• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Bạn đang phân vân liệu có cần thiết phải thuê thiết kế khi xây nhà không. Thực sự nếu ngôi nhà của bạn trị giá 1 tỷ thì việc bỏ ra vài triệu để có 1 bải thiết kế chi tiết và khoa học là điều cần thiết. Chi phí thiết kế không đáng là bao với một khối tài sản lớn đến như vậy.

Giống như việc đựng tiền thì bạn nên mua két sắt vậy. Làn ngôi nhà hàng tỷ đồng mà không thuê thiết kế có rất nhiều rủi ro cho bạn về sau

Tại sao cần thuê thiết kế khi xây nhà?

Xây nhà có cần thuê công ty thiết kế không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trước khi có kế hoạch xây cho mình một tổ ấm.

Xây nhà là một việc hệ trọng, bởi ngôi nhà là nơi che nắng che mưa, là nơi gắn bó với con người cả đời. Chính vì vậy mà nhiều người băn khoăn rất nhiều vấn đề trước khi xây nhà, trong đó chi phí xây dựng cũng là một điều ảnh hưởng to lớn đến kế hoạch đó.

Tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm chi phí xây dựng, nhiều chủ đầu tư đã “tặc lưỡi” cho qua, không thuê các công ty thiết kế nhà đẹp mà tự mình đi “tham khảo” những mẫu nhà đẹp rồi thuê chủ đầu tư và cứ thế thi công. Còn có những chủ đầu tư đi sang “hàng xóm” xem nhà rồi thuê luôn chủ thầu bên đó xây dựng cho ngôi nhà của mình.

Những suy nghĩ như “Xây nhà cần gì thuê công ty thiết kế” hay “Cứ nói chủ thầu biết ý định thì xây như thế đỡ tốn tiền” là suy nghĩ sai lầm của nhiều người. Tuy tiết kiệm nhưng nó là tiết kiệm không nên, bởi lẽ khi xây dựng nhà mà không thuê công ty thiết kế nhà thì sẽ xảy ra những rủi ro không đáng có.

Vì không có hồ sơ công trình nên sẽ nảy sinh nhiều vấn đề phát sinh, nhiều khoản phát sinh, không biết trước được khoản mà mình sẽ phải chi ra để xây dựng. Nhiều khi chi phí đó có thể hơn nhiều lần chi phí thuê công ty thiết kế nhà.

Hợp phong thủy

Dĩ nhiên khi bạn thuê thiết kế thì các chuyên gia cần nắm bắt được tên tuổi để lựa chọn phương hương phong cách và mệnh sao cho phù hơp.

Rất nhiều gia chủ không hiểu phong thủy và đặt hướng nhà sai dẫn đến chuyện làm ăn, gia đình gặp nhiều trắc trở. Sau này muốn đổi lại hướng hoặc cải thiện phong thủy rất mất thời gian, tốn kém chi phí mà không tốt bằng xắp xếp ngay khi từ ban đầu.

Gặp rủi ro xích mích với chủ thầu

Xây nhà khác với việc mua một cái áo may sẵn, cái áo chỉ đơn giản là một cái áo không thích thì có thể bỏ đi nhưng ngôi nhà gắn bó với con người cả đời không thể nói bỏ là bỏ.

Khi thuê luôn chủ thầu “nhà hàng xóm” sang thi công công trình, bê nguyên thiết kế của người ta vào thiết kế nhà mình thì sẽ có những điểm cần thay đổi, theo ý thích của mỗi người, khi đó chủ thầu sẽ đòi tăng thêm chi phí phát sinh.

Nếu gia chủ không chấp nhận thì sẽ xảy ra mâu thuẫn, rồi bỏ ngang. Như thế mọi bất lợi đều do chủ đầu tư gánh vác.

Gặp rủi ro khi thi công

Công trình không có bản thiết kế chi tiết, không có hồ sơ thi công thì chủ đầu tư sẽ không thể biết được ngôi nhà của mình xấu, đẹp như thế nào để thay đổi theo ý thích cá nhân.

