nhà bếp.

Khi xây nhà ở hướng đông bắc có được những đặc điểm nêu trên thì việc xây nhà hướng đông bắc sẽ tốt cho gia đình gia chủ. Chọn được hướng nhà đông bắc tốt thì sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia đình gia chủ như:

 • Cuộc sống của gia đình luôn hạnh phúc, quan niệm về tiền bạc đúng đắn, không hoang phí và có quý nhân phụ trợ trong những lần khó khăn để gia đình gia chủ có thể vượt qua trở ngại một cách thuận lợi.
 • Sự nghiệp của vợ chồng gia chủ vô cùng thuận lợi, có cơ hội thăng tiến và phát triển rất ổn định. Đặc biệt ở các gia đình buôn bán hay kinh doanh lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa.
 • Gia đình sẽ luôn được êm ấp, thuận hòa và trên hiền dưới thảo. Đặc biệt là sẽ có gia vận và sự nghiệp có nhiều thay đổi theo các chiều hướng tích cực.

Tuy nhiên, nếu như chọn phải hướng đông bắc xấu, không có lợi cho gia đình gia chủ thì sẽ gặp phải những điều nguy hại như:

 • Gia đình lục đục, bất hảo, quan hệ vợ chồng thì sẽ dễ xảy ra xung đột vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, các mối quan hệ với họ hàng không khăng khít.
 • Gia vận sa sút, làm ăn thất bát và có thể bị lừa gạt dẫn tới bị phá sản.

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Đông Bắc

Khi xây dựng nhà hướng đông bắc thì cần phải bố trí nhà ở sao cho hợp lí nhất để gia chủ có thể gặp được phong thủy tốt. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo:

nha huong dong bac

Nhà hướng đông bắc thì nên bố trí phong thủy như thế nào?

Chú ý đến ánh sáng

Khi thiết kế nhà để có thể xây nhà hợp phong thủy bạn nên lưu ý đến việc cân bằng ánh sáng trong không gian phòng, không nên để cho tình trạng âm thịnh dương suy hoặc ngược lại.

Bóng tối thuộc tính âm còn nguồn ánh sáng thuộc tính dương. Khi mà âm dương cân bằng thì cuộc sống của gia đình bạn mới được an lành.

Nếu như gia đình có quá nhiều cửa sổ thì sẽ khiến cho ánh sáng tràn ngập sẽ làm cho vấn đề dương khí quá vượng, sẽ ảnh hưởng không tốt cho vận tài lộc của gia đình.

Nếu như nhà bạn có ít cửa thì phải sử dụng nhiều ánh sáng của các loại đèn điện cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp cho sức khỏe của con người.

Do vậy mà nguồn ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy yếu tố tài lộc và cân bằng âm dương, đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người trong nhà.

Chú ý đến màu sắc để cho ngôi nhà đẹp và hợp theo phong thủy.

Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng đến sắc thái tình cảm và tính cách của mỗi người. Đương nhiên ở mỗi độ tuổi, mỗi giới tính lại có những màu sắc phù hợp riêng.

Tuy vậy, nếu như chọn màu quá nổi sẽ gây nên sự kích thích ảnh hưởng đến tâm lý. Những màu đỏ hay màu xanh lá cây thẫm thuộc về tính âm theo yếu tố phong thủy thì đều không tốt cho sức khỏe.

Chú ý đến ban công và cửa, bố trí phong thủy cho nhà hướng Tây Nam , Đông Bắc

Cửa và không gian ban công luôn là những nơi hút tài lộc vào nhà. Vì vậy, khi thiết kế nhà bạn nên tìm một vị trí thích hợp cho cửa và ban công để tránh đi các luồng khí xung đột lẫn nhau.

Nên tránh các cửa ra vào đối diện với ban công, cửa ra vào ở phía trước đối diện với cửa sau. Các cửa sổ cũng nên được bố trí, xếp đặt lệch nhau, tránh đi tất cả các cửa và không gian ban công đối diện nhau dẫn đến việc hao hụt tài chính và những vượng khí trong nhà.

