• Giờ làm việc: T2-T6 08:00 - 18:00
  • Email: kientrucmovic@gmail.com
  • Điện thoại: 0972712688

Trên thực tế để dự đoán được chi phí xây nhà mái Thái 2 tầng một cách chính xác nhất là rất khó bởi đơn giá lên xuống theo thị trường và tùy vào từng thời điểm. Tuy nhiên, ở bài viết này bạn sẽ tìm thấy kinh nghiệm và cách tính cụ thể về chi phí cho ngôi nhà mái Thái 2 tầng thông qua những lưu ý và yếu tố ảnh hưởng dưới đây.

Bạn đọc tham khảo thêm:

Một số lưu ý đảm bảo chi phí xây nhà mái thái 2 tầng không lãng phí

Nếu nắm được những lưu ý dưới đây, bạn có thể tiết kiệm tài chính một cách tốt nhất khi quyết định xây nhà mái Thái:

– Hãy tham khảo những ý tưởng, những mẫu thiết kế nhà, thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp chọn lọc để dễ dàng xác định chi phí. Mặt khác, đây cũng là phương pháp để bạn có thể nắm được sự tiện nghi và thẩm mỹ của căn nhà mà bạn yêu thích.

– Chuẩn bị tài chính theo kế hoạch một cách chu đáo sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế và ngân sách của gia đình. Trên thực tế có nhiều gia đình cẩn thận thường chờ cho giá vật liệu xây dựng giảm mới quyết định xây nhà.

Tuy nhiên thì giá vật liệu xây dựng không bao giờ đứng yên mà luôn luôn có sự biến động xoay chuyển khác nhau khi cùng một thời điểm. Điều này có nghĩa là có thể vật liệu này giảm nhưng vật liệu kia lại tăng nên rất khó lường. Vì vậy, cách tốt nhất vẫn là chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng nhất để tránh tình trạng phải “đau đầu” khi lựa chọn vật liệu để xác định chi phí xây dựng nhà mái Thái 2 tầng.

– Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà ở uy tín và đơn vị thi công chất lượng. Việc xây nhà vốn rất quan trọng nên bạn cần phải lưu ý vấn đề này. Bởi chỉ những đơn vị uy tín mới có thể tư vấn cho bạn một cách chuẩn xác nhất và đảm bảo quyền lợi một cách tối đa dành cho bạn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà mái Thái

– Yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng chính là giải pháp kiến trúc mà bạn lựa chọn. Nếu lối thiết kế đơn giản thì chi phí xây dựng nhà mái Thái 2 tầng cũng đơn giản. Nếu thiết kế phức tạp hơn, nhiều chi tiết hơn thì chi phí xây dựng cũng sẽ hơn.

– Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng trực tiếp đó chính là thời điểm xây dựng. Ở những mùa thời tiết xấu thì giá vật liệu và giá nhân công cũng bị ảnh hưởng. Mặt khác, khi xây nhà vào mùa này cũng không được đẹp và thuận lợi.

– Vị trí thi công được cho là yếu tố thứ 3 ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà ở. Hiển nhiên là cùng một ngôi nhà nhưng chi phí xây dựng nhà phố sẽ tốn kém hơn so với việc xây dựng ở nông thôn. Bên cạnh đó, nếu như nền đất yếu, bạn cũng phải gia cố xây dựng phần chân móng nên sẽ thêm một khoản chi phí.

Một mẫu chi phí xây dựng nhà mái Thái 2 tầng cụ thể

Mời bạn tham khảo thêm những mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp của Movic, nổi bật trong số đó là thông tin cũng như chi phí xây dựng về công trình MB1817 dưới đây.

Thông tin chung về công trình

– Mã số công trình: MB1817 – 2 tầng
– Chủ đầu tư: Anh Tuấn – Vĩnh Phúc
– Kích thước khu đất và kích thước công trình 10,5m x 18m & 9,2m x 16,5m
-Tổng chi phí khai toán: 1,2 tỷ đồng
– Bên cạnh thông tin quan tâm như chi phí xây nhà mái Thái 2 tầng, còn cần phải quan tâm đến công năng sử dụng thực tế của MB1817: Tầng 1: Garage + Phòng khách + Phòng bếp & phòng ăn + 1 phòng ngủ + 1 wc. Tầng 2: 3 phòng ngủ + 2 wc + phòng thờ + phòng sinh hoạt chung.

Chi phí tham khảo công trình MB1817

– Chi phí thô: Xấp xỉ 900 triệu bao gồm: Cát mịn, cát vàng, dây thép, đá, đinh, gạch, xi măng, thép tròn, cầu thang, ngói, sơn, điện, nước, các hệ vì kèo,..
– Chi phí nhân công: 151m2 ~ 150 triệu
– Chi phí khác: 150 triệu
– Đơn giá trung bình xây dựng cho công trình này ~ 7.947.019 đồng/m2

Chi phí trên đã bao gồm trọn gói cả những chi phí khác như đầm nền, đào móng được phát sinh trong quá trình xây dựng. Đây cũng là chi phí hoàn thiện công trình được khai toán công khai của gia đình anh Tuấn. Vào thời điểm xây dựng thì giá vật liệu cũng không rẻ nhưng theo anh, chi phí xây nhà mái Thái 2 tầng hoàn thiện ở mức vậy là không hề đắt vì rất đáng giá và được đầu tư thiết kế vô cùng tỉ mỉ.

Nhìn chung chi phí xây nhà mái Thái 2 tầng sẽ giao động liên tục và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong năm 2019, giá trung bình để xây dựng ngôi nhà này có thể từ 800 triệu – 1 tỷ 2 hoặc cũng có thể hơn. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo bản khai toán chi tiết hơn hoặc cần tư vấn về chi phí xây nhà mái Thái phù hợp với gia đình thì hãy để lại thông tin tại bài viết này.