Công năng của ngôi nhà cũng không được đảm bảo và diện tích cũng không được tận dụng tối đa. Thêm nữa, dễ có khả năng bị cắt xén nguyên vật liệu, sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng, ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà.

Các chủ thầu chỉ xây dựng dựa trên kinh nghiệm cá nhân, vì vậy mà các thiết kế chắp vá từ nhiều công trình nên không có sự hài hòa và đẹp mắt. Liệu bạn có muốn một ngôi nhà như thế?

Tại sao xây nhà nên thuê công ty thiết kế nhà đẹp?

√ Thiết kế từ A-Z: Các công ty thiết kế có đầy đủ về bản vẽ chi tiết, kích thước rõ ràng về mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, cầu thang, vệ sinh, vật liệu sử dụng…; Hồ sơ kết cấu: Kết cấu chi tiết móng, ép cọc, cột, mặt bằng thép sàn các tầng, bể nước, bể phốt,…; Hồ sơ kỹ thuật điện, nước: Hệ thống điện chiếu sáng, điện thông minh, truyền hình, internet, chống sét,… Hệ thống cấp thoát nước, nóng lạnh,… Các bản hồ sơ đầy đủ từ A-Z về thiết kế nhà, đầy đủ công năng, bố trí hợp lý.

√ Ngôi nhà trong mơ: Bạn được xây nhà theo ý mình, các kiến trúc sư sẽ dựa vào ý muốn của từng thành viên trong gia đình, tổng hợp lại và kết hợp một cách nhuần nhuyễn, hài hòa mà không có cảm giác bị chắp vá. Từ đó cho bạn một ngôi nhà vừa đẹp vừa đúng mong muốn của bản thân.

√ Thiết kế theo phong thủy: Mỗi một mảnh đất, diện tích đất thì các thiết kế khác nhau và phải phù hợp với từng mảnh đất đó. Nếu như muốn “bê nguyên” thiết kế của nhà người khác thì liệu có phù hợp với mảnh đất của nhà mình? Khi thiết kế công trình, các công ty thiết kế nhà luôn thiết kế dựa theo phong thủy, hướng gió và đón tài lộc cho gia chủ mang lại may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

√ Chi phí thấp: Chi phí thiết kế không quá cao, không phát sinh chi phí ngoài và là một khoản đáng đầu tư trước khi xây nhà.

Những lợi ích như trên, liệu bạn còn thắc mắc “Xây nhà có cần thuê công ty thiết kế không?” ? Chắc chắn ai cũng đã có câu trả lời cho riêng mình, và nếu muốn thiết kế nhà của bạn đầy đủ các tiêu chí trên, hãy tìm đến công ty thiết kế nhà đẹp – Kiến Trúc Movic. Những mẫu nhà bạn có thể tham khảo:

Biệt thự 2 tầng hiện đại

Biệt thự 2 tầng hiện đại

Biệt thự 2 tầng hiện đại

Biệt thự vườn 2 tầng 

Biệt thự vườn 2 tầng 

Biệt thự vườn 2 tầng

 

Biệt thự phố 3 tầng

Biệt thự phố 3 tầng

Biệt thự phố 3 tầng

 

Kiến Trúc Movic là công ty chuyên thiết kế biệt thự với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, luôn lắng nghe ý kiến khách hàng, các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm.

Movic luôn làm hài lòng ngay cả khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn đang trăn trở về những khó khăn, những thắc mắc trước khi xây dựng nhà, các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn vào mục “Gửi yêu cầu tư vấn nhà” hoặc liên hệ theo số điện thoại 0912.290.900 hoặc 0972.712.688 để được tư vấn, đăng ký thiết kế.
Bài viết tham khảo:
https://movic.vn/mau-nha-cap-4-mai-thai

https://movic.vn/project/biet-thu-2-tang-tan-co-dien-chu-l-nong-thon/

https://movic.vn/hoang-oc-la-gi