Nhà hướng đông bắc đặt bàn thờ hướng nào

Việc thờ cúng tổ tiên là một phong tục tập quán của dân tộc ta từ xưa đến nay. Thờ cúng tổ tiên có một ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của các gia đình người Việt. Chính vì vậy mà chọn hướng để đặt bàn thờ trong nhà cũng là một vấn đề được nhiều người rất xem trọng. Nhà hướng đông bắc đặt bàn thờ ở hướng nào cũng là một trong số nhiều câu hỏi được quan tâm? Đối với nhà ở hướng đông bắc thì bạn cần phải tránh việc đặt bàn thờ hướng này. Bởi vì nếu như đặt bàn thờ hướng này thì mọi tác động của môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bàn thờ. Bạn có thể đặt bàn thờ ở các hướng còn lại nhưng chắc chắn phải đảm bảo được những điều kiện sau đây:

– Đầu tiên: Vị trí của bàn thờ đặt ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà.
– Thứ hai: Nơi đặt bàn thờ phải là nơi yên tĩnh không bị ồn ào, xê dịch và phải được đặt cách biệt với các không gian sinh hoạt chung của gia đình.
– Thứ ba: Nên tránh việc đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh và phải đảm bảo bản thờ thường xuyên được lau dọn.

Xây nhà hướng Đông Bắc nên sơn màu gì?

Hướng đông bắc là một hướng dễ gây lạnh vào mùa đông, đặc biệt là các tỉnh ở miền bắc của nước ta. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn những gam màu nóng để có thể tạo cảm giác ấm áp. Bạn nên lựa chọn những gam màu như là màu đỏ, hồng, cam hay vàng với tone màu dịu nhẹ để tránh được cảm giác nhức mắt và khó chịu nếu như nhìn lâu.

nha huong dong bac

Nhà hướng đông bắc nên sơn màu đỏ, hồng, cam hoặc vàng.

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc thì cần lưu ý những gì?

 • Hướng Đông Bắc: đây là một hướng lục sát và thuộc sao lộc tốn. Đúng như tên gọi, đây là một hướng khiến cho chủ nhà thường hao tốn tiền bạc, mất đi các mối quan hệ và cả vấn đề tình cảm gia đình cũng bị trở ngại hoặc bị rạn nứt. Đây cũng là một hướng nên dùng làm nhà kho hay nhà vệ sinh.

Vị trí đất tụ khí, có thế đất phía trước thấp và sau cao hơn một chút là một nơi rất đẹp mà tuổi mậu thìn không nên bỏ qua nếu như mua đất xây nhà. Đây được xem là một địa thế tốt để thu hút vượng khí và rất thích hợp để an cư lạc nghiệp.

nha huong dong bac

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc nên lưu ý những gì?

Tuyệt đối không nên chọn những khu đất gần miếu hoặc là thẳng hướng với các khu vực này. Đất hoặc nhà ở ngay ngã ba đường cũng là một điều tối kỵ. Bởi vì nơi đây là một điểm giao nhau của tất cả các luồng khí nên sẽ khiến cho các sát khí dễ vào nhà và gây ra những điều không tốt. Đất đối diện với những hẻm cụt cũng là vị trí không may mắn cho chủ nhà.

Tuổi mậu thìn hợp hướng nhà nào

Khi xây dựng nhà ở, việc xem tuổi hợp với hướng nhà nào cũng rất quan trọng. Nó quyết định rất nhiều đến cuộc sống, sức khỏe và cả vấn đề sự nghiệp của gia chủ cũng như có tác động không nhỏ đến cuộc sống các thành viên trong gia đình. Lưu ý là hướng nhà sẽ khác với hướng cửa nên bạn không được nhầm lẫn giữa 2 hướng này.

Hướng nhà được xem là một trung tâm, là phương hướng mà cửa chính của nhà hướng tới. Vị trí của khu đất cũng góp phần lớn trong việc quyết định các hướng nhà nên để xây dựng hợp theo phong thủy thì trước hết hướng đất phải là xem hướng đẹp nhất với mệnh. Tuổi mậu thin thì hợp với hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam và chính Nam.

Theo điều kiện của thời tiết khí hậu Việt Nam thì hướng chính Nam là một hướng tốt để xây nhà. Do hướng này thường sẽ giúp tránh được gió mùa Đông Bắc và đón nhận được những tia nắng yếu ớt vào những ngày đông. Đồng thời, vào mùa hè thì sẽ nhận được những làn gió mát nên trong nhà luôn mát mẻ và thoáng đãng. Đây cũng là một hướng hợp với tuổi mậu thìn.

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc

Trong trường hợp mà không mua được các hướng đất tốt thì những người tuổi mậu thìn 1988 nên kết hợp với các Kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy để có thể thiết kế hoặc trang trí thêm những vật dụng phong thủy, nhằm tác dụng khắc phục những hạn chế do hướng nhà xấu gây ra.

Hướng cửa chính cho người tuổi thìn – tuổi thìn nhà hướng đông bắc?

Cửa chính nhà thường được xem là nơi giao “ra vào” của các luồng khí tốt, điều tiết cho các nguồn năng lượng trong mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn. Vì tầm quan trọng của cửa nên khi thi công xây dựng nhà, gia chủ cần phải lưu ý chọn hướng cửa hợp với mệnh của gia chủ.

nha huong dong bac

Hướng cửa chính cho nhà hướng đông bắc.

Hướng bếp cho người tuổi thìn 1988 – hướng bếp đông bắc

Theo phong thủy, thì hướng bếp nên đặt ở vị trí xấu nhất để có thể khắc chế các sát khí trong nhà và quay về hướng tốt. Do đó, mà các hướng phù hợp để kê bếp là Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây Nam, chính Tây. Bếp cũng cần phải đặt cách xa các đồ vật tượng trưng cho thủy như là chậu rửa, vòi nước hay tủ lạnh.

Trong trường hợp, nhà bếp có thêm cửa sổ thì tuyệt đối không đặt bếp ở khu vực này. Do cửa sẽ lùa vào nhà những khí xấu (do hướng bếp nằm ở vị trí xấu) và đồng thời, nơi này sẽ thường chịu ảnh hưởng của nước mưa hay nắng mặt trời gay gắt, khiến cho bếp nhanh chóng bị hỏng và quá trình nấu nướng trở nên kém an toàn.

Cửa phòng bếp không được tạo nên một đường thẳng với cửa chính và phải nhỏ hơn phần cửa nhà theo nguyên tắc cửa trước lớn và cửa sau nhỏ. Vì nếu như phạm phải điều này, sẽ khiến cho các vượng khí vào nhà rồi lại trôi tuột đi theo đường thoát nước mà không giữ vượng khí lại trong nhà được.

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc, phòng ngủ hướng nào?

Phòng ngủ là một không gian riêng tư và được mọi người thường sử dụng trong phần lớn thời gian trong ngày nên nếu như không gian nơi đây ngột ngạt, không khí lưu thông kém thì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng và từ đó dễ dẫn đến hiệu quả công việc kém.

nha huong dong bac

Vị trí đặt phòng ngủ trong nhà hướng đông bắc.

Vị trí đặt giường ngủ của tuổi mậu thình thì bạn phải canh theo hướng của mệnh, còn hướng xấu nhất trong phòng thì để dành kê tủ. Giường ngủ thì không được kê bên dưới thanh ngang hoặc là đèn chùm, quạt trần vì nó tạo cảm giác đè nén khi ngủ. Gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và dễ sinh ra bệnh đau đầu cho gia chủ.

Nếu như trong phòng có đặt thêm két sắt thì bạn cũng nên chọn vị trí đẹp để thu hút tiền tài vào nhà. Bời vì két sắt là nơi chứa tiền và là trung tâm tài lộc của cả gia đình.

Màu sơn của ngôi nhà hợp với người tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc

Màu sơn không chỉ giúp cho việc bảo vệ ngôi nhà tránh những tác động gây hại của khí hậu như mưa, nắng, mà còn có tác dụng khá tích cực trong vấn đề phong thủy. Vì thế, việc chọn màu sơn hợp với mệnh là một điều cực kỳ cần thiết cho các gia chủ.

Người tuổi mậu thìn là người mang mệnh Mộc nên các màu tương sinh sẽ là màu xanh hoặc màu xanh đen và đen hoặc màu pastel của các màu sắc này. Tuyệt đối, tránh những màu sắc xung khắc là màu đại diện cho Kim như là màu vàng và trắng.

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc hợp hướng nào khi bố trí bàn làm việc

Đối với nam mệnh người tuổi mậu thìn thì bạn nên đặt bàn làm việc theo hướng chính Tây và quay mặt về hướng chính Đông, chính Bắc, chính Nam hay hướng Đông Nam để mang lại nhiều tài lộc, công việc suôn sẻ và thuận buồn xuôi gió.

Vì mang mệnh Mộc nên màu sắc chủ đạo trên bàn làm việc của bạn nên là màu xanh lá cây, xanh đen hay màu đen. Còn bàn làm việc thì sẽ được bố trí theo dạng uốn lượn. Kích thước của bàn không nên quá chật để cho người dùng luôn có cảm giác thoải mái mỗi khi làm việc.

Bố trí thêm một vài cây xanh theo phong thủy như kim tiền hay lưỡi hổ,… cũng giúp tăng thêm không gian xanh cũng như để thanh lọc không khí, hút được những khí độc thải ra từ máy tính và máy in. Có ích rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn.

Tuổi kỷ mùi xây nhà hướng đông bắc – có nên hay không?

– Khi chọn hướng làm nhà thì nên chọn hướng cửa chính quay ra hướng Bắc (Sinh khí) hoặc hướng Nam (Thiên Y), sau cùng là đến hướng Đông (Phước Đức) và hướng Đông Nam (Phục vị ).

nha huong dong bac

Tuổi kỷ mùi xây nhà hướng đông bắc – có nên hay không?

– Phòng khách thì nên đặt ở vị trí trung tâm và tốt nhất là đặt gần cửa chính để thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên và khiến cho không gian của căn nhà thêm thoáng đãng hơn. Ngoài ra thì đây cũng là một vị trí tốt để mang đến nhiều may mắn và sự nghiệp hanh thông cho gia chủ.

– Khu vực bếp và nhà vệ sinh không nên bố trí xung đối nhau. Đối với phòng bếp thì nên đặt ở vị trí xấu nhưng nhìn ra các hướng tốt, như hướng bắc Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông (Phước Đức), hay hướng Đông Nam (Phục vị). Ngược lại , nhà vệ sinh thì nên đặt ở vị trí xấu nhìn ra hướng xấu bao gồm các hướng Tây (Lục sát) hay hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mùi theo phong thủy

Bên cạnh việc xem hướng làm nhà cho tuổi Kỷ Mùi thì việc xem cách bố trí bàn thờ trong nhà cũng là điều rất là quan trọng. Mỗi gia đình Việt Nam đều sẽ sắp đặt một vị trí riêng trong nhà để đặt bàn thờ, điều này nhằm thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà và tổ tiên.

Bên cạnh đó, nếu như bạn biết cách bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy, thì bạn có thể mang lại sự may mắn và sự thịnh vượng cho gia đình mình. Theo phong thủy nhà ở thì hướng tốt nhất để đặt bàn thờ đó là hướng đối diện với các cửa ra vào.

nha huong dong bac

Đặt bàn thờ theo nhà hướng đông bắc.

Tuy nhiên bàn cần phải lưu ý rằng, phía sau của không gian bàn thờ không được dựa vào cửa kính hay cá cửa sổ mà phải được dựa vào tường vững chắc. Đặc biệt là khi đặt bàn thờ thì nhất thiết phải đặt ở một vị trí và một hướng tốt đối với tuổi của chủ nhà.

Hiện nay thì đa phần vị trí của bàn thờ thường sẽ được đặt trong một phòng riêng biệt và ở tầng trên cùng của các ngôi nhà. Bởi vì vị trí này không chỉ tạo nên được không gian trang nghiêm mà còn phải mang lại sự thuận tiện cho gia chủ trong việc cúng bái lễ tết và hóa vàng ngoài trời.

Theo cách xây dựng nhà truyền thống của người Việt thì một ngôi nhà thường sẽ có ba hoặc năm gian. Trong đó thì gian giữa thường được xem là gian trung tâm của ngôi nhà và cũng chính là một vị trí đặt cửa ra vào. Khi mở cửa là đã có thể nhìn thấy trời đất và âm dương hòa hợp. Chính vì vậy mà gian giữa cũng là một gian thường được các gia đình đặt bàn thờ.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà chung cư theo phong thủy

Dù là theo kiến trúc của kiểu nhà truyền thống hoặc hiện đại thì vị trí của bàn thờ bao giờ cũng phải được ưu tiên và đặt ở vị trí trang trọng nhất. Theo đúng phong thủy của ngôi nhà và có các độ cao phù hợp để thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của gia đình gia chủ với gia tiên.

Đối với nhà phố hay nhà lô, thì nhất thiết phải đặt bàn thờ ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Tránh việc đặt ở tầng trệt hay ngay trong phòng khách bởi vì khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và làm cho khách ghé thăm nhà sẽ có cảm giác bị ngột ngạt. Đồng thời nên tránh để cho mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết được các bài vị và hình ảnh tổ tiên. Đặc biệt cần chú ý nhất là, tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh hay phòng chơi của trẻ nhỏ, bởi vì sẽ làm mất sự tôn nghiêm và sự trang trọng của bàn.

nha huong dong bac

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống hiện nay.

Bàn thờ là một thuộc âm tính và sẽ mang tính chất hướng nội. Vì vậy mà hướng của bàn thờ nên được đặt theo hướng dương tính để có thể mang đến sự hài hòa âm dương. Và hướng dương tính theo yếu tố phong thủy là hướng Đông Bắc, bởi vì hướng này là hướng tượng trưng cho mặt trời mọc.

Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ theo phong thủy

Theo phong thủy học thì nếu như việc thờ cúng không tốt và việc đặt bản thờ ở các vị trí không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí và cả sự may mắn của chủ nhà. Vì vậy, việc xác định vị trí để đặt bàn thờ rất là quan trọng.

Bố trí đặt bàn thờ trong phòng khách

Nếu như nhà bạn có ít người và cả nhà sống trong nhà 1 tầng hay căn hộ chung cư thì việc bố trí phòng thờ có thể được gắn liền với không gian của phòng khách. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì gia chủ phải có những biện pháp giúp giảm khói và đặc biệt những vết ố vàng trên trần nhà như bằng cách dùng những chiếc tủ thờ có nóc hay là đặt những tấm kính ngăn khói ở phía trên…

Bàn thờ của ông Địa và ông Thần Tài thì sẽ phải được đặt ở lối vào cửa chính và ở dưới đất. Bởi vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm thì sẽ có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt và côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc là chiều tối (bởi đây là một khoảng thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem nên các loại vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng) đồng thời theo như tín ngưỡng dân gian thì như vậy sẽ “nghinh tiếp Thần Tài” được trực tiếp và sẽ dễ dàng hơn.

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Kỷ Mùi

– Cũng giống như hướng làm nhà cho tuổi Kỷ Mùi thì bàn thờ dành cho những gia chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ nên đặt vị trí vào các hướng tốt đó là: hướng Nam(hướng Sinh Khí); tuổi kỷ mùi nhà hướng Đông Nam (hướng Diên Niên); hay hướng Bắc (hướng Thiên Y) và hướng Đông (hướng Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Kỷ Mùi thì nên tránh việc đặt vị trí và hướng của bàn thờ tại những hướng xấu đó là hướng Tây Nam (hướng Hoạ Hại); hướng Tây (hướng Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (hướng Lục Sát) và hướng Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ).

Trên đây là những thông tin về nhà hướng đông bắc. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin có giá trị cho bạn trong việc xây dựng nhà hướng đông bắc. Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi và đọc bài viết.